Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh
Vào mùa thu đông, không khí lạnh, khô, lấy mất các thành phần nuôi dưỡng da tự nhiên của bé, khiến da bé khô, nẻ. Hiện tượng này tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho bé, để lâu có thể gây nên các chứng bệnh khác cho da. Vậy phải làm gì để da bé không bị khô?
Cách tắm bé an toàn khi trời lạnh.
Mùa đông trời lạnh, trẻ rất dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp. Làm sao để tắm cho trẻ an toàn trong mùa đông là băn khoăn của nhiều bà mẹ, nhất là những phụ nữ lần đầu làm mẹ.
Những thuốc không được dùng với rượu
Rượu lúc đầu mới uống ít hoặc chưa ngấm sâu chỉ ức chế trung tâm ức chế ở não, tạo ra hiện tượng giống như hưng phấn (nói nhiều, hoa chân múa tay), sau đó do uống thêm hoặc do rượu ngấm sâu mà sự ức chế ấy lan khắp não (không biết gì, ngủ như chết)... Như vậy, trong mọi giai đoạn rượu là chất ức chế. Vì vậy không dùng rượu khi dùng các thuốc sau:
Chế độ ăn cho người tăng huyết áp
Đối với người bệnh tăng huyết áp, việc ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Nếu việc thay đổi chế độ ăn uống được thực hiện một cách nghiêm túc thì tác động của các yếu tố nguy cơ trên đối với tăng huyết áp có thể đảo ngược. Việc thực hiện chế độ ăn kiêng tốt có thể có tác dụng có lợi tới huyết áp.
“Đóng gói” tế bào gốc chữa bệnh tim
Nhằm tăng hiệu quả chữa bệnh tim từ liệu pháp tế bào gốc, các nhà khoa học từ Đại học Emory, bang Georgia, Hoa Kỳ đã dùng alginate, một chất dạng gel để bọc các tế bào gốc ở bên trong. Nhờ đó, các tế bào gốc trở nên gắn kết hơn, giúp tái tạo cơ tim tốt hơn, đặc biệt là sau cơn nhồi máu cơ tim. 
Công dụng của omega-3 với sức khỏe
Omega-3 là những chất lipid (chất béo). Người ta nói nhiều đến nhóm acid béo omega-3 bởi nó là tiền chất của DHA (chữ viết tắt của docosahexaenoic acid) và EPA (viết tắt của eicosapentaenoic acid).