Cá thu - Thực phẩm bổ não và phòng bệnh
Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo... bởi vậy dân gian đã có câu “chim, thu, nhụ, đé” để nói đến 4 thứ cá biển ngon nổi tiếng.
Viêm sụn nắp cấp: Bệnh lý tai mũi họng không thể coi thường
Viêm sụn nắp cấp ở người lớn là một trong những cấp cứu tai mũi họng với tỉ lệ gặp từ 0,5 - 1%. Bệnh có thể tử vong do gây chèn ép đường thở cấp tính.
Kỹ thuật mới "triệt tiêu" bướu cổ không cần phẫu thuật
Phương pháp đốt sóng cao tần (RFA) được coi là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để xử lý bệnh bướu giáp nhân lành tính (bướu cổ) không cần phẫu thuật.
Chữa bệnh từ dây mơ leo
Chúng ta vẫn nghĩ chỉ có mơ tam thể là có nhiều ích lợi làm rau thơm gia vị quý, còn mơ không thơm (dây mơ leo), chỉ để leo bờ rào.
Viêm tai xương chũm cấp
Viêm tai xương chũm là một bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong do biến chứng nội sọ tai.  
Tê lạnh ngón tay: Nguyên nhân và xử trí
Nhiều người tự hỏi tại sao các ngón tay của mình trở nên buồn tê và lạnh vào mùa đông? Điều này xảy ra do máu lưu thông kém trong các ngón tay của bạn.
Day ấn huyệt chữa thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một bệnh lý rất thường gặp trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
7 loại trà dược dùng trong mùa đông
Trong đông y dựa theo nguyên lý “Ngũ hành tương sinh” và “Ngũ hành tương khắc” từ đó mà trong thuật sử dụng thuốc ngoài những bệnh chứng trị liệu ra còn lệ thuộc theo mùa...
Các thuốc điều trị viêm mũi xoang
Viêm mũi xoang là một bệnh rất phổ biến và hay tái phát, nhất là về mùa lạnh. Vậy có những thuốc nào dùng để điều trị và người bệnh cần chú ý gì để đạt hiệu quả tối ưu…