Giải pháp “vàng” cho bệnh nhân đột quỵ não
Nguy cơ tử vong ở những người đột quỵ do tắc động mạch não có thể lên tới 90% nếu không được điều trị kịp thời. Một số trường hợp có thể qua khỏi cơn nguy kịch nhưng lại phải gánh chịu di chứng nặng nề.
Những tai biến thường xảy ra ở người cao tuổi khi đi bộ
Đi bộ được xem là một phương pháp phòng bệnh, cải thiện sức khỏe. Ai cũng có thể tập được, không cần trang bị dụng cụ ngoài đôi giày.
Những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư da
Giống như hầu hết các căn bệnh ung thư khác, ung thư da – bao gồm khối u ác tính, ung thư biểu mô các tế bào cơ bản và ung thư tế bào vảy- những tổn thương ban đầu báo hiệu bệnh ung thư.
Làm gì để kích thích khả năng của trẻ?
Ngay từ năm đầu, trẻ đã hình thành khả năng giải quyết vấn đề từ những biểu hiện đơn giản... Điều này trái ngược với quan niệm rằng, trẻ em, nhất là trẻ dưới một tuổi thì chưa hình thành, biểu hiện khả năng xử lý và giải quyết vấn đề.
Không dùng hộp xốp chứa thực phẩm trong thời gian dài
Hôm qua, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) có văn bản gửi các sở y tế địa phương, đề nghị hướng dẫn sử dụng hộp xốp, hộp nhựa.
Mất ngủ
Thế nào là mất ngủ?Ngủ là trạng thái giảm vận động và giảm sự nhận thức có tính chất xen kẽ với trạng thái thức tỉnh. Đó là sự cần thiết để bảo vệ tế bào thần kinh tránh suy kiệt. Thời gian ngủ cần thiết là 8 giờ trong một ngày, trong đó không dưới 5-6 giờ ngủ vào ban đêm.