Yêu cầu đảm bảo dịch truyền trong mùa cao điểm dịch bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo cung ứng dịch truyền.
Việt Nam là một trong 19 nước có tình trạng thiếu iốt nghiêm trọng
Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) cho biết theo báo cáo của Mạng lưới iốt toàn cầu, Việt Nam đang nằm trong số 19 nước trên thế giới có tình trạng thiếu iốt nghiêm trọng nhất.
Cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim do tai nạn giao thông
PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cho biết bệnh viện vừa cấp cứu thành công trường hợp một nam lái xe bị vỡ tim sau tai nạn giao thông.
Thuốc nhỏ mắt cho hàng triệu người mắc chứng thoái hóa điểm vàng
Các nhà khoa học Anh đang phát triển loại thuốc nhỏ mắt điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD), được đánh giá là có tiềm năng đem lại ánh sáng cho hàng triệu người.
Quyền lợi người bệnh được cải thiện khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế
Theo Thông tư số 15/2018/TT-BYT (Thông tư 15) của Bộ Y tế, từ ngày 15-7, có 88 dịch vụ y tế được điều chỉnh giá. Việc điều chỉnh sẽ giúp cân đối quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đến năm 2020 trong điều kiện chưa điều chỉnh mức đóng BHYT, đồng thời tăng quyền lợi của người tham gia BHYT.
Nghiên cứu mới: Ăn cam thường xuyên giúp giảm nguy cơ mù lòa
Kết quả nghiên cứu mới công bố ngày 18/7 của các nhà nghiên cứu Australia cho thấy ăn cam thường xuyên có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân chính trong các bệnh về mắt gây mù lòa ở người cao tuổi.
Liên hợp quốc: Hơn 120 triệu trẻ được tiêm phòng bệnh truyền nhiễm
Số liệu thống kê của Liên hợp quốc công bố ngày 16/7 cho biết trong năm 2017, số trẻ sơ sinh trên thế giới được tiêm chủng phòng các bệnh truyền nhiễm vốn có thể gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng đã đạt mức kỷ lục, lên tới khoảng 123 triệu trẻ, tương đương cứ 10 trẻ thì có 9 trẻ được tiêm phòng.
11 tỉnh, thành phố được hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường
Với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ Quỹ Phòng chống THA-Resolve, Bộ Y tế Việt Nam và WHO bắt đầu khởi động dự án Tăng cường quản lý tăng huyết áp và đái tháo đường tại trạm y tế xã và truyền thông giảm tiêu thụ muối. Quỹ Resolve sẽ hỗ trợ ban đầu cho 11 tỉnh, thành phố nâng cao năng lực cho các trạm y tế xã trong điều trị quản lý hai bệnh này.
Hướng tới bao phủ 100% thẻ BHYT với bệnh nhân điều trị ARV
Trong khi các quỹ viện trợ thuốc ARV điều trị HIV ngày càng hạn hẹp, thì việc tiến tới bao phủ 100% thẻ BHYT cho người mắc HIV là câu chuyện cấp thiết để bảo đảm người bệnh không gián đoạn trong điều trị HIV.