Giải pháp mới ngăn ung thư gan tái phát
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã xác định một hợp chất nhân tạo từ vitamin A có thể tác động vào một lớp tế bào gốc ung thư gan, ngăn chúng phát triển và tạo ra những khối u mới.
Ho gà có tính lây truyền rất cao, cần tiêm phòng đủ 4 mũi vắcxin
Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), năm 2017, bệnh ho gà ghi nhận số mắc chủ yếu tại miền Bắc với 353 trường hợp dương tính (tổng số 571 nghi mắc) và 3 tử vong; số mắc tăng so với năm 2016. 
Vẫn còn nhiều điểm nóng về sốt rét
PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Y tế cho biết, mặc dù Việt Nam đã đạt những thành tựu rất lớn trong phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét, nhưng hiện vẫn còn nhiều điểm nóng về sốt rét tại các tỉnh/thành như Gia Lai, Bình Phước, Đác Lắc, Khánh Hòa…
Dược phẩm giả, kém chất lượng có xu hướng tăng mạnh
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn, trong thời gian gần đây, mặt hàng dược phẩm giả, kém chất lượng được các cơ quan chức năng phát hiện có xu hướng tăng mạnh.
‘Bảo quản sống’ gan hiến tặng - hy vọng mới cho bệnh nhân ghép tạng
Được bảo quản ở mức nhiệt bằng thân nhiệt con người sẽ giúp mô gan cấy ghép tổn thương ít hơn 50% so với bảo quản theo phương pháp thông thường và tỉ lệ gan bị hỏng sau các ca cấy ghép cũng giảm khoảng 50%.
Điều chỉnh giá dịch vụ y tế bảo đảm nguyên tắc thị trường
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với Bộ Y tế.
Vinaca bị thu hồi giấy chứng nhận Top 10 thương hiệu
Ông Lê Trọng Anh (Quyền Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thương hiệu) cho biết, ngày 12-4 vừa qua, đơn vị này đã thu hồi Giấy chứng nhận Top 10 thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm 2017 với Vinaca.
Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố cùng vào cuộc chống hàng giả trong lĩnh vực y tế
Bộ Y tế vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế.
Cảnh báo tình trạng ký sinh trùng sốt rét tồn tại trong máu dự trữ
Khoảng 25% lượng máu dự trữ tại nhiều quốc gia khu vực phía Nam sa mạc Sahara có chứa ký sinh trùng gây bệnh sốt rét. Đây là kết quả của 26 công trình nghiện cứu do các nhà khoa học Anh thực hiện đối với các đối tượng hiến máu tại khu vực này trong giai đoạn 2000-2017.