SDF và IS tiếp tục giao tranh dữ dội tại miền Đông Syria
Ngày 29/10, các lực lượng người Kurd ở Syria đã tiếp tục phát động tấn công nhằm vào các tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Đông nước này.
IS đánh bật lực lượng được Mỹ hậu thuẫn khỏi thành trì ở Đông Syria
Theo AFP, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 28/10 cho biết, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đánh bật liên quân người Kurd và các lực lượng Arab được Mỹ hậu thuẫn ra khỏi thành trì Hajin ở miền Đông Syria.
Syria: Khoảng 4.000 tay súng IS chiếm đóng các khu vực miền Đông
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại Anh, ngày 28/10 cho biết các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã đánh bật Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ra khỏi thị trấn Hajin, chiếm lại toàn bộ các khu vực ở miền Đông.
Israel - người Do Thái đồng cảm với các nạn nhân vụ xả súng tại Mỹ
Chính quyền Israel đã bày tỏ tình đoàn kết với với các nạn nhân của vụ xả súng tại khu giáo đường Hồi giáo ở Pittsburgh, Mỹ làm 11 người chết.
Đức tái khẳng định ngừng bán vũ khí cho Saudi Arabia
Ngày 27/10, Thủ tướng Angela Merkel khẳng định Đức sẽ ngừng bán vũ khí cho Saudi Arabia liên quan tới vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.
Mỹ xác định nghi phạm gửi bưu kiện chứa bom tới các chính khách
Nghi phạm được xác định là Cesar Sayoc, 56 tuổi, bị bắt ở một cửa hàng thiết bị ô tô gần nơi người này sinh sống tại Florida.
An ninh Nga chặn đứng âm mưu IS tấn công khủng bố tại Moskva
Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) ngày 26/10 cho biết cơ quan này vừa ngăn được chặn được âm mưu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng vũ khí và thiết bị nổ tự chế để tấn công khủng bố tại khu vực Moskva.
Quan chức Mỹ: Lầu Năm Góc triển khai binh sỹ tới biên giới Mỹ-Mexico
AFP đưa tin, ngày 25/10, một quan chức Mỹ cho biết Lầu Năm Góc được cho là sẽ triển khai hàng trăm binh sỹ tới biên giới Mỹ-Mexico, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ điều động quân đội để giải quyết "một tình huống khẩn cấp quốc gia" tại khu vực này.
Nga kêu gọi hợp tác làm ăn với Mỹ bất chấp những căng thẳng
Tân Hoa xã đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov đã kêu gọi sự hợp tác làm ăn với Mỹ bất chấp những căng thẳng trong quan hệ song phương.