Những loại rau quả nên hạn chế ăn
Các chuyên gia về dinh dưỡng thường đưa ra lời khuyên thường xuyên ăn nhiều rau xanh.Thế nhưng, ngày nay do chạy theo lợi nhuận về kinh tế nên nhiều người trồng và kinh doanh rau quả đã bất chấp tất cả, khiến cho nhiều loại rau trở nên cực kỳ nguy hiểm khi ăn vào. 
Bệnh răng miệng và những cảnh báo về sức khỏe
Những vấn đề bất ổn thường gặp khi chăm sóc răng như: lợi sưng và đỏ hơn bình thường, răng bị ê buốt, chân răng chảy máu… không chỉ là dấu hiệu cho thấy hàm răng của bạn đang “có vấn đề” mà đôi khi, đó còn là tín hiệu báo trước những “rắc rối” về sức khỏe bạn có thể gặp phải.   
Thuốc giảm đau - Con dao hai lưỡi
Bạn biết sử dụng hợp lý thuốc giảm đau, sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng loại thuốc này, sẽ gây những phản ứng bất lợi cho cơ thể.
Mùa đông xuân, cảnh giác với bệnh quai bị
Quai bị là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do Paramyxovirus gây nên, làm viêm tuyến nước bọt mang tai. Bệnh xuất hiện trên toàn thế giới và chỉ thấy ở người, thường phát vào mùa đông xuân, trong các tập thể như trường học, nhà trẻ...
Khắc phục chứng chân tay lạnh ngắt
Vào mùa đông, nhiều người luôn thấy tay chân hay lạnh ngắt dù đã mặc đủ ấm, đi tất và đeo găng. Giáo sư Hoàng Bảo Châu, nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Trung ương, cho biết những người này bị "dương hư" (hàn).
Phòng bệnh mùa lạnh cho trẻ
Mùa đông – xuân, thời tiết diễn biến bất thường, chính là điều kiện thuận lợi để nhiều loại virus phát triển mạnh khiến nhiều người thấy mệt mỏi, đau ốm, đặc biệt là trẻ em, do sức đề kháng của cơ thể cũng có phần giảm sút.