Phát triển phân tử mồi nhử giúp hạn chế di căn ung thư não, vú
Các protein liên kết với RNA hoạt động trong tất cả tế bào, đặc biệt trong các tế bào ung thư, gắn chặt vào các phân tử RNA và đẩy nhanh sự phát triển của các tế bào ung thư.
Một phụ nữ 25 tuổi tử vong do hút mỡ bụng ở bệnh viện tư
Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn.
Kiểm soát được các bệnh, dịch mới nổi
Theo báo cáo của Bộ Y tế, sau ba năm triển khai chương trình mục tiêu y tế - dân số, các bệnh, dịch mới nổi được kiểm soát, không có dịch lớn xảy ra; số ca mắc, số người chết của nhiều bệnh, dịch nguy hiểm tiếp tục giảm; bảo vệ thành quả thanh toán bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh; duy trì tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ hơn 95% cho trẻ em dưới một tuổi, phụ nữ có thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.
TS Trương Hồng Sơn: Cần hiểu đúng về vi chất dinh dưỡng trong sữa học đường
TS, BS Trương Hồng Sơn, Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho hay, việc cân đối chất sinh năng lượng và khoáng chất trong sữa học đường là cần thiết và việc bổ sung những vi chất này trong Đề án Sữa học đường nằm trong quy định danh mục vitamin và chất khoáng sử dụng trong thực phẩm Việt Nam, không gây hại cho trẻ em.
Già hóa dân số và nỗi lo sa sút trí tuệ ở người già
 Việt Nam là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới với số người cao tuổi chiếm 11,9% trong tổng số dân số (2017). Cùng với đó, tỷ lệ sa sút trí tuệ ở người già cũng ngày một tăng cao, đặc biệt là bệnh Alzheimer đang tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Cả nước có tới 165.000 người mới mắc bệnh ung thư trong năm 2018
Sau 3 năm (2016-2018) triển khai, Chương trình mục tiêu y tế - dân số đã đạt được nhiều thành tựu như: Kiểm soát được các bệnh, dịch mới nổi, không có dịch lớn xảy ra.