Hơn 14.000 người mắc bệnh sốt xuất huyết, 3 ca tử vong
Theo Báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), đến nay trên toàn quốc đã ghi nhận 14.079 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó 3 trường hợp tử vong tại Bình Dương, Bình Phước và Cà Mau.
Tập trung mạnh cho công tác phòng chống sốt xuất huyết
Chỉ trong tuần vừa qua, cả nước ghi nhận hơn 700 ca mắc sốt xuất huyết, một trường hợp tử vong tại Cà Mau. Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 14.000 ca bệnh, 3 trường hợp tử vong (Bình Phước, Bình Dương, Cà Mau).
Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè
Các bệnh thường gặp trong mùa hè và có thể lây lan, bùng phát thành dịch tại cộng đồng gồm: sốt xuất huyết (SXH), tay, chân miệng (TCM), cúm, viêm não Nhật Bản, đau mắt đỏ, thủy đậu, tiêu chảy, tả, lỵ… Ðể chủ động phòng, chống các dịch bệnh nêu trên có hiệu quả, ngay từ bây giờ, bên cạnh sự nỗ lực của ngành y tế cần sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương; sự tham gia tích cực hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể và người dân.
Hậu quả khi tự điều trị, dùng thuốc không rõ nguồn gốc
Thời gian gần đây Bệnh viện Nội tiết T.Ư liên tục tiếp nhận, điều trị nhiều người bệnh bị biến chứng do tự ý điều trị bệnh bằng thuốc nam, các loại lá cây. Đáng lo ngại, những loại thuốc nam này không rõ nguồn gốc, còn việc người bệnh sử dụng các loại lá cây để điều trị là do truyền miệng. Hậu quả là bệnh không hết, thêm biến chứng, thậm chí đe dọa tính mạng.
Trị nám da, trứng cá bằng cây cỏ tự nhiên
Có rất nhiều cách để trị nám da tự nhiên mà không phải sử dụng tới các loại thuốc hay biện pháp y khoa. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cách trị nám da bằng các bài thuốc cổ phương đơn giản, dễ làm mà bạn có thể áp dụng để lấy lại vẻ trắng sáng của làn da.
Nhân Ngày sức khỏe Thế giới (7-4) Sức khỏe là điều kiện tiên quyết cho một xã hội an toàn, công bằng và thịnh vượng
Ngày sức khỏe thế giới năm nay (7-4) cũng là dịp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, đánh giá lại những kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra các thách thức trong việc thực hiện mục tiêu sức khỏe là quyền cơ bản của con người. Hơn lúc nào hết, sức khỏe con người là điều kiện tiên quyết cho một xã hội an toàn, công bằng và thịnh vượng.
Kiểm tra độ ẩm của da bằng ba mẹo đơn giản tại nhà
Thiếu ẩm, mất nước là nguyên nhân khiến làn da bị khô và nhăn dù bạn chăm sóc rất kỹ. Do đó, bạn nên kiểm tra độ ẩm của da thường xuyên để bổ sung dưỡng chất phù hợp. 
Cảnh báo uống An cung ngưu hoàng hoàn không đúng cách
Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân được tuyến dưới chuyển trong tình trạng xuất huyết dưới da, rồi xuất huyết cơ, chảy máu dạ dày… do uống An cung ngưu hoàng hoàn.
Điều trị trẻ tự kỷ bằng y học cổ truyền
“Tây y khẳng định bệnh này có xu hướng tồn tại suốt đời, nhưng y học cổ truyền chúng tôi không đồng ý theo quan điểm này. Y học cổ truyền nhìn nhận bệnh có xu hướng kéo dài trong cuộc sống và có thể chữa được”, ThS.BS Dương Văn Tâm, Trưởng khoa Điều trị Liệt vận động ngôn ngữ trẻ em (một trong bốn khoa thuộc khối Nhi đang điều trị bệnh tự kỷ), Bệnh viện Châm cứu Trung ương khẳng định.