Thời sự THVP

Chương trình giáo dục phổ thông mới linh động, hấp dẫn học sinh
Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với bậc Tiểu học. Chuẩn bị tốt nhất từ cơ sở vật chất đến bố trí nguồn lực phù hợp là những yếu tố quan trọng để triển khai chương trình đem lại kết quả tốt.
Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong việc tháo gỡ khó khăn cho các dự án
Nghị quyết TW 4 khóa XII, các cấp ủy trong tỉnh đã triển khai sâu rộng đến các lĩnh vực công tác, nhất là trong việc tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Đối với các công trình dự án vì nhiều lý do dẫn đến chậm tiến độ, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được gắn với thực thi giải quyết công vụ, góp phần từng bước tháo gỡ khó khăn, sớm đưa các dự án hoàn thành.
Tăng cường xử lý tình trạng xe quá tải
Các phương tiện giao thông chở quá tải trọng không chỉ gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thời gian qua, các lực lượng chức năng luôn duy trì kiểm tra, kiểm soát và xử lý xe quá tải trọng trên địa bàn.
Trách nhiệm vì cộng đồng
Mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, song chị Trần Thị Anh ở thôn 5 xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương có nhiều đóng góp tích cực vào sự thành công Chương trình xây dựng NTM mới ở địa phương. Chị Trần Thị Anh đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì những thành tích trong phong trào xây dựng NTM.
Bình Xuyên sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống
Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, năm cuối nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Bình Xuyên trở thành thị xã Bình Xuyên. Ngay sau Đại hội, nhân dân trong huyện kỳ vọng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, huyện Bình Xuyên tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển bộ mặt đô thị, nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân đảm bảo các tiêu chí của một Thị xã.
Sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế
Thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ chính trị, Nghị quyết 18, Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Vĩnh Phúc đã quyết liệt trong công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, kết quả đã thực hiện vượt kế hoạch đề ra, giảm nhiều đầu mối trung gian, khắc phục sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan và tiết kiệm cho ngân sách nhà nước.

Kết nối 24h

Bắc Kạn: Bắt quả tang phó hiệu trưởng tổ chức sử dụng ma tuý tại phòng làm việc
Phó hiệu trưởng cùng một giáo viên một trường học trên địa bàn huyện Pắc Nặm (Bắc Kạn) và 2 cá nhân khác vừa bị cơ quan công an bắt quả tang về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.
Vĩnh Phúc: Lời khai của Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy bị khởi tố về tội vu khống
Tại cơ quan công an, ông Toàn khai nhận, cho rằng bản thân không được bố trí, bổ nhiệm vị trí xứng đáng..., vì thế đã tự tạo ra thông tin không đúng sự thật để hạ uy tín của lãnh đạo địa phương.
Sạt lở ở huyện biên giới Kỳ Sơn, một bản bị cô lập hoàn toàn
Tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, mưa lớn đã gây sạt lở đất đá đè chết 8 con trâu của người dân, một số tuyến đường bị ách tắc.
3 người chết, 112 người bị thương do bão số 5
Cập nhật của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đến 18h ngày 19/9 cho biết, ảnh hưởng của bão số 5 đã làm 3 người chết, 112 người bị thương.
18 ngày không có ca mắc trong cộng đồng, 942 bệnh nhân được chữa khỏi
Đến thời điểm này Việt Nam đã 18 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID- 19 ngoài cộng đồng, các địa phương có ca nhiễm cơ bản trở lại trạng thái bình thường.
Công điện về khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5 và ứng phó mưa lũ
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5 và ứng phó với mưa lũ.

Thế giới

NYT: Mỹ phát hiện phong bì chứa chất độc ricin được gửi đến Nhà Trắng
Ngày 19/9, nhiều kênh truyền thông lớn của Mỹ đưa tin một phong bì chứa chất độc có thể gây chết người, được xác định là ricin, đã được gửi đến Nhà Trắng.
Cập nhật Covid-19: Thế giới gần 31 triệu ca mắc, hơn 960.000 ca tử vong
Sáng 20/9, thế giới ghi nhận gần 31 triệu ca mắc, trong đó 960.657 ca tử vong do Covid-19.
Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump lạc quan về chiến thắng tại bang Virginia
Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump nêu rõ: “Đã bắt đầu bỏ phiếu ở Virginia ngày hôm nay và chúng tôi sẽ chiến thắng."
Cập nhật Covid-19: Hơn 30 triệu ca mắc, 955.217 ca tử vong toàn thế giới
Chỉ trong vòng 1 ngày, cả thế giới ghi nhận 285.690 ca mắc Covid-19 mới và 4.947 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này. Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 đã vượt mốc 30 triệu trường hợp, trong đó có 955.217 ca tử vong.
Hàn Quốc tin tưởng về triển vọng hòa bình với Triều Tiên nhờ đối thoại
Tổng thống Hàn Quốc khẳng định ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra những cam kết vì hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên trước 80 triệu người dân hai miền và thế giới.
Hơn 22 triệu người trên thế giới đã bình phục sau khi nhiễm COVID-19
Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 18/9 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới là 30.309.368, trong đó 949.706 ca đã tử vong và 22.008.807 ca đã bình phục.

Kinh tế

Phát hiên gần 1 tấn lợn và thịt lợn mắc dịch tả lợn châu Phi
Lực lượng chức năng Tuyên Quang phát hiện xe ôtô chở hơn 500kg thịt lợn bốc mùi hôi thối và 10 con lợn sống; lái xe cũng là chủ số hàng trên, khai nhận đang vận chuyển về huyện Lập Thạch để tiêu thụ.
Thị trường bánh Trung Thu: Đa dạng chủng loại, cẩn trọng với handmade
Thị trường bánh Trung Thu năm nay xuất hiện nhiều loại bánh có vị mới, nhân bánh được làm từ các nguyên liệu độc, lạ hơn hoặc thêm các loại bánh cho người ăn kiêng hay tiểu đường.
Ngành thép đối mặt khó khăn kép
Dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, khiến giá thép trên thị trường thế giới giảm sâu, mức tiêu thụ sản phẩm cũng giảm mạnh.
EVFTA: Gỡ rào cản về xuất xứ cho hàng dệt may vào thị trường EU
Để đáp ứng được vấn đề vải phải được dệt tại Việt Nam, hoặc EU, ngành dệt may trước mắt có thể sử dụng vải nhập khẩu từ các quốc gia đã có FTA với EU như Hàn Quốc để cắt may tại Việt Nam.
''Hợp lực'' tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2020
Tính chung 8 tháng năm 2020, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước đạt 250.000 tỷ đồng, bằng 50,7% kế hoạch năm và tăng 30,4% so với cùng kỳ năm trước.
ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng trước những thách thức do COVID-19
Các chuyên gia ADB cho rằng Việt Nam đang thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn hầu hết các nền kinh tế tương tự khác và triển vọng của nền kinh tế trong trung và dài hạn vẫn tích cực.

Giáo dục

Hà Giang: Nam sinh bị bạn đâm thấu ngực ngay trước cổng trường
Phạm Ngọc Tuyển, học sinh lớp 12C2 Trường Trung học Phổ thông Hùng An, đã dùng một con dao bấm có đầu nhọn đâm vào ngực em P.V.D, học sinh lớp 11B7 cùng trường.
Học sinh được dùng điện thoại phục vụ học tập, tăng số lần lưu ban
Thông tư 32/2020- TT BGDĐT vừa công bố, cấm học sinh sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp nếu không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.
Chế độ khen thưởng học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi
Học sinh, sinh viên, học viên có hai lần liên tục đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic quốc tế sẽ được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và tiền thưởng là 55 triệu đồng.
Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm sàn các trường sư phạm năm 2020
Ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành Sư phạm trình độ đại học là 18,5 điểm. Riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng chung là 1 điểm.
Bộ Giáo dục cho phép học sinh tiểu học được học vượt lớp
Từ năm học 2020-2021, học sinh tiểu học có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Đây là quy định mới vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
Thủ khoa khối B tại Đà Nẵng đạt tuyệt đối 30 điểm
0 giờ hôm nay, 16-9, Đà Nẵng công bố điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 (đợt 1). Thủ khoa khối B là thí sinh (TS) Nguyễn Lê Vũ, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với điểm tuyệt đối 30 điểm.

Khoa học

Biến sữa bột thành mực in 3D
Một nhóm do các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) dẫn đầu đã tìm ra cách biến sữa bột thành "mực" để in 3D ra nhiều đồ vật có thể ăn được..
'Cuộc đua' điều chế vắcxin phòng dịch COVID-19 tiếp tục khốc liệt
Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã quyết định nối lại thử nghiệm vắcxin chống dịch COVID-19 của AstraZeneca, trong khi chính quyền Mỹ sẽ có vắcxin trong khoảng 1 tháng nữa.
Cảnh báo nguy cơ từ việc đeo khẩu trang không ôm khít
Giáo sư Britta von Ungern-Sternberg từ Đại học Tây Australia, khẳng định khẩu trang lọc khuẩn chỉ có tác dụng ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus khi ôm khít khuôn mặt của người dùng.
Ra mắt điện thoại camera ẩn đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 17-9, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Vsmart Aris Series (Aris và Aris Pro), tích hợp chip Bảo mật lượng tử Quantum QRNG, khóa xác thực mạnh FIDO2 và miếng dán màn hình giảm 99% virus gây bệnh.
Tăng cường sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học
Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hóa học trong sản xuất nông nghiệp đã bộc lộ nhiều mặt tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường. Tăng cường sử dụng thuốc BVTV sinh học thay thế dần thuốc hóa học là một trong những tiền đề quan trọng để phát triển nền nông nghiệp bền vững.
Phát hiện dấu hiệu sự sống tiềm năng trên sao Kim
Các nhà khoa học đã phát hiện một loại khí được gọi là "phosphine" bên trong các đám mây của sao Kim, cho thấy các vi sinh vật có thể tồn tại trên hành tinh này.

Thể thao

“Quang Hải là mối nguy hiểm nhất với CLB Viettel”
Phong độ rất ấn tượng của tiền vệ Quang Hải đang khiến CLB Viettel thực sự lo lắng trước trận chung kết Cúp Quốc gia 2020.
Văn Hậu chưa thể ra sân ở chung kết Cúp Quốc gia 2020
Theo thông báo từ phía Hà Nội FC, Văn Hậu chưa thể ra sân ở trận chung kết Cúp Quốc gia 2020 với Viettel vào ngày 20/9 tới.
ĐT Việt Nam nới rộng khoảng cách với Thái Lan trên BXH FIFA
Theo BXH FIFA mới nhất được công bố ngày 17/9, ĐT Việt Nam đã nới rộng khoảng cách thêm 1 bậc với ĐT Thái Lan.
Khởi tranh vòng chung kết U17 Quốc gia
Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia - Next Media 2020 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 27-9 tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF, với sự tranh tài của tám đội bóng.
Ba nữ tuyển thủ Việt Nam chưa thể sang Bồ Đào Nha vì vướng thủ tục
Dù trước đó đã được phía Lank FC của Bồ Đào Nha ngỏ lời mời, nhưng ba nữ tuyển thủ quốc gia Việt Nam gồm Tuyết Dung, Huỳnh Như và Hải Yến vẫn chưa thể lên đường vì vướng thủ tục.
Bán kết Giải bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020: Hà Nội FC và Viettel vào chung kết
Tối 16-9, hai trận bán kết Giải bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và quyết liệt.

Văn hóa

Giới thiệu Tết Trung Thu truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long
Gian hàng tết Trung Thu là nơi trưng bày các đồ chơi gắn với tuổi thơ như đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tò he…
Thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc
Chiều 18-9, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Nhạc sĩ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc “Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020”.
Vui Tết Trung thu “Lung linh trăng rằm” tại Hoàng thành Thăng Long
Trung thu năm nay, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình “Lung linh trăng rằm” dành cho các bạn nhỏ tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long vào các ngày 26 và 27-9 với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Giới thiệu Tuần phim Pháp ngữ tại Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ và kỷ niệm những ngày Lễ hội Vùng Wallonie - ngày thành lập Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức Tuần phim Pháp ngữ 2020 tại Việt Nam.
Bảo tàng về nhà thơ - chiến sĩ cách mạng Tố Hữu
Hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu (4-10-1920 - 4-10-2020), gia đình nhà thơ sẽ chính thức khai trương Bảo tàng Tố Hữu tại Hà Nội, giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ gắn liền với các giai đoạn cách mạng Việt Nam.
Triển lãm Truyện Kiều tại Paris, Pháp
Triển lãm giới thiệu tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du cùng với hàng chục bản dịch và được in ấn bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Du lịch

Ngành Du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19
Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch quá nửa đầu năm nay, lượng khách quốc tế trong đến Việt Nam đạt gần 3,7 triệu lượt, giảm 57% so với cùng kỳ năm ngoái.
Shophouse biển - ‘viên ngọc’ trong tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng
Giới đầu tư bất động sản (BĐS) đang tìm kiếm những shophouse có vị trí đẹp trong các tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí ven biển vì thấy trước tiềm năng sinh lời khi vận hành.
Đà Nẵng: Thận trọng khôi phục hoạt động du lịch
TP. Đà Nẵng đang lên phương án khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn bằng việc tung ra sản phẩm mới cùng dịch vụ phục vụ khách du lịch một cách thận trọng vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa khai thác kinh doanh.
VITM Hanoi 2020 trở lại với chủ đề chuyển đổi số thúc đẩy du lịch
Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam -VITM Hanoi 2020 với chủ đề mới “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch” sẽ được tổ chức trở lại sau hai lần hoãn vì dịch bệnh COVID-19.
Quảng Ninh: Tung thêm gói kích cầu du lịch 100 tỷ đồng
Nhằm thích ứng ngay với tình hình mới khi dịch COVID-19 cơ bản được khống chế, một trong những nhiệm vụ trước mắt của tỉnh Quảng Ninh là tăng cường kích cầu du lịch nội địa, nội tỉnh, giúp các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch sớm phục hồi sau một thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.
Du lịch Đà Nẵng từng bước phục hồi trong đại dịch COVID-19
Hoạt động kinh doanh du lịch tại thành phố Đà Nẵng chịu tác động mạnh của dịch COVID-19, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ hoạt động cầm chừng, phải cắt giảm nhân sự, cho nhân viên nghỉ dài hạn...

Sức khỏe

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả bạn cần phải biết
Khẩu trang y tế được sử dụng hằng ngày, phổ biến với mọi người hiện nay, đặc biệt khi dịch bệnh bùng phát, việc đeo khẩu trang đúng cách là một biện pháp phòng bệnh rất hiệu quả.
Bệnh nhân đã đặt vòng nhưng vẫn mang thai bất thường
Dù đã đặt vòng ngay sau khi sinh nhưng người mẹ vẫn mang thai. Khi thai kỳ được 14 tuần, chị đến bệnh viện thăm khám được bác sĩ xác định khối thai làm ổ bất thường trong buồng trứng.
Vitamin C tốt nhưng thừa thành gây hại
Nếu thừa vitamin C, cơ thể sẽ tự đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Nhưng nếu sử dụng vitamin C khoảng 1.000mg/ngày thường xuyên có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy, tăng nguy cơ sỏi thận...
Đề phòng ngộ độc thịt do vi khuẩn C. botulinum
Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp ngộ độc thịt bởi độc tố của vi khuẩn kỵ khí Clostridium botulinum (C. botulinum) có trong thực phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là pate Minh Chay. Khi ngộ độc bởi độc tố của vi khuẩn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dây thần kinh ngoại vi và nhiễm độc độc tố toàn thân, nếu không phát hiện và cấp cứu kịp thời có thể tử vong.
Biến chứng vĩnh viễn do chấn thương sọ não
Chấn thương sọ não là một tai nạn phổ biến trong sinh hoạt giao thông và lao động hàng ngày. Nếu không chú ý, nạn nhân có nguy cơ bị biến chứng vĩnh viễn như liệt, nói ngọng, rối loạn tâm thần, suy giảm chức năng cao cấp của thần kinh trung ương...
Bệnh nhân hen suyễn nếu mắc COVID-19 sẽ rất nguy hiểm
COVID-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu với tốc độ lây lan nhanh chóng, để lại nhiều gánh nặng cho nền kinh tế và xã hội. Tại nước ta, dịch COVID-19 quay trở lại, tuy vậy, chúng ta đã phát hiện sớm, bao vây và khống chế có hiệu quả. Tuy vậy, mọi người không được chủ quan, nhất là với người tuổi cao, mắc nhiều loại bệnh nền, đặc biệt là bệnh về phổi như bệnh hen suyễn...

Đại hội thi đua tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V
Sáng 16/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025. Dự đại hội có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua Khen thưởng tỉnh; đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện một số bộ, ban ngành Trung ương, Bộ tư lệnh quân khu II; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; Đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và 350 đại biểu đại diện cho tấm gương điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh 5 năm qua.
Người vẽ hình hài của gốm
Nghề gốm ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên là một nghề truyền thống nổi tiếng đã tồn tại từ lâu do ông cha để lại, hiện nay một số ít những người trong Thị trấn vẫn giữ gìn và làm cho thương hiệu gốm Hương Canh phát triển.
Tổng duyệt chương trình Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V
Sáng 15/9, Ban tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V năm 2020 tổng duyệt chương trình, nội dung Đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Trưởng Ban tổ chức đại hội chủ trì buổi tổng duyệt. Cùng dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Đại hội.
Thi đua là yêu nước
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước ở Vĩnh Phúc đã ghi dấu những thành quả to lớn đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc.
Trung tâm Y tế Huyện Bình Xuyên thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân
Cùng với đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư trang thiết bị, những năm qua, Trung tâm Y tế Huyện Bình Xuyên không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ. Đặc biệt, việc điều trị thành công các ca dương tính SARS CoV-2 đầu tiên của tỉnh cũng như cả nước tại cơ sở y tế tuyến huyện đã minh chứng cho nhận định đây chính là “lá chắn thép” bảo vệ sức khỏe người dân.
Khát vọng vươn lên với niềm say mê Toán học
Sinh ra và lớn lên ở xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường, quê hương người anh hùng Nguyễn Viết Xuân, em Chu Thị Thanh, là học sinh chuyên Toán niên khóa 2017 - 2020 của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Là một trong những học sinh rất vinh dự khi được đại diện cho các bạn học sinh trong toàn tỉnh sẽ về dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ V.

AIPA 2020

Kỳ AIPA lịch sử và dấu ấn Việt Nam
Không chỉ tổ chức thành công kỳ Đại hội đồng AIPA bằng hình thức trực tuyến đầu tiên trong lịch sử 43 năm, Việt Nam còn có những sáng kiến mang tính lịch sử với tổ chức này.
"Thành công của AIPA 41 góp phần nâng cao vị thế, uy tín Việt Nam"
Kỳ Đại hội đồng AIPA diễn ra trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử do Việt Nam tổ chức diễn ra thành công, được các nghị viện thành viên đánh giá cao.
Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 bế mạc sau ba ngày làm việc
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thành công của Đại hội đồng AIPA 41 lần này chính là sự tham gia tích cực của toàn thể các đại biểu.
Nỗ lực của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020
Ngày 10/9, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các hội nghị liên quan bước vào ngày làm việc thứ hai với nhiều nội dung quan trọng.
Nghị viện các nước ASEAN nhấn mạnh việc bảo đảm hòa bình, ổn định ở Biển Đông
Các nghị viện thành viên nhấn mạnh cần đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, sử dụng các biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông.
Phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị AMM 53 và các Hội nghị liên quan
Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các Hội nghị liên quan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Chống diễn biến hòa bình

Những “bàn tay đen” hòng khuấy đảo luật pháp Việt Nam
Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 9-1-2020 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội được Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở ngày 7-9-2020, dự kiến hôm nay (14-9), Hội đồng xét xử sẽ tuyên án.
Phản hồi bài viết: “Kỷ luật thép” là truyền thống cao quý, bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày 7 và 8-9, Báo Quân đội nhân dân đăng bài viết “Kỷ luật thép” là truyền thống cao quý, bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam" trong Chuyên mục: Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”. Bài viết nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.
“Kỷ luật thép” là truyền thống cao quý, bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam (Tiếp theo và hết)
Trước những sự việc xảy ra thời gian qua, cùng với các chiêu trò tác động của lực lượng thù địch, trong xã hội từng có ý kiến hoài nghi, rằng có hay không sự suy thoái đến mức làm suy yếu sức chiến đấu, suy giảm niềm tin của nhân dân đối với cán bộ, chiến sĩ...? Thực tế hoàn toàn không phải vậy!
“Kỷ luật thép” là truyền thống cao quý, bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam
Kỷ luật là sức mạnh của quân đội, đồng thời cũng là bản chất tốt đẹp, truyền thống cao quý của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. Những năm qua, Quân ủy Trung ương (QUTƯ), Bộ Quốc phòng (BQP) đã tiến hành xử lý và đề nghị Trung ương Đảng, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ quân đội vi phạm kỷ luật quân đội (KLQĐ), pháp luật Nhà nước (PLNN).
Cái "đuôi cáo" của một số người núp bóng "thần linh pháp quyền"
Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang phấn khởi chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2-9).
Vạch trần âm mưu đòi thay quốc hiệu của các nhà "dân chủ cuội"
Quốc hiệu của một quốc gia ở bất cứ đâu trên thế giới cũng mang giá trị lịch sử, văn hóa và chính trị. Những cuộc cách mạng, thay đổi chế độ xã hội nói chung thường dẫn đến thay đổi quốc hiệu.

Tiến đến Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Khánh thành Trường THPT Nguyễn Thị Giang
Chiều 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức lễ khánh thành Trường THPT Nguyễn Thị Giang - một trong những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.
Khánh thành Trường THPT Trần Hưng Đạo
Chiều 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức lễ khánh thành Trường THPT Trần Hưng Đạo. Tới dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh và huyện Tam Dương.
Khánh thành Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và nội trú, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc
Sáng 18/8, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức khánh thành, bàn giao Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và nội trú, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc, công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự Lễ bàn giao Nhà kỹ thuật nghiệp vụ và nội trú, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Lạc, Tam Dương.
Khánh thành Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
Sáng 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức lễ khánh thành công trình Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự Lễ khánh thành Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tại địa điểm mới, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Vĩnh Phúc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở
Như vậy, với thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ cấp trên cơ sở cuối cùng trực thuộc Đảng bộ tỉnh tổ chức Đại hội. Đến nay, 13/13 Đảng bộ cấp trên cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội, đảm bảo đúng theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và sớm hơn so với quy định của Trung ương gần một tháng. Đây là minh chứng rõ nét cho sự chủ động, thực hiện bài bản, tích cực, khoa học, nghiêm túc của các cấp ủy cấp trên cơ sở và sự chỉ đạo kịp thời, sát sao, quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian qua.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ III
Sáng 12/8, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ cấp trên cơ sở cuối cùng trực thuộc Đảng bộ tỉnh tổ chức Đại hội. Đại hội xác định chủ đề: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của tổ chức Đảng, đồng hành thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững; xây dựng Đảng bộ Khối Doanh nghiệp vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc giàu đẹp. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh cùng 227 đại biểu đại diện cho hơn 3.500 đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp.

50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vĩnh Phúc khắc ghi lời Bác
Lúc sinh thời, dù bận nhiều công việc của Đảng, Nhà nước song Bác Hồ luôn dành cho nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng những tình cảm gần gũi yêu thương và sự quan tâm sâu sắc. 74 năm đã qua kể từ ngày Tết độc lập đầu tiên của đất nước, 50 năm Bác Hồ đã đi xa nhưng ký ức về những lần Bác Hồ về thăm và những lời căn dặn của Người không phai mờ trong ký ức của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Phúc.
Đoàn kết - Tư tưởng cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tư tưởng đoàn kết là một trong những di sản quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc ta, được thể hiện trong cả tư duy lý luận và hoạt động thực tiễn. Tư tưởng đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành đường lối chiến lược, sức mạnh và là động lực to lớn của Đảng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Khu du lịch Tam Đảo đổi thay như lời Bác hằng mong muốn
Khu du lịch Tam Đảo, huyện Tam Đảo là một trong những địa điểm được Bác Hồ về thăm. Ngay tại thời điểm đất nước còn đang chiến tranh, tại đây, Bác đã mong muốn, Khu du lịch Tam Đảo phải không ngừng đổi thay, phải trở thành điểm du lịch hấp dẫn của người Việt.
Phúc Yên - Nơi Bác Hồ về thăm
Vào ngày 24/12/1958, Phúc Yên vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và căn dặn nhiều điều quan trọng về phát triển kinh tế theo mô hình tập thể, phát huy tinh thần dân chủ trong quản lý, điều hành và sản xuất. Khắc ghi lời Bác dạy, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Phúc Yên đã vượt qua nhiều thử thách, vươn mình trở thành một thành phố trẻ văn minh, hiện đại. 
Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chiều ngày 29/8, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).
Lai Sơn- Vinh dự được Bác Hồ về thăm
Những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc thiêng liêng của Người đã được cụ thể hóa qua sự đổi thay phát triển của mỗi địa phương, đơn vị, nhất là ở những nơi vinh dự được Bác về thăm.

10 Sự kiện 2019

Hiện tại chuyên mục không có tin bài