Bổ sung nước đúng cách mùa nắng nóng giúp tăng sức đề kháng
Vào mùa nắng nóng, ngoài việc giải nhiệt cho cơ thể bằng các biện pháp làm mát như dùng quạt, điều hòa nhiệt độ, bơi lội, tắm, dinh dưỡng... thì uống nước đúng cách cũng là phương pháp giải nhiệt hiệu quả. Việc uống nước đúng cách không chỉ góp phần làm mát mà còn tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh trong tiết trời oi nóng.
Những điều cần biết khi trẻ bị say nắng
Thời gian gần đây, do nhiệt độ tăng cao gây nắng nóng liên tục, độ ẩm thấp kéo dài khiến nhiều trẻ nhỏ có nguy cơ cao bị suy kiệt sức khỏe vì nóng, thậm chí say nắng.
Bác sĩ hướng dẫn cách phòng chống sốc nhiệt vì nắng nóng
Hạn chế ra ngoài đường vào giờ nóng gay gắt cao điểm, uống nhiều nước, không ở trong môi trường điều hòa quá lạnh dễ gây sốc nhiệt, trang bị đầy đủ cho bản thân để tránh nắng khi phải ra ngoài đường... là những khuyến cáo mà các bác sĩ khuyên người dân trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài thời gian qua.
Phòng ngừa và xử lý các vấn đề sức khỏe ở trẻ em khi nắng nóng
Mấy ngày nay, trời nắng liên tục, nhiệt độ tăng cao, có khi lên đến 40 độ C dẫn đến nguy cơ người dân gặp các vấn đề về sức khỏe do nắng nóng, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ.
Làm thế nào để không 'đổ bệnh' mùa nắng nóng?
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân thực hiện 7 biện pháp để chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng.
Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Lâu nay, bệnh đái tháo đường (còn gọi là tiểu đường) thường được cho là do thói quen lười vận động và chế độ ăn uống không lành mạnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học Mỹ mới đây kết luận ô nhiễm không khí cũng là một trong những tác nhân gây ra căn bệnh mãn tính này.
Bộ Y tế: “Không xây dựng mức giá vật tư, hóa chất cao gấp 100 lần”
Bộ Y tế cho biết, việc điều chỉnh giá dịch vụ theo Thông tư 15 sẽ không có bất cập về giá và không có chuyện sử dụng mức giá cao gấp 100 lần đối với giá các loại vật tư, hóa chất để tính giá dịch vụ y tế.
Những hiểu biết cơ bản về cúm A/H1N1 và 7 khuyến cáo phòng bệnh
Theo thống kê, từ ngày 11/6 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất hiện chùm ca bệnh cúm A/H1N1 với ít nhất 24 trường hợp mắc loại virus này và đã có 2 trường hợp tử vong.
Lạng Sơn tăng cường biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.039 ca tiêu chảy cấp, 47 ca lỵ, 36 ca mắc bệnh tay chân miệng, 179 ca thủy đậu, 2 ca mắc sốt xuất huyết.