Quốc tế hoan nghênh động thái hòa giải tại Myanmar
Cố vấn đặc biệt Liên Hợp Quốc về Myanmar Vijay Nambiar khẳng định, thỏa thuận ngừng bắn ở nước này dấu hiệu nâng cao lòng tin giữa các phe phái.
Mỹ hoan nghênh các đề xuất phát triển cơ sở hạ tầng châu Á
Mỹ hy vọng hợp tác với Ngân hàng Đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc khởi xướng và hoan nghênh các đề xuất nhằm nâng cấp và cải thiện hệ thống hạ tầng cơ sở tại châu Á.
Bầu cử địa phương tại Pháp: Thủ tướng Valls thừa nhận thất bại
Cuộc bầu cử hội đồng tỉnh vòng hai diễn ra ngày 29/3 tại Pháp đã kết thúc với chiến thắng vang dội của cánh hữu được thể hiện qua việc một số lượng lớn các tỉnh vốn thuộc quyền kiểm soát của Đảng Xã hội (PS) nay được chuyển vào tay liên minh cánh hữu đối lập.
Trung Quốc muốn tăng cường hợp tác hàng hải toàn diện với ASEAN
Theo hãng Tân hoa xã, ngày 28/3, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì cho biết Bắc Kinh hy vọng sự hợp tác hàng hải toàn diện giữa nước này với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ trở thành một mô hình cho việc xây dựng Con đường tơ lụa trên biển trong thế kỷ 21.
Nhiều lãnh đạo nước ngoài sẽ dự tang lễ ông Lý Quang Diệu
Một người dân đưa con nhỏ đến viếng ông Lý Quang Diệu tại khu cộng đồng dân cư Tanjong Pagar. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+) Các nhà lãnh đạo nước ngoài trên khắp thế giới sẽ đến Singapore vào ngày 29/3 tới để tham dự lễ tang cấp nhà nước đối với người sáng lập ra nhà nước Singapore hiện đại, ông Lý Quang Diệu.
Mỹ và Iran nối lại đàm phán hạt nhân
Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Iran Javad Zarif bắt đầu vòng đàm phán hạt nhân mới tại Thụy Sỹ.