Cảnh báo sốt xuất huyết bắt đầu có xu hướng tăng ở miền Bắc
Chuyên gia y tế cảnh báo, tại miền Bắc, bắt đầu từ tháng 7 là thời điểm đúng chu kỳ của dịch sốt xuất huyết, vì vậy, số ca mắc SXH sẽ có xu hướng tăng.
Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết tại Gia Lai
Ngày 1-8, bác sĩ Từ Thị Mai Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai cho biết, một bệnh nhi bảy tuổi bị sốt xuất huyết dengue (thể não), đã tử vong sau khi đơn vị tiếp nhận điều trị chuyển từ tuyến dưới lên.
Bộ Y tế cảnh báo số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng cao
Từ đầu năm 2019 đến nay, cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 10 trường hợp tử vong. Hiện, số mắc đang có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương.
10 ca tử vong vì sốt xuất huyết, Bộ Y tế ra Chỉ thị khẩn
Từ đầu năm 2019 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 105 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 10 trường hợp tử vong, số mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương. Trước tình hình này, Bộ Y tế vừa ra Chỉ thị khẩn gửi các địa phương yêu cầu tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết.
Mỗi ngày, Việt Nam có 7 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung cướp đi sinh mạng của hơn 300.000 phụ nữ mỗi năm trên toàn cầu. Tại Việt Nam, mỗi ngày có 12 trường hợp mắc mới và có 7 ca tử vong.
WHO kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống thuốc lá
Khói thuốc đã cướp đi sinh mạng của hơn 8 triệu người trên thế giới mỗi năm, trong đó hơn 7 triệu ca tử vong là do hút thuốc lá trực tiếp, trong khi khoảng 1,2 triệu ca là do hút thuốc lá thụ động.