Giúp bạn tự ngăn chặn một số bệnh di truyền
Có nhiều bệnh di truyền nguy hiểm sẽ trở nên không nguy hiểm nếu chúng ta biết cách phòng ngừa sớm. Đó là các bệnh: bệnh tim, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm khớp… Vì vậy, nếu trong gia đình có người bị một trong các bệnh nói trên, bạn nên có biện pháp phòng ngừa càng sớm càng tốt.
Để hấp thụ tốt canxi
Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, có rất sẵn trong thức ăn hàng ngày, nhưng không phải khi ăn là hấp thụ được hết canxi vào cơ thể và không phải ai cũng biết cách làm thế nào để canxi được hấp thụ một cách tốt nhất.
Chữa cảm gió với dây gân
Dây gân hay còn gọi là dây đòn kẻ trộm, dây đòn gánh, dây con kiến, dây râu rồng, đơn tai mèo, hạ quả đằng, người Mường gọi là seng thanh... tên khoa học là Gouania leptostachya DC, thuộc họ Táo ta.
Phòng ngừa tai biến mạch não khi trời lạnh
Tai biến mạch não hay còn gọi đột quỵ đang trở thành vấn đề quan trọng của y học bởi vì tuổi thọ trung bình ngày càng tăng mà nguy cơ đột quỵ lại phụ thuộc vào tuổi tác. Đặc biệt, bệnh gia tăng khi thời tiết lạnh giá. Mỗi năm, ở nước ta, tai biến mạch não ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn người và để lại những di chứng nghiêm trọng.
Quả quất phòng bệnh mùa đông
Bạn có thể hấp cánh thủy quất với mật ong, ngâm quất với đường,hay với muối để giải rượu, chữa cảm, chống ho và viêm họng.
Món ăn, bài thuốc trị chứng chuột rút
Theo Đông y, chuột rút là do thiếu vi lượng, chủ yếu là thiếu canxi, kali, kẽm… và một số loại vitamin khác. Để điều trị, y học cổ truyền thường áp dụng một số món ăn, bài thuốc có tác dụng phòng chống co cơ, chuột rút. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo và áp dụng.