Mỹ, Anh và Pháp nhất trí đe dọa tấn công quân sự Syria
Ngày 10/9, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết nước này cùng Anh, Pháp nhất trí "đưa ra biện pháp đáp trả mạnh mẽ hơn" các vụ không kích trước đây, nếu như "quân đội Chính phủ Syria tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học."
Ngày giao tranh kinh hoàng tại Kabul gây nhiều thương vong
Ngày 9/9 được xem là một ngày bạo lực tại thủ đô Kabul của Afghanistan với ít nhất một vụ đánh bom liều chết và các vụ nổ súng làm nhiều người bị thương, gây hoảng loạn cho người dân.
Reuters: Không quân Nga và Syria oanh tạc dữ dội chiến trường Idlib
Reuters đưa tin, cư dân địa phương và các nhân viên cứu hộ cho biết, máy bay phản lực của Nga và Syria đã nối lại các cuộc không kích dữ dội ở tỉnh Idlib và Hama trong ngày 9/9.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin Triều Tiên kỷ niệm Quốc khánh
Các cơ quan truyền thông lớn của Nhật Bản đều đưa tin về Triều Tiên tiến hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.
Cắt giảm tiền viện trợ, Mỹ tiếp tục gây sức ép với Palestine
Ngày 8/9, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Washington có kế hoạch cắt giảm 25 triệu USD tiền viện trợ cho 6 bệnh viện chủ yếu phục vụ người Palestine ở Jerusalem.
Số người chết do động đất ở Nhật Bản tăng lên 35 người
Trận động đất ở Hokkaido (Nhật Bản) ngày 6/9 vừa qua đã khiến 35 người chết và 3 người mất tích.
Iraq: Người biểu tình đốt phá Lãnh sự quán Iran ở thành phố Basra
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 7/9, truyền thông Trung Đông dẫn một số nguồn tin an ninh sở tại cho biết nhiều người biểu tình đã xông vào và đốt phá Lãnh sự quán Iran ở thành phố Basra, miền Nam Iraq.
Israel không kích 2 mục tiêu Hamas tại Gaza sau các vụ đụng độ
Ngày 7/9, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết máy bay chiến đấu Israel đã không kích hai trạm quan sát của phong trào Hamas ở Dải Gaza.
Nga khẳng định tiếp tục tiêu diệt khủng bố tại tỉnh Idlib của Syria
Ngày 6/9, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tiêu diệt những kẻ khủng bố tại tỉnh Idlib, cũng như những nơi khác ở Syria, để giúp khôi phục hòa bình tại đây.