Trong tỉnh

Phúc Yên - Thành phố trẻ
Nhờ khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế, từ một thị xã nhỏ, Phúc Yên đã chuyển mình trở thành thành phố thứ 2, là vùng trọng điểm kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc. Diện mạo đô thị được phát triển theo hướng bền vững, nhiều công trình tạo điểm nhấn được đầu tư, hướng tới mục tiêu là thành phố văn minh, hiện đại, là hạt nhân đô thị của thành phố Vĩnh Phúc trong tương lai. 
Nông dân Vĩnh Phúc chờ đón vụ mùa thắng lợi
Những ngày này trên khắp các cánh đồng toàn tỉnh, bà con nông dân ra thăm đồng đang cùng chung cảm nhận về một vụ mùa nhiều hy vọng khi những cây lúa trổ bông nặng trĩu hạt. Chỉ vài ngày nữa thôi thì những không khí nhộn nhịp ngày mùa sẽ lan tỏa khắp nơi nơi.
Trao quyết định và cấp thẻ thương binh, bệnh binh
Ngày 25/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức trao quyết định và cấp thẻ thương binh, bệnh binh cho 22 đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đợt 1 năm 2018.
Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về phát triển kinh tế - xã hội
Ngày 26/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã hội, quyết toán ngân sách nhà nước và thảo luận dự thảo Nghị quyết về xử lý một số vấn đề phát sinh trong điều hành ngân sách nhà nước năm 2017 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018.
Hội diễn nghệ thuật quần chúng VietinBank khu vực I
Sáng ngày 26/5, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) khu vực I tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng, chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam với chủ đề “VietinBank 30 năm một chặng đường”. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo VietinBank Việt Nam.
Tích cực ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần. Vào những ngày này, cùng với trường THPT, thầy và trò các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đang tích cực ôn luyện và củng cố kiến thức, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để bước vào kỳ thi đạt kết quả cao.
Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm
Để từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong năm 2018, tỉnh dành hơn 2.400 tỷ đồng cho đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm. Tuy nhiên, cho đến nay tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sử dụng nguồn vốn.
Đại lễ Phật đản tại Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức
Sáng ngày 26/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Sông Lô tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 (Dương lịch 2018).  
Huyện Tam Dương phát động Tháng hành động vì trẻ em
UBND huyện Tam Dương vừa tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ”.

Trong nước

Nhật Bản đặc biệt coi trọng mối quan hệ tin cậy với Việt Nam
Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là dịp để hai nước bày tỏ quyết tâm đưa quan hệ 2 nước lên một giai đoạn phát triển mới.
Thêm 3 Bộ trưởng phát biểu giải trình trước Quốc hội
3 bộ trưởng, Bộ LĐ-TB-XH, Bộ Công Thương và Bộ Tài chính tham gia phát biểu ý kiến tại phiên thảo luận trên Hội trường hôm nay.
Cử tri quan tâm đến nội dung các phiên thảo luận tại Quốc hội
Thực hiện chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, chiều 25/5, các đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận tại Hội trường về tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 và những tháng đầu năm 2018.
Phiên họp quan trọng thảo luận các vấn đề về kinh tế-xã hội
Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, ngày 25/5 và sáng 26/5, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018 và Báo cáo về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017; Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Toàn quyền Australia
Ngày 24/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ngài Peter Cosgrove, Toàn quyền Australia, chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam.
Quốc hội sẽ bàn về dự thảo Luật Tố cáo và Luật Cạnh tranh sửa đổi
Ngày 24/5, theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi) và Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Đây là hai dự thảo luật sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp này.
Nghị quyết số 27-NQ/TW: Bảy nhiệm vụ, giải pháp cải cách tiền lương
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 của Hội nghị Trung ương 7, Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp, trong đó nêu rõ 7 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu để thực hiện.
Tiếp thu ý kiến cử tri hoàn thiện dự thảo Luật về đặc khu
Đầu giờ phiên làm việc sáng nay, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định trình bày báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) giải trình tiếp thu, chỉnh lý Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Theo đó, nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội (ĐBQH), cử tri đã được tiếp thu.
Chính phủ trình Quốc hội xem xét phê chuẩn quyết toán thu, chi NSNN năm 2016
Họp phiên toàn thể tại Hội trường chiều 21/5, Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2016.

Quốc tế

Tổng thống Nga bác bỏ kết luận điều tra của Hà Lan về vụ máy bay MH17
Tổng thống Nga cho rằng không thể tin tưởng hoàn toàn vào những kết luận của Hà Lan về vụ việc vì Nga không tham gia vào cuộc điều tra.
Đàm phán cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran chưa ngã ngũ
Nếu các điều kiện mà Iran đưa ra không được đảm bảo, Tehran sẽ tái khởi động chương trình làm giàu uranium ở mức độ công nghiệp.
Mỹ luôn sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 25/5 khẳng định, Nhà Trắng và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho dù hội nghị thượng đỉnh song phương này diễn ra vào thời điểm nào.
Reuters: Mỹ-Triều Tiên có thể trở lại trạng thái khủng hoảng
Theo Reuters, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có nguy cơ đẩy Washington và Bình Nhưỡng trở lại một kiểu khủng hoảng, dù cả hai bên có thể đều lo lắng về việc để cho tình huống này leo thang thành những lo ngại chiến tranh như đã từng xảy ra hồi năm ngoái.
Đánh bom liều chết gây nhiều thương vong tại thủ đô của Iraq
Theo Reuters, các cơ quan an ninh Iraq cho biết ngày 24/5, ít nhất 4 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Baghdad của Iraq.
Israel không kích dải Gaza
Reuters dẫn thông báo của quân đội Israel cho biết, sáng 23-5, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành đợt không kích nhằm các mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas ở dải Gaza, đánh trúng một cơ sở dưới lòng đất và hai mục tiêu quân sự của Hamas. Chiến dịch này nhằm đáp trả vụ một số "phần tử khủng bố" từ Gaza xâm nhập lãnh thổ Israel và đốt cháy một chốt quân sự.
Dọa tung đòn trừng phạt mạnh nhất lịch sử, Mỹ đang gây chiến với Iran?
Tổng thống Iran Rouhani ngay lập tức lên tiếng khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đe dọa gây sức ép tối đa về kinh tế và chính trị với nước này.
Syria tuyên bố thủ đô và khu vực ngoại ô đã được giải phóng
Ngày 21-5, Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn lời chỉ huy của quân đội nước này cho biết trong một tuyên bố, Damascus và tất cả khu vực ngoại ô thủ đô đã được giải phóng khỏi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Nga phá hủy máy bay không người lái tiếp cận căn cứ quân sự ở Syria
Theo tin tức truyền thông Nga, lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn và phá hủy một "máy bay không người lái lạ" nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria.

Kinh tế

Cắt giảm điều kiện kinh doanh mới ở mức “dọn rào cản”
Những động thái cắt giảm điều kiện kinh doanh cần đưa ra được nhiều động thái, phương thức hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.
Tăng cường phòng, chống buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả
Hàng loạt vấn đề “nóng” đã được đưa ra tại Hội thảo công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 25-5.
Việt Nam luôn quan tâm, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài
Tối 24/5, phát biểu với một số doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc tại Seoul trong chuyến thăm nước này từ ngày 22-27/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm tới việc tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong đầu tư và sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.
Thủ tướng: Năm 2019, phấn đấu tăng trưởng GDP khoảng 6,8%
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.
Xăng, dầu đồng loạt tăng giá
Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã có thông tin về điều hành giá xăng dầu kể từ 15h chiều 23/5. Theo đó, tất cả các mặt hàng xăng, dầu đồng loạt tăng giá bán.
Kỳ vọng đột phá từ các đặc khu
Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt đã được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp thứ tư (tháng 10-2017). Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, Dự án Luật đã được Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các cơ quan liên quan chỉnh lý, hoàn thiện với nhiều quy định mới cả về mô hình tổ chức chính quyền địa phương lẫn chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút đầu tư hiệu quả. Dự án Luật Đặc khu sẽ được trình Quốc hội xem xét, thông qua ngay trong kỳ họp thứ năm này.
Tập trung giải pháp để điều hành kinh tế đi đúng hướng
Thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ mong muốn lắng nghe các ý kiến đánh giá, phân tích rõ hơn về thuận lợi, khó khăn để điều hành nền kinh tế đi đúng hướng hơn.
Tìm cơ hội cho hàng nông sản Việt Nam tại thị trường Nhật Bản
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá mặt hàng nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản.
Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 có thể đạt 7,02%
Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế xã hội Quốc gia (NCIF) vừa đưa ra dự báo, tốc độ tăng trưởng GDP năm 2018 ở kịch bản cao có thể lên tới 7,02%.

Xã hội

Vụ bạo hành trẻ em tại Nhóm trẻ Mẹ Mười: Tai họa rình rập người nghèo
Các nhóm trẻ độc lập là nơi trông giữ trẻ mà các gia đình nghèo lựa chọn nên sau vụ bạo hành tại Nhóm trẻ Mẹ Mười rất nhiều phụ huynh lo lắng.
Muốn tăng lương, cần đưa 30% số công chức hiện tại ra khỏi bộ máy
Muốn tăng lương cho công chức, cần giảm số người hưởng lương trong ngân sách, đồng thời cắt nguồn chi cho các hiệp hội không thuộc biên chế Nhà nước.
Tăng lương, tinh giản biên chế: Lo thải người giỏi, giữ người kém!
Tăng lương, tinh giản biên chế là việc nhất thiết phải làm để tăng chất lượng, hiệu quả bộ máy. Nhưng làm thế nào mới là việc khó.
Thủ tướng yêu cầu xử lý chủ nhà trọ bán điện giá cao cho người lao động thuê nhà
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ công nhân các khu công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018, do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp LĐLĐ các địa phương khu vực đồng bằng Sông Hồng tổ chức.
Miễn, giảm giá vé cho đối tượng chính sách khi đi tàu
Từ ngày 1-7-2018, người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19-8-1945, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được giảm 90% giá vé tàu hỏa. Thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; người cao tuổi… được giảm 30% giá vé.
Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 72/2018/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Đề xuất 88 công việc cấm sử dụng người chưa thành niên
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục các công việc và nơi làm việc cấm sử dụng lao động là người chưa thành niên.
Lương tối thiểu vùng 2019: Cần đánh giá mức lương hiện tại trước
Bộ LĐ-TB-XH vừa có công văn yêu cầu các địa phương báo cáo về việc thực hiện lương tối thiểu vùng năm 2018, làm cơ sở điều chỉnh trong năm 2019.

Pháp luật

Triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao quy mô lên đến 120 tỷ đồng
Ngày 25/5, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc công nghệ cao, với số tiền lên đến 120 tỷ đồng dưới hình thức cá độ bóng đá, lô đề tại nhiều tụ điểm trên địa bàn.
Thêm một giám đốc bị bắt do giúp sức sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư giả
Chiều 25-5, Công an Hải Phòng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố đã bắt giam Nguyễn Văn Tuấn, SN 1985, ở thôn Hoàng Lâu 1, xã Hồng Phong (huyện An Dương), Hải Phòng và là Giám đốc Công ty TNHH Hồng An Phong.
Phạt tù chung thân chủ trang mạng hoclamgiau.vn về tội lừa đảo
Sau 1 tuần mở Phiên tòa xét xử sơ thẩm, mới đây,  Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Phạm Thanh Hải (sinh năm 1966, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại đầu tư và phát triển công nghệ quốc tế - IDT) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a-Bộ luật Hình sự năm 2015.
Chậm xử lý sai phạm trong vụ thuốc điều trị ung thư giả VN Pharma
Một năm qua, sai phạm của VNPharma trong bán thuốc chữa ung thư giả vẫn chưa được xử lý nghiêm minh. Liên tiếp sai phạm trong sản xuất thuốc, thực phẩm chữa ung thư giả, thuốc hết hạn… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, gây bức xúc lớn trong dư luận.
Tránh sập bẫy lừa đảo qua xuất khẩu lao động
Theo Bộ Công an, vài năm trở lại đây, hoạt động của tội phạm lừa đảo xuất khẩu lao động đã giảm tính chất phức tạp, do công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, cùng những biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt của cơ quan công an. Tuy nhiên mỗi năm, người dân ở nhiều tỉnh, thành phố bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng bởi loại tội phạm này.
Chống buôn lậu, hàng giả: Không chỉ cần quyết tâm
Mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả luôn nóng bỏng và gian nan, song với quyết tâm, phương pháp khoa học và cách làm dân chủ đã phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sức mạnh tập thể, giúp Chi Cục Quản lý thị trường Ninh Bình nhanh chóng đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.
Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia.
Một “nữ quái” chuyên tổ chức vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh qua hàng hóa gửi xe khách hoặc gửi qua đường hàng không đã bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ cùng hai kg ma túy đá tang vật.
Hàng giả tràn lan do bị buông lỏng, tiếp tay
Ngày 18-5, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia Đinh Tiến Dũng cho rằng, hàng giả, hàng kém chất lượng còn bày bán tràn lan ở một số nơi là do ý thức trách nhiệm của công chức thực thi nhiệm vụ bị buông lỏng, thiếu trách nhiệm, thậm chí tiếp tay cho đối tượng gian lận thương mại và hàng giả.
Khiển trách Phó Chủ tịch huyện Tuyên Hóa để mất rừng
Ngày 18-5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Cao Xuân Tín, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa do để mất rừng với khối lượng lớn.

Giáo dục

Ngày Văn tự Slavơ và trao giải cho những người chiến thắng trong các cuộc thi Olympic
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội vừa tổ chức Ngày Văn tự Slavơ và tiến hành Lễ trao giải thường niên cho những người chiến thắng trong các cuộc thi Olympic tiếng Nga, Toán học, Vật lý và Tin học năm 2017.
Hạnh phúc của hai thầy giáo trẻ với lớp học đặc biệt ở Trường Sa
Niềm hạnh phúc của hai thầy giáo trẻ công tác ở đảo Trường Sa là được gieo chữ, chăm sóc cho các em học sinh ở nơi đây.
Công bố đường dây nóng hỗ trợ thí sinh hoàn cảnh khó khăn
Sáng 24-5, trong khuôn khổ Lễ phát động chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018, Ban Tổ chức đã công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về các thí sinh hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Trình Quốc hội thay đổi chính sách học phí với sinh viên sư phạm
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học sư phạm nếu công tác trong ngành giáo dục đủ thời gian theo quy định thì được miễn khoản vay đóng học phí.
Thiếu "trầm trọng" trường mầm non công lập cho con em lao động di cư
Theo thống kê, cả nước hiện có khoảng 260 khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN,KCX) đang hoạt động với tổng số 2,8 triệu lao động, thế nhưng mới chỉ có 112 trường mầm non ở các KCN, KCX hoạt động. Con em các lao động đi cư đang bị thiếu trường mầm non công lập "trầm trọng".
Bộ GD-ĐT "điểm tên" những trường đại học không bảo đảm năng lực đào tạo
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) qua kiểm tra thực tế đã phát hiện một số trường đại học không bảo đảm yêu cầu về năng lực đào tạo tương ứng với quy mô sinh viên dự kiến năm 2018 mà trường đã kê khai.
90 suất học bổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên nghèo vượt khó
Acecook Việt Nam cho biết năm 2018, đơn vị này tiếp tục trao 90 suất học bổng (tăng thêm 30 suất so với các năm trước) cho các sinh viên chưa có nhiều điều kiện về tài chính nhưng vẫn luôn cố gắng trong học tập và có ý chí phấn đấu, nhất là các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  
Học sinh Việt Nam đạt giải tại Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018
Từ ngày 13/5 - 18/5, Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) đã được tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kì. Đoàn học sinh Việt Nam đã giành 1 giải Ba chính thức của hội thi và 1 giải Khuyến khích do tổ chức National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao tặng.
Bộ GD&ĐT thu hồi Đề án đổi mới thi THPT để hoàn thiện
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhanh chóng chỉ đạo thu hồi đề án 'Đổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy giai đoạn 2018-2020' để tiếp tục hoàn thiện.

Khoa học

Khoa học và Công nghệ: Việt Nam từng bước làm chủ công nghệ vũ trụ
Dự kiến cuối năm nay, vệ tinh Micro Dragon do các kỹ sư Việt Nam chế tạo dưới sự hướng dẫn của các nhà khoa học Nhật Bản sẽ được phóng lên vũ trụ, đánh dấu bước tiến mới trong tiến trình làm chủ ngành công nghệ vũ trụ của nước ta.
Chào đón công nghệ chuỗi khối
Cùng với quá trình hội nhập, Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và kinh tế số - nơi mà tác động công nghệ có thể lan đến mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong đó có công nghệ “chuỗi khối”- Blockchain.
SpaceX đưa hai vệ tinh giám sát mực nước Trái Đất lên vũ trụ
Ngày 22/5, Tập đoàn công nghệ thảm hiểm không gian SpaceX đã phóng cặp vệ tinh có kích cỡ bằng những chiếc ôtô thể thao lên vũ trụ để đánh giá sự thay đổi của mực nước biển, tình trạng băng tan và hạn hán trên Trái Đất.
Nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới
Chiếc tàu thủy mang tên Akademik Lomonosov- cũng là nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới của Nga- vừa được khánh thành tại cảng biển Murmansk ở phía tây bắc nước Nga.
Trung Quốc phóng vệ tinh hỗ trợ khám phá vùng tối của Mặt Trăng
Sáng 21/5, Trung Quốc đã phóng vệ tinh viễn thông Cầu Ô Thước (Queqiao) lên quỹ đạo, nhằm kết nối liên lạc giữa trạm kiểm soát ở mặt đất với tàu thám hiểm Hằng Nga 4 dự kiến sẽ đáp xuống vùng tối của Mặt Trăng vào cuối năm nay để khám phá những bí ẩn ở khu vực không thể quan sát từ Trái Đất này.
Thụy Sĩ chế tạo thiết bị cứu hộ có chức năng phát hiện mùi
Các nhà khoa học Thụy Sĩ ngày 16/5 thông báo đã phát triển một thiết bị điện tử nhỏ và rẻ tiền có thể phân biệt người qua mùi và có thể sử dụng trong công tác cứu hộ do động đất hay tuyết lở.
Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018
Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018 với chủ đề “Space Day 2018 - Vũ trụ trong tầm tay,” chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5) và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).
Nhân lực công nghệ thông tin Việt: Đang thiếu cả lượng và chất
Theo các chuyên gia, số lượng và chất lượng đào tạo nhân lực công nghệ thông tin-viễn thông (ICT) cần được nâng cao để đáp ứng đòi hỏi của thực tế, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đặt ra mục tiêu chuyển đổi số, bắt kịp cách mạng công nghiệp 4.0.
Trao giải thưởng cho nhiều công trình khoa học công nghệ sáng tạo
Tối 14/5, tại Hà Nội diễn ra lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017 cho các công trình nghiên cứu có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn, được áp dụng hiệu quả tại Việt Nam.

Văn hóa

Khơi nguồn “dòng văn hóa” Thái Mường Thanh
Đã lâu rồi, bà con dân tộc Thái vùng lòng chảo Mường Thanh mới có được ngày vui “tới tầm” như hôm nay. Không chỉ là niềm vui được gặp mặt cho “bàn tay nắm chặt bàn tay”, cùng nhau hát hò, nhảy múa điệu nhạc truyền thống. Mà hơn cả, người Thái Mường Thanh được trở về với phong tục cội nguồn qua một lễ hội truyền thống mang bản ngã tộc người Thái đen: Xên mường (Cúng mường) – Mường Thanh.
Khám phá trò chơi dân gian các nước trên thế giới
Nhiều trò chơi dân gian đến từ các nước sẽ được giới thiệu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam trong hai ngày cuối tuần 26-27/5. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6).
Chương trình nghệ thuật "Khát vọng khởi nghiệp - Bừng sáng bản làng"
Tối 23-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp Ðài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật "Khát vọng khởi nghiệp - Bừng sáng bản làng". Tới dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Ðỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Ðài Tiếng nói Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn đại biểu QH các tỉnh, thành phố.
Triển lãm Tơ lụa, thổ cẩm và thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Belarus
Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Triển lãm “Tơ lụa, thổ cẩm và thủ công mỹ nghệ Việt Nam” tại Thủ đô Minsk - Cộng hòa Belarus từ ngày 11 đến 18/6.
Công bố những phát hiện mới về nghệ thuật chế tác vĩ cầm
Giới khoa học lâu nay cho rằng các nhà phát minh ra đàn vĩ cầm (violin) muốn mô phỏng giọng nói của con người và kết quả nghiên cứu công bố ngày 21/5 đã củng cố thêm luận điểm này.
Bảo tồn và phát huy giá trị di tích Nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch
Trải qua 60 năm (1958 - 2018) dãi dầu cùng mưa nắng, di tích Nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch, nơi Bác đã gắn bó 11 năm cuối đời vẫn nguyên vẹn và sống động như khi Người còn sống và làm việc nơi đây. Di tích ngày càng phát huy giá trị, luôn là một "địa chỉ đỏ", góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chương trình nghệ thuật 'Bài ca ơn Bác' mừng 128 năm Ngày sinh Người
Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) và 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2018), tối 19/5, tại Sân khấu Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt chủ đề “Bài ca ơn Bác.”
Các nhà xuất bản "tự vệ" trước nạn sách giả
Mặc dù đã có các quy định, văn bản, thậm chí cả Luật bảo vệ quyền sở hữu, quyền tác giả…, nhưng để đối phó với nạn sách giả vẫn đang âm thầm diễn ra trên thị trường, nhiều nhà xuất bản, đơn vị phát hành đã phải tìm nhiều cách khác nhau để đối phó.
Trao giải Liên hoan hợp xướng với chủ đề "Bài ca dâng Bác"
Tối 18/5, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan Hợp xướng năm 2018 chủ đề “Bài ca dâng Bác."

Thể thao

Real Madrid - Liverpool: NSC Olimpiyskiy luận anh hùng
Real Madrid và Liverpool chỉ còn cách chức vô địch Champions League mùa giải 2017/2018 đúng một bước chân.
Khai mạc Giải bóng chuyền nam quốc tế cúp LienVietPostBank 2018
Tối 25-5, tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Hà Nam tổ chức lễ khai mạc Giải bóng chuyền nam quốc tế cúp LienVietPostBank 2018 lần thứ nhất.
Trước vòng 9 V-League 2018: Nhiệm vụ khó khăn của FLC Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy
Sau vòng 8 với không nhiều bất ngờ, V-League sẽ tiếp tục trở lại vào cuối tuần này với trận cầu tâm điểm trên sân Hàng Đẫy giữa đội đầu bảng Hà Nội và đội bóng đang trên đà hồi sinh FLC Thanh Hóa. Bên cạnh đó những cuộc so tài trên sân Cẩm Phả hay Lạch Tray cũng rất đáng chú ý khi có sự góp mặt của những cái tên trong top đầu.
Những cặp đấu được chờ đợi nhất tại vòng 9 V-League 2018
Lượt đi Giải Bóng đá vô địch quốc gia Nuti Café 2018 (V-League 2018) đã đi qua hơn nửa chặng đường với thứ tự xếp hạng được phân định rõ ràng giữa các đội bóng nhóm đầu và nhóm cuối bảng. 
Croatia công bố danh sách, đã sẵn sàng nghênh chiến Argentina
Một tuần sau khi công bố danh sách sơ bộ, Zlatko Dalic đã quyết định chọn ra 24 cái tên xuất sắc nhất của đội tuyển Croatia chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2018.
Harry Kane là đội trưởng của tuyển Anh tại World Cup 2018
Mới đây, HLV Gareth Southgate quyết định để Harry Kane giữ chiếc băng đội trưởng của tuyển Anh ở VCK World Cup 2018.
Huesca lần đầu tiên thăng hạng La Liga sau 60 năm
Đội bóng “tí hon” Huesca đã gây bất ngờ lớn khi trở thành đội bóng đầu tiên giành suất thăng hạng La Liga mùa bóng tới, sau khi giành thắng lợi 2-0 trước Lugo trong trận đấu thuộc vòng 40 giải Hạng 2 Tây Ban Nha (Liga 123) sáng nay.
Khai mạc Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia
Chiều 21-5, tại sân vận động tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tỉnh Hà Nam khai mạc Giải vô địch quốc gia bóng đá nữ - Cúp Thái Sơn Bắc năm 2018.
Hạ gục Zverev, Nadal lần thứ tám đăng quang Rome Masters
Rafa Nadal đã chính thức trở lại với ngôi vị số một thế giới sau khi xuất sắc đánh bại tài năng trẻ người Đức Alexander Zverev trong trận chung kết giải quần vợt Rome Masters ngày 20-5 để lần thứ tám bước lên bục cao nhất tại đấu trường này.

Du lịch

Chính thức xử phạt đơn vị bán tour lừa du khách Australia
Ông Vũ Công Huy, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội vừa ký quyết định số 32/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch hộ kinh doanh Đặng Thị Thanh Huyền với mức phạt 8 triệu đồng, sau sự việc nhóm du khách Australia tố cáo bị Văn phòng du lịch Spring Travel Agency có địa chỉ tại số 21, ngõ Huyện (phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lừa khi tham gia tour du lịch thăm vịnh Hạ Long qua hướng Cát Bà.
Quảng bá du lịch miền trung tại Thái Lan
Ngày 23/5, ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình phối hợp tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An-Hà Tĩnh-Quảng Bình tại tỉnh Udon Thani, thủ phủ vùng Đông Bắc Thái Lan.
Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á sẽ diễn ra tại Hà Nội
Từ ngày 5-10/9, thành phố Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á lần thứ 16 (CPTA 16th).
Du lịch với bài toán giữ sức hút cho điểm đến
Ngành du lịch Việt Nam đang có sự tăng tốc, bứt phá ngoạn mục. Nhiều điểm đến của Việt Nam đã tạo dựng được thương hiệu, thu hút sự chú ý của quốc tế, lọt vào danh sách bình chọn của du khách và nhiều kênh truyền thông uy tín của thế giới. Nhưng cũng chính tại thời điểm hiện nay, một vấn đề đang được đặt ra, song dường như lại chưa được quan tâm đúng mức: Bảo vệ sức hút điểm đến, cũng chính là bảo đảm sự tăng trưởng bền vững và chất lượng của du lịch Việt.
Tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam bảo đảm hiệu quả, thiết thực
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý phương án đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam.
Hơn 38.600 khách tham quan Khu di tích Kim Liên dịp sinh nhật Bác
Trong vòng ba ngày từ 17-19/5, hơn 38.600 du khách đã tham quan Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018). 
Du lịch mạo hiểm, chẳng phải đâu xa
Những năm trước, cứ mùa lũ, người Hội An (Quảng Nam) lại lo không có khách. Giờ thì ngược lại. Tour du lịch trải nghiệm mùa lũ lại tấp nập khách săn tìm! Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có thể học hỏi cách làm của Hội An, biến nhược điểm thành lợi thế.
6.000 lượt người đến phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong 3 ngày
Ngày 14/5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết mặc dù tuần đầu khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn trời có mưa song lượng khách đến tham quan trong ba ngày đầu đạt khoảng 6.000 lượt người. 
Chiến dịch bảo vệ môi trường để hoạt động du lịch xanh, sạch hơn
Nhiều hoạt động hưởng ứng, chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, thúc đẩy du lịch phát triển bền vững sẽ diễn ra tại 5 tỉnh, thành phố ven biển miền Trung.

Sức khỏe

Hàn Quốc phát hiện đệm trải giường có lượng phóng xạ vượt mức cho phép
Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/5 cho biết đã phát hiện thêm nhiều đệm trải giường do hãng Daijin Bed của nước này sản xuất, có lượng phóng xạ radon vượt mức cho phép.
Những điều nên làm và không nên làm khi thời tiết nắng nóng
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang ở mức cao, có nơi lên đến trên 37-38 độ C, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.
WHO cảnh báo dịch bệnh Ebola tại CHDC Congo có nguy cơ lan rộng
Ngày 23/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo dịch bệnh Ebola bùng phát tại CHDC Congo có khả năng lan rộng trong bối cảnh nước này ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới. 
Cẩn trọng với quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website
Ngày 24/5, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa qua, trên nhiều website quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rocket và Roket 1 giờ có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.
Khoảng 100 nghìn liều vaccine viêm não sắp được nhập khẩu về Việt Nam
Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, hiện nay, khoảng 800 nghìn liều vaccine viêm não mô cầu VA-Mengoc-BC sẽ được cung cấp cho thị trường tiêm chủng của Việt Nam năm nay.
Tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện bệnh do vi-rút Ebola
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc gia ngày 19-5 cho biết: Dịch bệnh do vi-rút Ebola tái bùng phát tại nước Cộng hòa dân chủ Công-gô từ đầu tháng 4-2018 và đến nay tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến ngày 17-5 tổng số người mắc Ebola tại nước này đã lên 44, trong đó có ba trường hợp xác định và 23 trường hợp chết. WHO đã cử 30 chuyên gia đến điều tra, giám sát và làm việc với Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Công-gô và các đối tác để huy động cộng đồng tham gia phòng chống, điều trị và thông báo các trường hợp mắc mới nếu có.
Cẩn trọng phòng bệnh hô hấp lúc giao mùa
Các tỉnh phía nam đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết từ nắng nóng chuyển sang mưa, độ ẩm không khí thay đổi thất thường. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi-rút, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp hoạt động mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Tám giờ căng thẳng loại bỏ khối u 23 kg
Chỉ mới 34 tuổi, bệnh nhân Nguyễn Văn S đã mang một khối u khổng lồ ước chừng 40-45 kg, to hơn cả phần cơ thể còn lại của bệnh nhân, khiến bệnh nhân phải gần như bò để vận động. Ngày 18-5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật thành công, loại bỏ khối u nặng 23 kg cho nam thanh niên này.
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Đây là thông tin được đưa ra tại lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày phòng chống tăng huyết áp (THA) thế giới và tổ chức sàng lọc, khám, tư vấn THA do Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp Hội Tim mạch Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh tổ chức, sáng 17-5.

Giải trí

Khán giả Thủ đô thích thú với màn nhảy tango của vũ công người Argentina
Cặp đôi vũ công người Roberto Castillo và Julieta Biscione đã có màn trình diễn tango ấn tượng ngay tại phố đi bộ Hồ Gươm.
Nhạc trưởng người Pháp dựng chương trình đặc sắc tại Việt Nam
Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/5 cho biết tối 27/5, chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của nhạc trưởng khách mời nổi tiếng Fabien Tehericsen đến từ Pháp.
Tài tử Will Smith sẽ hát ca khúc chính thức tại World Cup 2018
Ngôi sao hạng A của Hollywood Will Smith sẽ cùng Nicky Jam và Era Istrefi biểu diễn bài hát "Live It Up," bài hát chính thức của World Cup 2018, được sản xuất bởi DJ, nhạc sỹ Diplo.
“Đừng đùa với thiên tai” đoạt Giải nhất cuộc thi phim ngắn về phòng chống thiên tai
“Đừng đùa với thiên tai” là tựa đề tác phẩm vừa đoạt Giải nhất trong cuộc thi phim và phóng sự ngắn “Những sự kiện thiên tai cực đoan - Bài học quá khứ và hành động tương lai”. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy công tác truyền thông về phòng chống thiên tai, giúp cộng đồng hiểu hơn về tác động và chủ động tham gia ứng phó.
Phim chuyển thể từ ‘Ngồi khóc trên cây’ sẽ ra mắt vào mùa Hè 2019
Theo thông tin từ Nhà xuất bản Trẻ, truyện dài “Ngồi khóc trên cây” là tác phẩm thứ ba của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể sang phiên bản điện ảnh (sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Cô gái đến từ hôm qua”).
Tác giả “Nơi đảo xa” - nhạc sĩ Thế Song qua đời ở tuổi 85
Nhạc sĩ Thế Song, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Nơi đảo xa” đã từ biệt cõi trần vào ngày 20/5, sau một thời gian lâm bệnh nặng.
Phim về góc khuất trong xã hội Nhật Bản đạt giải Cành cọ vàng Cannes
Bộ phim "Kẻ trộm vặt" của đạo diễn Hirokazu Kore-eda đã giành giải thưởng cao quý nhất - giải Cành cọ vàng của LHP Cannes 2018.
Không gian áo dài Việt: Câu chuyện kể sinh động về áo dài Việt
Không gian áo dài Việt như một câu chuyện kể sinh động về áo dài Việt Nam qua các thời kỳ cho đến nay.
Phim “Diamantino” giành giải Tuần lễ Phê bình của LHP Cannes
Bộ phim “Diamantino” do hai đạo diễn Gabriel Abrantes và Daniel Schmidt thực hiện đã giành giải thưởng cao nhất của Tuần lễ Phê bình, một chương trình bên cạnh giải thưởng chính của Liên hoan phim Cannes.