Trẻ mắc sởi hầu hết do chưa tiêm phòng
Hầu hết các trường hợp mắc bệnh sởi vừa qua là do không tiêm hoặc chưa được tiêm vaccine đầy đủ nên chưa đủ miễn dịch.
Xác minh thông tin nhiều người nhiễm HIV từ phòng khám tư ở Phú Thọ
Gần đây trên các phương tiện thông tin phản ánh về sự việc một số người dân ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhiễm HIV tại một phòng khám tư nhân do bác sỹ dùng chung kim tiêm.
Cuối năm 2018- Dịch sởi sẽ bùng phát?
Bệnh sởi có tính chu kỳ, cứ 4-5 năm thì có một vụ dịch. Vụ dịch gần nhất tại Hà Nội vào cuối năm 2013 và đầu năm 2014.
Quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần vẫn còn kẽ hở?
Đã có hai cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến đường dây làm giả bệnh án tâm thần cho các đối tượng giang hồ “chạy tội”. Câu hỏi đặt ra, vậy kẽ hở nào trong quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần để người có chuyên môn có thể “lách” giấy tờ này, tiếp tay cho tội phạm?
Monsanto phải bồi thường 289 triệu USD vì chất diệt cỏ gây ung thư
Bồi thẩm đoàn tại bang California của Mỹ ngày 10/8 đã ra phán quyết yêu cầu công ty hóa học Monsanto phải bồi thường 289 triệu USD vì đã không cảnh báo với ông Dewayne Johnson - một người chăm sóc sân vườn - rằng sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup của công ty này có thể gây ung thư.
Giảm tiêu thụ rượu bia sẽ giảm gánh nặng bệnh tật
Tổ chức Y tế Thế giới ước tính hậu quả về mặt xã hội do sử dụng rượu bia gây ra tại Việt Nam là khoảng 1,3% đến 3,3% tổng thu nhập trong nước (GDP).
Bệnh sởi gia tăng với nhiều biến chứng nguy hiểm
Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị tích cực cho đang điều trị cho ba bệnh nhân mắc sởi rất nặng, trong đó cặp song sinh 11 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng và viêm phổi nặng.
Thai phụ tử vong bất thường sau khi mổ nội soi cắt u nang buồng trứng
Ngày 8/8, tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ tử vong một thai phụ chưa rõ nguyên nhân, sau khi mổ nội soi cắt u nang buồng trứng trái.
Bệnh sởi đã xuất hiện tại tất cả các quận huyện của Hà Nội
Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các bác sỹ của bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc sởi rất nặng, trong đó có 2 trẻ 11 tháng tuổi là cặp song sinh đều mắc căn bệnh này, tiên lượng trong tình trạng xấu.