Chính phủ Pháp quyết tâm ngăn chặn biểu tình bạo lực
Sau khi Tổng thống Emmanuel Macron yêu cầu có hành động quyết liệt để không tái diễn tình trạng biểu tình bạo động như cuối tuần qua, ngày 17-3, chính phủ Pháp đã thảo luận các biện pháp mạnh để Tổng thống xem xét và quyết định trong ngày hôm nay.
Cảnh sát Anh đang tiến hành điều tra một âm mưu khủng bố
Cảnh sát chống khủng bố Anh tuyên bố đang điều tra một âm mưu giết người "có các dấu hiệu của một vụ khủng bố, được truyền cảm hứng từ tư tưởng cực hữu," và một người đàn ông 50 tuổi đã bị bắt giữ.
Syria: Nhiều dân thường thiệt mạng sau cuộc không kích của liên quân
Một số lượng lớn dân thường, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng sau cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu ở miền Đông Syria.
Biểu tình Áo vàng tại Pháp biến thành bạo lực
Sau nhiều tuần thu hẹp quy mô, ngày 16/3, phong trào biểu tình Áo vàng lại tiếp diễn tại thủ đô Paris của Pháp. Đây là tuần thứ 18 liên tiếp lực lượng Áo vàng tiến hành biểu tình nhằm gây sức ép lên chính phủ. Cuộc biểu tình đã nhanh chóng biến thành bạo lực, buộc cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.
New Zealand lên kế hoạch thắt chặt kiểm soát súng đạn
Ngày 16/3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố sẽ đưa ra những quy định chặt chẽ hơn trong việc kiểm soát súng đạn. Phát biểu với báo giới sau vụ xả súng ở thành phố Christchurch, Thủ tướng Ardern cho biết kẻ tấn công, người Australia, đã có giấy phép về súng đạn thuộc “Danh mục A” vào tháng 11/2017 và sau đó đã mua 5 khẩu súng sử dụng trong những vụ tấn công nhằm vào nhà thờ Hồi giáo.
Nga mong muốn Mỹ và Triều Tiên duy trì đối thoại
Hôm qua 15.3, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục đối thoại về tiến trình phi hạt nhân hóa nhằm mang lại sự ổn định cho bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực.