Ấn Độ và Nhật Bản diễn tập chống ngầm từ trên không
Trang tin India Times dẫn nguồn quan chức quốc phòng ngày 29/10 cho biết Ấn Độ và Nhật Bản đã bắt đầu một cuộc diễn tập chiến đấu chống ngầm từ trên không.
Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình B-2 tới Thái Bình Dương
Theo The Japan Times, ngày 29/10, quân đội Mỹ cho biết họ đã điều một máy bay ném bom tàng hình B-2 từ căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri (Mỹ) tới các khu vực hoạt động ở Thái Bình Dương vào cuối tuần qua, trong một sứ mệnh có tầm bay rộng. 
Nga và NATO còn nhiều bất đồng
Hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Ảnh SPUTNIK Theo Roi-tơ và báo chí Nga, cuộc họp lần thứ ba trong năm nay của Hội đồng Nga - NATO, diễn ra tại Brúc-xen (Bỉ) ngày 26-10, được hai bên đánh giá là thẳng thắn và cởi mở, nhưng cho thấy giữa hai bên còn nhiều bất đồng chưa thể giải quyết.
Ngoại trưởng Australia đảm nhận vị trí Phó Thủ tướng tạm quyền
Ngày 28/10, Thủ tướng Australia MalcolmTurnbull đã chỉ định Ngoại trưởng Julie Bishop đảm nhận vị trí Phó Thủ tướng tạm quyền, thay thế cho ông Barnaby Joyce sau khi ông này buộc phải từ chức do bê bối liên quan tới tình trạng quốc tịch.
NATO cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về "hậu quả" của việc mua S-400 từ Nga
Ngày 26/10, Tướng Petr Pavel, Chủ tịch Ủy ban quân sự Tổ chức Hiệp ươc Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã lên tiếng cảnh báo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ về những hậu quả từ việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.
Vòng đàm phán mới về Syria tại Geneva sẽ diễn ra ngày 28/11
Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Staffan de Mistura, cho biết vòng đàm phán mới do Liên hợp quốc đóng vai trò trung gian nhằm chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng ở Syria sẽ được tổ chức tại Geneva (Thụy Sĩ) từ ngày 28/11 tới.
Cuba: Các cáo buộc của Mỹ về “tấn công sóng âm” chỉ là giả tưởng
Ngày 25/10, báo chí chính thống Cuba dẫn lời nhóm chuyên gia điều tra nước này về các sự cố sức khỏe của các nhân viên ngoại giao Mỹ làm việc tại thủ đô La Habana với kết luận chính thức ban đầu rằng các cáo buộc của Washington về các cuộc “tấn công sóng âm” chỉ hoàn toàn là “khoa học giả tưởng."
Triều Tiên kêu gọi HĐBA thảo luận về các cuộc tập trận Mỹ-Hàn
Theo AP, ngày 25/10, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ja Song Nam đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhanh chóng thảo luận về các cuộc tập trận hải quân chung gần đây của Mỹ gần bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho rằng các cuộc tập trận này là sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công phủ đầu và chiến tranh hạt nhân nhằm vào đất nước của ông. 
Pháp yêu cầu Anh cần có đề xuất cụ thể về vấn đề biên giới với Ireland
Tổng thống Pháp cho rằng, Ireland sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Brexit và thỏa thuận Ngày thứ 6 tốt lành cần phải được bảo tồn.