Mỹ và NATO xem xét khả năng can thiệp vào Libya bằng quân sự
Nếu HĐBA LHQ và Bộ trưởng Quốc phòng các nước NATO yêu cầu, NATO sẵn sàng và thậm chí thực hiện ngay trong thời gian ngắn.
Giao tranh tiếp tục ác liệt ở Libya
Giao tranh giữa quân đội và các lực lượng chống Chính phủ đã bước sang tuần thứ 3, với việc cả hai bên tuyên bố giành quyền kiểm soát một số khu vực 
Hàn Quốc bắn tàu đánh cá Trung Quốc
Hai tàu đánh cá Trung Quốc bị đội tuần tra bờ biển Hàn Quốc bắt giữ ngày 4.3 vì nghi đánh bắt trái phép. Một người Hàn Quốc và một người Trung Quốc bị thương.
LHQ: Nội chiến ở Cote d’Ivoire có nguy cơ tái diễn
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 3/3 đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ tái diễn nội chiến ở Cote d’Ivoire, kêu gọi các bên "hết sức kiềm chế" để ngăn chặn nguy cơ này và giải quyết bất đồng một cách hòa bình.
Gaddafi dọa "tắm máu" nếu phương Tây can thiệp
Tổng thống Libya Muammar Gaddafi cảnh báo cộng đồng quốc tế rằng sẽ có cuộc “tắm máu” tại đất nước này nếu Mỹ và NATO can thiệp quân sự.Tối hậu thư của ông Gaddafi đưa ra trong bối cảnh lực lượng ủng hộ ông đã giành lại quyền kiểm soát một số khu vực mà phe đối lập kiểm soát sau khi các cuộc biểu tình nổ ra trong những ngày qua.
Yemen cáo buộc Mỹ, Isreal đứng sau cuộc nổi dậy
Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã cáo buộc Israel và Mỹ xúi bẩy các cuộc nổi dậy chống chính phủ đang diễn ra tại một số nước Arập. Đây là chỉ trích công khai gay gắt nhất mà ông Saleh nhằm vào Mỹ, một đồng minh quan trọng của Yemen.
Thái Lan: Phe đối lập kiến nghị điều trần một số quan chức lãnh.
Nội dung của kiến nghị điều trần liên quan đến các cáo buộc về tham nhũng, lạm dụng quyền lực.
EU ủng hộ lệnh trừng phạt Libya
EU sẽ thực hiện các biện pháp hạn chế, như: phong toả tài sản, cấm đi lại... và coi đây là biện pháp cấp bách hiện nay.  
Thủ tướng CPC yêu cầu binh sỹ ở biên giới kiềm chế
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 25/2 đã nhắc nhở các binh sỹ của nước này đang đóng ở khu vực biên giới giáp Thái Lan, đặc biệt là khu vực gần đền cổ Preah Vihear, đề cao cảnh giác đồng thời "hết sức kiềm chế."