Đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra thuận lợi
Ngày 8/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump trên trang Twiter cá nhân cho biết, các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang có nhiều tiến triển. Tuy nhiên, ông Trump không nói rõ chi tiết.
Thủ tướng Pháp tuyên bố tăng trừng phạt các đối tượng 'Áo vàng' côn đồ
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tối 7/1 khẳng định sẵn sàng trình lên Quốc hội thông qua dự luật mới siết chặt trừng phạt các đối tượng quá khích và những cuộc biểu tình không được thông báo trước với cơ quan chức năng, trong bối cảnh phong trào biểu tình "Áo vàng" 2 ngày trước đó tiếp tục có những căng thẳng và bạo lực nhằm vào cảnh sát.
Mỹ rút quân khỏi Syria sẽ được tiến hành thận trọng
Cuộc chiến chống tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” IS tự xưng vẫn chưa kết thúc và tiến trình Mỹ rút quân khỏi Syria sẽ được thực hiện một cách “thận trọng”. Đây là khẳng định của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hôm qua 7/1 trong bối cảnh ông chủ Nhà Trắng đang đối mặt với sức ép từ trong nước và các quốc gia đồng minh sau tuyên bố IS đã bị đánh bại và Mỹ sẽ sớm rút quân khỏi Syria.
Mỹ và Trung Quốc bắt đầu đàm phán thương mại tại Bắc Kinh
Cuộc đàm phán sẽ thảo luận việc thực thi thỏa thuận quan trọng mà lãnh đạo Trung-Mỹ đã đạt được trong cuộc gặp song phương ngày 1/12/2018.
Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố Al-Qaeda
Quân đội Mỹ hôm qua 6/1, xác nhận đã tiêu diệt một tay súng ở Yemen được cho là một trong những đối tượng chủ mưu vụ đánh bom tàu hải quân USS Cole hồi năm 2000.
Afghanistan: Lại đánh bom nhằm vào lực lượng an ninh tại Kabul
Ít nhất 3 nhân viên an ninh đã bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra ngày 6/1 tại phía Đông thủ đô Kabul, Afghanistan.