Trầm cảm vì chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ
Không ít người thân khi chăm sóc người trong gia đình bị mắc bệnh sa sút trí tuệ dẫn tới nỗi sợ hãi có thể bị chính người bệnh làm hại, thậm chí có người đã phải nhập viện vì stress nặng.
Cảnh báo ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc lan khắp Đông Nam Á
Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc đang lây lan nhanh chóng khắp Đông Nam Á và mở ra viễn cảnh “kinh hoàng” có thể lan đến châu Phi.
Nhiễm trùng toàn thân vì tẩy trắng da bằng mỹ phẩm trôi nổi
Sử dụng mỹ phẩm được giới thiệu là làm trắng mịn, đẹp da, bệnh nhân nữ TTP (sinh năm 1992, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đã phải nhập viện Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh cấp cứu vì nhiễm trùng toàn thân.
Phụ nữ mang thai nên ăn gì để tránh nguy cơ tiền sản giật?
Tiền sản giật là biến chứng của những rối loạn cao huyết áp, kèm phù nhiều và mất đạm qua nước tiểu. Phụ nữ mang thai bị tiền sản giật sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hệ miễn dịch của thai nhi.
Bộ Y tế: 9 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phải giám sát cách ly
Theo thông tư mới, các cơ sở y tế phải tổ chức cách ly y tế đối với 9 loại bệnh truyền nhiễm nhóm B: bạch hầu, ho gà, sởi, rubella, than, viêm màng não do mô cầu, chân tay miệng, thủy đậu, quai bị.
Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư sớm được ứng dụng rộng rãi
Một phương pháp điều trị ung thư bên cạnh hóa trị, xạ trị, phẫu thuật… là liệu pháp miễn dịch sẽ sớm được ứng dụng rộng rãi điều trị cho nhiều bệnh nhân ung thư sau khi Bộ Y tế kết thúc thử nghiệm liệu pháp điều trị này vào cuối năm nay.