Ngộ độc ma túy thế hệ mới, nhiều trường hợp nguy hiểm tính mạng
Thời gian gần đây, gia tăng các trường hợp nhập viện vì ngộ độc ma túy với các loại ma túy khác nhau, trong đó đối tượng sử dụng đều là giới trẻ.
Ăn cá hồi, cá mòi giúp giảm các triệu chứng hen suyễn ở trẻ em
Ăn các loại cá béo như cá hồi và cá mòi có thể giảm đáng kể các triệu chứng hen suyễn ở trẻ em.
Báo động gia tăng bệnh ung thư da của nam giới tại những nước giàu
Từ năm 1985 đến nay, số ca tử vong vì ung thư da đã tăng đáng kể tại những nước giàu, đặc biệt trong nhóm bệnh nhân nam.
Thế giới vẫn cần cảnh giác với nguy cơ dịch tả ở quy mô toàn cầu
Thế giới vẫn cần hết sức cảnh giác với nguy cơ dịch tả bùng phát ở quy mô toàn cầu. Đây là lời cảnh báo do trang mạng allafrica.com đưa ra trong bài phân tích mới đây.
Không để dịch bệnh bùng phát trong mùa Đông - Xuân
Các chuyên gia y tế dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh ở nước ta vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là các bệnh dịch như sốt xuất huyết (SXH), tay - chân - miệng (TCM), sởi. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, ngành y tế cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, ban, ngành, đoàn thể; người dân cần nghiêm túc thực hiện các nội dung khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh.
Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điều trị ung bướu
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hữu nghị ngoại giao Việt - Pháp và 25 năm ký Hiệp định giữa hai Chính phủ về hợp tác Y tế, sáng 3-11, tại Hà Nội, Bệnh viện K (Bộ Y tế) và Viện Curie (Cộng hòa Pháp) tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực điều trị ung bướu.
Liệu pháp điện xung cột sống giúp người bị liệt khỏi bệnh
Đa phần bệnh nhân bại liệt đều cảm thấy tù túng từ khi tai nạn cướp đi khả năng đi lại trên chính đôi chân của mình và cuộc sống của họ phải gắn liền trên chiếc xe lăn.
Tín hiệu vui cho những bệnh nhân đang điều trị ung thư não ác tính
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển phương pháp điều trị hiệu quả glioblastoma, một dạng ung thư não ác tính phổ biến nhất, chiếm 17% tổng số các ca ung thư não hiện nay trên thế giới.
Phát hiện sớm ung thư đại tràng, tỷ lệ điều trị thành công cao
Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng tám nghìn ca mắc ung thư đại trực tràng. Tỷ lệ mắc cao, tử vong cao, tuy nhiên theo các chuyên gia nhận định ung thư đại trực tràng có khả năng chữa khỏi cao nếu như được phát hiện sớm.