Người thức khuya dễ giàu hơn
Những người có thói quen thức khuya rồi ngủ vào sáng hôm sau thường tập trung tốt hơn và lâu hơn so với người ngủ sớm.
Mùa hè, phòng tránh vi khuẩn gây bệnh
Thời tiết mùa hè là điều kiện để vi khuẩn hoạt động mạnh khiến thức ăn nhanh chóng bị ôi thiu và gây ra rất nhiều bệnh tật cũng như ngộ độc thức ăn mà con người không thể lường hết.
Nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chất
Ngày nay do thị hiếu của người tiêu dùng thích các loại rau quả non tơ mỡ màng, to mập, không có vết sâu bệnh hại... nên người trồng rau đã lạm dụng các loại hoá chất nông nghiệp để bón và phun cho các loại rau quả thiết yếu trong tiêu dùng hàng ngày.
Ung thư: Có thể phòng ngừa
Đây là thông tin do GS Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư TPHCM - đưa ra tại Hội thảo chăm sóc nâng đỡ cho bệnh nhân ung thư, do Hội Dinh dưỡng thực phẩm TPHCM tổ chức vào chiều 17/4.
Thói quen xấu gây cận thị
Cận thị học đường gia tăng mà nguyên nhân chủ yếu do điều kiện học tập và dinh dưỡng chưa phù hợp Lần khảo sát gần đây nhất trong năm 2008 do Viện Khoa học giáo dục VN tiến hành tại một số trường phổ thông cho thấy: tỷ lệ học sinh bị tật khúc xạ rất cao, trong đó chủ yếu là cận thị với khoảng 26,14% trong tổng số học sinh phổ thông; học sinh tiểu học (lớp 4, 5) bị tật khúc xạ là 18,67%; ở cấp THCS, tỷ lệ này tăng lên 23,47%; ở cấp THPT đã lên đến 32,7%. Nhưng tại nông thôn, tỷ lệ học sinh mắc tật khúc xạ 14,4% - thấp hơn so với tỷ lệ này ở thành phố là 23%.
Sử dụng dầu ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe?
Dầu ăn là thực phẩm quen thuộc được dùng trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Thế nhưng, nếu không hiểu đúng về nó sẽ cho rằng dầu ăn là chất béo nên không tốt cho sức khỏe và cần hạn chế tối đa. Và nếu không biết cách chế biến đúng sẽ gây bất lợi cho cơ thể. Vậy dầu ăn nên được hiểu và sử dụng như thế nào cho hiệu quả và an toàn?