Nga, Mỹ nhất trí cần chấm dứt giao tranh gần hiện trường MH17
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Ảnh: AFP/TTXVN) Theo Bộ Ngoại giao Nga, trong cuộc điện đàm ngày 29/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã nhất trí việc cần chấm dứt giao tranh tại các khu vực gần hiện trường, nơi chiếc máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraine.
Libya: Căng thẳng lên đến đỉnh điểm
Libya đang phải chứng kiến những căng thẳng gia tăng lên tới đỉnh điểm kể từ sau các cuộc lật đổ chính quyền của Tổng thống Muammar Gaddafi hồi cuối năm 2011. Gần ba năm trôi qua, Libya vẫn không thể xây dựng một chính quyền mới ổn định.
Xung đột Israel-Hamas: Cần một lệnh ngừng bắn dài hạn
Dưới sự vào cuộc của Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon, Israel và phong trào Hamas của Palestine tuyên bố thực hiện một lệnh ngừng bắn tạm thời ở Dải Gaza trong vòng 12 giờ, bắt đầu từ 12h ngày 26/7 (giờ Việt Nam).
Năm hạn của ngành hàng không thế giới
Mới qua 7 tháng, ngành hàng không thế giới chứng kiến nhiều vụ tai nạn, khiến hàng trăm người thiệt mạng.
Xung đột tiếp diễn tại Dải Gaza bất chấp lệnh ngừng bắn tạm thời
Cộng đồng quốc tế vẫn còn lo ngại bởi lệnh ngừng bắn dài hơn do Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đề xuất vẫn chưa được Israel và phong trào Hamas nhất trí.
Dồn dập thảm họa hàng không
Theo các nguồn tin nước ngoài, ngày 24-7, chiếc máy bay MD-83 mang số hiệu AH5017 của Hãng hàng không Air Algerie của An-giê-ri, chở 110 hành khách và đội bay sáu người đã bị rơi.