Làm gì khi bị hạ canxi máu
Hạ canxi máu thường gặp ở những người có chế độ ăn thiếu canxi, cơ thể giảm khả năng hấp thu canxi do thiếu vitamin D.
Lợi ích của gừng với sức khỏe
Gừng hoặc củ gừng có một số đặc tính ẩm thực và là một dược thảo tuyệt vời.
Cảnh báo độ nguy hiểm của vi khuẩn gây ung thư dạ dày
Theo các chuyên gia y tế, người bị nhiễm vi khuẩn HP có nguy cơ mắc ung thư dạ dày, đại tràng… cao hơn những người khác. Tuy nhiên, việc bị nhiễm vi khuẩn HP hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu sử dụng kháng sinh hợp lý theo chỉ định của bác sĩ.
Cơ hội sinh con khỏe mạnh cho người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh
Em bé đầu tiên được sinh ra khỏe mạnh nhờ phương pháp này là cơ hội để những người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh có thể sinh con khỏe mạnh
Vắcxin phòng cúm có thể liên quan đến tình trạng sảy thai
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pregnancy) Theo nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Vaccine (Mỹ), các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện có thể có mối liên hệ giữa việc tiêm vắcxin phòng cúm trước khi mang thai với tình trạng sảy thai.
Xử trí cấp cứu phản vệ
Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn phòng và xử trí phản vệ. Trong đó, Bộ nêu rõ hướng dẫn chẩn đoán, xử trí ban đầu cấp cứu phản vệ.
Hơn 136 tỷ đồng tăng cường chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em
Khám mắt miễn phí cho trẻ. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Tăng cường chăm sóc phát triển trẻ em toàn diện gắn liền với đổi mới hệ thống y tế tại Việt Nam" do Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ.
Cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm chức năng thay ozesol
Ozesol là một loại dung dịch bù nước điện giải. Đây là một thành tựu khoa học của thế giới trong thế kỷ XX, đã cứu sống hàng triệu trẻ em bị mắc tiêu chảy. Người bệnh không nên sử dụng thực phẩm chức năng thay thế hoàn toàn ozesol mà bác sĩ đã kê đơn.
Mùa mưa đến, cảnh báo trẻ bị rắn độc cắn
Vết hoại tử trên chân của bệnh nhi Nguyễn Duy Kh. đang hồi phục tốt. Bệnh nhi nhập viện vì bị rắn độc cắn gia tăng trong khoảng một tháng trở lại đây. Theo Ths. BS. Nguyễn Thành Nam, Phụ trách Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, tuần nào cũng có 2-3 bệnh nhi bị rắn cắn nhập viện.