Thời sự THVP

Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao
Sáng ngày 17/7, Sư đoàn 304 tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có Đại tá Lê Văn Duy, Chính ủy Quân đoàn 2.
Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp
Sáng ngày 17/7, HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử - Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho gần 500 đại biểu HĐND các cấp. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai
Sáng ngày 17/7, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn do đồng chí Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, Ủy viên Ban chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Phó trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.
Ký kết chương trình phối hợp bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022
Chiều ngày 17/7, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh.
Chương trình nghệ thuật “Còn mãi với thời gian”
Tối 16/7, tại Nhà hát tỉnh, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Còn mãi với thời gian” do tập thể nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc biểu diễn, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Tới dự có đồng chí Vũ Việt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra xây dựng rãnh thoát nước thải thôn dân cư
Sáng ngày 17/7, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã đi kiểm tra việc triển khai xây dựng cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại một số thôn dân cư làm điểm ở thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành.

Kết nối 24h

Đối tượng cướp tiền, đánh gãy tay bé trai bán vé số từng có tiền sự
Đối tượng cướp tài sản, đánh cháu bé bán vé số đến gãy tay từng có tiền sự, trộm cắp vặt.
Thực nghiệm hiện trường vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên
Khoảng 100 cảnh sát được huy động để bảo vệ quá trình thực nghiệm. Sáng 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên tiến hành tổ chức thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Gian lận thi ở Sơn La: 1 trưởng phòng làm trung gian chuyển thông tin
Ông Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng Phòng giáo dục THPT khai có trực tiếp chuyển danh sách, thông tin của 10 thí sinh cho thành viên Ban chấm thi nhờ giúp đỡ.
Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của cả nước đạt 94,06%
Kết quả tốt nghiệp có sự khác biệt giữa các tỉnh, vùng miền, phản ánh trung thực chất lượng dạy học của các địa phương.
“Lưới” thanh tra “dày” mà vẫn “lọt”
Không ít địa phương, doanh nghiệp vẫn kêu “khổ” vì việc bị thanh tra, kiểm tra. Thanh tra "dày" như thế nhưng vẫn "lọt" các vi phạm lớn.
Đại biểu Quốc hội vắng họp: “Không phải lấy quyền đại biểu rồi quên đi nghĩa vụ“
Nhiều ý kiến trong Uỷ ban Thường vụ Quốc hội băn khoăn khi tại Kỳ họp, số đại biểu vắng mặt quá nhiều, có đoàn trong một buổi vắng mặt 13 đại biểu.

Thế giới

Anh điều tàu chiến thứ 3 tới Vịnh Ba Tư giữa căng thẳng với Iran
Động thái mới nhất này diễn ra sau khi hồi đầu tháng này Anh cáo buộc Iran đã cố bắt cóc một tàu chở dầu của nước này ở Vịnh Ba Tư.
Mua S-400, Thổ Nhĩ Kỳ “quay lưng” với đồng minh, “kết thân” với Nga
Đằng sau động thái mua hệ thống S-400 của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ có những toan tính sâu xa để đảm bảo an ninh và đối phó với thách thức khu vực.
Mỹ cam kết sẽ tìm cách làm giảm căng thẳng thương mại Hàn-Nhật
Theo nguồn tin của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, cam kết trên được đưa ra trong cuộc hội đàm giữa các nhà ngoại giao Hàn Quốc và Mỹ tại Washington cuối tuần qua.
Bí mật các công ty an ninh của Trung Quốc hoạt động ở Trung Á
Với nguồn lực khổng lồ trong tay, các công ty an ninh tư nhân của Trung Quốc đang mở rộng hoạt động ở Kyrgyzstan và nhiều nước Trung Á.
Anh đã xác định được đối tượng gây rò rỉ điện tín ngoại giao
Các nhà điều tra Anh đã xác định được nghi can đứng sau vụ rò rỉ điện tín ngoại giao mật của Đại sứ Anh tại Mỹ, vụ việc vốn làm nảy sinh căng thẳng ngoại giao giữa Anh và Mỹ thời gian qua.
Sudan: Hội đồng quân sự chuyển tiếp đàm phán với liên minh đối lập
TMC thông báo sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán với Liên minh Tự do và Thay đổi đối lập vào ngày 14/7 để thảo luận về một Tuyên bố hiến pháp theo đề xuất của các hòa giải viên.

Chống diễn biến hòa bình

Đừng phá lúa chín trên cánh đồng từng nhiều dông bão

Đất nước ta đã đi qua những chặng đường dài đầy khổ ải để hàn gắn vết thương chiến tranh và phát triển từng ngày, như lúa đã chín trên cánh đồng từng nhiều dông bão. Vậy mà đây đó, vẫn có những người bị kẻ xấu kích động biểu tình, gây rối, phá hoại, thậm chí cả những hoạt động mang dáng dấp bạo loạn để châm ngòi chiến tranh. Nhìn lại những vụ việc gần đây, chúng ta có thể rút ra nhiều điều đáng suy ngẫm…

Một cái nhìn chủ quan, phiến diện và xuyên tạc sự thật
Trong bản “Phúc trình thường niên về tệ buôn bán người trên thế giới” ra ngày 20-6-2019, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho rằng “vấn đề buôn bán người tại Việt Nam vẫn rất nghiêm trọng do không xử lý triệt để tội phạm buôn người theo pháp luật”, từ đó họ đưa Việt Nam vào “nhóm quốc gia có vấn đề buôn bán người bậc 2 và sẽ bị theo dõi do không đạt được những tiêu chuẩn cần thiết nhằm loại bỏ và giảm thiểu nạn buôn bán người”. Cần phải thấy ngay rằng cách nhìn nhận ấy của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là chủ quan, phiến diện một chiều và xuyên tạc sự thật.
Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa” cần kiên quyết
Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa” vốn là công việc rất khó khăn, phức tạp, vì nó liên quan tới vấn đề tư tưởng, biểu hiện âm thầm, gặm nhấm dần lòng tin, xói mòn dần phẩm chất đạo đức của cá nhân, tổ chức. Trong thực tế thì hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” cũng liên quan cả gián tiếp và trực tiếp tới công tác xây dựng tổ chức, xây dựng con người, công tác cán bộ v.v..
Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền được thông tin của người dân
Bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của người dân là vấn đề luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam chú trọng, bởi đây là một trong những quyền cơ bản của con người.
Từ “cách mạng cây”, “cách mạng cá” đến “cách mạng màu”
Hãy bảo vệ màu xanh đất Việt, hãy chung tay bảo vệ môi trường (BVMT), hãy bảo vệ động vật hoang dã, đấu tranh vì thành phố văn minh, hãy loại bỏ các dự án “ăn cả vào tương lai”…
Không để các vụ án hình sự bị hướng lái “chính trị hóa”
Khởi tố và xử lý kịp thời, đúng người, đúng tội các vụ án hình sự là trách nhiệm của các cơ quan pháp luật, có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm pháp chế xã hội chủ nghĩa (XHCN).

50 năm di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhớ lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”
Trong thư gửi cán bộ chủ chốt ngành Y tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở cán bộ y tế phải thật thà, đoàn kết, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Người căn dặn “Lương y phải như từ mẫu”, nghĩa là một người thầy thuốc đồng thời phải như một người mẹ hiền. Từ đó đến nay, lời dạy của Bác luôn thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam và trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc, các cán bộ, nhân viên ngành Y tế.
Công an Vĩnh Phúc lập công dâng Bác
Sáng ngày 19/6, Công an tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc và hưởng ứng phong trào “cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Dự buổi lễ có đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Công an, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Vĩnh Phúc phát động phong trào thi đua
Sáng ngày 8/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/2/1950 - 12/2/2020) và phong trào cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân
Sáng ngày 6/6, tại Công an tỉnh, Cụm thi đua số 4, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ước thi đua thực hiện phong trào "Thanh niên công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2019 - 2020. Dự có Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng, Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Học Bác phong cách làm báo cách mạng
Thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chi bộ Thời sự trực thuộc Đảng bộ Đài PT-TH Vĩnh Phúc đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng để nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình”.

Kinh tế

WTO: Mỹ đang áp các mức thuế trái quy định lên hàng hóa Trung Quốc
Theo báo cáo của WTO, Mỹ đã không tuân thủ đầy đủ phán quyết của tổ chức này và có thể đối mặt với các biện pháp trừng phạt của Trung Quốc nếu không bỏ các mức thuế không phù hợp với quy định.
Tín dụng đang được kiểm soát sẽ khó xảy ra “bong bóng” bất động sản
Những tín hiệu về “bong bóng” bất động sản không có khi nguồn tín dụng vào thị trường đang bị siết chặt, các phân khúc nhà ở đang được cơ cấu lại.
Kinh tế Trung Quốc giảm tốc gây ra những tác động trên toàn cầu
Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các nhà kinh tế đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm nay xuống 6,2%, so với mức thấp nhất trong ba thập niên được ghi nhận vào năm ngoái là 6,6%.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung khiến dự báo tăng trưởng toàn cầu giảm
Ngân hành Citibank Thái Lan đã điều chỉnh kết quả phân tích mới nhất về kinh tế toàn cầu, theo đó dự báo kinh tế toàn cầu giảm tốc nhẹ do tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc.
Sớm có giải pháp về dự án xi-măng Đại Việt - Dung Quất
Chỉ hoạt động chưa đầy ba năm, nhà máy nghiền xi-măng Đại Việt - Dung Quất buộc phải đóng cửa từ tháng 5-2015 đến nay vì người dân ngăn cản, không cho phương tiện ra vào chuyên chở vật tư, vật liệu. Doanh nghiệp (DN) đang dần đi đến phá sản, trong khi chính quyền Quảng Ngãi thờ ơ và bế tắc trong việc tìm hướng giải quyết.
Xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc lao dốc giữa cuộc chiến thương mại
Xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc giảm mạnh vào tháng trước khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump và Bắc Kinh không đạt được thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Giáo dục

Hà Nội thông báo cấm tuyệt đối hoạt động dạy thêm, học thêm ở cấp 1
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng GD-ĐT các quận huyện, các hiệu trưởng các trường về quy định dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.
Thi THPT quốc gia 2019: Bất ngờ vì 1.265 bài thi Ngữ văn bị điểm liệt
Điều khiến nhiều người bất ngờ đó là ở môn Ngữ văn, dù điểm thi trung bình tăng so với năm ngoái nhưng số thí sinh bị điểm liệt lại tăng gần gấp đôi.
Phổ điểm thi THPT Quốc gia 2019: Môn Lịch sử vẫn “lẹt đẹt” ở cuối
Theo phổ điểm thi chung của cả nước, điểm thi cao nhất là Giáo dục công dân với 7, 37 điểm, môn có điểm thi trung bình thấp nhất là Lịch sử, 4,3 điểm.
Điểm chuẩn đại học 2019: Biến động tốp đầu, ổn định tốp dưới
Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định điểm chuẩn trúng tuyển của các trường đại học nhóm trên năm nay sẽ có cao hơn năm ngoái khoảng 2 điểm.
Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế
Ngày 14/7, theo thông tin từ Bộ Giáo dục Đào tạo, cả 5 học sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 50 đều đoạt giải, gồm 3 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.
Bộ GDĐT yêu cầu các trường siết chặt công tác tuyển sinh
Các trường không được thông báo kết quả xét tuyển, kết quả trúng tuyển, điểm trúng tuyển… khi người học chưa tốt nghiệp THPT; khẩn trương thực hiện việc báo cáo danh sách giảng viên cơ hữu với các thông tin chuẩn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khoa học

Nhật Bản tự sản xuất tàu thăm dò chinh phục Mặt Trăng
Toyota Motor Corp. và JAXA ký thỏa thuận phát triển, sản xuất và thử nghiệm mẫu tàu thăm dò có khả năng di chuyển trên bề mặt Mặt Trăng sử dụng pin nhiên liệu; dự án này sẽ kéo dài đến tháng 3/2022.
Giảm tai nạn giao thông: ‘Mắt thần’ cảnh báo, hỗ trợ lái xe an toàn
Nhờ vào những thiết bị công nghệ thông minh, lái xe sẽ được cảnh báo, ngăn va chạm giao thông giúp đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.
Đốt u phổi bằng vi sóng: 20 ca thành công
Là bệnh viện đầu tiên ở Đông Nam Á triển khai thành công kỹ thuật đốt u phổi bằng vi sóng, đến nay, Bệnh viện Phổi Trung ương đã can thiệp cho 20 ca thành công bằng kỹ thuật này, chưa ghi nhận biến chứng.
Nga phóng tên lửa đẩy mang theo đài quan sát vũ trụ lên quỹ đạo
Viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga, Rasid Siunyaev, cho biết các nhà khoa học hy vọng đài quan sát Spectr-RG sẽ giúp quan sát được khoảng 3 triệu lỗ đen và ánh sáng của 700.000 ngôi sao.
Nga sắp hoàn tất thử nghiệm tên lửa đánh bại mọi hệ thống phòng thủ Mỹ
Tên lửa RS-28 Sarmat của Nga mà phương Tây gọi là “Satan 2” sẽ hoàn tất giai đoạn thử nghiệm vào cuối năm 2020.
Australia phát triển thiết bị bay không người lái siêu nhỏ
Quân đội Australia đang đưa vào sử dụng loại thiết bị bay không người lái siêu nhỏ có khả năng hỗ trợ triển khai các hoạt động tác chiến đô thị.

Văn hóa

Gần 2.200 nghệ sĩ tham gia Liên hoan "Bài ca nâng bước quân hành"
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ IX năm 2019 sẽ diễn ra ở ba khu vực trên cả nước, với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, thanh niên, sinh viên lực lượng vũ trang cũng như thanh niên, sinh viên đại diện trong toàn quân, toàn quốc.
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Liên hoan Phim là hoạt động nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật.
Gần 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế biểu diễn trong Carnival đường phố Hà Nội
Sáng 14-7, tại phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) đã diễn ra Carnival đường phố Hà Nội với sự tham gia biểu diễn của gần 100 nghệ sĩ chuyên nghiệp của quốc tế và Việt Nam.
Dưới mái nhà sàn Thái Hải
Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải (còn gọi là làng Thái Hải) thuộc xóm Mỹ Hào, xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên là một mô hình độc đáo về bảo tồn văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Nùng, địa chỉ thu hút du khách của tỉnh Thái Nguyên. Dưới mái nhà sàn của đồng bào dân tộc Tày được bảo tồn nguyên vẹn là những gia đình nhiều thế hệ chung sống hòa thuận, đang gìn giữ và phát huy nét văn hóa đặc trưng...
Triển lãm ảnh “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”
Nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” (16-7-1999 - 16-7-2019), chiều 12-7, tại Nhà thông tin triển lãm (số 45 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”.
Dàn nhạc Giao hưởng nhí đầu tiên của Việt Nam “trình làng”
Dàn nhạc giao hưởng nhí Junior Maius Orchestra sẽ có buổi trình diễn đầu tiên để gây quỹ từ thiện vào ngày 13/7 tại Hà Nội.

Thể thao

Việt Nam rơi vào bảng tử thần ở Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019
Theo kết quả bốc thăm, ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng đấu rất nặng tại Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019.
Lịch thi đấu chi tiết giải International Champions Cup 2019
International Champions Cup 2019 hứa hẹn hấp dẫn với sự góp mặt của nhiều câu lạc bộ hàng đầu Real Madrid, Bayern Munich, Juventus, Manchester United hay Arsenal...
Thắng kịch tính Federer, Djokovic lần thứ năm vô địch Wimbledon
Vượt qua Federer sau trận chung kết dài lịch sử của Wimbledon, Djokovic đã trở thành nhà vô địch tại giải đấu năm 2019.
Kết thúc giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc: TP.HCM áp đảo
Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc đã kết thúc và đoàn TP.HCM thể hiện sự áp đảo khi bỏ xa các đối thủ trên bảng tổng sắp huy chương.
Thanh Hóa lần đầu giành ngôi vô địch Giải U17 quốc gia
Giành thắng lợi kịch tính trước U17 PVF trên chấm luân lưu ở trận chung kết Giải bóng đá U17 quốc gia diễn ra trong tối 11-7 trên sân vận động Tây Ninh, U17 Thanh Hóa đã xuất sắc mang về chức vô địch đầu tiên trong lịch sử đội bóng tại giải đấu này.
Cúp bóng đá châu Phi 2019: Madagascar dừng bước ở tứ kết, Tunisia có chiến thắng đầu tiên
Hành trình ấn tượng của “ngựa ô” Madagascar tại Cúp bóng đá châu Phi (CAN) 2019 đã phải dừng lại trước ngưỡng cửa bán kết, khi đội bóng quốc đảo để thua 0-3 trong tay Tunisia trong cặp đấu tứ kết cuối cùng diễn ra sáng 12-7 (theo giờ Việt Nam). Đây cũng là chiến thắng đầu tiên trong 90 phút thi đấu chính thức từ đầu giải của Tunisia.

Du lịch

Google tôn vinh phố cổ Hội An
Các nghệ sĩ nhóm Doodle của Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ, mà theo Google miêu tả là vẫn giữ được nét cổ kính riêng trong nhiều thế kỷ.
30.855 tỷ đồng cho phát triển du lịch cộng đồng ở Thừa Thiên-Huế
Tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ dành 30.855 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại 14 điểm du lịch trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.
Thoảng thơm bánh phồng Sơn Đốc
Về Giồng Trôm xuyên qua Cồn Ốc/Xem bánh phồng Sơn Đốc ngon không?... Những câu thơ trong bài “Về Bến Tre” của tác giả Dương Ngọc Tiên có lẽ nói được phần nào hình ảnh chiếc bánh phồng Sơn Đốc. Sản phẩm này giờ không chỉ là đặc sản mà còn là một thương hiệu của các làng nghề, cũng như của ngành du lịch tỉnh Bến Tre.
Di chuyển lồng bè thủy sản, trả lại mỹ quan trên biển Bình Sơn
Hơn 100 lồng bè nuôi thủy sản đang án ngữ trước bãi tắm Bình Sơn, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, làm mất mỹ quan, gây nguy cơ ô nhiễm từ các chất xả thải của lồng nuôi ra môi trường biển.
UNESCO thẩm định quần thể hang động núi lửa Krông Nô
Các chuyên gia UNESCO thẩm định cùng đoàn công tác sẽ trải nghiệm 3 tuyến du lịch Công viên địa chất Đắk Nông.
Những kết quả ấn tượng của du lịch Việt Nam trong nửa đầu năm 2019
Khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt xấp xỉ 8,5 triệu lượt (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2018); tổng thu từ khách du lịch đạt 338.200 tỷ đồng (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018).

Sức khỏe

WHO khuyến cáo thực phẩm ăn sẵn cho trẻ em chứa quá nhiều đường
WHO cho biết trong một nửa số sản phẩm được kiểm tra, hơn 30% lượng calorie là hoàn toàn đến từ đường; khoảng 1/3 sản phẩm trong số này được cho thêm đường và các chất tạo ngọt khác.
Johnson & Johnson bắt đầu thử nghiệm vắcxin HIV trên toàn thế giới
Johnson & Johnson, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới, chuẩn bị tiến hành thử nghiệm vắcxin điều trị HIV trên toàn thế giới trong năm nay.
Phát hiện mới về liên hệ giữa thức uống có đường với nguy cơ ung thư
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng cứ tiêu thụ nhiều thêm 100ml thức uống có đường mỗi ngày thì sẽ bị tăng 18% nguy cơ ung thư, và 22% nguy cơ ung thư vú.
“Lối vào” mới trong nút mạch điều trị phì đại tuyến tiền liệt
Điều trị phì đại tuyến tiền liệt, các bác sĩ BV Việt Đức vừa có cách tiếp cận từ động mạch quay (cánh tay), giúp người bệnh có thể tự đi lại sau mổ.
Ca bệnh sốt xuất huyết tăng hơn 3 lần và đã có 6 bệnh nhân tử vong
Từ đầu năm đến nay, cả nước có khoảng 88.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó 6 ca tử vong.
Nắng nóng, tia tử ngoại UV gây hại rất cao
Nắng nóng đang tăng dần kèm theo chỉ số UV tăng gây nguy hại rất cao đến nhiều nơi đặc biệt ở Hà Nội và Đà Nẵng.

Giải trí

HBO và series phim Trò chơi vương quyền lập kỷ lục đề cử giải Emmy
"Game of Thrones" đã lập kỷ lục là loạt phim có nhiều đề cử giải thưởng truyền hình Emmy nhất trong một năm với 32 đề cử, bỏ xa kỷ lục 27 đề cử của "NYPD Blue" xác lập năm 1994.
Phương Vy, Hồ Trung Dũng hòa giọng bản tình ca bất hủ của ‘Vua sư tử’
Ngay từ lúc công bố dự án, “Vua sư tử” đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi chiêu mộ được những nghệ sỹ đình đám của “làng giải trí” thế giới tham gia lồng tiếng cho các nhân vật.
“Ký sinh trùng” thu về 63 tỷ đồng sau 3 tuần khởi chiếu
Đây là con số vô cùng ấn tượng đối với phim Hàn nói riêng và dòng phim nghệ thuật nói chung tại thị trường Việt Nam.
"Người nhện xa nhà": Cái kết đẹp cho giai đoạn 3 của MCU
Bối cảnh "Far From Home" diễn ra sau những sự kiện trong "Endgame," khi nhóm Avengers thành công trong việc đảo ngược cú búng tay của Thanos khiến một nửa sinh linh trong vũ trụ biến mất.
Festival Hoa Đà Lạt 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 tới
Tại Festival Hoa Đà Lạt 2019 sẽ có 13 chương trình lớn và đặc sắc như Lễ khai mạc tại Quảng trường Lâm Viên; không gian hoa ở khu vực quanh hồ Xuân Hương và các làng hoa trong khu vực...
‘Giọng ải giọng ai’ trở lại với dàn nghệ sỹ khách mời ‘đình đám’
Đại Nghĩa, Trấn Thành, Trường Giang cùng nhiều gương mặt “đình đám” khác của làng giải trí Việt sẽ trở lại gameshow “Giọng ải giọng ai” mùa thứ tư.

Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIV

Mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV
Chiều ngày 10/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vĩnh Yên tổ chức mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự buổi mít tinh có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên.
Tập trung trí tuệ nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp
Tham luận tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận dân chủ, đóng góp ý kiến tâm huyết vào mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh với quyết tâm nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ các cấp trong giai đoạn mới.
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV
Sáng ngày 10/7, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Dự Đại hội có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và 255 đại biểu đại diện cho các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo trong tỉnh về dự Đại hội.
Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV
Chiều ngày 9/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã họp phiên thứ nhất. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. 
Đoàn đại biểu Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ
Đoàn đại biểu về dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 do đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dẫn đầu đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà lưu niệm Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh.
Kỳ vọng một Đại hội đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, phát triển
Phấn khởi, tự hào trong ngày hội lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc, 255 đại biểu chính thức, đại diện cho các đoàn thể chính trị, xã hội, các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo trong toàn tỉnh, về dự đại hội, đã mang theo những kỳ vọng gửi tới Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.