Thái Lan: Bangkok vào giờ G
Ngày 19.5, quân đội Thái lan được tranh bị đầy đủ vũ khí đã đưa xe bọc thép và xe quân sự bao vây sát khu vực cắm trại của phe biểu tình áo đỏ tai khu trung tâm thương mại Silom tại Bangkok. Nhiều xe tăng đã phá khu rào chắn do người biểu tình dựng lên ngoài khu vực cắm trại và binh lính đã tiếp cận vào sát khu biểu tình.
Phá âm mưu tấn công World Cup của al-Qaida
Các lực lượng an ninh Iraq vừa bắt giữ một chiến binh al-Qaida bị tình nghi có âm mưu tấn công World Cup ở Nam Phi vào tháng tới.
Thái Lan trên bờ vực nội chiến
Chính phủ Thái Lan đã đưa ra hạn chót cho những người biểu tình sơ tán phụ nữ và trẻ em trước khi quân đội tiến hành cuộc tấn công cuối cùng vào doanh trại của “áo đỏ” ở trung tâm Bangkok.
Hy Lạp rung chuyển vì 2 vụ đánh bom trong ngày
Các cơ quan chức năng khẳng định các phần tử cực tả quá khích đứng đằng sau vụ tấn công này, do hiện có nhiều thành viên lực lượng này đang bị giam giữ trong tù. Hai vụ đánh bom tại một nhà tù và một tòa án ở hai thành phố đã làm rung chuyển Hy Lạp trong 24 giờ qua.
Tình hình bất ổn tiếp tục leo thang ở Kyrgyzstan
Những lo ngại về nguy cơ bùng phát đợt bạo động mới ở Kyrgyzstan ngày càng hiện hữu khi những người biểu tình ủng hộ cựu tổng thống bị lật đổ của Kyrgyzstan Kurmanbek Bakiyev ngày 13/5 tiếp tục chiếm giữ thêm hai trụ sở chính quyền thành phố và một sân bay.
Chính sách 2 mặt của Chính quyền Mỹ về vấn đề Iran
Mỹ một mặt thúc giục thế giới từ bỏ quan hệ kinh doanh với Iran, mặt khác vẫn triển khai các hợp với 7 công ty nước ngoài có liên quan đến lĩnh vực năng lượng của Iran 
Thủ lĩnh đảng Bảo thủ trở thành tân Thủ tướng Anh
Thủ lĩnh đảng Bảo thủ, ông David Cameron hôm qua đã tiếp nhận vị trí Thủ tướng nước Anh sau khi đạt được thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa đảng trung hữu của ông với đảng Tự do Dân chủ về thứ ba trong cuộc bầu cử vừa qua.
Iraq: Đánh bom hàng loạt, 100 người chết, hơn 300 người bị thương
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Iraq cho biết, ít nhất 100 người đã bị chết và hơn 300 người khác bị thương khi những người nổi dậy tiến hành một loạt vụ tấn công vào thường dân và lực lượng an ninh Iraq trên khắp đất nước.
Bóng đen bạo lực bao trùm cuộc tổng tuyển cử ở Philippines
Tiếp tục có thêm 5 người bị bắn chết ở Philippines trong ngày 9-5, một ngày trước khi nước này tiến hành cuộc tổng tuyển cử lịch sử.