Để giảm đường khi ăn uống
Ăn quá nhiều đường có thể dẫn tới béo phì, bệnh tiểu đường típ 2 và sâu răng. Theo trang tin Healthday.com, Hiệp hội các bác sĩ gia đình Mỹ đã đưa ra những lời khuyên sau giúp giảm lượng đường trong chế độ ăn uống hằng ngày:
Răng chắc khỏe nhờ trà xanh
Uống một tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn có hàm răng chắc khỏe. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản) sau khi khảo sát trên hơn 25.000 người Nhật từ 40-64 tuổi, theo báo The Times of India.
Xu hướng sử dụng trà thảo mộc có lợi cho sức khỏe
Theo thống kê của Hiệp hội Bia - rượu và nước giải khát Việt Nam, tại nhiều nước trên thế giới cũng như Việt Nam, xu hướng sử dụng các hợp chất thiên nhiên có trong cây cỏ để khai thác kinh nghiệm y học cổ truyền và văn hóa ẩm thực phương đông nhằm hạn chế tối đa đưa các chất hóa học tổng hợp vào cơ thể gây độc hại đang ngày càng gia tăng.
Phòng bệnh tả: 9 điều cần biết...
Tiêu chảy do phẩy khuẩn tả gây mất nước trầm trọng, có thể lên đến 15-20 lít nước dịch cơ thể tuôn ra mỗi ngày, kéo theo tình trạng mất quân bình điện giải trong cơ thể đi kèm với bệnh cường toan và giảm kali trong máu.
Đau lưng, coi chừng thoát vị đĩa đệm
Trong các nguyên nhân gây đau lưng do căng cơ thắt lưng, hẹp ống sống, viêm khớp cột sống thắt lưng, trượt đốt sống, loãng xương thì thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân thường gặp nhất.
Lạm dụng thuốc bổ não trước kỳ thi: Dao hai lưỡi
Vào đầu mùa thi, bên cạnh sự tất bật chuẩn bị tài liệu ôn luyện, nhiều sĩ tử không quên chuẩn bị cho mình các loại thuốc thuốc bổ não nhằm mục đích tăng cường trí nhớ.