Có thể xét nghiệm HIV bằng nước bọt chính xác đến 99%
Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế cho biết, sinh phẩm xét nghiệm HIV qua nước bọt có độ nhạy 100% và cho kết quả chính xác đến 99%. Người có nguy cơ bị bệnh có thể mua sản phẩm về nhà tự làm xét nghiệm và sẽ có kết quả trong khoảng 15 phút.
Nghiên cứu mới: Thuốc lá điện tử chứa 5 chất gây ung thư
Theo một nghiên cứu mới của giới chức y tế Hàn Quốc, thuốc lá điện tử bán trên thị trường nước này có chứa tới 5 chất gây ung thư, ngoài ra lượng hắc ín cao hơn nhiều so với thuốc lá thông thường.
Báo động mức độ sử dụng rượu bia tại Việt Nam
Nếu quy đổi ra số lít cồn nguyên chất thì bình quân hiện nay mỗi người Việt Nam từ 15 tuổi trở lên sử dụng tới 8,3 lít cồn nguyên chất/người/năm. Con số này cao hơn con số 6,6 lít của thế giới hiện nay.
WHO khuyến cáo mạnh mẽ người Việt Nam về việc sử dụng muối Iốt
Ngày 7/6, tại Hà Nội, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Qũy Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kêu gọi Chính phủ Việt Nam và các cơ quan quản lý tăng cường thực hiện Nghị định 09/2016/ND-CP về việc bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào muối, bột mì, dầu ăn và sử dung muối Iốt và bột mì đã bố sung vi chất trong chế biến thực phẩm.
Liên tục tai biến do tiêm chất làm đầy tại thẩm mỹ viện
Trong tuần vừa qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận hai ca bị tai biến do tiêm chất làm đầy tại cơ sở thẩm mỹ tư nhân.
Tiêm chủng đầy đủ để phòng viêm não Nhật Bản cho trẻ em
Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện đang điều trị cho trên 30 ca viêm não-màng não, trong đó có hai trẻ mắc viêm não Nhật Bản rất nặng.
Bệnh sốt xuất huyết vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch
Ngày 6/6, đại diện Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2018, tại một số quốc gia trong khu vực châu Á và châu Mỹ Latinh, số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết hiện giảm so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên cũng đã bắt đầu có dấu hiệu gia tăng so với các tuần đầu năm.
Đẩy mạnh giám sát tại cửa khẩu để ngăn ngừa bệnh Ebola
Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Ebola xâm nhập vào trong nước, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai giám sát tại cửa khẩu và tại các bệnh viện nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt là những người có tiền sử về từ vùng dịch.
Viêm não Nhật Bản vào mùa: Cha mẹ cần lưu ý điểm gì
Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đang điều trị cho hơn 30 ca viêm não, màng não, trong đó có hai trẻ mắc viêm não Nhật Bản rất nặng. Đặc biệt, hai ca mắc viêm não Nhật Bản đều do không được tiêm ngừa hoặc tiêm chưa đủ số mũi vaccine theo quy định.