3.000 trẻ em Nghệ An sẽ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí
Ngày 7-6, tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An diễn ra chương trình “Trái tim cho em”, khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi.
Nhiều bệnh nhân ung thư không chết vì khối u mà chết vì suy dinh dưỡng
Việt Nam đang có khoảng 300.000 người mắc bệnh ung thư. Con số thống kê ước tính mỗi năm cả nước có 115.000 người tử vong và thêm 165.000 người bị phát hiện mắc mới căn bệnh này.
Nắng nóng, tia tử ngoại tăng cao gây nguy hại cho người dân
Nắng nóng khiến tia tử ngoại (UV) tăng cao gây nguy hại cho người dân tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.
Điều trị béo phì bằng phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày
Khoa Phẫu thuật Ống tiêu hóa, Viện Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày hình ống để điều trị bệnh béo phì, giúp cho nhiều người mắc bệnh này thoát khỏi nguy cơ mắc những bệnh lý nguy hiểm.
Triển khai phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày điều trị béo phì
Việc cắt một phần dạ dày giúp bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ mất cảm giác thèm ăn, nhanh chóng đạt được cảm giác no. Khi năng lượng nạp vào ít đi, bệnh nhân sẽ giảm cân ổn định.
Sét và những cách phòng, tránh sét khi xảy ra mưa giông
Khi ở trong nhà, nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước, không nên dùng điện thoại trừ trường hợp rất cần thiết.