Rượu bia tất niên, tăng ca nhập viện
Trước thềm Tết nguyên đán bốn ngày, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận gia tăng số ca ngộ độc rượu phải nhập viện.
Cảnh báo nguy cơ nhiều bệnh dịch dễ bùng phát
Trong dịp Tết Nguyên đán, thời tiết, môi trường nồm ẩm, lại có sự giao lưu đi lại nhiều…, là điều kiện thuận lợi để các bệnh dịch phát triển và lây lan, nhất là với các bệnh hay gặp như: cúm, ho gà, sởi, viêm não do vi-rút… và các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa. Ðể giúp người dân bảo đảm sức khỏe, ngành y tế đang tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, chính người dân cũng cần thực hiện tốt các biện pháp mà cơ quan chuyên môn đưa ra.
Ca phẫu thuật đặc biệt: Vừa mổ u não, bệnh nhân vừa... hát
Chiều 28/1, phó giáo sư Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần Kinh (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết các bác sỹ của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ u vùng não bằng phương pháp phẫu thuật thức tỉnh.
Mối liên quan giữa ba hiểm họa lớn nhất của nhân loại
Ngày 27/1, Ủy ban Chống béo phì Lancet (LCO) - tổ chức bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế và các lĩnh vực khác - đã cảnh báo bệnh béo phì, suy dinh dưỡng và biến đổi khí hậu là những mối đe dọa lớn nhất của nhân loại, đồng thời kêu gọi một kế hoạch bắt buộc cùng khoản viện trợ trị giá hàng nghìn tỷ USD nhằm ngăn chặn những hiểm họa trên.
Khuyến cáo phòng bệnh sởi
Tại Việt Nam, bệnh sởi có xu hướng tăng rải rác, cục bộ từ những tháng cuối năm 2018 đến nay, trong đó có nhiều người lớn mắc bệnh, bao gồm cả phụ nữ mang thai. Để phòng, chống bệnh sởi, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo:
Suy gan, suy thận vì uống trà giảm cân
Sau hai tuần uống trà giảm cân, bệnh nhân P.T.H (19 tuổi, quê Hà Nam) bị suy kiệt nặng và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng men gan tăng cao hơn 30 lần bình thường, đường huyết giảm.