Thừa cân gây ra 4% số ca ung thư trên toàn thế giới
4% là con số đáng báo động khi tình trạng thừa cân, béo phì đang ngày càng gia tăng và có thể kéo tăng theo là số ca mắc ung thư.
Cách gì để người nhiễm HIV không ngại khám chữa bệnh bằng BHYT?
Gần 90% người nhiễm HIV tại Việt Nam đã có thẻ BHYT, tuy nhiên tần suất sử dụng vẫn còn thấp do vẫn tồn tại một số rào cản.
Cấp thiết kêu gọi hiến nhóm máu O
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa phát ra lời kêu gọi người dân tham gia hiến máu cứu người, đặc biệt là nhóm máu O do sự thiếu hụt của nhóm máu này trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Sớm có chính sách hợp lý đối với thuốc hỗ trợ điều trị nghiện ma túy trong nước
Thời gian qua, kết quả sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị nghiện ma túy Cedemex tại cộng đồng đã chứng minh hiệu quả nổi trội và tính an toàn, đồng thời, làm thay đổi nhận thức trong cộng đồng rằng, nghiện ma túy có thể điều trị được. Tuy nhiên, đến nay chưa nhiều người nghiện tiếp cận được thuốc Cedemex do thiếu chính sách hỗ trợ sử dụng thuốc rộng rãi tại các địa phương.
Hỗ trợ Việt Nam kiểm soát dịch bệnh
Sáng ngày 11/12 tại Hà Nội, Đoàn công tác của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh tật của Hoa Kỳ đã làm việc với Bộ NN&PTNT về các nội dung hỗ trợ Việt Nam kiểm soát các loại bệnh lây từ động vật sang người.
Trẻ hóa tuổi uống rượu bia, hệ lụy sức khỏe cả đời
Có tới gần 45% học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 đã uống cốc rượu/bia đầu tiên trước 14 tuổi. Việc sử dụng rượu, bia ở tuổi vị thành niên và thanh niên gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe, đặc biệt là gây tổn thương cho não.