Không chủ quan với cúm mùa
Số ca nhiễm virus cúm mùa đang có xu hướng gia tăng ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Thậm chí đã ghi nhận những trường hợp biến chứng nặng, nguy hiểm tới tính mạng do chủ quan không điều trị kịp thời, đặc biệt là những người có sẵn bệnh mạn tính.
Báo động nạn phá thai ở người trẻ
Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là nước có tỷ lệ phá thai; phá thai ở trẻ vị thành niên, thanh niên cao trong khu vực Ðông - Nam Á cũng như trên thế giới. Ðặc biệt, nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, thanh niên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đòi hỏi các ngành liên quan và gia đình cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời, không để hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Khuyến cáo về nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm
Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 2 ca viêm phổi nặng nghi nhiễm cúm gia cầm. Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác vì đây là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, qua tiếp xúc trực tiếp với gia cầm....
Nguy cơ dịch sởi lan rộng trên thế giới
Trong hai tháng đầu năm 2019, số ca mắc sởi đã tăng nhanh tại nhiều quốc gia trên thế giới, làm dấy lên quan ngại về nguy cơ dịch sởi lan rộng trên thế giới.
Xoá tan nỗi lo tăng cân dịp Tết
Cân bằng dinh dưỡng, tránh béo phì là mối quan tâm của chị em khi kỳ nghỉ Tết nguyên đán vừa qua. Hãy lắng nghe TS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích về vấn đề này, để chị em phụ nữ có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn lấy lại vóc dáng cơ thể.
Phương pháp mới điều trị và phòng ngừa di căn cho bệnh nhân ung thư
Di căn là nguyên nhân chính chiếm 90% các ca tử vong ở bệnh nhân ung thư. Trước đây, các nhà khoa học vẫn chưa hiểu rõ quá trình di căn trong hạch bạch huyết - một phần của hệ bạch huyết, có mặt ở khắp cơ thể và đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch, diễn ra như thế nào.