Trong tỉnh

Lập Thạch tổng kết sản xuất vụ Đông Xuân 2016 - 2017
UBND huyện Lập Thạch vừa tổng kết vụ Đông xuân 2016-2017 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2017-2018. 
Bình Xuyên triển khai công tác PCCC rừng, bảo vệ rừng mùa khô
UBND huyện Bình Xuyên vừa tổ chức tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ rừng  mùa khô năm 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 - 2018.
Những tấm gương hết lòng vì sự nghiệp trồng người
Bác Hồ đã nói: Vì lợi ích mười năm trồng cây Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Sự nghiệp “Trồng người” của một đất nước là vô cùng quan trọng. Đất nước ấy có phát triển hay không, có “bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không” là nhờ vào công tác đào tạo, giáo dục nhân tài. Trong sự nghiệp vẻ vang ấy, nhà trường và thầy cô giáo góp phần vô cùng quan trọng, là những nhân tố chính quyết định đến chất lượng giáo dục của một quốc gia.  
Các địa phương gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), các địa phương đã tổ chức buổi gặp mặt tôn vinh đội ngũ nhà giáo và các cán bộ quản lý giáo dục. Sau đây là phản ánh của PVTS và các cộng tác viên.
Đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe toàn dân
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, phong trào thể dục thể thao được duy trì phát triển thu hút đông đảo nhân dân tham gai tập luyện. Thành phố cũng đã đầu tư nhiều trang thiết bị tập luyện tại  các nơi công cộng.
Nâng cao chất lượng đảng viên góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh
Nhằm nâng cao chất lượng đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ đảng viên, từng bước khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong mỗi cán bộ, đảng viên. 
Khi tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên được phát huy
Cán bộ, đảng viên cấp xã là những người trực tiếp tổ chức thực hiện và tuyên truyền vận động nhân dân cùng thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở cơ sở. Sự gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ của họ sẽ tăng cường niềm tin, tạo đồng thuận của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Ghi nhận của phóng viên Thời sự tại xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương.
Bình Xuyên triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2017 – 2018
Huyện Bình Xuyên vừa triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2017 - 2018. 
Đại hội Hội chiến sỹ bảo vệ thành cổ Quảng trị huyện Sông Lô lần thứ I
Hội chiến sỹ bảo vệ thành cổ Quảng Trị huyện Sông Lô vừa tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022. 

Trong nước

Tổng Bí Thư thăm, kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu
Ngày 19/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương và đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương đã đến thăm, kiểm tra tổng hợp công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của một số đơn vị tại Trường bắn Quốc gia khu vực 1.
TPHCM có thể được quyết nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền Thủ tướng
Nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền Thủ tướng Chính phủ nay phân quyền cho Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
Cam kết của Thủ tướng truyền lửa cho các đại biểu Quốc hội
Những cam kết, khẳng định của người đứng đầu Chính phủ tại phiên chất vấn đã bước đầu truyền lửa, khơi dậy niềm tin cho các ĐBQH.
Gặp mặt các Đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên nhà giáo
Chiều 17/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức gặp mặt Đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). 
Hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội
Thủ tướng Chính phủ phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan.
Thủ tướng: Thịnh suy của quốc gia gắn liền với sự thu hút, phát huy nhân tài
Thủ tướng: Thịnh suy của quốc gia, dân tộc đều gắn liền với việc thu hút, sử dụng, phát huy sự đóng góp của nhân tài.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội
Dù đã trả lời chất vấn tại phiên họp UBTVQH, nhưng hôm nay, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ tiếp tục đăng đàn tại Kỳ họp của Quốc hội.
Ngày làm việc thứ 19, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV
Ngày 16/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội đã tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XIV.
Chuyên gia Canada đánh giá Việt Nam đã đưa APEC đi đúng hướng
Ông Stewart Beck, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Quỹ châu Á-Thái Bình Dương Canada, đánh giá Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 đã kết thúc tốt đẹp tại thành phố Đà Nẵng với những đóng góp quan trọng của nền kinh tế chủ nhà và cam kết thực sự của các nền kinh tế thành viên. 

Quốc tế

LHQ kêu gọi các bên đối địch ở Syria ngừng gây thương vong dân thường
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 19/11, Liên hợp quốc đã kêu gọi các bên tham chiến tại Syria chấm dứt gây thương vong dân thường tại thủ đô Damascus và các khu vực lân cận, trong bối cảnh hoạt động không kích leo thang đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người tại các khu vực này trong những ngày gần đây. 
Ngoại trưởng các nước AL lên án ''chính sách gây hấn của Iran''
Ngày 19/11, tại cuộc họp bất thường ở thủ đô Cairo của Ai Cập, ngoại trưởng các nước Liên đoàn Arab (AL) đã lên án hành động gây hấn của Iran trong khu vực, trong khi Tổng thư ký AL Ahmed Aboul Gheit hối thúc Liên hợp quốc ngăn chặn của Iran gây bất ổn trong khu vực, nhấn mạnh rằng vụ bắn tên lửa gần đây từ Yemen sang lãnh thổ Saudi Arabia là hành động thù địch nhằm vào tất cả các nước Arab.
Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ gấp rút chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh về Syria
Đến thời điểm hiện tại, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức 7 vòng đàm phán hòa bình Syria tại Kazakhstan.
Tàu ngầm Argentina mất tích khi đang tuần tra tại Đại Tây Dương
Ngày 17/11, tàu ngầm ARA San Juan với 44 thành viên thuộc Lực lượng vũ trang Argentina đã bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế, gần cảng Madryn, thuộc Đại Tây Dương. 
Trung Quốc - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương
Ngày 17/11, Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Tống Đào đã nhất trí với ông Choe Ryong Hae, phụ tá thân cận nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về việc thúc đẩy mối quan hệ song phương tốt đẹp hơn, trong bối cảnh Bình Nhưỡng tiếp tục tạm dừng các hành động đe dọa. 
Trung Quốc: Luật chống bán phá giá mới của EU không hợp quy định WTO
Tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) ngày 16/11 khẳng định luật chống bán phá giá mới của Liên minh châu Âu (EU), trong đó phân biệt đối xử với hàng hóa nhập khẩu dựa trên quan điểm về “sự bóp méo thị trường nghiêm trọng," không phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). 
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải cách thuế do phe Cộng hòa bảo trợ
Ngày 16/11, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cải cách thuế do phe Cộng hòa bảo trợ, qua đó giúp Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan tiến thêm một bước quan trọng hướng tới mục tiêu cải tổ toàn diện hệ thống thuế của nước này. 
Tổng thống Trump đánh giá chuyến công du châu Á thành công rực rỡ
Chiều 15/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc họp báo tại Nhà Trắng về chuyến công du châu Á đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình.
Lãnh đạo thế giới nhấn mạnh hiểm họa biến đổi khí hậu tại COP23
Ngày 15/11, tại phiên họp toàn thể hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, còn gọi là COP23, các lãnh đạo thế giới đã cùng nhấn mạnh mối hiểm họa từ biến đổi khí hậu và kêu gọi các nước hành động. 

Kinh tế

Máy móc tự động sắp thay thế khoảng 85% lao động ngành dệt may
Nguồn nhân lực chất lượng cao phải tiếp thu, làm chủ và khai thác vận hành hiệu quả những tiến bộ công nghệ từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.
Giá xăng dầu được dự báo hôm nay sẽ tăng
Theo tính toán của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong kỳ điều chỉnh này giá các mặt hàng xăng, dầu sẽ tăng từ 300 - 500 đồng/lít.
Năm 2018, phấn đấu cả nước có hơn 3.300 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mục tiêu năm 2018 cả nước có ít nhất 37% số xã (khoảng 3.302 xã) đạt chuẩn nông thôn mới, tăng khoảng 5% so với năm 2017; có ít nhất 48 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới...
Việt Nam hấp dẫn DN bán lẻ Nhật Bản
Vài năm trở lại đây, hàng tiêu dùng Nhật Bản dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.
Việt Nam tham dự Đối thoại ASEAN-EU về phát triển bền vững
Với chủ đề "Hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững," Đối thoại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Liên minh châu Âu (EU) về phát triển bền vững đã diễn ra ngày 17/11 tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. 
Nợ công, nợ đọng thuế...“nóng” trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính
Là người đầu tiên đăng đàn chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã giải đáp nhiều câu hỏi của đại biểu về nợ công, thuế, hải quan...
Thống đốc: Gian lận thanh toán thẻ gia tăng do lỗ hổng bảo mật từ ngân hàng
Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết nguyên nhân gia tăng tình trạng gian lận trong thanh toán thẻ được xác định từ phía các ngân hàng.
Xử lý ngân hàng 0 đồng: Không sử dụng trực tiếp ngân sách
Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định, có nhiều biện pháp xử lý ngân hàng bắt buộc và các biện pháp này không sử dụng trực tiếp ngân sách Nhà nước.
Bộ trưởng Tài chính: Phải cải tiến kiểm tra chuyên ngành để tránh ách tắc
Trả lời chất vấn tại Quốc hội sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính thừa nhận, hiện vẫn có mặt hàng chịu nhiều kiểm tra chuyên ngành trước khi thông quan.

Xã hội

Đề xuất tăng bậc lương khởi điểm cho bác sỹ dựa trên cơ sở nào?
Nhiều người dân cũng mong muốn thầy thuốc có thu nhập ổn định để chuyên tâm điều trị cho bệnh nhân và góp phần hạn chế tiêu cực.
Bão số 14 suy yếu, cảnh báo mưa lũ lớn
Sáng sớm nay (19/11), khi đi vào vùng biển cách bờ biển các tỉnh từ Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận khoảng 200 km về phía Đông, bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự kiến chiều nay, áp thấp nhiệt đới sẽ đổ bộ.
Bão số 14 sẽ gây mưa lớn trên đất liền
Từ sáng sớm mai, ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
Facing The World mở rộng mạng lưới cứu trợ ở Việt Nam
Tối 16/11, Facing The World tổ chức lễ công bố ký kết MOU [bản ghi nhớ-PV] với Hội chữ thập Đỏ Việt Nam và Direct Relief - tổ chức từ thiện Mỹ nhằm mở rộng mạng lưới cứu trợ giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế dễ dàng tiếp cận tới các khu vực gặp nhiều khó khăn nhất tại Việt Nam.
Không khí lạnh đang tràn vào miền Bắc
Dự báo đến chiều và đêm 18/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.
Tổ chức Hội nghị toàn quốc về phòng chống thiên tai
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống thiên tai.
Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1760/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.
Tăng lương cơ sở từ tháng 7/2018
Quốc hội vừa thông qua phương án sẽ tăng lương cơ sở thêm 90.000 đồng từ tháng 7/2018.

Pháp luật

Vụ sai phạm đền bù dự án thủy điện Sơn La: Bắt 17 cán bộ liên quan
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La họp thông báo về vụ bắt 17 cán bộ liên quan đến bồi thường đất đai tại khu vực Nhà máy thủy điện Sơn La.
Ngăn chặn hành vi rao bán hung khí, vật liệu nổ qua mạng xã hội
Tang vật một vụ tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn. (Nguồn: TTXVN) Một trong những hành vi cần được kịp thời phát hiện, xử lý ở thời điểm này là việc rao bán trái phép hung khí, vật liệu nổ. Hiện, chỉ cần tìm kiếm một số từ khóa đơn giản trên Internet là có thể nhận được hàng nghìn kết quả về những trang website rao bán trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ.
Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển hơn 26.200 viên ma túy tổng hợp
Khoảng 17 giờ ngày 16/11, tại khu vực bản 83, thuộc xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, các cán bộ, chiến sỹ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo đã bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy.
Nhóm đối tượng lần đầu buôn bán ngà voi lĩnh án
Nhóm đối tượng đang điều khiển 2 xe ô tô chở hàng cấm về đến Pháp Vân – Cầu Giẽ thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.
Nhóm đối tượng giấu gần 30.000 viên ma túy từ Hà Lan về Việt Nam
Các đối tượng chia nhỏ gần 30.000 viên ma túy tổng hợp, bọc kỹ vào các túi cà phê và đóng hộp rất kỹ nhưng vẫn không qua mắt lực lượng an ninh.
Đào tạo cán bộ trong công tác điều tra tội phạm mạng xuyên quốc gia
23 cán bộ thực thi luật pháp của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại Hà Nội trong vòng ba tuần tới để tham gia vào Chương trình đào tạo quản lý thực thi luật pháp khu vực châu Á lần thứ 44 (ARLEMP). 
Phát hiện 13kg thảo mộc nghi cần sa vận chuyển về sân bay Nội Bài
Một vụ vận chuyển một lượng lớn thảo mộc nghi là cần sa qua đường hàng không vừa bị lực lượng hải quan thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội) phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. 
Cảnh báo gia tăng sử dụng ma túy tổng hợp
Ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, công tác điều trị cai nghiện và hoạt động phòng chống HIV/AIDS hiện nay vẫn đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn, trong đó có tình trạng gia tăng người sử dụng ma túy tổng hợp.
Những bài học và sự cảnh báo
Phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng phạm tội do nguyên nhân xã hội không đơn giản, nhất là trong bối cảnh xã hội hiện đại đang chịu tác động mạnh của mặt trái cơ chế thị trường. Những ý kiến do phóng viên Báo Nhân Dân cuối tuần ghi lại cho thấy, khi chưa giải quyết thấu đáo, triệt để căn nguyên, nguy cơ bất ngờ xảy ra những vụ án đau lòng vẫn luôn tiềm ẩn.

Giáo dục

Sinh viên ngành khác được chuyển ngang sang học CNTT
Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn cơ chế đặc thù đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) trình độ đại học giai đoạn 2017-2020 nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực CNTT đang rất thiếu hụt hiện nay.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng giáo viên cả nước
Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng tới giáo viên cả nước với những tình cảm tốt đẹp nhất. Đặc biệt là những thầy cô giáo đang công tác vùng sâu, vùng xa.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.
Việt Nam tụt 3 bậc trong Bảng xếp hạng Năng lực Anh ngữ toàn cầu
Ngày 17/11, tại Hà Nội, Tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First đã công bố Bảng xếp hạng Năng lực Anh ngữ toàn cầu năm 2017 (EF EPI).
Giải Nhân tài Đất Việt tạo phong trào học tập mọi lúc, mọi lứa tuổi
Tối 16/11, tại Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 
Trường Đại học Ngoại thương khai trương văn phòng tại Nhật Bản
Ngày 14/11, Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Minami Fuji (MF) tổ chức lễ khai trương Văn phòng Hợp tác Quốc tế của trường tại Nhật Bản. 
Đào tạo 9.000 tiến sĩ: Cần đánh giá lại hiệu quả
Vấn đề đào tạo, thu hút tiến sĩ giảng dạy ở các trường ĐH đạt hiệu quả cao nhất cần được xem xét một cách kỹ lưỡng để không bị “chảy máu” chất xám...
Trao giải cuộc thi viết ‘Tấm gương nhà giáo Việt Nam 2017’
Ngày 14/11 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Tấm gương nhà giáo Việt Nam 2017".
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đại biểu Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017
Ngày 13-11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt đoàn đại biểu 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đỡ đầu trong Chương trình “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” và tham dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017.

Khoa học

Giám sát môi trường nước bằng năng lượng mặt trời
Đây là trạm giám sát môi trường bằng công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam được các kỹ sư trong nước thiết kế, chế tạo.
Pin sạc nhanh cho xe điện
Các nhà nghiên cứu của Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) đã nghiên cứu, chế tạo thành công pin sạc siêu nhanh mới cho phép xe điện đi được gấp ba lần quãng đường như hiện tại và được sạc đầy chỉ trong vài phút. Pin sử dụng một chất liệu mới, được các nhà khoa học tạo thành cấu trúc tinh thể để có thể lưu trữ ion lithium hiệu quả hơn, đến mức độ mật độ năng lượng tăng gấp hai lần.
Phát hiện mới về virus MERS-CoV khiến nhiều người lo lắng
Virus Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) có thể lây nhiễm từ người sang người thông qua đường ruột chứ không chỉ qua đường hô hấp như thông tin từ trước đến nay. Đây là phát hiện của một nghiên cứu mới công bố ngày 15/11.
“Mô phỏng thực tại ảo 3D...” giành giải Nhất Nhân tài Đất Việt
Năm 2017, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham gia với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao. Năm nay, giải thưởng thu hút 289 tác phẩm dự thi ở nhiều lĩnh vực như hành chính công, chính phủ điện tử, thương mại điện tử, giao thông, giáo dục…
TechDemo 2017 sẽ thông tin về 1.800 nguồn cung công nghệ
Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” do Bộ Khoa học và Công nghệ và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức diễn ra từ 22-24/11 (tại Đà Nẵng) được kỳ vọng sẽ giúp thị trường khoa học công nghệ phát triển.
Phát hiện một hành tinh con người có thể sinh sống được
Trạm quan sát Nam Âu (ESO) ngày 15/11 cho biết đã phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời có các điều kiện về lý thuyết con người có thể sinh sống được.
iPhone X chính hãng sẽ ‘lên kệ’ từ 8/12 với giá từ 29,99 triệu đồng
Nguồn tin từ FPT Shop sáng 16/11 cho phóng viên VietnamPlus hay, sau iPhone 8, 8Plus, iPhone X chính hãng (mã VN/A) sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 8/12 tới.
Techfest 2017: Cam kết đầu tư 4,5 triệu USD cho 29 thương vụ
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) 2017 đã thu hút trên 4500 lượt người tham dự và có 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4,5 triệu USD.
Trao giải thưởng khoa học quốc tế thường niên Kyoto 2017
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Lễ trao giải thưởng quốc tế thường niên Kyoto 2017 của Quỹ Inamori vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Kyoto, thành phố Kyoto, với sự tham dự của gần 1.300 khách mời, đại biểu Nhật Bản và quốc tế. 

Văn hóa

Cập nhật những xu hướng thiết kế đồ họa chữ mới trên thế giới
Khoảng 213 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi “Thiết kế nghệ thuật đồ họa chữ quốc tế lần thứ 63” đang được giới thiệu tới công chúng Thủ đô trong triển lãm “Đồ họa chữ quốc tế 2017-TDC 63.”
Khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc”
 Ngày 18/11, tại hồ Ba Bể, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ khai mạc chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017.
Người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017
Tối 18-11, chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 67 (Miss World 2017) đã diễn ra tại thành phố Tam Á (Hải Nam, Trung Quốc) với sự tham gia của 118 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác phát triển văn học
Ngày 17/11, Đoàn đại biểu Hội Nhà văn Trung Quốc do nhà lý luận phê bình văn học Lý Kính Trạch, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Trung Quốc làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Lần đầu tiên tổ chức Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng ở Festival Hoa Đà Lạt
Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 - năm 2017 chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” sẽ diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Lâm Đồng) và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ ngày 23/12/2017. 
Triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu về Cộng đồng ASEAN ở Việt Nam
Tối 16/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.
Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam khai trương tại Hà Nội
Sáng 16-11, Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội) phối hợp Quỹ hỗ trợ Hợp tác Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc tổ chức Lễ khai trương Thư viện Văn hóa Thiếu nhi Việt Nam. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.
Cậu bé khiếm thính giành giải đặc biệt cuộc thi vẽ "Cảm xúc trong em"
Theo thông tin từ ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Cảm xúc trong em,” thí sinh Trần Nam Long đã giành giải đặc biệt với tác phẩm “Hà Nội trong em.”
Nhiều hoạt động chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
Để chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) đồng thời nhằm bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động mang tên “Nguồn” tại nhiều địa điểm văn hóa.

Thể thao

Zlatan Ibrahimovic trở lại: Quỷ đỏ sẽ bắt đầu tăng tốc
Chiến thắng 4-1 của Manchester United trước Newcastle đã ghi một dấu mốc quan trọng cho Quỷ đỏ trong mùa giải này, đó là sự trở lại của Zlatan Ibrahimovic.
Sau vòng 25 V-League 2017: Hà Nội FC sáng cửa vô địch
Kết thúc vòng 25 V-League 2017, Hà Nội FC sáng cửa bảo vệ danh hiệu vô địch sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Quảng Nam.
Các đội mạnh đều thắng giòn giã
Trừ trận thua của Tottemham trước Arsenal, các đội mạnh ra quân ngày thứ bảy đều giành chiến thắng giòn giã. Man City vẫn không thể cản phá, thắng dễ Leicester 2-0 trong khi Liverpool hạ Southampton 3-0 trên sân nhà và Chelsea thắng đậm West Brom 4-0 trên sân khách. Cuộc đua tranh tốp đầu đang diễn ra vô cùng hấp dẫn.
Leicester - Man City: Vào hang bắt cáo
Chuyến hành quân tới làm khách của Leicester ở vòng 12 Premier League hứa hẹn sẽ khiến Man City gặp khó khăn.
MU - Newcastle: Chào đón Pogba và Ibra
Cuộc tiếp đón Newcastle ở vòng 12 Premier League hứa hẹn sẽ là bữa tiệc mừng sự trở lại của Pogba và Ibrahimovic trong đội hình MU.
Thể thao 24h: Huyền thoại Arsenal - Sol Campbell đến Việt Nam
Tối 16/11, huyền thoại Arsenal - Sol Campbell đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất trong sự chào đón của CĐV Việt Nam.
Danh sách chi tiết 32 đội tham dự vòng chung kết World Cup 2018
Đội tuyển Peru đã trở thành cái tên cuối cùng trong danh sách 32 đội tuyển tham dự vòng chung kết Word Cup 2018 sau chiến thắng 2-0 trước New Zealand ở lượt về vòng play-off.
Australia giành tấm vé thứ 31 tham dự VCK World Cup 2018
Đội tuyển Australia đã chính thức khép lại hành trình tại vòng loại World Cup 2018 bằng chiến thắng đầy ấn tượng 3-1 trước đội bóng được đánh giá cao hơn Honduras. Đây cũng là kết quả chung cuộc sau hai lượt trận ở vòng play-off.
Hoà vất vả Afghanistan, Việt Nam chính thức dự vòng chung kết Asian Cup 2019
Thủ hoà Afghanistan 0-0 sau 90 phút trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình tối 14-11, đội tuyển Việt Nam cùng Jordan là hai đội bóng của bảng C chính thức giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019.

Du lịch

Đề xuất thành lập Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Quyết định thành lập, phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch.
Hà Nội trong top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất
 "Hà Nội xếp thứ 7 trong top 10 thành phố có tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới" là thông tin được ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết tại Hội nghị Xây dựng sản phẩm du lịch năm 2017 tổ chức ngày 10/11 tại Hà Nội.
Du lịch khởi sắc lạc quan
Du lịch Việt Nam đang đón nhận nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển. Lượng khách đến Việt Nam liên tục tăng trưởng và lập kỷ lục mới.
Miền Trung: Vực dậy du lịch sau bão lũ
Bão số 12 lịch sử đã qua, nhiều tỉnh bị thiệt hại nặng nề, ngành du lịch cũng chịu chung số phận. Trong khi chính quyền các cấp đang gấp rút khắc phục hậu quả của cơn bão thì ngành du lịch cũng đang gấp rút để đón khách trở lại.
Lũ chồng lũ nhưng vẫn đón gần 3.600 lượt khách tham quan
Nước lũ vừa rút chậm đêm 6.11 thì sáng 7.11 mưa ở thượng nguồn tăng trở lại, nhiều vùng nước chưa kịp rút đã tiếp tục đón đợt lũ mới.
Nhiều chương trình đặc biệt trong Năm Du lịch quốc gia 2018
Chiều 6/11, Bộ VHTT&DL và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo giới thiệu Năm Du lịch quốc gia 2018-Hạ Long-Quảng Ninh.
Đào tạo nhân lực ngành du lịch ngay tại địa phương
Để đẩy mạnh ngành “công nghiệp không khói”, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, trong những năm gần đây, Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ của ngành, từ đó thu hút sự đầu tư mạnh mẽ vào ngành này.
Tăng chất lượng hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), đến tháng 9-2017, cả nước có 1.780 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, tạo cạnh tranh tích cực trên thị trường du lịch Việt Nam. Không thể phủ nhận vai trò to lớn của kinh doanh lữ hành đối với những bước phát triển của ngành du lịch thời gian qua, nhất là về chỉ số tăng trưởng lượng khách quốc tế. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn tồn tại những bất cập, gây khó khăn cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch.
Ngành du lịch nỗ lực hoàn thành mức tăng trưởng 30%
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự báo năm 2017 Việt Nam sẽ đạt và vượt 13 chỉ tiêu Quốc hội đề ra.

Sức khỏe

Những bài thuốc ổn định huyết áp
Đây là những bài thuốc điều trị chứng tăng huyết áp theo các thể bệnh. Việc điều trị cần được sự chỉ định theo dõi của thầy thuốc có kinh nghiệm.
Các cách dùng trà chữa bệnh
Tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch thông qua chế độ ăn uống, nếp sống, sinh hoạt điều độ là một trong những phương pháp điều trị lâu dài hiệu quả nhất.
Lá vông nem - Vị thuốc an thần kinh
Cây vông nem (tên khoa học là Erythrineme orientalis (L). Là cây thường được làm hàng rào và làm cảnh. Bà còn ta hay dùng lá gói nem.
Viêm hạch bạch huyết mạc treo có nguy hiểm?
Các hạch bạch huyết có vai trò quan trọng trong cơ thể chống lại bệnh tật. Trong viêm hạch bạch huyết mạc treo ruột, các hạch bạch huyết trong màng ruột gắn vào thành bụng bị viêm - thường là do kết quả của một bệnh nhiễm trùng đường ruột.
Đề phòng thấp tim khi thời tiết giao mùa
Thấp tim là một bệnh viêm cấp tính có tính chất toàn thân (có liên quan đến miễn dịch) chỉ xảy ra sau một hay nhiều đợt viêm họng do liên cầu.
Những sai lầm bệnh nhân đái tháo đường hay gặp
Chỉ kiểm soát đường máu mà không để ý các bệnh nền khác, chỉ kiểm soát đường máu khi đói hoặc suy nghĩ cho rằng có thể chữa khỏi chỉ bằng một đơn thuốc... Đây là những suy nghĩ sai lầm khiến cho nhiều bệnh nhân mắc đái tháo đường gặp những biến chứng đáng tiếc.
WHO kêu gọi chấm dứt tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh
Nhân tuần lễ Truyền thông Toàn cầu lần thứ ba về kháng thuốc (13-19/11), Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống kháng thuốc; Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) và tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát thông điệp kêu gọi người dân chung sức tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về kháng thuốc và sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.
Lần đầu tiên cung cấp gói dịch vụ y tế cơ bản tại tuyến cơ sở
Từ tháng 12 tới, Bộ Y tế sẽ triển khai cung cấp gói dịch vụ y tế cơ bản lần đầu tiên cho người dân trên cả nước.
4.000 trẻ dị tật được chuyên gia Nhật Bản phẫu thuật miễn phí
Bác sĩ Nagato Natsume (bên trái) tiến hành phẩu thuật cho trẻ em ở Bến Tre. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN) Chương trình phẫu thuật cho các trẻ em sứt môi hở hàm ếch ở Việt Nam được Hội phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản bắt đầu từ năm 1993 và sau hơn 20 năm hoạt động, Hội đã phẫu thuật miễn phí cho hơn 4.000 trẻ em bị dị tật này trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Giải trí

5 lý do bạn không thể bỏ lỡ siêu phẩm hành động “Liên minh Công lý”
Là bộ phim thứ 5 thuộc vũ trụ điện ảnh DC, "Justice League" chính là một siêu phẩm điện ảnh cực kỳ hoành tráng, hứa hẹn bùng nổ trong tháng 11 này.
Hai bom tấn anime Nhật Bản đổ bộ màn ảnh Việt trong tháng 11
Trong tháng 11 này, những khán giả yêu thích thể loại anime Nhật Bản sẽ được thưởng thức hai tác phẩm đặc sắc.
Ra mắt bộ phim tài liệu về lực lượng bảo vệ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2017), ngày 16/11, Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt bộ phim tài liệu “Đội Cận vệ A6 anh hùng.” 
Lord of the Ring có phiên bản truyền hình cạnh tranh Game of Thrones
Theo tờ The Hollywood Reporter, hãng Amazon sẽ sản xuất loạt phim truyền hình dựa trên bộ tiểu thuyết kinh điển "Lord of the Rings" của nhà văn J.R.R. Tolkien.
Trao giải MTV châu Âu 2017: Ban nhạc U2 là Biểu tượng toàn cầu
Trong lễ trao giải MTV châu Âu (EMA) 2017 diễn ra tối 12/11 trên sân vận động Wembley Arena ở thủ đô London (Anh), ca sỹ trẻ người Canada Shawn Mendes đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký khác để giành được 2 giải thưởng quan trọng, đó là "Nghệ sỹ xuất sắc nhất" và "Ca khúc hay nhất."
Các nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017
 Ngày 17-11, tại Nhà hát Tuổi Trẻ, nhóm các nghệ sĩ tài năng từ Đan Mạch và Việt Nam sẽ biểu diễn mở màn cho Liên hoan Âm nhạc châu Âu, với các tác phẩm tự sáng tác vẽ nên những bức tranh phong cảnh và cảm xúc bằng âm nhạc và lời ca, đồng thời nâng cao ý thức về các vấn đề môi trường.
Biểu diễn vở Bến bờ xa lắc phiên bản tiếng Việt và tiếng Hàn
Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp Ðoàn kịch Jigeum của Hàn Quốc đã dàn dựng và ra mắt tại Hà Nội vở diễn Bến bờ xa lắc của tác giả Lê Thu Hạnh, với hai phiên bản dàn dựng bằng tiếng Hàn và tiếng Việt, đề cập hành trình đi tìm hạnh phúc của những người phụ nữ trung niên ở các gia đình Việt Nam và Hàn Quốc trong nhịp sống đô thị hiện đại.
Chờ đợi Thương nhớ ở ai
Bộ phim truyền hình Thương nhớ ở ai bắt đầu lên sóng trong chương trình Rubic 8 vào thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần.
Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017: Những buổi hòa nhạc đa sắc màu
Từ ngày 17/11-2/12, Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017 sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam 17 "bữa tiệc" âm nhạc hấp dẫn, đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng đến từ các nước châu Âu và nghệ sỹ Việt Nam phối hợp biểu diễn.