Thái Lan trên bờ vực nội chiến
Chính phủ Thái Lan đã đưa ra hạn chót cho những người biểu tình sơ tán phụ nữ và trẻ em trước khi quân đội tiến hành cuộc tấn công cuối cùng vào doanh trại của “áo đỏ” ở trung tâm Bangkok.
Hy Lạp rung chuyển vì 2 vụ đánh bom trong ngày
Các cơ quan chức năng khẳng định các phần tử cực tả quá khích đứng đằng sau vụ tấn công này, do hiện có nhiều thành viên lực lượng này đang bị giam giữ trong tù. Hai vụ đánh bom tại một nhà tù và một tòa án ở hai thành phố đã làm rung chuyển Hy Lạp trong 24 giờ qua.
Tình hình bất ổn tiếp tục leo thang ở Kyrgyzstan
Những lo ngại về nguy cơ bùng phát đợt bạo động mới ở Kyrgyzstan ngày càng hiện hữu khi những người biểu tình ủng hộ cựu tổng thống bị lật đổ của Kyrgyzstan Kurmanbek Bakiyev ngày 13/5 tiếp tục chiếm giữ thêm hai trụ sở chính quyền thành phố và một sân bay.
Chính sách 2 mặt của Chính quyền Mỹ về vấn đề Iran
Mỹ một mặt thúc giục thế giới từ bỏ quan hệ kinh doanh với Iran, mặt khác vẫn triển khai các hợp với 7 công ty nước ngoài có liên quan đến lĩnh vực năng lượng của Iran 
Thủ lĩnh đảng Bảo thủ trở thành tân Thủ tướng Anh
Thủ lĩnh đảng Bảo thủ, ông David Cameron hôm qua đã tiếp nhận vị trí Thủ tướng nước Anh sau khi đạt được thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa đảng trung hữu của ông với đảng Tự do Dân chủ về thứ ba trong cuộc bầu cử vừa qua.
Iraq: Đánh bom hàng loạt, 100 người chết, hơn 300 người bị thương
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Iraq cho biết, ít nhất 100 người đã bị chết và hơn 300 người khác bị thương khi những người nổi dậy tiến hành một loạt vụ tấn công vào thường dân và lực lượng an ninh Iraq trên khắp đất nước.
Bóng đen bạo lực bao trùm cuộc tổng tuyển cử ở Philippines
Tiếp tục có thêm 5 người bị bắn chết ở Philippines trong ngày 9-5, một ngày trước khi nước này tiến hành cuộc tổng tuyển cử lịch sử.
Costa Rica: Nữ tổng thống đầu tiên tuyên thệ nhậm chức
Bà Laura Chinchilla - nữ tổng thống đầu tiên của Costa Rica - đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống trong một buổi lễ được tổ chức ngoài trời với sự tham dự của hàng ngàn người ủng hộ vào hôm 8.5. Tới tham dự lễ nhậm chức của bà Chinchilla, còn có tổng thống của các nước Mexico, Colombia, Ecuador và Georgia, theo hãng tin BBC.
Nga kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng phát xít
* Lần đầu tiên quân đội đồng minh tham dự lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ Vào 10 giờ sáng 9.5 (giờ Moscow), CHLB Nga chính thức làm lễ kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng phát xít Đức trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, tại Quảng trường Đỏ với sự tham dự của hàng ngàn binh lính nước ngoài cũng như hàng loạt các nguyên thủ, chính khách quốc tế.