Cảnh báo suy thận nặng do dùng thuốc "giảm cân thần tốc"
Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị suy thận do dùng viên giảm cân không rõ nguồn gốc, trong đó 3 trường hợp có tổn thương thận không hồi phục, phải lọc máu.
90% bệnh nhân mắc bệnh sa sút trí tuệ đang lạm dụng thuốc bổ não
Người mắc bệnh sa sút trí tuệ không chỉ gây khó khăn cho chính người bệnh mà còn trở thành gánh nặng cho xã hội, cho những người chăm sóc.
Sử dụng nano curcumin hướng đích điều trị ung thư: Con dao hai lưỡi
Điều trị ung thư là vấn đề rất lớn, rất phức tạp và đòi hỏi chuyên môn sâu, kết hợp đa mô thức, đa chuyên khoa và phải xuất phát từ những cơ sở y tế uy tín mới có thể hiệu quả.
Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày để thay đổi cuộc sống
Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân cùng chung tay thực hiện các hành động thiết thực cho sức khỏe của chính mình. Người dân cần chăm sóc sức khỏe ngay từ khi chưa có bệnh; đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày để thay đổi cuộc sống; tăng cường nâng cao nhận thức và khám sàng lọc sớm các bệnh không lây nhiễm.
Phần lớn người bị chấn thương cổ bàn chân do thể thao đi khám muộn
Đó là chia sẻ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành chấn thương thể thao của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại buổi khám, tư vấn miễn phí chấn thương thể thao cổ bàn chân tổ chức sáng 6-4.
Cuba thử nghiệm lâm sàng loại thuốc mới phòng nhiễm HIV/AIDS
Cuba đã bắt đầu tiến hành các cuộc thử nghiệm lâm sàng một loại thuốc mới, được kỳ vọng sẽ làm giảm tới 90% nguy cơ nhiễm virus HIV đối với những người bị phơi nhiễm HIV/AIDS.