Mỹ: 5 ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ bước vào tranh luận
Mới đây, 5 ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ sẽ bước vào cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình trong chiến dịch tranh cử năm 2016.
IS huấn luyện cho các đối tượng âm mưu khủng bố ở thủ đô Nga
Mới đây, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết những đối tượng là công dân Nga vừa bị bắt với cáo buộc âm mưu tiến hành một vụ khủng bố ở thủ đô Moskva đã trải qua khóa huấn luyện tại các trại của phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.
Mỹ khẳng định sẽ điều tàu chiến tới gần "đảo nhân tạo của Trung Quốc"
Giới chức Mỹ vừa cho tờ Washington Post biết rằng chính quyền nước này đang cân nhắc việc điều tàu chiến tới các đảo nhân tạo của Trung Quốc nằm ở biển Đông để phát tín hiệu cho thấy Washington không công nhận tuyên bố trái phép về chủ quyền của Bắc Kinh. 
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ và Nga điện đàm về giảm nguy cơ hai nước va chạm tại Syria
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry (bên trái) và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Sputnik) Ngày 8-10, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận về việc giảm nguy cơ xung đột giữa các hoạt động tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria của hai nước.
NATO muốn lập thêm hai tổng hành dinh tại Hungary, Slovakia
Mới đây, Tổng thư ký NATO Stoltenberg tiết lộ kế hoạch thành lập thêm 2 tổng hành dinh ở Hungary và Slovakia đáp ứng Lực lượng phản ứng nhanh.
Máy bay Mỹ phải chuyển hướng vì suýt va chạm với tiêm kích Nga ở Syria
Đây là lần đầu tiên Mỹ lên tiếng về nguy cơ “va chạm” với máy bay Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch không kích IS tại Syria cuối tháng trước.