Iraq: Biểu tình bạo lực tại thành phố Basra khiến 7 người thiệt mạng
Ngày 6/9, chính quyền Iraq đã công bố lệnh giới nghiêm toàn thành phố Basra ở miền Nam nước này từ 3 giờ chiều sau khi nổ ra làn sóng biểu tình kèm theo bạo lưc tại thành phố này.
Mỹ cảnh báo thảm họa nhân đạo tại Syria
Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, Tổng thống Mỹ D.Trump cảnh báo, Tổng thống Syria A.Assad cùng các đồng minh, không nên tiến công tỉnh Idlib, miền bắc Syria, đồng thời bày tỏ lo ngại, đây có thể là một thảm họa nhân đạo khi hàng trăm nghìn người sẽ thiệt mạng.
Afghanistan: Taliban đánh bom ở miền Tây, một cảnh sát thiệt mạng
Đã có một cảnh sát thiệt mạng trong vụ đánh bom do lực lượng Taliban tiến hành ngày 5/9 tại tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan.
Syria cáo buộc Mỹ cung cấp vũ khí cho IS thông qua các nước thứ 3
Ngày 4/9, Thư ký thứ nhất Vụ Quan hệ quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Syria, ông Alaa Saeed Din Hamdan tuyên bố, Mỹ và đồng minh đang cung cấp vũ khí cho hai tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận Nusra thông qua các quốc gia thứ 3 như Ukraine.
Khủng bố al-Qaeda cố gắng lấy lại ưu thế khi IS đang thất bại
Ngày 4/9, tại Hội nghị cấp cao quốc tế về chống khủng bố diễn ra tại Herzliya, Israel, ông Arndt von Loringhoven, Trợ lý Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phụ trách vấn đề tình báo và an ninh cho biết tổ chức al-Qaeda đang cố gắng lấy lại ưu thế khi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang yếu thế, cho thấy một nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm đối với phương Tây.
IS tái triển khai các nhóm khủng bố đến châu Âu, Trung Á và Nga
Theo Sputniknews, Phó Chủ tịch Ủy ban điều hành của RATS - Cơ quan Chống khủng bố của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), ông Dzhumakhon Giyesov ngày 3/9 cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang đào tạo và tái triển khai các nhóm phá hoại và khủng bố đến châu Âu, Trung Á và Nga.
Tổng thống Mỹ cảnh báo "thảm họa" nếu Syria tấn công Idlib
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/9 cảnh báo Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các đồng minh Iran và Nga không nên "liều lĩnh tấn công" tỉnh Idlib, miền Bắc Syria, đồng thời bày tỏ lo ngại đây có thể là một "thảm họa nhân đạo" khi hàng trăm nghìn người có thể thiệt mạng.
Nga tiêu diệt thủ lĩnh nhóm khủng bố bị truy nã gắt gao
Lực lượng an ninh Nga ngày 1/9 đã tiêu diệt Abas Khubayev, tên trùm khủng bố đang bị truy nã gắt gao.
Ngoại trưởng Mỹ điện đàm bày tỏ ủng hộ với lãnh đạo Iraq
Theo AP, ngày 1/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã điện đàm với 2 nhà lãnh đạo Iraq để bày tỏ sự ủng hộ những nỗ lực của Baghdad trong việc thành lập một chính phủ "ôn hòa, dân tộc chủ nghĩa" nhằm phục vụ toàn thể nhân dân Iraq.