Suýt mất mạng vì bù nước cho con bằng thực phẩm chức năng dạng Oresol
Oresol là một loại thuốc, là thành tựu khoa học của thế giới đã cứu sống hàng triệu trẻ em mắc tiêu chảy mất nước. Tuy nhiên, mới đây một gia đình không biết đã dùng thực phẩm chức năng dạng Oresol để bù nước cho con khiến con rơi vào tình trạng nguy kịch, suýt mất mạng.
Giảm tải trong điều trị ung thư
Theo đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, từ hai năm nay, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được triển khai mô hình bệnh viện vệ tinh. Với những bước tiến mới trong điều trị ung thư và các khóa đào tạo, cũng như việc chuyển giao kỹ thuật điều  trị, giờ đây nhiều bệnh nhân khu vực miền Trung -Tây Nguyên đã được điều trị ung thư ngay tại Đà Nẵng thay vì phải vào TP.HCM.
Lần đầu tiên ghép thận từ người hiến tạng bị nhiễm HIV
Một ca ghép thận hi hữu mới đây đã được các bác sỹ phẫu thuật tại Đại học Johns Hokins ở Baltimore, Mỹ, tiến hành, trong đó người được ghép thận và người hiến tạng còn sống đều nhiễm virus HIV.
Lần đầu tiên mổ thức tỉnh thành công bệnh nhân u não
Một ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 tiếng, các bác sĩ đã cắt được toàn bộ khối u trong não của một bệnh nhân. Điều đặc biệt là bệnh nhân thức tỉnh 2 tiếng đồng hồ trong ca phẫu thuật.
Phòng bệnh mùa xuân ở người luống tuổi
Sau những ngày dài lạnh lẽo của mùa đông, mùa xuân đến trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, sức khỏe con người cũng thay đổi theo, nó cũng đem nhiều lợi ích, nhưng cũng mang lại nhiều bệnh tật, nhất là với người lớn tuổi.
Những ngộ nhận về hiểm họa ma túy
Hiểm họa ma túy ở khắp nơi, không phải ai cũng ý thức rõ tác hại của nó và còn nhiều ngộ nhận.