Dịch cúm A/H1N1/2009: Cảnh báo bệnh nhân tự điều trị tại nhà
Lại thêm một bệnh nhân cúm A/H1N1 tự điều trị ở nhà trước khi đến bệnh viện và hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.
Người bị bệnh tim có nên sinh con?
Khi mang thai có nhiều thay đổi lớn trong hệ tim mạch, người mẹ có chức năng tim bình thường có thể thích nghi được nhưng với người bị bệnh tim dù nhẹ hay nặng đều có ảnh hưởng xấu, nhiều khi rất nguy kịch dẫn tới suy tim toàn bộ và có thể gây tử vong cho mẹ.
Nam giới U50 và những cảnh báo về bệnh tật
Thông thường, chị em phụ nữ hay quan tâm tới sức khỏe của mình hơn. Thế nhưng không có nghĩa là đàn ông không bị bệnh và nhất là ở tuổi xế chiều - khi các "cơ quan đoàn thể" trở nên rệu rã và có nguy cơ "về hưu" sớm. Các bác sĩ đã đưa ra những lời cảnh báo về bệnh tật mà nam giới ngoài 50 tuổi cần hết sức chú ý:
Biện pháp can thiệp ngừa suy dinh dưỡng
Trong ngành dinh dưỡng học, thuật ngữ "Suy dinh dưỡng protein - năng lượng (severe protein - energy malnutrition - PEM)" để chỉ các thể lâm sàng điển hình từ suy dinh dưỡng (SDD) thể phù (Kwashiorkor) đến thể teo đét (Marasmus).
Bí kíp 'vàng' cho mái tóc thẳng mượt
Thời điểm giao mùa luôn là "dịp" cho mái tóc của bạn dễ trở nên khô gãy và rối tung lên bất cứ lúc nào... Thế nhưng vẫn có những "bí kíp" giúp bạn luôn tự tin với mái tóc óng mượt.
Điều trị cận thị không cần phẫu thuật
Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều phương pháp điều trị cận thị đã ra đời như các phương pháp phaco lạnh, laser excimer nhưng những phương pháp này có hạn chế nhất định khi sử dụng cho trẻ em.
'Tán' phụ nữ đẹp không có lợi cho não
Các nhà tâm lý học Hà Lan vừa chứng minh rằng tán gẫu với phụ nữ quyến rũ khiến khả năng tư duy của nam giới giảm, dù cuộc trò chuyện chỉ diễn ra trong vài phút.
Luật Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 1-10-2009
Bắt đầu từ ngày 1-10 tới đây, Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ chính thức được triển khai trên cả nước. So với chính sách BHYT đang áp dụng, việc thực hiện Luật BHYT có nhiều điểm mới, ở đó trách nhiệm và quyền lợi của các đối tượng tham gia sẽ có sự điều chỉnh.
7 điều cần tránh sau nhồi máu cơ tim
Chúng ta đã biết nhồi máu cơ tim (NMCT) là bệnh cảnh xảy ra đột ngột và rất nặng nề, kể cả sau khi đã cấp cứu qua khỏi thì bệnh nhân NMCT có nguy cơ tái phát cũng rất cao nếu không có cách phòng ngừa đúng.