Hướng dẫn phòng sinh vật gây hại trên cây lúa đầu vụ mùa
Vụ Mùa 2019, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng 33.500 ha diện tích cây trồng hàng năm. Trong đó: cây lúa 25.700 ha; còn lại là các cây rau màu khác. Việc tuân thủ các kỹ thuật gieo cấy và phòng trừ sâu bệnh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quyết định đến năng suất lúa của toàn vụ.
Chủ động phòng nắng nóng cho đàn vật nuôi
Hiện đang là cao điểm mùa nắng nóng. Những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao dễ khiến đàn vật nuôi giảm sức đề kháng; vật nuôi có thể bị chết do cảm nắng, cảm nóng, gây thiệt hại về kinh tế cho sản xuất chăn nuôi.
Tiêm vacxin phòng bệnh dại mùa nắng nóng
Hiện đang là cao điểm mùa nắng nóng. Đây cũng là điều kiện dễ phát sinh nhiều loại dịch bệnh, trong đó có bệnh dại. Vì vậy việc tiêm vacxin phòng dại cho đàn chó, mèo có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo an toàn cho người và đàn vật nuôi.
Hiệu quả từ hình thức phát triển kinh tế trang trại tại Vĩnh Phúc
Hiện nay, mô hình kinh tế trang trại đã và đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn để phát triển kinh tế nông nghiệp khu vực nông thôn. Thực tế những mô hình này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp của tỉnh phát triển theo hướng hàng hóa, tập trung, hiện đại.
Vĩnh Phúc triển khai kế hoạch diệt chuột 2019
Nhằm hạn chế thấp nhất sự gây hại của chuột đối với sản xuất nông nghiệp; bảo vệ kho tàng và phòng ngừa nguy cơ chuột làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho cộng đồng. UBND tỉnh đã có quyết định cấp kinh phí gần 2,9 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương mua thuốc diệt chuột năm 2019.
Vĩnh Phúc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, phun KTTĐ đợt 1 năm 2019
Trong đợt 1 từ 15/3 đến 30/4/2019, Vĩnh phúc đã tiêm phòng vắc xin cho gia súc gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi cho gần 130 nghìn trâu, bò; hơn 89.000 lợn nái, lợn đực giống và gần 3 triệu gia cầm trong diện tiêm phòng.