Hàn Quốc phát hiện đệm trải giường có lượng phóng xạ vượt mức cho phép
Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/5 cho biết đã phát hiện thêm nhiều đệm trải giường do hãng Daijin Bed của nước này sản xuất, có lượng phóng xạ radon vượt mức cho phép.
Những điều nên làm và không nên làm khi thời tiết nắng nóng
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang ở mức cao, có nơi lên đến trên 37-38 độ C, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.
WHO cảnh báo dịch bệnh Ebola tại CHDC Congo có nguy cơ lan rộng
Ngày 23/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo dịch bệnh Ebola bùng phát tại CHDC Congo có khả năng lan rộng trong bối cảnh nước này ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới. 
Cẩn trọng với quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website
Ngày 24/5, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa qua, trên nhiều website quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rocket và Roket 1 giờ có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.
Khoảng 100 nghìn liều vaccine viêm não sắp được nhập khẩu về Việt Nam
Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, hiện nay, khoảng 800 nghìn liều vaccine viêm não mô cầu VA-Mengoc-BC sẽ được cung cấp cho thị trường tiêm chủng của Việt Nam năm nay.
Tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện bệnh do vi-rút Ebola
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc gia ngày 19-5 cho biết: Dịch bệnh do vi-rút Ebola tái bùng phát tại nước Cộng hòa dân chủ Công-gô từ đầu tháng 4-2018 và đến nay tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến ngày 17-5 tổng số người mắc Ebola tại nước này đã lên 44, trong đó có ba trường hợp xác định và 23 trường hợp chết. WHO đã cử 30 chuyên gia đến điều tra, giám sát và làm việc với Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Công-gô và các đối tác để huy động cộng đồng tham gia phòng chống, điều trị và thông báo các trường hợp mắc mới nếu có.
Cẩn trọng phòng bệnh hô hấp lúc giao mùa
Các tỉnh phía nam đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết từ nắng nóng chuyển sang mưa, độ ẩm không khí thay đổi thất thường. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi-rút, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp hoạt động mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Tám giờ căng thẳng loại bỏ khối u 23 kg
Chỉ mới 34 tuổi, bệnh nhân Nguyễn Văn S đã mang một khối u khổng lồ ước chừng 40-45 kg, to hơn cả phần cơ thể còn lại của bệnh nhân, khiến bệnh nhân phải gần như bò để vận động. Ngày 18-5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật thành công, loại bỏ khối u nặng 23 kg cho nam thanh niên này.
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Đây là thông tin được đưa ra tại lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày phòng chống tăng huyết áp (THA) thế giới và tổ chức sàng lọc, khám, tư vấn THA do Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp Hội Tim mạch Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh tổ chức, sáng 17-5.