Tăng trưởng kinh tế đạt 8,05%
8,05% là kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của Vĩnh Phúc ước đạt được trong năm 2019, trong đó ngành công nghiệp - xây dựng tiếp tục là động lực, giữ vai trò chủ lực trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh.
Mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng cao
Theo Cục thống kê tỉnh, trong 11 tháng đầu năm 2019, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đạt trên 47 nghìn tỷ đồng, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2018.
Vĩnh Phúc tiếp tục là bến đỗ của các doanh nghiệp Hàn Quốc
Với nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, nguồn lao động, cơ sở hạ tầng cùng với cơ chế chính sách thông thoáng, Vĩnh Phúc đang là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư ngoài nước, trong đó, Hàn Quốc tiếp tục là quốc gia có số dự án đứng đầu trong số 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh.
Ngân hàng giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp cuối năm
Trong những ngày gần đây, nhiều ngân hàng đồng loạt thông báo điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp trong những tháng cuối năm. Động thái này được các doanh nghiệp đánh giá rất cao trong bối cảnh sản xuất kinh doanh của nhiều ngành đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Gần 90% vốn tín dụng cho vay sản xuất kinh doanh
Từ đầu năm đến nay, tăng trưởng tín dụng trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt kết quả khá so với cùng kỳ năm trước. Các ngân hàng hoạt động sôi động với nhiều gói dịch vụ hấp dẫn trong huy động vốn cũng như cho vay.
Thêm một lựa chọn mua sắm cho người tiêu dùng
Hiện nay, người tiêu dùng và các doanh nghiệp được kết nối rất dễ dàng thông qua phương thức giao dịch điện tử. Xu thế thời đại công nghệ 4.0, là sự ra đời ngày càng nhiều các sàn thương mại điện tử mang lại lợi ích nhiều hơn cho cả bên mua và bên bán.