Dịch sởi bước vào mùa cao điểm
Mỗi năm, Bệnh viện Nhi Trung ương ghi nhận khoảng 100 ca mắc sởi nằm viện. Tuy nhiên, chỉ 9 tháng đầu năm 2018, đã có gần 250 ca mắc sởi được điều trị tại đây.
Gia tăng nhanh số ca mắc tay chân miệng trên toàn quốc
Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước ghi nhận 53.529 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 25.845 trường hợp nhập viện và đã có 6 trường hợp tử vong tại 5 tỉnh thành phố khu vực phía nam.
Ghi nhận hơn 42.700 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng
Theo thống kê của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay đã có sáu trẻ em tại khu vực phía Nam tử vong do bệnh tay chân miệng.
Tỷ lệ phát hiện ung thư sớm tiêu hóa, gan mật còn thấp
Đó là thông tin được TS Vũ Trường Khanh, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong Hội nghị quốc tế Tiêu hóa – gan mật lần thứ 6 do Bệnh viện Bạch Mai và Trường đại học Nagoya Nhật Bản tổ chức sáng 29-9.
Bé sơ sinh 22 ngày tuổi mắc bệnh lý tim bẩm sinh phức tạp được hồi sinh
Sau khi phát hiện mắc bệnh lý tim phức tạp bởi các bác sĩ trong chương trình khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch miễn phí của Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương, bé Hoàng Anh Vũ (22 ngày tuổi) đã được chuyển cấp cứu về Hà Nội và phẫu thuật can thiệp kịp thời.
Bệnh tật “gõ cửa” học sinh từ nhà vệ sinh bẩn
Nhiễm khuẩn tiết niệu, rối loạn tiểu tiện, mắc bệnh thần kinh bàng quang, trĩ, áp xe hậu môn và mắc bệnh truyền nhiễm… là những bệnh rình rập lứa tuổi học sinh nếu các em phải đối mặt với nhà vệ sinh xuống cấp, lênh láng nước, bốc mùi tại trường học.
Công bố hai vắcxin được sản xuất thành công tại Việt Nam
Ngày 25/9, tại thành phố Nha Trang, Viện Vắcxin và Sinh phẩm Y tế (IVAC), Tổ chức quốc tế về Y tế toàn cầu (PATH) tổ chức hội thảo công bố 2 vắcxin được sản xuất thành công tại Việt Nam là vắcxin phòng cúm mùa và cúm A/H5N1.
Cảnh giác với bệnh ruột quay bất toàn khi trẻ nôn trớ nhiều
Ruột quay bất toàn là một bệnh lý bẩm sinh dễ bị nhầm lẫn với nôn chu kỳ, trào ngược dạ dày thực quản... nên các bậc phụ huynh không nên chủ quan với việc con mình có những biểu hiện như đau bụng, nôn trớ.