Khoa học tìm ra can thiệp ở cấp độ phân tử để sống khỏe và lâu hơn
Trong một phát hiện được công bố hôm 2/1, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học đời sống tại Đại học Michigan của Mỹ đã tìm ra một nguyên nhân gây suy giảm chức năng vận động và suy nhược gia tăng ở các cá thể giun lão hóa, đồng thời tìm ra một phân tử có thể giúp cải thiện chức năng này.
Bị bầm dập, lóc da bàn tay vì thay bình gas mini khi ăn lẩu
Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các bác sỹ của bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị tổn thương bàn tay trong tình trạng nặng như: dập và lóc da, bầm dập nặng phần mềm bàn tay.
Mọc u chi chít trên người do nghiện rượu nhiều năm
Đây là chứng bệnh Madelung hiếm gặp, nguyên nhân dẫn tới bệnh được y văn thế giới xác định có thể do nghiện rượu kéo dài. Bệnh có thể tiến triển thành ung thư, dù tỉ lệ rất thấp.
Chống rét cho người bệnh, phòng đột quỵ khi trời lạnh
Hà Nội đang trong những ngày rét sâu khiến cho lượng bệnh nhân đột quỵ, tim mạch tăng đột biến. Các bệnh viện cũng đã có nhiều cách để chống rét, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị trong các căn phòng ấm áp, vượt qua ngày đông giá rét.
Đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp Tết và mùa lễ hội 2019
Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị ngành y tế các địa phương xây dựng, trình Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ngay từ đầu năm 2019 và triển khai thực hiện nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người dân trong dịp Tết, mùa lễ hội năm 2019.
6 bước rửa tay được WHO khuyến cáo để phòng ngừa bệnh
Theo các chuyên gia y tế, rửa tay sạch sẽ được coi là cách phòng chống quan trọng nhất để giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm.