Thời sự THVP

UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11
Sáng ngày 19/11, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11, cho ý kiến vào dự thảo các báo cáo về tình hình KT-XH của tỉnh năm 2019, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 và một số dự thảo báo cáo, nghị quyết trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Làm rõ vụ việc Huấn luyện viên Karatedo dùng hành động thô bạo với học viên
Ngày 18/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh một người đàn ông được cho là thầy dạy võ liên tục đá, đấm vào lưng, gáy và ngực của nhiều võ sinh nhỏ tuổi. Ngay ngày 19/11, phóng viên thời sự đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng để tìm hiểu sự việc.
Ngày làm việc thứ 22, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 19/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư. Dự kỳ họp về phía Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; các ông, bà đại biểu Quốc hội tỉnh.
Phản biện dự thảo Đề án nâng cao đời sống nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc
Sáng ngày 19/11, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Đề án và Nghị quyết của Tỉnh ủy về nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Nguyễn Bá Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một sở, ban, ngành của tỉnh.
HĐND tỉnh giám sát công tác bồi thường giải phóng mặt huyện Tam Đảo
Sáng ngày 19/11, Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện kết luận số 14 của Thường trực HĐND tỉnh về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Tam Đảo. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.
Thường trực HĐND tỉnh giám công tác bồi thường- giải phóng mặt bằng thành phố Vĩnh Yên
Chiều ngày 19/11, Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Kết luận số 14 của Thường trực HĐND tỉnh về công tác bồi thường- giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Kết nối 24h

Không thể để Dự án PPP thất bại mà người thẩm định lại vô can
Luật PPP phải giải quyết được thực tế là đã có không ít những dự án gây thiệt hại cho Nhà nước mà người thẩm định lại vô can.
Thủ tướng: Truyền thống đại đoàn kết làm nên một sức mạnh vô bờ bến
Trong 89 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, nhân lên tinh thần yêu nước.
Khi thầy cô “ươm mầm” hạnh phúc
Thời gian qua, nhiều trường đã tìm cách thay đổi để xây dựng trường học hạnh phúc, hạn chế áp lực, căng thẳng cho thầy và trò.
Khởi tố nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô nhiều bé gái
Công an quận Bình Thạnh đang củng cố chứng cứ, hồ sơ liên quan đến hành vi dâm ô của Nguyễn Tiến Dũng với 3 bé gái; tiếp tục mở rộng điều tra xem còn nạn nhân nào khác ngoài 3 cháu đã được xác định.
Đã hết thời lao động giá rẻ
Nếu Việt Nam vẫn tiếp tục sử dụng nhân công theo lối cũ, sử dụng công nghệ lạc hậu hoặc dựa trên nhân công trình độ thấp sẽ mất lợi thế cạnh tranh.
Họp Thường trực Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng
Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất, bổ sung 2 vụ án vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo, trong đó có vụ án rửa tiền tại Công ty Nhật Cường.

Thế giới

Lãnh đạo Nga, Pháp điện đàm về hội nghị thượng đỉnh Normandy
Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh "Bộ Tứ Normandy" tại Paris (Pháp) vào ngày 9/12 tới, nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.
Phản ứng của Palestine khi Mỹ công nhận các khu định cư của Israel
Chính quyền của Palestine ngày 18/11 phản ứng mạnh mẽ trước quyết định của Mỹ khi không còn coi các khu định cư Israel tại khu Bờ Tây là bất hợp pháp.
Lãnh đạo đảng Dân chủ Mỹ yêu cầu ông Trump ra điều trần luận tội
Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Dân chủ bang New York, ông Chuck Schumer đã đề nghị Tổng thống Donald Trump ra điều trần trong khuôn khổ của cuộc điều tra luận tội.
'Các cuộc biểu tình bạo lực đang nhấn chìm đặc khu Hong Kong'
Cục trưởng Cục Tài chính Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Trần Mậu Ba nhấn mạnh ngăn chặn bạo lực, khôi phục trật tự là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay.
Căng thẳng với chính quyền lâm thời Bolivia: 700 bác sĩ Cuba về nước
Căng thẳng với chính quyền lâm thời Bolivia sau khi Tổng thống Morales từ chức, 700 bác sĩ Cuba ở nước này ngày 16/11 đã lên máy bay về nước.
Biểu tình “Áo vàng” quay lại, tái diễn bạo lực tại Paris
Hơn 28.000 người biểu tình Áo vàng đã xuống đường tại nhiều thành phố lớn của Pháp trong ngày 16/11, tái diễn cảnh tượng bạo lực tại thủ đô Paris.

Chống diễn biến hòa bình

Đừng lợi dụng tôn giáo làm điều trái đời, ngược đạo
Những năm qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tôn giáo ở Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những chức sắc, tín đồ chân chính tu hành đúng giáo lý, giáo luật; còn có một số người lợi dụng tôn giáo để thực hiện những hành vi đi ngược với giáo lý của tôn giáo và đạo lý của dân tộc Việt Nam, trái với quy định của pháp luật. Hành vi của số người này đã làm mất thanh danh của tôn giáo, gây bức xúc trong xã hội.
Ngăn chặn chiêu trò lợi dụng góp ý xây dựng dự thảo các văn kiện đại hội đảng để chống phá
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang trong quá trình chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Đây cũng là thời điểm mà các thế lực thù địch, phản động cùng những phần tử cơ hội, bất mãn chính trị gia tăng các hoạt động tuyên truyền kích động, xuyên tạc, chống phá một cách quyết liệt. Đặc biệt, chúng triệt để lợi dụng chủ trương lấy ý kiến xây dựng dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp, nhất là Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng để chống phá.
Thành quả của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn luôn tỏa sáng
Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản (Bôn-sê-vích) Nga, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã làm nên thắng lợi Cách mạng Tháng Mười năm 1917, mở ra bước ngoặt mới trong tiến trình lịch sử nhân loại. Thế nhưng, các thế lực thâm thù với cách mạng vẫn không ngớt xuyên tạc, phủ nhận về Cách mạng Tháng Mười Nga. Song, "bàn tay không che nổi mặt trời”, cuộc cách mạng vĩ đại này của giai cấp vô sản vẫn luôn tỏa sáng và sống mãi trong lòng nhân loại.
Không thể phủ nhận thành quả dân chủ và quyền con người của Việt Nam
Trong thời gian qua, trước những khó khăn về kinh tế-xã hội chưa được giải quyết và những diễn biến phức tạp trong khu vực… lợi dụng tình hình này, những kẻ cơ hội chính trị, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đã xuyên tạc tình hình, hòng bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội Việt Nam…
A dua - căn bệnh cần chữa trị, không để bị lợi dụng chống phá
Ngạn ngữ có câu: “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” để nhắc nhau phải thận trọng trong phát ngôn. Nhưng trong thời đại bùng nổ thông tin, nhất là trước tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tình trạng phát ngôn bừa bãi diễn ra khá phức tạp.
Không để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo, kích động
Thời gian qua, những sai phạm của một số cán bộ, đảng viên đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo, kích động.

50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vĩnh Phúc khắc ghi lời Bác
Lúc sinh thời, dù bận nhiều công việc của Đảng, Nhà nước song Bác Hồ luôn dành cho nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng những tình cảm gần gũi yêu thương và sự quan tâm sâu sắc. 74 năm đã qua kể từ ngày Tết độc lập đầu tiên của đất nước, 50 năm Bác Hồ đã đi xa nhưng ký ức về những lần Bác Hồ về thăm và những lời căn dặn của Người không phai mờ trong ký ức của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Phúc.
Đoàn kết - Tư tưởng cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tư tưởng đoàn kết là một trong những di sản quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc ta, được thể hiện trong cả tư duy lý luận và hoạt động thực tiễn. Tư tưởng đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành đường lối chiến lược, sức mạnh và là động lực to lớn của Đảng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Khu du lịch Tam Đảo đổi thay như lời Bác hằng mong muốn
Khu du lịch Tam Đảo, huyện Tam Đảo là một trong những địa điểm được Bác Hồ về thăm. Ngay tại thời điểm đất nước còn đang chiến tranh, tại đây, Bác đã mong muốn, Khu du lịch Tam Đảo phải không ngừng đổi thay, phải trở thành điểm du lịch hấp dẫn của người Việt.
Phúc Yên - Nơi Bác Hồ về thăm
Vào ngày 24/12/1958, Phúc Yên vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và căn dặn nhiều điều quan trọng về phát triển kinh tế theo mô hình tập thể, phát huy tinh thần dân chủ trong quản lý, điều hành và sản xuất. Khắc ghi lời Bác dạy, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Phúc Yên đã vượt qua nhiều thử thách, vươn mình trở thành một thành phố trẻ văn minh, hiện đại. 
Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chiều ngày 29/8, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).
Lai Sơn- Vinh dự được Bác Hồ về thăm
Những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc thiêng liêng của Người đã được cụ thể hóa qua sự đổi thay phát triển của mỗi địa phương, đơn vị, nhất là ở những nơi vinh dự được Bác về thăm.

Kinh tế

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm lãi suất từ ngày 19-11
Tối 18-11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ra thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tối đa bằng Đồng Việt Nam (VND) của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD); lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với một số lĩnh vực, ngành kinh tế.
Nợ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục, Mỹ và Trung Quốc là hai “con nợ” lớn nhất
Nợ toàn cầu đạt mức cao kỷ lục hơn 250.000 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, trong đó Trung Quốc và Mỹ là 2 "con nợ" lớn nhất.
Gia tăng tình trạng buôn lậu thịt lợn từ Campuchia
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa liên tiếp bắt giữ và tiêu hủy hơn 5,3 tấn lợn thịt nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam.
Đa dạng thị trường quà tặng ngày Nhà giáo Việt Nam
Những ngày này, nhu cầu về hoa tươi có xu hướng tăng cao hơn ngày thường và những mặt hàng quần áo, mỹ phẩm... đã có nhiều chương trình khuyến mãi phục vụ nhu cầu mua sắm quà tặng của khách hàng.
Tăng chất lượng để nâng cao giá trị xuất khẩu gạo
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 10 tháng năm 2019, xuất khẩu gạo ước đạt 5,56 triệu tấn, trị giá 2,43 tỷ USD, tăng 6,1% về khối lượng nhưng giảm 9,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân sụt giảm giá trị là do giá gạo xuất khẩu xuống mức thấp nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây.
Sàn giao dịch thịt lợn sẽ giúp nông dân tránh bị thương lái ép giá
Thị trường thịt lợn TPHCM có quy mô 17.000 tỷ đồng/năm, với quy mô này đã đủ điều kiện và cần thiết hình thành sàn giao dịch thịt lợn.

Giáo dục

Trung ương Đoàn vinh danh 75 "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" toàn quốc
75 nhà giáo trẻ tiêu biểu được chọn từ 229 hồ sơ ứng viên do các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc giới thiệu, xét chọn, trong đó, có 46 thầy giáo, 29 cô giáo; 9 nhà giáo trẻ người dân tộc thiểu số.
Tri ân cống hiến thầm lặng của hàng trăm, hàng nghìn thầy cô giáo
Bày tỏ sự cảm phục trước những tấm gương của các thầy cô giáo trong chương trình “Thay lời tri ân”, tối 17/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xúc động nói: Tấm lòng của các thầy cô giáo thực sự là tấm gương để mỗi người, dù ở bất kỳ địa vị nào, cùng soi vào, từ đó vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình.
Vinh danh 63 giáo viên dạy học sinh dân tộc thiểu số
Có người từng gắn bó với bản làng trong suốt sự nghiệp, có người mang bệnh nhưng vẫn dành hết sức lực để đứng lớp... 63 gương giáo viên được tuyên dương tại chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019 sẽ khiến nhiều người cảm phục, xúc động.
Gắn nghiên cứu, đào tạo với nhu cầu xã hội
Thời gian qua, Trường đại học Nông lâm (thuộc Ðại học Thái Nguyên) nỗ lực đổi mới phương pháp nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, trở thành trung tâm đào tạo, chuyển giao khoa học - công nghệ hàng đầu về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía bắc. Với những đóng góp trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Trường đại học Nông lâm đã được Ðảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.
“Cô giáo kì thị mẹ đơn thân và người nghèo” cúi đầu xin lỗi
Liên quan đến phát ngôn kì thị mẹ đơn thân và người nghèo trong cuộc họp phụ huynh, mới đây, phụ huynh-cô giáo này đã cúi đầu xin lỗi và thừa nhận phát ngôn đó “không thể chấp nhận được”.
Hàn Quốc bãi bỏ trường học dành cho ‘con nhà giàu’
Vừa qua, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch chuyển đổi 3 loại trường trung học dành cho giới thượng lưu thành trường phổ thông vào năm 2025 để thúc đẩy sự công bằng trong giáo dục và đẩy mạnh giáo dục công lập.

Khoa học

Chất rắn nhẹ nhất thế giới có thể giúp xương liền nhanh hơn
Việc tái tạo xương không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng chất rắn nhẹ nhất thế giới có thể giúp đạt được kết quả đó một cách dễ dàng hơn. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra hỗn hợp aerogel, vật liệu bền nhưng siêu nhẹ, để thúc đẩy mô xương mới phát triển và thay thế mô bị mất hoặc bị hư hỏng.
Chế tạo sừng tê giác giả để chống nạn săn trộm có thể tác dụng ngược lại
Các nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã chế tạo thành công sừng tê giác giả làm từ lông ngựa và có kế hoạch đưa ra tràn ngập thị trường đen để giảm giá thành nhằm giảm nạn săn trộm bất hợp pháp. Tuy nhiên, hy vọng cứu tê giác khỏi sự tuyệt chủng của phát minh mới này đang bị cảnh báo có nguy cơ tác dụng ngược lại.
FDA thông qua thuốc chống ung thư do công ty Trung Quốc bào chế
FDA đã nhất trí việc ứng dụng viên nang Brukinsa - một sản phẩm mới của công ty công nghệ sinh học BeiGene - vào điều trị cho người trưởng thành mắc bệnh ung thư hạch tế bào vỏ đại não.
Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nhận giải Nhất Nhân tài đất Việt 2019
Phần mềm tự động chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt sang văn bản, gọi tắt là Origin-STT của nhóm tác giả đến từ công ty Công ty TNHH Hệ thống trí thông minh nhân tạo Việt Nam (VAIS) đã được vinh danh giải Nhất duy nhất trong hệ thống sản phẩm CNTT, giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 với trị giá 200 triệu đồng.
Nghiên cứu đột phá có thể giúp chế tạo vắcxin ngừa bệnh dại
Các nhà nghiên cứu Australia đã tìm ra một phương pháp để ngăn chặn virus bệnh dại, qua đó mở đường cho việc phát triển vắcxin phòng dại.
Singapore đạt bước tiến trong chế tạo da người trong phòng thí nghiệm
Giám đốc phòng thí nghiệm DeNova Sciences John Koh cho biết sản phẩm trên được làm từ các tế bào da của người hiến tặng và collagen, do đó, mẩu da này có tính chất hóa học và sinh học giống da người.

Thể thao

U22 Việt Nam dự SEA Games: Hùng Dũng & Trọng Hoàng có phù hợp?
HLV Park Hang Seo đã lựa chọn Hùng Dũng và Trọng Hoàng là những cầu thủ trên 22 tuổi dự SEA Games 30. Liệu đó có phải là quyết định sáng suốt?
“Pierluigi Collina châu Á” sẽ bắt chính trận Việt Nam - Thái Lan
Trọng tài chính điều khiển cuộc so tài tối 19-11 tới đây giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình là gương mặt khá quen thuộc với bóng đá Việt Nam, đó là trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf.
HLV Nishino: “Thái Lan sẽ làm tất cả để đánh bại tuyển Việt Nam”
Chiều 17/11, Thái Lan đã có buổi tập ngoài trời đầu tiên tại Hà Nội, trên sân tập của CLB bóng đá Viettel, HLV trưởng của đội bóng đất Chùa Vàng đã chia sẻ với truyền thông Thái Lan về trận đấu sắp tới với đội tuyển Việt Nam.
Cristiano Ronaldo ghi bàn, Bồ Đào Nha chính thức giành vé dự Euro 2020
Cristiano Ronaldo và Bruno Fernandes ghi bàn mang về chiến thắng 2-0 trên sân Luxembourg, Bồ Đào Nha chính thức giành vé tham dự VCK Euro 2020.
Đoàn Văn Hậu được đề cử Cầu thủ trẻ hay nhất châu Á 2019
Theo thông tin mới đây của AFC, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu có tên trong danh sách rút gọn tại đề cử Giải thưởng Cầu thủ trẻ hay nhất châu Á của AFC Awards 2019, cạnh tranh cùng những "sao mai" hàng đầu của bóng đá châu lục.
Tránh lộ chiến thuật, ĐT Thái Lan thuê sân tập riêng tại Hà Nội
ĐT Thái Lan sẽ thuê sân tập riêng tại Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam vào ngày 19/11 tới.

Văn hóa

Xây dựng bảo tàng làng nghề truyền thống
Trong bối cảnh hội nhập với những tác động mạnh mẽ từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, bên cạnh cơ hội thuận lợi để phát triển, nhiều làng nghề truyền thống Việt Nam cũng đứng trước nguy cơ mai một, thất truyền. Trước thực trạng này, việc xây dựng bảo tàng được coi là một trong những giải pháp góp phần vừa bảo tồn, vừa phát huy giá trị sản phẩm làng nghề.
Nghệ sỹ Việt Nam đạt giải vàng trong Liên hoan Xiếc thế giới Hạ Long
Ban Tổ chức đã trao hai giải vàng cho các nghệ sỹ đến từ Canada và nước chủ nhà Việt Nam; bốn giải bạc cho các nghệ sỹ đến từ Moldova, Đức và hai tiết mục của nước chủ nhà Việt Nam.
LHP Việt Nam lần thứ 21: Phim nhà nước có thắng phim tư nhân?
Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, không có sự ưu ái trong khâu duyệt, chấm điểm giữa phim do Nhà nước sản xuất với phim của tư nhân.
Can Lộc tỏa sáng từ bề dày truyền thống
Can Lộc không giàu đẹp, nhưng là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, con người cần cù sáng tạo. Theo tháng năm, những đặc trưng, phẩm chất đẹp đẽ của đất và người đã giúp vùng quê này tỏa sáng.
Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019
Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội sẽ diễn ra từ 21-26/11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.
16 phim điện ảnh tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI với khẩu hiệu Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập sẽ diễn ra từ ngày 23-27/11 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Du lịch

Quảng bá các giá trị di sản văn hóa Việt Nam
Để thúc đẩy hoạt động quảng bá các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, từ ngày 21 đến 26-11, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp ngành Văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Di sản văn hóa trong quá trình phát triển du lịch” tại số 2, Hoa Lư (Hà Nội).
Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây
Khu vực du lịch sinh thái cầu kính rồng mây thuộc có nhiều phong cảnh đẹp, thơ mộng; núi non hùng vỹ, trùng điệp; khí hậu quanh năm mát mẻ…
Điện Biên: Khám phá điểm du lịch hồ Noong U nằm ở độ cao trên 1.000m
Được bao bọc giữa tứ bề núi rừng, lại nằm cạnh rừng thông hơn 20 năm tuổi, hồ Noong U đẹp như một bức tranh thủy mặc, tạo điểm nhấn rất quan trọng về du lịch sinh thái, tham quan trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc
Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ việc mở rộng hợp tác với tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, đặc biệt trong phát triển du lịch - vốn là lĩnh vực hai địa phương đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.
Kho tàng di sản Huế - tiềm năng phát triển du lịch còn bỏ ngỏ
Lượng khách quốc tế đến với Thừa Thiên-Huế hằng năm hiện chỉ bằng 1/3 của Hà Nội, 1/4 của Thành phố Hồ Chí Minh và tương đương với gần 70% của Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Hà Giang sẵn sàng cho Lễ hội hoa Tam giác mạch
Một trong những điểm nhấn đặc biệt của mảnh đất Mèo Vạc đó là những cánh đồng hoa Tam giác mạch quyến rũ.

Sức khỏe

Việt Nam sẽ dự báo được dịch sốt xuất huyết trước sáu tháng
Bệnh sốt xuất huyết ghi nhận quanh năm, trong đó, năm 2019 số ca mắc cao hơn so với năm 2018. Từ tháng 6-2021, với việc đưa vào hệ thống cảnh báo dịch sốt xuất huyết tích hợp dữ liệu quan trắc từ vệ tinh (D-MOSS), Việt Nam có thể dự báo được dịch sốt xuất huyết trước sáu tháng.
Hà Nội: Trong nửa tháng, 2 anh em ruột tử vong do nhiễm khuẩn Whitmore
Cuối tháng 10, gia đình bệnh nhân có con thứ 2 tử vong do sốc nhiễm khuẩn được xác định do nhiễm Whitmore. Ngày 16/11 vừa qua, con út của gia đình cũng tử vong sau khi điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Nhi Trung ương)
Thuốc lá điện tử cũng gây ung thư, không an toàn như quảng cáo
Các nhà khoa học Nhật Bản gần đây đã phát hiện trong khí phát thải và trong thuốc lá điện tử cũng có các thành phần độc hại giống như thuốc lá thông thường, gây ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp...
Những ca cấp cứu kỳ tích của bác sĩ mang nhóm máu hiếm
Bốn năm trước, một bé sơ sinh bị bất đồng nhóm máu mẹ đã được cứu sống kỳ diệu từ sự hiến máu hiếm của TS Nguyễn Triệu Vân. Đầu tháng 11 này, một lần nữa, TS Vân lại hiến máu của mình, cứu bệnh nhân 72 tuổi thuộc nhóm máu hiếm bị ung thư máu.
Căn bệnh thế kỷ đái tháo đường âm thầm đe dọa hàng triệu người Việt
Bệnh đái tháo đường có thể dẫn đến những biến chứng trầm trọng như mù lòa, suy thận, cắt cụt chi… Tuy nhiên, có đến 70% người Việt mắc đái tháo đường mà không hề biết.
Bệnh đái tháo đường trẻ hóa: mối nguy hiểm từ béo phì
Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF) cho biết, cứ mỗi giờ có thêm hơn một nghìn bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) mắc mới, và cứ mỗi tám giây có một người chết do ĐTĐ. Hiện nay trên toàn thế giới, có hơn 425 triệu người đang sống chung với bệnh ĐTĐ. Tỷ lệ trẻ béo phì, thừa cân gia tăng như hiện nay đang là dấu hiệu cảnh báo cho tình trạng trẻ hóa bệnh nhân mắc đái tháo đường.