Vinh danh những công trình khoa học vị nhân sinh
Giải thưởng vinh danh phụ nữ Việt Nam do Ủy ban Giải thưởng Kovalepxcaica trao tặng năm 2012 nhân dịp 8-3 năm nay thuộc về PGS.TS Bạch Khánh Hòa, nguyên Trưởng khoa Xét nghiệm sàng lọc máu, Viện Huyết học và truyền máu T.Ư, giảng viên chính bộ môn Huyết học, Truyền máu (Đại học Y Hà Nội) và Trung tâm sinh học thực nghiệm thuộc Viện ứng dụng công nghệ (Bộ Khoa học và công nghệ).
Việt Nam lấy mẫu và kiểm nghiệm hạt hướng dương trên thị trường
Một số trang báo điện tử của Trung Quốc vừa đưa tin cơ quan chức năng Thành phố Tô Châu, Triết Giang, Trung Quốc vừa lấy mẫu, kiểm tra hạt hướng dương trên thị trường và phát hiện bảy loại có chứa chất phèn nhôm và bột talc (hoá chất dùng trong công nghiệp để chống dính khuôn).
Từ bỏ thuốc lá có lợi như thế nào đối với sức khỏe?
Các nhà nghiên cứu ở Canada cho rằng, những người từ bỏ thuốc lá có thể khôi phục trạng thái sức khỏe tương tự như những người cùng độ tuổi mà chưa từng hút thuốc.
Uống nhiều cà phê, nguy cơ sinh con nhẹ cân
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ mang thai uống nhiều cà phê hoặc đồ uống có chứa caffeine có nguy cơ sinh con nhẹ cân.
Liên cầu khuẩn lợn: Bệnh để lại nhiều di chứng
Mới đây, bác sỹ Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, từ đầu tháng 1/2013 đến nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận tới 16 bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợn, trong đó có 2 trường hợp tử vong do nhập viện quá muộn.
Món ăn, bài thuốc từ cải cúc
Theo Y học cổ truyền, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Cải cúc có công hiệu chữa trị ho lâu ngày, làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt, thường được sử dụng cho các chứng như: ăn kém tiêu, viêm họng, viêm phế quản…