Bài thuốc trị viêm mũi mạn tính
Đông y gọi là “tị cả” (mũi khô) là một loại bệnh viêm mũi mạn tính. Biểu hiện của bệnh là niêm mạc mũi bị teo lại...
Hơn 5 triệu bà mẹ, trẻ em sẽ được bổ sung Vitamin A
Viện dinh dưỡng sẽ cấp 7.611.000 liều viên nang Vitamin A cho gần 5 triệu trẻ em từ 6 – 36 tháng tuổi, 500 nghìn bà mẹ sau đẻ trong vòng một tháng tại 63 tỉnh thành nhân Ngày vi chất dinh dưỡng (1-6-2017).
Mùa nắng nóng, cần lưu ý bệnh viêm màng não ở trẻ em
Các chuyên gia y tế khuyên nếu nhận thấy những dấu hiệu như: Sốt, đau đầu, nôn, ho, chảy nước mũi cần đưa trẻ đi khám ngay.
7 lợi ích không ngờ của chanh trong chăm sóc làm đẹp
Chanh là một trong những loại thuộc họ cam quýt được tiêu thụ nhiều trên thế giới vì hương vị thơm ngon. Trong chanh có chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và các khoáng chất cần thiết.
30 tỉnh thực hiện giá viện phí cho người không có thẻ bảo hiểm y tế từ tháng 8
Từ tháng 8, sẽ có 30 tỉnh thực hiện quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế cho các đối tượng không có thẻ bảo hiểm y tế.
Cách đơn giản đánh bay nhiệt miệng
Có thể tận dụng các loại rau rẻ tiền dưới đây để trị nhiệt miệng và giải nhiệt cho cơ thể một cách nhanh chóng.
96,8% các ca ung thư phổi có liên quan đến thuốc lá
Sử dụng thuốc lá gây ra nhiều bệnh tật và thương tích, trong đó tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc chiếm tới 96,8%.
Đột phá trong sản xuất sản phẩm phòng, hỗ trợ điều trị ung thư
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ nano extra XFGC phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác sản xuất sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng
Với sự hợp tác cùng các chuyên gia Nhật Bản, vừa qua, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã nghiên cứu được một số sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho cộng đồng, sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng đặc hiệu trong điều trị, dự phòng các bệnh có liên quan đến dinh dưỡng.