Thanh niên 28 tuổi bị ung thư gan và lời cảnh tỉnh cho những người thích rượu
Sau hơn 10 năm nghiện rượu, xơ gan không điều trị triệt để, nam thanh niên vào viện với biểu hiện đau bụng, sút cân, ăn uống không ngon, sức khỏe yếu và được chẩn đoán bị ung thư gan.
Nam Phi ra mắt loại thuốc điều trị HIV/AIDS hiệu quả cao
Bộ Y tế Nam Phi cho biết đây là loại thuốc có tên dược học là TLD, kháng retrovirus, có khả năng đẩy lùi rất nhanh sự lan truyền của virus HIV trong cơ thể.
Ăn chay không chữa được ung thư
Thời gian gần đây, nhiều đồn thổi, thông tin theo kiểu truyền miệng về biện pháp chữa bệnh ung thư bằng thực dưỡng (chủ yếu ăn chay để "bỏ đói tế bào ung thư"). Ðem chuyện đi hỏi, các chuyên gia trong lĩnh vực ung bướu khẳng định chế độ ăn chưa bao giờ được thiết kế nghiên cứu như một phương pháp điều trị đặc hiệu ung thư.
Có những dấu hiệu này nên nghĩ ngay đến bệnh ung thư
Ho dai dẳng, khàn tiếng kéo dài, vết loét lâu lành, táo bón kéo dài, nuốt khó, núm vú chảy dịch… đều có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
Thanh niên 16 tuổi bị cắt cụt tay do dùng điện thoại trong lúc sạc
Trong lúc sử dụng điện thoại hết pin nên Đ. đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ gây dập nát toàn bộ bàn tay trái.
Chỉ cần sống lành mạnh bạn đã có thể phòng ngừa hơn 20 loại ung thư
Trên thực tế, việc duy trì một lối sống lành mạnh không chỉ giúp chúng ta phòng ngừa ung thư, mà còn nhiều bệnh lý nguy hiểm khác, đặc biệt là các bệnh không lây nhiễm, vốn đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và cả ở Việt Nam.