Một bệnh lý tim mạch cần quan tâm đặc biệt
Với triệu chứng cấp tính và dữ dội, tách thành động mạch chủ là bệnh lý tim mạch gây tử vong cao nếu cấp cứu muộn. Vì vậy, vấn đề nhận biết và xử trí sớm với sự can thiệp tích cực, kịp thời của thầy thuốc là hết sức quan trọng.
Mối nguy mang tên "tiết canh lợn"
Từ đầu năm đến nay, ở nhiều địa phương như Hòa Bình, Hà Nội, Thái Bình đã có những người mắc bệnh viêm màng não mủ sau khi ăn tiết canh lợn. Mùa hè, nhiều người chọn món khoái khẩu là tiết canh lợn để “hạ nhiệt”; bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng cũng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh trong đó có liên cầu lợn. Không còn nghi ngờ gì nữa, bệnh nhiễm liên cầu lợn có nguy cơ gia tăng vào mùa nắng nóng. Vậy phòng tránh mối nguy này cách nào?
Viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?
Bệnh viêm não Nhật Bản (hay còn gọi là viêm não Nhật Bản B) là bệnh nhiễm trùng cấp tính hệ thần kinh trung ương do vi rút gây ra. Vi rút viêm não Nhật Bản truyền sang người do muỗi đốt và truyền bệnh. Vật chủ chính mang vi rút là lợn và một số loài chim.
Nắng nóng & bệnh về da ở trẻ nhỏ
Nặng hơn, da trẻ dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn gây bệnh (cầu khuẩn) gây chốc, nhọt, u mềm lây, thủy đậu... Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc da của trẻ trong mùa nắng nóng.  Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Phụ nữ và hiểm họa khói thuốc lá
Mặc dù biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn hút. Đặc biệt, với phụ nữ thuốc lá có hại nhiều hơn chúng ta tưởng...
Bí kíp uống nước chữa bệnh
Chúng ta đều biết cơ thể con người cần rất nhiều nước và hàng ngày mỗi người cần uống từ 2 - 2,5 lít nước, nhất là những ngày nắng nóng. Nhiều nghiên cứu gần đây cho biết, uống nước đúng cách vừa đảm bảo được sức khỏe, vừa hỗ trợ chữa được một số bệnh. Vậy cách uống nước chữa bệnh như thế nào?