Thuốc - Uống lúc nào thì hiệu quả?
Rất nhiều người khi uống thuốc băn khoăn không biết nên uống vào thời điểm nào có hiệu quả nhất?
Bệnh nhân thứ hai tử vong liên quan đến cúm A/H1N1
Tối 11-8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xác nhận ca nhiễm cúm A/H1N1 tử vong đầu tiên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Đó là bà T.T.B. (52 tuổi, nhà trên đường 3/2, quận 10) có tiền sử thiểu năng trí tuệ. Trước đó, bệnh nhân này sốt cao liên tục, ho khạc đờm trắng... tự uống thuốc 3 ngày tại nhà nhưng không giảm nên nhập viện.
Để trẻ khỏe mạnh bước vào năm học mới
Trước sự bùng phát của dịch cúm A/H1N1/2009 trong cộng đồng, trường học là môi trường thuận lợi cho virut lây lan nhanh chóng. Tuy nhiên không chỉ có sự tấn công của virut cúm A/H1N1/2009 hiện nay mà trẻ em còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác khi năm học mới đã đến gần. Các biện pháp vệ sinh tốt có thể phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm cho trẻ.
10 khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống cúm A/H1N1/2009 trong trường học
1/ Cúm A/H1N1/2009 là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A/H1N1 gây ra. 
Viêm đường hô hấp cấp ở trẻ em
Nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính (NKHHCT) ở trẻ em là bệnh phổ biến, có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao, trẻ có thể mắc bệnh nhiều lần trong 1 năm (trung bình từ 3-5 lần) do đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của trẻ, đồng thời cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của người mẹ (con ốm mẹ nghỉ).
Một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi và biện pháp phòng ngừa
Tuổi càng cao thì sức khỏe càng yếu dần và nhiều chức năng của cơ thể bị suy giảm, trong đó có hệ thống miễn dịch. Sự suy giảm chức năng ở mỗi người thường không giống nhau. Nhưng có một điều thường giống nhau ở người cao tuổi (NCT) là tuổi càng cao thì càng dễ mắc bệnh và bệnh mạn tính cũng thường hay bị tái phát. Bởi vì trong vô số các chức năng sinh lý của NCT bị suy giảm thì chức năng đề kháng của cơ thể cũng bị suy giảm, các loại bệnh cũng theo đó mà phát sinh.
Những nguy hại từ việc lạm dụng tivi
Tivi ngày nay đã trở thành vật thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Ngoài việc là phương tiện giúp con người cập nhật thông tin hằng ngày, tivi còn là phương tiện giải trí phổ biến và chiếm đa số thời gian trong ngày của khá nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc xem tivi quá nhiều cũng mang lại những nguy hại rất đáng cảnh báo.
Làm đẹp tóc mùa hè bằng phương pháp tự nhiên
Mùa hè, thay vì đến những salon sang trọng và dùng những loại dầu dưỡng tóc đắt tiền mà đôi khi còn gây hại cho da đầu và mái tóc, bạn hãy dùng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên để làm một loại dầu dưỡng đơn giản. Những loại dầu từ thiên nhiên này rất tốt và cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc. Điều này làm cho bạn tự tin và “tỏa sáng” với mái tóc trong ánh nắng chói chang của mùa hè.
Rửa tay đúng cách phòng bệnh cúm
Số lượng bệnh nhân mắc cúm A/H1N1/2009 vẫn gia tăng, virut cúm A/H1N1/2009 vẫn không ngừng biến chủng. Cả thế giới vẫn đang hy vọng vào một loại vaccin có thể ngăn chặn sự phát triển, lây lan của căn bệnh này.