Có khoảng 3 triệu trẻ em Việt Nam bị nhược thị
Có 15-20% trẻ từ 3-5 tuổi bị những bệnh về mắt, trong đó, tình trạng nhược thị trầm trọng nhất, ảnh hưởng 3% trẻ em thế giới. Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ mắc bệnh lý nhược thị, gây ra giảm thị lực.
Tự uống thuốc nam điều trị u thực quản, hậu quả khôn lường
Phát hiện u thực quản lành tính bốn năm nhưng bệnh nhân chủ quan không điều trị mà tự ý uống thuốc nam, dẫn tới khối u to tới 8cm gây khó thở, tức vùng ngực.
Bộ Y tế: Nhiều nguy cơ dịch sởi sẽ tái diễn trên quy mô lớn
Phó giáo sư Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, theo chu kỳ diễn biến của dịch sởi, sau 4-5 năm dịch sởi sẽ tái diễn trên quy mô lớn. Đặc biệt, trong năm 2018 vừa qua, số trường hợp mắc bệnh sởi đã gia tăng hơn năm 2017. Điều đó cho thấy bản chất dịch sởi bắt đầu tăng.
Phẫu thuật thành công u màng não khổng lồ cho người bệnh
Thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật thành công ca u màng não khổng lồ cho một bệnh nhân nam giới 49 tuổi ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
Trẻ em xem tivi, máy tính nhiều có nguy cơ bị béo phì, tăng động
Tình trạng béo phì, vận động kém linh hoạt, tăng động hoặc ngủ kém nằm trong số các tác hại với trẻ nếu ở độ tuổi trước khi đi học chúng xem tivi nhiều hơn mức thời gian khuyến cáo.
Phình mạch máu não: Có nên phẫu thuật hay không?
Tỷ lệ những người trẻ mắc các bệnh về thần kinh và chứng phình mạch não là cao. Những người nghiện thuốc hay bị vỡ phình mạch não hơn.