Kinh doanh thời Covid-19
Nắm bắt tâm lý hạn chế ra đường của người tiêu dùng trong mùa dịch Covid-19, nhiều cửa hàng đã thay đổi cách thức bán hàng hoặc đẩy mạnh hình thức bán hàng online để phục vụ cho người tiêu dùng. Có thể nói, bán hàng online là giải pháp hữu hiệu nhất cho các cửa hàng kinh doanh khi vừa giữ chân khách, giảm sự lo lắng cho khách hàng khi đến địa điểm đông người vào thời điểm này.
Thành phố Phúc Yên tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ
Nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Phúc Yên đã yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động, trừ các dịch vụ thiết yếu theo đúng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và và Quyết định 699 của UBND tỉnh.
Nâng cao ý thức phòng dịch vì cộng động
Chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết và nếu ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang, đây là việc làm rất quan trọng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh ngay trong lúc này. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch.
Kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19
Sáng 2/4, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra việc chấp hành các quy định của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn các huyện Bình Xuyên, Tam Đảo và Thành phố Phúc Yên.
Vĩnh Phúc đưa Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào hoạt động từ ngày 01/4/2020
Để giúp người dân có được nguồn thông tin chính thống, nhanh nhất, chính xác và hữu ích nhất về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung, Vĩnh Phúc đã đưa Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lên mạng Internet.
Phát huy vai trò của cán bộ không chuyên trách ở cơ sở
Đội ngũ cán bộ không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố là những người gần dân, sát dân và trọng nhân dân. Vì vậy trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay lực lượng này có vài trò quan trọng trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đến người dân.