Bài thuốc chữa hóc xương của cụ bà 80 tuổi
- Xưa nay, “hóc xương gà, sa cành khế” vẫn được xem là hai loại tai nạn nguy hiểm và khó chữa trị nhất. Ấy vậy mà, đã hơn 70 năm nay, cụ Trần Thị Lệ (Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) chỉ với một “bài thuốc” bí truyền đã chữa được cho rất nhiều người.
Làm gì để thụ thai được những đứa con lý tưởng?
Câu hỏi này các bậc cha mẹ thường rất quan tâm, nhưng không phải ai cũng tìm được một lời giải đáp đầy đủ và chính xác. Thông thường, người ta chỉ chú ý chăm sóc kể từ khi phôi thai đã thành hình mà bỏ quên một giai đoạn có ý nghĩa không kém phần quan trọng, đó là thời kỳ chuẩn bị trước lúc có thai.
Không nên tự ý truyền đạm
Lâu nay, trong nhân dân không ít người có thói quen sử dụng dung dịch đạm truyền tĩnh mạch như một thứ thuốc để chống suy nhược, gầy yếu, người mệt mỏi, trẻ học thi... đều bảo nhau mua trai đạm về và nhờ người truyền tại nhà. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm.
Nắng nóng, nguy cơ tai biến mạch máu não gia tăng
Tại Bệnh viện Châm cứu T.Ư, bác sĩ Nghiêm Hữu Thành - GĐ Bệnh viện - cho biết, nắng nóng gay gắt kéo dài gây tình trạng tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ tai biến mạch máu não.
Nắng nóng, nguy cơ với thai phụ và trẻ sơ sinh
Đợt nắng nóng đầu tiên vừa qua, đợt nóng thứ hai đã kéo đến. Nhiệt độ cao không chỉ khiến người cao tuổi, trẻ em lao đao mà còn khiến phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh cùng chịu chung cảnh ngộ. Khoa sản bệnh cũng như Khoa sơ sinh luôn duy trì số lượng bệnh nhân ở mức cao, gấp đôi so với số giường bệnh quy định.
Phòng bệnh viêm phổi trong mùa hè cho trẻ em
Nhiều người nghĩ rằng, chỉ trong mùa đông thời tiết lạnh mới có nguy cơ gây viêm phổi (VP) ở trẻ em. Nhận thức sai lầm và chủ quan đó của người lớn đã ít chú ý đến biểu hiện bệnh của trẻ, khiếu nhiều trường hợp đến viện trong tình trạng nguy kich. Vậy những yếu tố nào trong mùa hè khiến trẻ bị VP?