Mỹ tuyên bố cắt viện trợ an ninh cho Pakistan
Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo quyết định cắt viện trợ an ninh cho Pakistan, song từ chối tiết lộ con số viện trợ bị đình chỉ.
Liên minh châu Âu đối diện với 4 thách thức lớn trong năm 2018
Tờ Le Figaro của Pháp số ra ngày 2/1 đã đề cập những biến động quốc tế quan trọng hàng đầu với Liên minh châu Âu (EU) trong bài viết "Đối mặt với các biến động quốc tế lớn, liệu châu Âu có thể chấn hưng?" 
Mổ xẻ lý do đằng sau các cuộc biểu tình bạo động chết người ở Iran
Tuần qua thế giới đặc biệt chú ý tình hình leo thang căng thẳng bên trong Iran, với nhiều cuộc biểu tình nảy lửa khiến hàng chục người chết.
Thông điệp năm 2018 của các nước châu Âu
Trong thông điệp năm mới, người đứng đầu các nước Pháp, Đức và Anh đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ nhằm giải quyết các vấn đề chính chưa được tháo gỡ trong năm qua và biện pháp phát triển đất nước thời gian tới. Đáng chú ý, các nhà lãnh đạo đã gắn liền tương lai của đất nước với sự phát triển chung của châu Âu.
Thế giới một năm nhìn lại: Chính trường nóng bỏng
Tình hình thế giới 2017 có rất nhiều biến động phức tạp với các điểm nóng địa - chính trị, từ sự bắt đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ không theo khuôn mẫu, dẫn tới sự thay đổi vai trò của Mỹ trong nhiều vấn đề quốc tế và nhiều cuộc khủng hoảng.
Thuận lợi và thách thức với kinh tế thế giới
Kinh tế thế giới năm 2017 tăng trưởng vượt dự đoán của giới chuyên gia. Đây là nền tảng thuận lợi và vững chắc để kinh tế thế giới duy trì đà tăng trưởng trong năm 2018.
Trung Quốc trang bị máy bay không người lái có thể vô hiệu hóa THAAD
Tờ Washington Free Beacon ngày 31/12 cho biết nước này vừa đưa vào sử dụng các máy bay không người lái (drone) với khả năng trinh sát và tấn công được cho là có thể vô hiệu hóa ảnh hưởng chiến lược của các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ triển khai ở Hàn Quốc.
“Triều Tiên cần vài năm nữa mới có được ICBM vươn tới lãnh thổ Mỹ”
Theo Yonhap, ngày 31/12, một chuyên gia Mỹ nhận định Triều Tiên cần vài năm nữa mới có được một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân tới đại lục Mỹ, tạo khoảng thời gian để các biện pháp trừng phạt quốc tế có thể ngăn chặn mục tiêu của Bình Nhưỡng.
Bước ngoặt trong xử lý cuộc khủng hoảng người di cư của Italy
Năm 2017 ghi dấu thành quả ấn tượng của Italy trong nỗ lực kiểm soát cuộc khủng hoảng người di cư được xem là nghiêm trọng nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ 2.