Vì sao người Hà Lan cao lớn nhất thế giới?
Thói quen uống sữa tươi và ăn các sản phẩm từ sữa như phô mai được cho là một yếu tố giúp người Hà Lan cải thiện chiều cao.
Mắc ung thư da vì sai lầm khi điều trị bệnh vẩy nến
BSCKII Đào Hữu Ghi, Trưởng khoa Điều trị bệnh da nam giới, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam, 35 tuổi, tiền sử vảy nến 10 năm nhưng tự điều trị bằng thuốc đông y, dẫn tới nguy cơ mắc ung thư da.
Đi bộ 7.500 bước mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi
Nguy cơ tử vong càng giảm nếu như phụ nữ lớn tuổi đi bộ nhiều hơn với 7.500 bước/ngày, và tốc độ đi bộ nhanh hay chậm không liên quan đến nguy cơ tử vong.
Những nguy cơ đối với sức khỏe từ thuốc lá
Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) hằng năm là dịp để Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các nước triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về tác hại của việc hút thuốc và khuyến khích nói không với thuốc lá. Năm nay, chủ đề được chọn là “thuốc lá và các bệnh về phổi”.
Hậu quả nặng nề khi trẻ bị cong vẹo cột sống
Theo các chuyên gia chấn thương chỉnh hình, vẹo cột sống là một trong những di tật cột sống thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh có thể khởi phát ngay từ lúc bệnh nhi còn rất ít tuổi (0-5 tuổi, chiếm khoảng 10% trẻ bị vẹo cột sống) và thường phối hợp với nhiều dị tật bất thường khác của cơ thể, nên đôi khi bệnh cũng có thể được phát hiện từ rất sớm.
Hạn chế cho trẻ "nghiền" điện thoại trong những ngày nghỉ Hè
Khi trẻ xem điện thoại liên tục và để gần, tình trạng mắt nhìn nhiều liên tục ở cự ly ngắn làm gia tăng điều tiết của mắt, lâu dần nếu không có điều chỉnh kịp thời sẽ làm cho trẻ cận thị.