Làm thế nào để phòng tránh bệnh có thể gây tử vong Whitmore?
Tuy là một bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao nhưng cách phòng bệnh lại rất đơn giản là ăn chín, uống sôi, vệ sinh cá nhân đảm bảo và có đồ bảo hộ khi tiếp xúc môi trường bùn đất…
Việt Nam sẽ dự báo được dịch sốt xuất huyết trước sáu tháng
Bệnh sốt xuất huyết ghi nhận quanh năm, trong đó, năm 2019 số ca mắc cao hơn so với năm 2018. Từ tháng 6-2021, với việc đưa vào hệ thống cảnh báo dịch sốt xuất huyết tích hợp dữ liệu quan trắc từ vệ tinh (D-MOSS), Việt Nam có thể dự báo được dịch sốt xuất huyết trước sáu tháng.
Hà Nội: Trong nửa tháng, 2 anh em ruột tử vong do nhiễm khuẩn Whitmore
Cuối tháng 10, gia đình bệnh nhân có con thứ 2 tử vong do sốc nhiễm khuẩn được xác định do nhiễm Whitmore. Ngày 16/11 vừa qua, con út của gia đình cũng tử vong sau khi điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Nhi Trung ương)
Thuốc lá điện tử cũng gây ung thư, không an toàn như quảng cáo
Các nhà khoa học Nhật Bản gần đây đã phát hiện trong khí phát thải và trong thuốc lá điện tử cũng có các thành phần độc hại giống như thuốc lá thông thường, gây ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp...
Những ca cấp cứu kỳ tích của bác sĩ mang nhóm máu hiếm
Bốn năm trước, một bé sơ sinh bị bất đồng nhóm máu mẹ đã được cứu sống kỳ diệu từ sự hiến máu hiếm của TS Nguyễn Triệu Vân. Đầu tháng 11 này, một lần nữa, TS Vân lại hiến máu của mình, cứu bệnh nhân 72 tuổi thuộc nhóm máu hiếm bị ung thư máu.
Căn bệnh thế kỷ đái tháo đường âm thầm đe dọa hàng triệu người Việt
Bệnh đái tháo đường có thể dẫn đến những biến chứng trầm trọng như mù lòa, suy thận, cắt cụt chi… Tuy nhiên, có đến 70% người Việt mắc đái tháo đường mà không hề biết.