Iraq: Đánh bom hàng loạt, 100 người chết, hơn 300 người bị thương
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Iraq cho biết, ít nhất 100 người đã bị chết và hơn 300 người khác bị thương khi những người nổi dậy tiến hành một loạt vụ tấn công vào thường dân và lực lượng an ninh Iraq trên khắp đất nước.
Bóng đen bạo lực bao trùm cuộc tổng tuyển cử ở Philippines
Tiếp tục có thêm 5 người bị bắn chết ở Philippines trong ngày 9-5, một ngày trước khi nước này tiến hành cuộc tổng tuyển cử lịch sử.
Costa Rica: Nữ tổng thống đầu tiên tuyên thệ nhậm chức
Bà Laura Chinchilla - nữ tổng thống đầu tiên của Costa Rica - đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống trong một buổi lễ được tổ chức ngoài trời với sự tham dự của hàng ngàn người ủng hộ vào hôm 8.5. Tới tham dự lễ nhậm chức của bà Chinchilla, còn có tổng thống của các nước Mexico, Colombia, Ecuador và Georgia, theo hãng tin BBC.
Nga kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng phát xít
* Lần đầu tiên quân đội đồng minh tham dự lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ Vào 10 giờ sáng 9.5 (giờ Moscow), CHLB Nga chính thức làm lễ kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, tại Quảng trường Đỏ với sự tham dự của hàng ngàn binh lính nước ngoài cũng như hàng loạt các nguyên thủ, chính khách quốc tế.
Châu Âu nỗ lực “dập tắt” khủng hoảng nợ Hy Lạp
Hiện Pháp và Italy hiện đã nhất trí về phần đóng góp của các nước này trong gói cứu trợ Hy Lạp trị giá 110 tỷ EUR, tương đương 140 tỷ USD nhằm giúp Hy Lạp tránh khỏi nguy cơ vỡ nợ
Gia tăng căng thẳng liên Triều
Khi CHDCND Triều Tiên có dấu hiệu đồng ý trở lại đàm phán hạt nhân sáu bên, Hàn Quốc lại từ chối tham gia vì vụ chìm tàu.
Thủ tướng Thái Lan thông báo sẽ giải tán quốc hội vào tháng 9
Sáng nay, Thủ tướng Abhisit Vejjajiva cho biết, nằm trong kế hoạch chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài vừa qua, chính phủ sẽ giải tán quốc hội vào khỏang thời gian từ giữa đến cuối tháng 9 năm nay để mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11. 
Thái Lan: áo đỏ chấp nhận lộ trình hòa giải
Một trong những thủ lĩnh của phe áo đỏ phản đối chính phủ, ông Veera Musikapong, cho biết những người biểu tình áo đỏ sẽ chấp nhận lộ trình hòa giải do Thủ tướng đương nhiệm Abhisit Vejjajiva đề xuất nhằm chấm dứt tình trạng đổ máu thêm nữa, song cũng phản đối thời điểm tiến hành bầu cử vào ngày 14-11 như thủ tướng đã nêu.
Chính trường Nhật Bản: Kịch tính và khó lường
Chính trường Nhật Bản một lần nữa lại đứng trước một thử thách mới khi Ủy ban Thẩm tra kiểm sát Tokyo vừa ra nghị quyết yêu cầu khởi tố Tổng Thư ký đảng Dân chủ cầm quyền (DPJ) Ichiro Ozawa do liên quan đến bê bối quỹ chính trị.