Gaddafi dọa tấn công trả đũa ngay tại Châu Âu
Nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi ngày 1/7 đã dọa sẽ tấn công "nhà ở, văn phòng, các gia đình" ở Châu Âu nếu NATO không ngừng chiến dịch không kích chống chế độ ông ở Libya.
Pháp thừa nhận trang bị vũ khí cho phiến quân Libya
Pháp đã thừa nhận trang bị vũ khí cho quân nổi dậy ở Libya, trong khi Anh, một đồng minh NATO, lại đang từ chối làm theo yêu cầu này do những quan ngại về sự ủy quyền của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Taliban tấn công khách sạn ở Afghansitan
Bảy chiến binh Taliban đã tấn công vào khách sạn Inter-Continental trong đêm thứ Ba và cuộc đọ súng đã kéo dài sang đến tận ngày thứ Tư 29/6, kết thúc bằng việc các chiến binh đều bị tiêu diệt, cùng 11 người khác bị thiệt mạng, nguồn tin của cảnh sát Afghanistan cho biết.
Taliban Pakistan dọa sớm tấn công Mỹ và châu Âu
Chi nhánh của Taliban ở Pakistan đã đe dọa sẽ tiến hành 10 cuộc tấn công khủng bố mới, bao gồm các mục tiêu tại Mỹ và châu Âu, để trả đũa cho cái chết của Osama bin Laden. 
Campuchia: Bắt đầu xét xử bốn thủ lĩnh Khmer Đỏ
Sáng 27/6, Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) do Liên hợp quốc bảo trợ đã bắt đầu phiên xử đối với bốn nhân vật chóp bu của Khmer Đỏ gồm Nuon Chea, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Khieu Samphan, nguyên Chủ tịch nước; Ieng Sary, nguyên Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao; Ieng Thirith, nguyên Bộ trưởng Xã hội và Y tế. Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong bốn ngày.
Triều Tiên lên án Hàn Quốc
Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên (CPRK) của CHDCND Triều Tiên ngày  25/6 đã lên án chính quyền Hàn Quốc duy trì chính sách chống Bình Nhưỡng.
Mỹ sẽ tìm cách tháo gỡ căng thẳng trên Biển Đông
Mỹ tuyên bố nước này sẽ tìm cách giúp tháo gỡ căng thẳng trên Biển Đông trong cuộc hội đàm với Trung Quốc tổ chức tại Hawaii trong ngày 25/6.
Đánh bom hàng loạt làm rung chuyển Baghdad
Ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong ba vụ nổ bom làm rung chuyển cả một vùng ở thủ đô Baghdad (Iraq) vào chiều tối 23.6.  
Trung Quốc và Mỹ sẽ tham vấn nhau về biển Đông
Căng thẳng ngày càng tăng ở Biển Đông sẽ được thảo luận tại cuộc tham vấn châu Á - Thái Bình Dương diễn ra ở Hawaii (Mỹ) vào cuối tuần này.