Uống rượu “đúng liều" giúp xương chắc khỏe
Một nghiên cứu gần đây đăng trên American Journal of Clinical Nutrition đã chỉ ra rằng, những người có thói quen uống một hoặc hai cốc rượu, bia mỗi ngày có thể duy trì xương chắc khỏe.
Bí quyết trị khô mắt 3/21/2009
 Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mắt khô và cộm, bạn hãy tham khảo các bí quyết trị liệu sau đây.1. Dùng khăn nóng đắp lên mắt trong 10 phút. Đắp khăn nóng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu ở vùng mắt, giúp ích nhất định cho việc khôi phục tuyến tiết dầu, giúp bôi trơn và giữ lại được nước mắt.
Muối - Kẻ thù số 1 của bệnh loãng xương
Muối không chỉ gây nên những tác hại cho thận mà còn là “kẻ thù” của chứng bệnh loãng xương.
Điều trị nám, tàn nhang
Da em ngày càng có nhiều sắc tố đen lan hết cả mặt, chủ yếu là nám 2 bên má. Cho em hỏi: Nguyên nhân gây ra nám và làmthế nào để giảm bớt tình trạng phát triển của nám? Em xin cảm ơn! (Thuy Nga)
Nhức đầu - dùng thuốc thế nào?
Nhức đầu không chỉ gây khó chịu về mặt cảm giác mà còn liên quan đến vấn đề tình cảm, tâm lý. Thực chất, nhức đầu là triệu chứng của rất nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm nguyên nhân tại chỗ, toàn thân hoặc do các bệnh lý trong sọ não hoặc do nguyên nhân tâm lý.
Không nên lạm dụng thuốc nhỏ mũi
Thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng bị bệnh về mũi ngày càng nhiều. Khi bị viêm mũi, ngạt mũi nhiều người thường ra ngay hiệu thuốc mua các lọ thuốc nhỏ mũi dạng nước hoặc dạng xịt về dùng. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng thuốc nhỏ mũi đã dẫn tới những hậu quả đáng tiếc như bệnh nhân lệ thuộc vào thuốc, phát hiện bệnh muộn, phải phẫu thuật ngoại khoa, mất khả năng cảm nhận mùi vị...