Mùa đông xuân, cảnh giác với bệnh quai bị
Quai bị là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do Paramyxovirus gây nên, làm viêm tuyến nước bọt mang tai. Bệnh xuất hiện trên toàn thế giới và chỉ thấy ở người, thường phát vào mùa đông xuân, trong các tập thể như trường học, nhà trẻ...
Khắc phục chứng chân tay lạnh ngắt
Vào mùa đông, nhiều người luôn thấy tay chân hay lạnh ngắt dù đã mặc đủ ấm, đi tất và đeo găng. Giáo sư Hoàng Bảo Châu, nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Trung ương, cho biết những người này bị "dương hư" (hàn).
Phòng bệnh mùa lạnh cho trẻ
Mùa đông – xuân, thời tiết diễn biến bất thường, chính là điều kiện thuận lợi để nhiều loại virus phát triển mạnh khiến nhiều người thấy mệt mỏi, đau ốm, đặc biệt là trẻ em, do sức đề kháng của cơ thể cũng có phần giảm sút.
Dán lá trầu để chống say xe
Để không bị say khi đi tàu, xe, bạn chỉ cần chuẩn bị vài cái lá trầu không. Cách dùng cực kỳ đơn giản. Lá trầu sẽ có tác dụng làm ấm vùng rốn.
Phòng bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp trong mùa lạnh cho trẻ
Vào mùa lạnh, nếu thấy trẻ có biểu hiện mệt mỏi, sốt nhẹ, hắt hơi, sổ mũi nước trong và kèm theo ho, thở nhanh bất thường… các bà mẹ nên thận trọng, vì có thể bé đang bị cảm lạnh hoặc nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính. Căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể gây biến chứng viêm phổi. 
Xử trí khi vật lạ rơi vào mắt trẻ
Trẻ nhỏ trong khi chơi đùa thường hay bị bụi, cát hay những côn trùng nhỏ bay vào mắt. Vì trẻ nhỏ không biết cách tự điều tiết mắt để đẩy vật lạ hoặc lấy vật lạ ra khỏi mắt như người lớn mà thường phản ứng bằng cách dụi mắt.