Các bệnh viện sẽ tự đánh giá sự hài lòng của người bệnh
Từ ngày 15-12-2017 đến 27-2-2108, Bộ Y tế tiến hành đánh giá sự hài lòng của người bệnh về phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, chất lượng bệnh viện năm 2017. Để hướng dẫn các bệnh viện tự chấm điểm, ngày 15-12, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn bộ Tiêu chí chấm điểm cho các cơ sở y tế trên cả nước.
Trị bỏng thông thường, thuốc gì?
Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi...
Quyền, nghĩa vụ của người bệnh khi khám, chữa bệnh
Tại dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi, Bộ Y tế đã đề xuất quy định về quyền và nghĩa vụ của người bệnh khi khám, chữa bệnh.
Yêu cầu phải tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh
Để phòng bệnh xuất huyết não, màng não ở trẻ em, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế có dịch vụ đỡ đẻ phải thực hiện tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh theo quy định.
Việt Nam thuận lợi để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030
Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung khẳng định, Việt Nam đang có nhiều thuận lợi về công tác phòng chống, điều trị để tiến tới chấm dứt bệnh lao vào năm 2030. Tuy nhiên, để làm điều đó, y tế cơ sở phải hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt công tác dự phòng và quản lý người bệnh tại địa phương.
Thu hút người dân đến khám, chữa bệnh ở tuyến dưới
Thống kê các tháng đầu năm 2017, số lượt khám, chữa bệnh (KCB) tại các trạm y tế (TYT) ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm. Để giải quyết tình trạng này, ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã triển khai mô hình hoạt động mới cho TYT, bước đầu tạo niềm tin, thu hút người bệnh đến KCB tại TYT, góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. 
Quyết tâm ngăn chặn đại dịch HIV/AIDS
Kể từ ca bệnh đầu tiên được phát hiện cách đây 25 năm, đến nay cả nước có 250 nghìn người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có hơn 90 nghìn người chết vì căn bệnh này. Nhờ sự nỗ lực vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, tỷ lệ người nhiễm và chết do HIV/AIDS ở nước ta thời gian qua đã liên tục giảm. Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (từ 10 - 11 đến 10 - 12) năm nay được Bộ Y tế chọn chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” thể hiện sự quyết tâm ngăn chặn đại dịch này ở Việt Nam.
Hoa hòe - Vị thuốc quý trị tăng huyết áp
Theo YHCT, hoa hòe có vị đắng nhẹ. Tính hơi hàn. Quy kinh can, đại tràng, có công năng lương huyết, chỉ huyết, dùng trong các trường hợp huyết nhiệt, gây xuất huyết, như chảy máu cam, lỵ, trĩ ra máu, đại tiểu tiện ra máu. Phụ nữ băng kinh, băng huyết...
Việt Nam có khoảng 14 nghìn người mắc ung thư đại trực tràng mới mỗi năm
Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo Ứng dụng phương pháp sử dụng chất Indocyanine Green (ICG) trên cơ thể người trong phẫu thuật nội soi đại trực tràng, do Bệnh viện K (Bộ Y tế) tổ chức ngày 7-12, tại Hà Nội.