Chính phủ Afghanistan đàm phán bí mật với Taliban
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai xác nhận đã đàm phán không chính thức với Taliban trong nỗ lực chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài chín năm qua ở nước Tây Nam Á này.
Đại tướng, con trai Chủ tịch Triều Tiên xuất hiện trước công chúng
AFP cho biết, hàng chục nghìn người dân hò reo và vỗ tay khi Chủ tịch Kim Jong-Il cùng con trai xuất hiện trong buổi đồng diễn Arirang tại một sân vận động ở thủ đô Bình Nhưỡng. Màn đồng diễn này là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 65 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.
EU: Không có nguy cơ xảy ra khủng bố toàn châu Âu
Mức độ nguy cơ khủng bố trên lãnh thổ các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) do nhà chức trách mỗi nước xác định, chứ không có nguy cơ khủng bố toàn châu Âu.  
Lại xảy ra tấn công vào đoàn xe của NATO tại Pakistan
Rạng sáng 7.10, các tay súng phiến quân tại Pakistan lại tấn công và đốt cháy 40 xe bồn chở nhiên liệu của NATO.
Châu Âu lo ngại một “cuộc chiến tiền tệ”
Sau Mỹ, đến lượt châu Âu ngày 5/9 kêu gọi Trung Quốc nâng giá đồng Nhân dân tệ, đồng thời cũng bày tỏ lo ngại về nguy cơ xảy ra một “cuộc chiến tiền tệ” trên thế giới. 
“Cuộc chiến” lãnh thổ đốt nóng quan hệ Nga-Nhật
Việc Tổng thống Dmitry Medvedev có kế hoạch đến thăm 4 đảo tranh chấp ở khu vực Thái Bình Dương đã làm thổi bùng lên ngọn lửa căng thẳng giữa Nga và Nhật Bản.
Cảnh báo nguy cơ khủng bố ở châu Âu
Chỉ trong ngày 2/10, cả Mỹ và Anh đều đưa ra cảnh báo về nguy cơ khủng bố ở châu Âu, buộc các nước ở khu vực này phải xem xét nghiêm túc về các mối nguy cơ.
Thụy Điển báo động nguy cơ khủng bố mức cao nhất
Cơ quan an ninh Thụy Điển (SAPO) ngày 1/10 thông báo đã nâng báo động nguy cơ khủng bố lên cấp độ 3, cấp độ cao nhất được đưa ra từ trước đến nay trong hệ thống cảnh báo 5 cấp độ của nước này.
Mỹ phủ nhận nguy cơ chiến tranh tiền tệ
Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố, căng thẳng Mỹ-Trung về vấn đề tỷ giá sẽ không dẫn tới chiến tranh tiền tệ hay thương mạiBộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Timothy Geithner cho biết, ông tin là căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh xung quanh vấn đề tỷ giá Nhân dân tệ sẽ không dẫn tới chiến tranh tiền tệ hay chiến tranh thương mại như đồn đoán của nhiều người.