Ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới trong chấn thương và chỉnh hình
Đó là khẳng định được đưa ra tại hội nghị khoa học của Viện Chấn thương và chỉnh hình (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) được tổ chức ngày 14-9.
Dịch sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng ở miền Trung
Từ giữa tháng 8 đến nay, sốt xuất huyết tại các tỉnh miền Trung có chiều hướng gia tăng. Trong đó, Đà Nẵng và Khánh Hòa là 2 địa phương có số ca mắc cao nhất.
IARC: Thế giới sẽ có thêm hơn 18 triệu ca ung thư trong năm nay
Ngày 12/9, Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu Ung thư trực thuộc Liên hợp quốc (IARC) cho biết, dự kiến trong năm nay sẽ có thêm hơn 18 triệu ca ung thư và sẽ có khoảng 9,6 triệu người tử vong do căn bệnh này.
Nhật Bản hoàn tất các biện pháp ngăn ngừa dịch tả lợn lây lan
Sau khi dịch tả lợn tại một trang trại ở miền Trung Nhật Bản được xác nhận hồi đầu tháng, ngày 11/9, Chính phủ Nhật Bản thông báo đã thực hiện đầy đủ tất cả các biện pháp nhằm ngăn chặn căn bệnh này lây lan.
Bệnh Dịch tả lợn không có khả năng lây truyền sang người
Ngày 11/9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết theo thông tin từ Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và các nguồn tin khác, dịch bệnh tả ở lợn đang được ghi nhận tại Trung Quốc và Nhật Bản kể từ đầu tháng 8/2018 đến nay.
Sẽ loại bỏ thuốc diệt cỏ có thể gây ung thư
Đây là hành động nhằm tiết tục thực hiện kế hoạch của Bộ NN&PTNT nhằm loại bỏ các hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) độc hại, không đảm bảo chất lượng ra khỏi danh mục được phép sử dụng.
Nhật Bản hỗ trợ truyền thông phòng bệnh liên quan đến lối sống
Ngày 8/9, tại thành phố Hải Phòng, Dự án mô hình phòng chống bệnh liên quan đến lối sống tại thành phố Hải Phòng, do tỉnh Kagawa (Nhật Bản) thực hiện, đã tiến hành buổi truyền thông cộng đồng dành cho người dân nhằm phổ biến thông tin và kiến thức phòng chống các bệnh liên quan đến lối sống như thừa cân, béo phì, đái tháo đường…
Cảnh báo những tác dụng phụ của việc sử dụng men vi sinh
Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Cell số ra ngày 6/9 cho hay việc sử dụng chất bổ sung dinh dưỡng chứa lợi khuẩn hay nấm có ích, còn gọi là men vi sinh, nhằm tăng cường hệ tiêu hóa có thể gây tác dụng phụ, như cản trở việc tái tạo vi khuẩn đường ruột và biểu hiện gene đường ruột (quá trình liên quan việc chuyển đổi thông tin di truyền chứa trong gene để chuyển thành các axít amin hay protein.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thuốc diệt chuột
ThS. BS. Nguyễn Thị Nga, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 91 tuổi ăn khoảng 20 viên thuốc diệt chuột loại Dethmor (Warfarin) do tưởng nhầm là kẹo.