Bệnh viện K: Nội soi 3D lồng ngực mở u xơ lấy dị vật xương cá
Theo thông tin từ Bệnh viện K ngày 10/1, các bác sỹ khoa Ngoại bụng 1 đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D lồng ngực cho nam bệnh nhân 31 tuổi, mở tổ chức viêm xơ ở thực quản lấy dị vật xương cá.
Gia tăng sởi ở người lớn, lo ngại bùng phát dịch
Dịch sởi đang gia tăng, đặc biệt trong những tháng mùa đông xuân. Tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai, trung bình mỗi tháng có 10 trường hợp nhập viện vì sởi.
Vì sao bác sĩ truyền bia để giải độc rượu?
Truyền bia để giải độc rượu được xem như một phương pháp chữa trị. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng tại các cơ sở y tế, do chính các bác sĩ có chuyên môn thực hiện. Vì vậy, người dân tuyệt đối không tự ý dùng bia để giải độc sau khi uống rượu.
Uống trà xanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2
Một nghiên cứu quốc tế vừa công bố cho thấy uống trà xanh đã tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người trưởng thành ở Trung Quốc.
Chủ động phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa
Theo Sở Y tế Hà Nội, thời điểm này, những dịch bệnh như sởi, thủy đậu, rubella, tay chân miệng... có xu hướng gia tăng.
Nguy cơ dịch quay trở lại khi tỷ lệ tiêm chủng thấp
Năm 2018, chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đã triển khai đưa vắc xin mới là vắc xin bại liệt bất hoạt dạng tiêm, thay thế vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem bằng vắc xin CombeFive trên diện rộng từ tháng 12/2018. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo về kết quả công tác tiêm chủng mở rộng năm 2018 do Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức chiều 7/1.