Đẩy mạnh giám sát tại cửa khẩu để ngăn ngừa bệnh Ebola
Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Ebola xâm nhập vào trong nước, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai giám sát tại cửa khẩu và tại các bệnh viện nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt là những người có tiền sử về từ vùng dịch.
Viêm não Nhật Bản vào mùa: Cha mẹ cần lưu ý điểm gì
Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đang điều trị cho hơn 30 ca viêm não, màng não, trong đó có hai trẻ mắc viêm não Nhật Bản rất nặng. Đặc biệt, hai ca mắc viêm não Nhật Bản đều do không được tiêm ngừa hoặc tiêm chưa đủ số mũi vaccine theo quy định.
Tự làm thịt cóc ăn: Chị tử vong, em bị ngộ độc nặng
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sỹ của bệnh viện đang cấp cứu, điều trị cho một bé gái 11 tuổi (ở Hòa Bình) bị ngộ độc nặng do ăn thịt cóc.
Vào mùa mưa, nguy cơ gia tăng sốt xuất huyết
Khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện, số trẻ em phải nhập viện do mắc bệnh sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăng.
Đà Nẵng đình chỉ hai cơ sở sản xuất sữa bắp bẩn
Ngày 1-6, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã đình chỉ hai cơ sở sản xuất sữa bắp bẩn, thu giữ số lượng lớn các chai sữa bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường.
Bộ Y tế họp đánh giá nguy cơ về dịch bệnh do virus Ebola
Trước tình hình dịch bệnh do virus Ebola diễn biến phức tạp tại Cộng hòa dân chủ Congo (gọi tắt là Congo), ngày 31/5, Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC Việt Nam), Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình dịch bệnh Ebola.
Hút thuốc lá: Nguyên nhân gây tử vong vì tim mạch và đột quỵ
Ai cũng biết rõ về mối liên quan giữa hút thuốc lá và một loạt bệnh ung thư, song lại hầu như không biết về tác động của hút thuốc lá đối với tim mạch.
Cảnh báo bệnh viêm não mô cầu gia tăng trong dịp Hè
Theo đánh giá từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), bệnh não mô cầu là một trong các bệnh dễ mắc phải vào mùa Hè. Số bệnh nhân mắc não mô cầu trong những năm gần đây không nhiều song đây là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có thể dẫn tới tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng.
Không chủ quan khả năng dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam
Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế vừa thông tin, đơn vị này đã chủ động phối hợp chặt chẽ với tổ chức Y tế Thế giới (WHO) theo dõi sát diễn biến tình hình tái bùng phát dịch Ebola tại Congo và đánh giá nguy cơ dịch xâm nhập vào Việt Nam.