Số người mắc bệnh sởi gia tăng
Số người mắc bệnh sởi đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương như: Sơn La, Hà Nội, Quảng Ninh, Điện Biên, Thanh Hóa, Lào Cai... Mùa hè, thời tiết thuận lợi cho vi-rút gây bệnh sởi phát triển và nguy cơ bùng phát thành dịch là rất lớn. Để chủ động phòng, chống bệnh sởi có hiệu quả, bên cạnh sự nỗ lực của ngành y tế, người dân cần thực hiện nghiêm các nội dung khuyến cáo mà cơ quan chuyên môn đưa ra, nhất là việc tiêm vắc-xin đầy đủ và đúng lịch.
Việt Nam không nhập vaccine kém chất lượng của Trung Quốc
Bộ Y tế chưa cấp phép nhập khẩu vaccine phòng dại và vaccine DPT phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván kém chất lượng của Công ty Trường Sinh, Trung Quốc.
Không để bệnh nhân lao rơi vào khó khăn về tài chính
“Việt Nam cần phải lưu ý có sự hỗ trợ về mặt xã hội cho bệnh nhân lao. Đặc biệt, không để họ rơi vào khó khăn về mặt tài chính, đối mặt với những chi phí lớn do bệnh tật gây ra”, TS Tereza Kasaeva khuyến cáo Việt Nam trong những hoạt động phòng chống lao tới đây.
Sốt xuất huyết giảm mạnh, sởi có nguy cơ bùng phát
Từ đầu năm đến nay, số ca mắc sởi trên địa bàn Hà Nội tăng lên 240 trường hợp, gấp bốn lần tổng số ca năm 2017. Trong khi đó, sốt xuất huyết lại có chiều hướng giảm mạnh. Tuần qua, số ca mắc giảm hơn 96% so với cùng kỳ năm 2017.
Xử trí như thế nào khi trẻ bị hóc dị vật?
Xử trí khi hóc dị vật là một kiến thức mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý để khi trẻ có những dấu hiệu bị hóc dị vật, cần hết sức bình tĩnh và xử lý nhanh và đúng cách để cứu trẻ.
Nhận diện phản ứng sau tiêm chủng
Vắc-xin là an toàn. Tuy nhiên, cũng giống như các loại thuốc, trong quá trình tiêm chủng, mỗi cơ thể phản ứng với vắc-xin khác nhau cho nên có người sau tiêm chủng thường bị sốt nhẹ hoặc sốt cao, một số rất ít có thể bị phản ứng nặng hơn.
Xu hướng ăn chay vì sức khỏe
Quán bia hơi lâu năm ở ngã ba đường Nguyên Hồng và Huỳnh Thúc Kháng vốn lúc nào cũng ồn ào với những tiếng “Zô zô 100%” , trên bàn của thực khách hay bày ra món tủ “bê tùng xẻo” bỗng dưng một ngày đổi thành nhà hàng chay. Có lẽ chủ quán đã “ngộ” ra ăn chay đang trở thành một xu hướng lớn và nhà hàng chay đông khách còn hơn cả bán bia hơi. Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng chay, thực phẩm chay mọc lên ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cho thấy ăn chay không vì tín ngưỡng đang trở thành lựa chọn của nhiều người để sống khỏe hơn, “xanh” hơn trước vấn nạn mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở nên báo động.
Một phụ nữ bị mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi
Mới đây, tiến sỹ, bác sỹ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng-Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một trường hợp mù mắt do biến chứng từ tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi.
3 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong thế kỷ 21
Theo các chuyên gia y tế, các bệnh về tim mạch, ung thư và HIV là 3 nguyên nhân hàng đầu gây nên tử vong trong thế kỷ 21. Cũng theo các chuyên gia, để chữa trị được hoàn toàn bệnh ung thư trong tương gần là chưa có hy vọng. Còn để chiến thắng tuyệt đối bệnh HIV thì rất có thể phải chờ tới cuối thế kỷ này.