Mỹ đưa nhiều vũ khí hiện đại tới Iraq
Trong khi đó,truyền thông Iran hôm qua dẫn một số nguồn thạo tin cho biết, Mỹ đã triển khai một lượng lớn các vũ khí hiện đại tới căn cứ không quân En An Át-xát ở tỉnh An-ba của Iraq.
Lebanon chặn đứng chín vụ tấn công khủng bố trong năm 2018
Hãng thông tấn quốc gia Lebanon (NNA) đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ nước này Nohad Machnouk ngày 4-1 cho biết, các lực lượng an ninh trong nước (ISF) đã chặn đứng thành công chín vụ tấn công khủng bố trong năm 2018.
Chính phủ Mỹ có thể đóng cửa "nhiều năm"
Hôm qua 4/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nghị sĩ cấp cao đảng Dân chủ đã một lần nữa không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa một phần hiện đã bước sang ngày thứ 14.
Bức tường biên giới Mỹ không nằm trong chiến lược được chuẩn bị trước
Đề cập đến việc xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico, một trong những vấn đề gây tranh cãi khiến chính phủ liên bang của Mỹ phải đóng cửa một phần, giới phân tích cho rằng kế hoạch này không nằm trong bất kỳ chiến lược nào được chuẩn bị từ trước nhằm hạn chế làn sóng người di cư bất hợp pháp, mà là một biểu tượng mang nhiều sắc thái cảm tính đối với nền tảng chính trị của Tổng thống Donald Trump.
Gần 50 người thiệt mạng trong các vụ xung đột ở Syria trong 2 ngày
Mới đây, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các vụ đụng độ giữa nhóm thánh chiến và lực lượng nổi dậy ở Tây Bắc Syria trong hai ngày qua đã khiến gần 50 người thiệt mạng.
Bế tắc đàm phán dẫn đến nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa dài hạn
Bế tắc trong các cuộc đàm phán khiến Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo nguy cơ chính phủ đóng cửa dài hạn.