Bảy binh sĩ Iran thiệt mạng tại căn cứ không quân Syria
Hãng thông tấn Tasnim của Iran đưa tin, bảy nhân sự người Iran đã thiệt mạng trong một cuộc không kích vào căn cứ không quân của Syria.
Pháp cảnh báo đáp trả nếu Syria sử dụng vũ khí hóa học
Theo AFP, ngày 10/4, người phát ngôn Chính phủ Pháp Benjamin Griveaux khẳng định nước này sẽ có hành động đáp trả đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nếu có bằng chứng cho thấy Damascus đứng sau vụ tấn công nghi bằng khí clo hồi cuối tuần qua tại thị trấn Douma do phiến quân kiểm soát. 
Mỹ phải trả giá đắt như thế nào nếu tấn công quân sự vào Syria?
Trong khi Mỹ đe dọa tấn công quân sự Syria liên quan cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học thì Nga tuyên bố đáp trả mạnh tay nếu Mỹ thực hiện động thái này.
Pháp khẳng định không tấn công căn cứ không quân Syria
Theo AFP, Quân đội Pháp khẳng định nước này không thực hiện vụ không kích vào một căn cứ không quân của Chính phủ Syria vào sáng sớm 9/4, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. 
Máy bay Israel tấn công mục tiêu quân sự của Hamas tại Gaza
Hãng tin AFP dẫn nguồn từ lực lượng quân đội Israel cho biết ngày 8/4, các máy bay chiến đấu nước này đã tấn công một “mục tiêu quân sự” của phong trào Hồi giáo Hamas ở phía Bắc Dải Gaza nhằm trả đũa vụ việc những người Palestine tình nghi xâm nhập biên giới và đặt “các thiết bị nổ” tại khu vực này trong những ngày qua. Hiện chưa có thông tin về con số thương vong trong cuộc tấn công này.
Giao tranh tái bùng phát ở Douma, vũ khí hóa học lại được sử dụng?
Ngày 8/4, giao tranh lại tái bùng phát tại thị trấn Douma, thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy Syria, làm gần 50 dân thường thiệt mạng.
Thúc đẩy tăng trưởng bền vững và cùng sẻ chia
Sự phục hồi của nền kinh tế thế giới tiếp tục được tăng cường, tuy nhiên vẫn cần phải tiến hành những cải cách cần thiết, bởi động lực theo chu kỳ mang lại tăng trưởng hiện nay dần suy yếu và triển vọng trung hạn vẫn còn chưa rõ nét.
Pháo kích dữ dội, quân đội Syria ồ ạt tấn công Đông Ghouta từ 2 hướng
Theo Tân Hoa xã, các lực lượng quân đội chính phủ Syria ngày 6/4 đã mở một cuộc tấn công trên bộ vào huyện Douma ở khu vực Đông Ghouta ở ngoại vi thủ đô Damascus sau khi cuộc đàm phán về việc sơ tán các phiến quân cùng gia đình họ đổ vỡ.
Tổng thống Putin cảnh báo NATO tăng cường binh lực sát biên giới Nga
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường bảo vệ biên giới quốc gia nhằm đối phó hiệu quả với các mối đe dọa và thách thức hiện đại.