Người dân tuyệt đối không tự ý mua thuốc kháng virus cúm A (H1N1)
Hiện nay một số người dân đã tự ý tìm mua thuốc để dự phòng, điều trị virus cúm A(H1N1) mà không có đơn của thầy thuốc chuyên khoa. Việc sử dụng tràn lan và không hợp lý những thuốc trên có thể làm gia tăng nguy cơ kháng thuốc.
Bí ngô - thực phẩm và vị thuốc cực tốt trong mùa nóng
Hạt bí ngô có tên khoa học là Semen cucurbitae Moschatae. Đây là loại hạt rất phổ biến ở Việt Nam thường được sấy khô có nhiều chất dinh dưỡng.
Mẹo giảm nghén cho bà bầu
Chứng nghén buổi sáng có thể gây phiền nhiễu cho khoảng 50% thai phụ. Trong nửa đầu quý I, các dấu hiệu thường thấy của chứng nghén buổi sáng là nôn, buồn nôn, khó tiêu hóa, tình trạng có thể kéo dài cả ngày.
Sự diệu kỳ từ quả táo với sức khỏe
Quả táo to (bình quả) từ lâu đã được coi là một loại quả rất có lợi cho sức khỏe. Từ xa xưa đã lưu truyền câu ngạn ngữ: “Một ngày một quả táo, thầy thuốc không đến nhà” ăn táo được coi là một cách để giữ gìn sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.
Người cao tuổi nên ăn mật ong thay đường
Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
Làm gì để đối phó với thời tiết nắng nóng?
Trong tiết trời nóng bức, cơ thể cần được bổ sung chất lỏng liên tục, bất kể mức độ vận động của bạn là như thế nào. Đừng đợi cho tới khi cơ thể cảm thấy khát mới uống nước.