Động đất Nepal gây thiệt hại về người ở 3 quốc gia
Tính đến cuối ngày 12/5, đã có 68 người thiệt mạng và 1.261 người bị thương sau trận động đất 7,3 độ Richter làm rung chuyển Nepal.
Ngoại trưởng Mỹ đến Nga "phá băng"
Lần đầu tiên sau hai năm gián đoạn, Ngoại trưởng Mỹ J.Kerry đã đến Sochi, Nga, để gặp người đồng cấp S.Lavrov. Theo xác nhận của Trợ lý Tổng thống Nga D.Peskov, ông V.Putin cũng nhận lời gặp gỡ với ông J.Kerry trong thời gian Ngoại trưởng Mỹ ở Sochi.
Thủ tướng Anh bắt tay thành lập nội các mới
Sau khi giành thắng lợi ngoạn mục trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua, Thủ tướng Anh David Cameron đã bắt tay thành lập chính phủ mới với dự kiến toàn bộ là các thành viên của Đảng Bảo thủ.
Iran kêu gọi Liên hợp quốc can thiệp vào tình hình Yemen
Thứ trưởng Ngoại giao Iran phụ trách khu vực Arập và châu Phi Hossein Amir-Abdollahian cho biết Tehran mong muốn người đứng đầu phái đoàn Liên hợp quốc tại Yemen Cheikh Ahmed ngay lập tức đến quốc gia này và có các biện pháp nhằm ngăn chặn các cuộc không kích của liên quân Arab cũng như nguy cơ gia tăng tình trạng khủng hoảng nhân đạo.
Nga tổ chức duyệt binh lớn nhất kỷ niệm 70 năm chiến thắng phátxít
Binh sỹ Nga trong lễ duyệt binh. (Nguồn: AFP) Ngày 9/5, Liên bang Nga đã tổ chức trọng thể cuộc duyệt binh lớn nhất trong lịch sử nước này tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva để kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Phátxít trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Đảng Bảo thủ Anh chiến thắng ngoài dự đoán
Thủ tướng Anh David Cameron đã tái đắc cử sau khi đảng Bảo thủ của ông chiến thắng, vượt qua dự đoán của các thăm dò trước đó. Tổng tuyển cử tại Vương quốc Anh