Boko Haram tấn công đồn lính Niger làm 10 binh sỹ thiệt sỹ thiệt mạng
Theo AFP, ngày 1/7, nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram đã tấn công một tiền đồn quân sự ở phía Đông Nam Niger, gần biên giới với Nigeria, khiến ít nhất 10 binh sỹ thiệt mạng và 4 người mất tích.
Áo với sứ mệnh hàn gắn rạn nứt trong nhiệm kỳ Chủ tịch EU
Đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của EU, Áo hy vọng sẽ là cầu nối hàn gắn sự rạn nứt, củng cố đoàn kết và xây dựng niềm tin trong liên minh.
Đụng độ tại phía đông Gaza, hơn 300 người thương vong
Tân Hoa xã dẫn nguồn tin y tế Dải Gaza cho biết, ngày 29-6, hai người Palestine, trong đó có một bé trai 13 tuổi, đã thiệt mạng và 310 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình Palestine và binh sĩ Israel tại khu vực biên giới phía đông Dải Gaza và Israel.
160.000 người phải rời bỏ nhà cửa do xung đột ở khu vực miền Nam Syria
Số người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn do các cuộc xung đột mới nhất ở khu vực miền Nam Syria đã lên đến 160.000 người.
LHQ lo ngại nguy cơ xảy ra một trận chiến quy mô lớn ở Syria
Theo Reuters, mới đây, đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Syria, ông Staffan de Mistura đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ xảy ra một trận chiến quy mô lớn ở Tây Nam Syria.
Vì sao Mỹ không thể giải quyết vấn đề Triều Tiên nếu thiếu Trung Quốc?
Theo giới quan sát, Mỹ khó có thể thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên mà không có sự trợ giúp từ Trung Quốc.
Châu Âu cảnh báo khó đạt thỏa thuận phù hợp về Brexit
Các nhà lãnh đạo EU hối thúc Anh làm dịu đi một số “giới hạn đỏ” về Brexit khi cảnh báo thời gian để đạt được một thỏa thuận phù hợp không còn nhiều.
Thành phố đăng cai World Cup 2018 của Nga lại bị đe dọa đánh bom
Ngày 28/6, Nga đã phải sơ tán ba trung tâm mua sắm và một bệnh viện tại thành phố Samara vì nhận một loạt các cuộc điện thoại đe dọa đánh bom.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Theo ông Tập Cận Bình, Trung Quốc và Mỹ cần thu hẹp những bất đồng hướng tới lợi ích chung trong các lĩnh vực.