7 điều cần tránh sau nhồi máu cơ tim
Chúng ta đã biết nhồi máu cơ tim (NMCT) là bệnh cảnh xảy ra đột ngột và rất nặng nề, kể cả sau khi đã cấp cứu qua khỏi thì bệnh nhân NMCT có nguy cơ tái phát cũng rất cao nếu không có cách phòng ngừa đúng.
Khi mang thai phụ nữ phải kiêng kị những gì?Kiêng kị những thức kích thích
Khi mang thai, phụ nữ cần ăn uống các chất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, các thức giàu protein và trái cây, các thức ăn uống phải sạch. Cần kiêng ăn uống các thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, rượu, kiêng ăn uống thiên lệch.
Kinh nghiệm dân gian chữa bệnh Goute
Goute là bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa thường gặp. Bệnh có liên quan đến rối loạn chuyển hóa chất purin và tăng nồng độ acid uric máu.
Dùng nước súc miệng T-B phòng cúm A H1N1
Bộ Y tế khuyến cáo người dân sử dụng nước súc miệng sát khuẩn (được Bộ Y tế cấp phép lưu hành) để vệ sinh miệng, họng, phòng cúm A H1N1. 
Nguy cơ khi lạm dụng “thuốc làm mập”
Đối với khá nhiều người, “có sức khỏe” cũng đồng nghĩa là phải “có thân hình mập mạp”. Ðặc biệt đối với trẻ em, mặc dù đã có sự cân bằng giữa thể trọng và chiều cao nhưng một số phụ huynh vẫn muốn con mình “tròn trịa”, thậm chí lúc nào cũng bị ám ảnh, muốn con mập càng nhanh càng tốt. Và thế là, dẫn đến sự lạm dụng loại thuốc tạm gọi là “thuốc làm mập”.
Những thói quen "vô hại" gây hại cho sức khỏe
Nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng thực tế lại rất ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với dân công sở. Những thói quen dưới đây đã được các bác sĩ cảnh báo.