Không đơn giản khi dùng thuốc ho
Ho là phản ứng tự vệ của cơ thể nhằm tống các dị vật, các chất bài tiết thừa ở đường thở ra ngoài. Hầu hết thuốc ho đều phối hợp nhiều thành phần (làm giảm phản xạ ho; long đàm, chống nghẹt mũi, sổ mũi’ chống dị ứng).
Cùng mắc cúm A/H1N1 và sốt xuất huyết: Cực kỳ nguy hiểm!
Trong tình hình dịch cúm A/H1N1 và sốt xuất huyết gia tăng nhanh như hiện nay thì khả năng bệnh nhân mắc đồng thời cả hai bệnh trên là rất lớn. Nếu cả hai bệnh cùng diễn biến nặng, có biến chứng thì sẽ rất khó khăn trong điều trị...
Muối ăn với sức khỏe người cao tuổi
So với người bình thường, người cao tuổi (NCT) càng nên ít ăn mặn. Bởi vì NCT thận yếu, các cơ quan như: hệ tiêu hóa, thận, tim... mang tính biến hóa suy thoái thấy rõ, sức đề kháng yếu, suy giảm chức năng, không thích hợp ăn quá mặn.
Ăn uống, dưỡng sinh trong mùa đông
Trời chuẩn bị lập đông, dưới đây là cách ăn uống dưỡng sinh trong mùa đông để giúp cơ thể khỏe mạnh. Hàn tà là chủ khí mùa đông
Bí quyết giúp trẻ không sâu răng
Trẻ thường hay bị sâu răng, phần lớn là do thói quen, cơ địa của trẻ khác với người lớn. Trẻ rất thích ăn bánh, kẹo, uống nước ngọt nhiều lần trong ngày nhưng lại hay quên đánh răng, súc miệng. Để bé có một hàm răng khỏe và đẹp, bạn cần giúp con mình bằng nhiều cách.
Hút thuốc lá làm tăng nhiễm trùng và rụng tóc
Theo những kết quả trong một công trình nghiên cứu ở Mỹ mới đây thì việc ngừng hút thuốc lá được coi là một biện pháp điều trị những căn bệnh nhiễm trùng trầm trọng, bệnh răng miệng hoặc nhiễm trùng lao.