Tập luyện nhẹ nhàng giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ nghiêm trọng
Việc duy trì thói quen đi bộ 35 phút mỗi ngày không những giúp cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn ngăn ngừa nguy cơ đối mặt với những cơn đột quỵ nghiêm trọng.
Nâng cao chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Theo quy định của Nghị định 15/2018/NÐ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm (ATTP), từ ngày 1-7-2019, tất cả các cơ sở sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP).
Cảnh báo bệnh sởi đang có chiều hướng gia tăng mạnh và sớm
Hàng năm dịch sởi chủ yếu bùng phát mạnh vào mùa Đông-Xuân nhưng năm nay, tại thời điểm này, vẫn đang xuất hiện nhiều trường hợp mắc sởi tại Hà Nội và một số tỉnh khác.
Cảnh báo nguy cơ hạt nhựa siêu nhỏ xâm nhập chuỗi thực phẩm
Các nhà nghiên cứu Anh đã phát hiện ra một cách thức mới mà những vật chất gây ô nhiễm có thể phá hủy môi trường sau khi quan sát thấy ấu trùng muỗi trên thực tế ăn cả các hạt nhựa nhỏ và từ đó đưa những vật chất ô nhiễm này xâm nhập vào chuỗi thực phẩm của con người.
WHO: Lao vẫn là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất
Ngày 18/9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo bệnh lao vẫn là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất dù cộng đồng toàn cầu đã nỗ lực không ngừng, nhờ đó giúp ngăn chặn 54 triệu ca tử vong vì căn bệnh này kể từ năm 2000.
Báo động tình trạng trẻ em tử vong do các bệnh có thể ngăn ngừa
Năm 2017, trên toàn thế giới có khoảng 6,3 triệu trẻ em dưới 15 tuổi tử vong và hầu hết là do những nguyên nhân có thể ngăn ngừa được.
Ngộ độc ma túy nguy hiểm tính mạng như thế nào?
Những người sử dụng ma túy lần đầu, sử dụng kèm chất kích thích khác hoặc sử dụng ma túy dính tạp chất đều có nguy cơ tử vong cao hơn.
Tác hại của rượu, bia và những con số đáng báo động
Những ảnh hưởng bất lợi của sử dụng rượu, bia đối với sức khỏe, kinh tế-xã hội đang ngày càng gia tăng và là thách thức trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững mà Việt Nam đã cam kết.
Những ứng dụng mới trong dự phòng ung thư và bệnh tim mạch
Vừa qua, trong khuôn khổ Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam lần thứ 13 (PHARMEDI 2018), Công ty CP Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) phối hợp Công ty Cổ phần ADPEX và một số tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức Tọa đàm “Các biện pháp phòng chống Ung thư và bệnh tim mạch - Thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản,” tại thành phố Hồ Chí Minh.