Thừa thắng cuộc chiến ngoại giao, Nga kêu gọi trật tự thế giới mới
Nga kêu gọi thiết lập một trật tự thế giới mới mà không phải do các nước phương Tây dẫn dắt hay chi phối.
Tổng thống Mỹ muốn sớm rút quân khỏi Syria
Mới đây, một quan chức cấp cao giấu tên của Nhà trắng thông tin với báo chí sau cuộc họp của Hội đồng An ninh Mỹ, rằng Tổng thống Donald Trump đồng ý duy trì quân đội Mỹ tại Syria thêm một thời gian nhằm đánh bại hoàn toàn Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại nước này. Tuy nhiên, ông Donald Trump tỏ ý muốn rút quân hoàn toàn trong thời gian tới.
Mỹ quyết định tiếp tục duy trì quân tại Syria
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí trong một cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia sẽ tiếp tục duy trì binh sĩ tại Syria. Tuy nhiên, ông giữ quan điểm không muốn đóng quân dài hạn tại đây. Trước đó, theo Reuters, Tổng thống Mỹ Trump ngày 3-4 cho biết, ông đang cân nhắc việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria khi nhiệm vụ chính của Mỹ tại Syria là xóa sổ tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) gần như đã hoàn thành. Đây không phải lần đầu Tổng thống Trump thông báo ý định này. Tuy nhiên, ý định của ông vấp phải sự phản đối của một số nghị sĩ đảng Cộng hòa và giới chức quân đội Mỹ.
Pakistan nêu quyết tâm xóa mọi dấu vết khủng bố tại nước này
Mới đây, các quan chức, giới chuyên gia tham dự Diễn đàn Chống khủng bố quốc tế Islamabad đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên trong sự kiện kéo dài 3 ngày này tại thủ đô Islamabad của Pakistan. 
Iran: Kế hoạch của các thế lực bên ngoài Trung Đông sẽ thất bại
Ngày 3/4, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami tuyên bố những kế hoạch của các nước bên ngoài nhằm thúc đẩy an ninh ở khu vực Trung Đông chắc chắn sẽ thất bại và bất kỳ kế hoạch nào được thực hiện vì mục đích này phải được bắt nguồn từ chính trong nội bộ khu vực.
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng rút quân khỏi Syria
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 cho biết ông đang suy nghĩ rất nghiêm túc về việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria. 
Palestine lên án Mỹ chặn tuyên bố của LHQ về tình hình ở dải Gaza
Theo Reuters và Tân Hoa xã, Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) lên án Mỹ đã ngăn chặn Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) ra tuyên bố về hành động trấn áp của quân đội Israel đối với cuộc biểu tình của người Palestine ở phía đông dải Gaza hôm 30-3 vừa qua.
Quốc tế bày tỏ lo ngại về xung đột giữa Israel và Palestine
Nhiều quốc gia cũng bày tỏ lo ngại, bạo lực ở dải Gaza có thể làm bùng phát cuộc xung đột mới giữa Israel và Palestine.
Căng thẳng Palestine và Israel có thể châm ngòi cho xung đột
Căng thẳng giữa Palestine và Israel thang với đỉnh điểm là vụ quân đội Israel bắn đạn thật và đạn hơi cay vào người biểu tình Palestine ở dải Gaza.