Cách dùng mộc nhĩ đen phòng, trị bệnh
Mộc nhĩ 15 - 30g, ngâm nước ấm cho nở hết cỡ rồi rửa sạch, hầm nhừ, chế thêm một chút đường trắng, ăn trong ngày. Công dụng: dưỡng âm chỉ huyết, thường dùng để phòng chống các chứng xuất huyết.
Canxi và vitamin D quan trọng cho xương ở mọi lứa tuổi
Các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng quan trọng khác trong đó có canxi và vitamin D. Đây là hai chất rất cần thiết cho xương chắc khỏe và cần thiết ở mọi lứa tuổi...
Hạn chế chất đạm với bệnh nhân suy thận mạn
Nguyên tắc chính trong điều trị bảo tồn suy thận mạn tính là sử dụng thuốc điều trị nguyên nhân và triệu chứng của bệnh, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều chỉnh lượng đạm, muối...
5 món ăn trị bệnh còi xương cho trẻ
Còi xương là loạn dưỡng xương do cơ thể thiếu hụt vitamin D, làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu, chuyển hóa canxi và phốt pho. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu gây còi xương ở trẻ chính là do thiếu ánh sáng mặt trời, trẻ sinh thiếu cân, sinh non, trẻ không được bú sữa mẹ, trẻ có hội chứng kém hấp thu, trẻ suy dinh dưỡng...
Phép dưỡng sinh ăn uống mùa thu
Ăn uống vào mùa thu, trước hết cần phải tuân thủ nguyên tắc "thu đông dưỡng âm", "phòng táo giữ âm, tư thận nhuận phế", nghĩa là nên bổ sung đầy đủ tân dịch và trọng dụng những thực phẩm có công dụng dưỡng âm nhuận táo.
Dinh dưỡng cho người huyết áp thấp
Huyết áp thấp là khi lượng máu lưu thông dưới mức bình thường, áp lực máu yếu với các biểu hiện thường xuyên chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ. Bệnh thường gặp ở người thể trạng yếu, phụ nữ sau sinh và người già. Đối với người bệnh huyết áp thấp, việc ăn uống, chế độ dinh dưỡng hợp lý được xem như bài thuốc quan trọng.