Đường, muối, thịt - Ba ''hung thần'' đối với sức khỏe con người
Người dân trên thế giới đang tiêu thụ số đồ uống có lượng đường và gas cao gấp 10 lần so với mức khuyến cáo và lượng natri trong mỗi người đang cao hơn tới 86% mức độ được cho là an toàn.
Dùng điện thoại khi sạc pin, một thanh niên phải tháo khớp ngón tay
Bệnh nhân Nguyễn Trọng T (sinh năm 1990) bị đứt rời đốt 3 ngón trỏ, cùng nhiều vết thương ở phần mềm trên mặt, cổ và trên ngực sau khi vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng.
Sản xuất thành công thuốc tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp
Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Viện Tế bào gốc (Trường đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM) đã cho ra đời sản phẩm điều trị bệnh thoái hóa khớp và thoái hóa đĩa đệm cột sống từ tế bào gốc (thuốc tế bào gốc) đầu tiên ở Việt Nam.
Mẹo ngăn ngừa quầng mắt thâm đen
Đây là điều cần đến nhiều biện pháp. Trong đó, vài cách dưới đây là có hiệu quả nhất.
Suýt hoại tử ruột vì cả lạng măng khô tắc trong ruột
Ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi… và thức ăn có nhiều chất bã xơ như măng, rau muống, cam, bưởi, quýt… có nguy cơ bị khối bã thức ăn gây tắc trong ruột.
Suýt mất mạng vì bù nước cho con bằng thực phẩm chức năng dạng Oresol
Oresol là một loại thuốc, là thành tựu khoa học của thế giới đã cứu sống hàng triệu trẻ em mắc tiêu chảy mất nước. Tuy nhiên, mới đây một gia đình không biết đã dùng thực phẩm chức năng dạng Oresol để bù nước cho con khiến con rơi vào tình trạng nguy kịch, suýt mất mạng.