Israel cáo buộc Iran cung cấp vũ khí cho nhóm khủng bố ở Gaza
Theo Times of Israel, ngày 30/12, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman cho biết ba quả đạn cối do các nhóm khủng bố ở Gaza phóng vào lãnh thổ Israel một ngày trước đó là do Iran cung cấp. Ông Liberman cũng gọi đây là vụ việc "vô cùng nghiêm trọng." 
Triều Tiên tuyên bố không thay đổi chính sách hạt nhân trong năm 2018
Triều Tiên hôm 30/12 thông báo sẽ tiếp tục tăng cường năng lực hạt nhân, đồng thời sẽ là 1 quốc gia hạt nhân “có trách nhiệm” và “bất khả chiến bại”.
Syria cáo buộc Mỹ đưa các thủ lĩnh IS thoát khỏi Deir ez-Zor
Syria cáo buộc Mỹ đã đưa các thủ lĩnh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thoát khỏi tỉnh miền Đông Deir ez-Zor của nước này.
Nga sẵn sàng ký thỏa thuận không can thiệp lẫn nhau với Mỹ
Theo THX, ngày 28/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố nước này một lần nữa bày tỏ mong muốn đạt được một thỏa thuận với Mỹ về việc không can thiệp vào các công việc nội bộ của mỗi nước. 
Hàn Quốc bắt đầu tập trận bảo vệ đảo trên vùng biển phía Đông
Ngày 28/12, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đã bắt đầu tiến hành một cuộc tập trận kéo dài 2 ngày bảo vệ quần đảo Dokdo nằm ở vùng biển phía Đông mà phía Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Takeshima. 
Tổng thống Nga Putin nộp hồ sơ tranh cử nhiệm kỳ mới
Ngày 27/12, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký tranh cử của Tổng thống Putin cho cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra tháng 3/2018.
Vệ tinh Mỹ phát hiện tàu Trung Quốc chuyển dầu cho tàu Triều Tiên
Theo Dailymail, vệ tinh Mỹ đã phát hiện các tàu Trung Quốc chuyển dầu cho các tàu của Triều Tiên 30 lần trong 3 tháng.
Thỏa thuận vũ khí Mỹ - Ukraine sẽ làm tăng nguy cơ xung đột với Nga
Theo Sputniknews, Cựu quan chức về chống khủng bố của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), ông Philip Giraldi cho biết việc Washington trang bị vũ khí sát thương cho Ukraine sẽ gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Mỹ, đồng thời tăng nguy cơ xảy ra xung đột giữa binh sỹ Mỹ và Nga tại Ukraine.
Mỹ trừng phạt quan chức Triều Tiên vì phát triển tên lửa đạn đạo
Ngày 26/12, Mỹ đã công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 2 quan chức Triều Tiên vì vai trò của họ trong việc phát triển tên lửa đạn đạo.