Cá trắm phòng và chữa bệnh
Là loài cá nước ngọt, cá trắm có hai loại: Trắm trắng (hay còn gọi là trắm cỏ) và trắm đen. Cả hai loại đều được dùng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, đồng thời có tác dụng phòng và chữa bệnh
Thuốc từ cây vối
Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus (Roxb.), thuộc họ Sim - Myrtaceae. Từ lâu đời nhân dân ta đã biết sử dụng lá vối hay nụ vối với cách chế biến đơn giản tạo thành loại trà nấu hay hãm lấy nước uống thường ngày, đặc biệt giàu dược tính nên có công hiệu chữa trị nhiều bệnh.
“Nước tăng lực” thiên nhiên
Nước dừa tươi đã được sử dụng rộng rãi ở những quốc gia vùng nhiệt đới hàng bao thế kỷ nay. Không những giữ cân bằng dịch cơ thể, nước dừa còn khẳng định là một loại nước uống tốt nhất để tái tạo dịch cơ thể.
Ăn để có làn da đẹp
Là phụ nữ, ai cũng mong muốn mình có một làn da tươi tắn, mịn màng. Nhiều chị em thường tốn rất nhiều tiền để mua các loại mỹ phẩm mà quên rằng có một “phương thuốc dưỡng nhan” rất hiệu quả, lại an toàn và rẻ tiền, đó là các món ăn - bài thuốc theo kinh nghiệm dân gian. Xin giới thiệu để chị em tham khảo.
Tía tô trị cảm cúm
Thời tiết “mưa xuống, nắng lên” như hiện nay dễ khiến cho nhiều người bị cảm. lúc này, mọi người có thể nhớ đến tía tô, vị thuốc thích hợp trị chứng cảm mạo thường xảy trong những ngày oi bức bởi nó rất giàu dược tính, trị được nhiều bệnh.
Chữa các chứng đau bằng đậu đen
Từ rất lâu, đậu đen đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam qua các món ăn ngon, dân dã như: xôi, chè... Hơn thế, đậu đen còn có nhiều công dụng phòng, chữa bệnh rất hiệu quả.