Bị viêm dạ dày, cần ăn gì để phòng ngừa nguy cơ khởi phát ung thư?
Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, tỷ lệ viêm dạ dày mạn tính rất cao, chiếm khoảng 50% dân số.
Ho dai dẳng và đau vùng lưng dưới: Nguy cơ ung thư phổi
Ung thư phổi hay ung thư phế quản là một khối u ác tính phát triển từ biểu mô phế quản, tiểu phế quản, phế nang hoặc từ các tuyến của phế nang.
Cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả bạn cần phải biết
Khẩu trang y tế được sử dụng hằng ngày, phổ biến với mọi người hiện nay, đặc biệt khi dịch bệnh bùng phát, việc đeo khẩu trang đúng cách là một biện pháp phòng bệnh rất hiệu quả.
Bệnh nhân đã đặt vòng nhưng vẫn mang thai bất thường
Dù đã đặt vòng ngay sau khi sinh nhưng người mẹ vẫn mang thai. Khi thai kỳ được 14 tuần, chị đến bệnh viện thăm khám được bác sĩ xác định khối thai làm ổ bất thường trong buồng trứng.
Vitamin C tốt nhưng thừa thành gây hại
Nếu thừa vitamin C, cơ thể sẽ tự đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Nhưng nếu sử dụng vitamin C khoảng 1.000mg/ngày thường xuyên có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy, tăng nguy cơ sỏi thận...
Đề phòng ngộ độc thịt do vi khuẩn C. botulinum
Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp ngộ độc thịt bởi độc tố của vi khuẩn kỵ khí Clostridium botulinum (C. botulinum) có trong thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là pate Minh Chay. Khi ngộ độc bởi độc tố của vi khuẩn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dây thần kinh ngoại vi và nhiễm độc độc tố toàn thân, nếu không phát hiện và cấp cứu kịp thời có thể tử vong.