Rửa tay với xà phòng làm giảm 35% nguy cơ lây truyền bệnh
Theo đánh giá từ Bộ Y tế, hiện nay đang là thời gian cao điểm với điều kiện thời tiết khí hậu rất thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển và làm tăng nguy cơ bùng phát dịch.
Đột phá trong điều trị loét giác mạc do mất cảm giác
PGS,TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện đã thành công trong việc tái lập thần kinh cho giác mạc bằng kỹ thuật chuyển thần kinh vùng và có ghép thần kinh bằng cách sử dụng các thần kinh cảm giác ngoại biên bằng kỹ thuật vi phẫu ở những bệnh nhân trẻ tuổi.
Những cách giúp mẹ bầu kiểm soát đái tháo đường thai kỳ
Bộ Y tế cho biết, đái tháo đường thai kỳ hiện đang ảnh hưởng đến khoảng 20% thai phụ tại Việt Nam.
Biến chứng mắt vì mắc bệnh basedow
Bệnh basedow có ba biểu hiện chính gồm bướu giáp, hội chứng cường giáp và biểu hiện mắt. Trong đó, có không ít bệnh nhân gặp biến chứng về mắt của bệnh này nhưng không được phát hiện và điều trị sớm.
LHQ cảnh báo 5 triệu người tại châu Á sẽ tử vong do kháng thuốc
Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 12/11, báo cáo của Liên hợp quốc cho biết đến năm 2050, khoảng 5 triệu người sẽ tử vong ở châu Á mỗi năm do kháng thuốc kháng sinh.
Những sai lầm người bị đái tháo đường thường mắc
Chỉ cần kiểm soát tốt đường huyết, chỉ đo đường huyết buổi sáng, dùng đơn thuốc đi khám của người khác, từ chối tiêm insulin… là những sai lầm thường mắc của người đái tháo đường.
Phòng biến chứng mù lòa cho bệnh nhân đái tháo đường
Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước có tốc độ mắc đái tháo đường nhanh nhất thế giới. Có tới 69,9% người Việt Nam không biết mình mắc bệnh và hầu như rất ít người biết đái tháo đường là một trong những nguyên nhân gây mù lòa
Phẫu thuật chuyển ngón chân lên thay thế ngón tay cái bằng kỹ thuật vi phẫu
Phẫu thuật chuyển ngón chân lên thay thế ngón tay cái nhằm phục hồi chức năng bàn tay là một kỹ thuật khó đã được thực hiện tại khoa Phẫu thuật Tạo hình - Hàm mặt - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, từ nhiều năm nay, trả lại khả năng lao động cũng như chức năng bàn tay cho nhiều người kém may mắn bị mất đi ngón cái.
Bộ Y tế cung cấp thông tin về “thuốc làm từ thịt người”
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố cung cấp thông tin về loại thuốc "làm từ thịt người" đang được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây.