Mỹ và đồng minh kêu gọi chấm dứt giao tranh tại khu mỏ dầu ở Libya
Mỹ, Pháp, Anh và Italy hối thúc các bên tham chiến tại Libya chấm dứt các hành vi thù địch, rút ngay lập tức và vô điều kiện khỏi các cơ sở dầu mỏ.
Iran mở cửa lại nhà máy sản xuất uranium, thách thức Mỹ
Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran hôm 27/6 thông báo đã mở lại một nhà máy sản xuất uranium trong bối cảnh thỏa thuận hạt nhân có nguy cơ đổ vỡ.
Cựu đặc phái viên Mỹ: Mỹ-Triều khó đạt được thỏa thuận trên thực tế
Hãng thông tấn Yonhap ngày 26/6 dẫn lời cựu đặc phái viên Mỹ về chính sách đối với Triều Tiên Joseph Yun cho biết Triều Tiên đã không đồng ý với chủ trương của Mỹ về phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược (CVID).
Con đường gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng xa hơn
Các cuộc đối thoại gia nhập Liên minh châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ bị bế tắc khi nước này đang ngày càng rời xa khỏi khối.
Tòa án Tối cao Mỹ ủng hộ lệnh cấm đi lại của Tổng thống Trump
Tòa án Tối cao Mỹ ngày 26/06 đã ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong lệnh cấm đi lại đối với công dân từ một số quốc gia Hồi giáo.
Tên lửa Israel bắn vào gần sân bay Damascus của Syria
Theo AFP, truyền thông nhà nước Syria sáng 26/6 đưa tin, hai tên lửa của Israel đã bắn trúng gần sân bay quốc tế Damascus, ngoài ra không cho biết thêm chi tiết.
Hai miền Triều Tiên khởi động đàm phán về hợp tác kinh tế
Hàn Quốc ngày 25/6 cho biết nước này sẽ khởi động một loạt cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên trong tuần này về các dự án kinh tế song phương nhằm triển khai thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 vừa qua.
Quân đội Syria tái chiếm các khu vực rộng lớn gần biên giới Iraq
Quân đội Syria ngày 24/6 thông báo vừa tái chiếm các khu vực trải rộng trên diện tích 1.800 km2 từ tay IS tại miền Đông Syria, gần biên giới với Iraq.
Truyền thông Triều Tiên kêu gọi thực thi đúng thỏa thuận Mỹ-Triều
Theo Yonhap, ngày 24/6, truyền thông Triều Tiên đã kêu gọi thực hiện đúng thỏa thuận đạt được trong Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore hôm 12/6.