Trong tỉnh

Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên
Sáng ngày  19/9, Đoàn giám sát HĐND tỉnh có buổi giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên từ tháng 1/2015 – 31/8/2017. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Kim Khải chủ trì buổi giám sát. 
Xã Tam Hồng đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài
Đi đôi với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội,  xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc luôn coi trọng chất lượng giáo dục đào tạo, nâng cao dân trí. Ngoài việc hoàn thiện cơ sở vật chất trường học thì phong trào khuyến học, khuyến tài,  xây dựng xã hội học tập đã được các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân hưởng ứng, góp phần tạo điều kiện cho việc học tập của con em địa phương.
Rác thải gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường trên đường tỉnh lộ 310
Thời gian qua, trên tuyến đường tỉnh 310 đoạn từ Khu công nghiệp Bá Thiện 2 đến xã Thiện Kế huyện Bình Xuyên xuất hiện nhiều bãi rác thải tự phát, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên đến nay, tình trạng xả rác bừa bãi ra môi trường vẫn chưa được khắc phục. 
Vĩnh Tường tích cực khôi phục sản xuất sau bão số 10
Bão số 10 vừa qua đã gây thiệt hại đến tình hình sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của bà con nông dân huyện Vĩnh Tường. Hiện nay, các cơ quan đơn vị,  địa phương  của huyện Vĩnh Tường đang tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra.
Tam Đảo đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức và công dân khi đến giao dịch với cơ quan nhà nước, góp phần thu hút đầu tư vào địa bàn, một trong những giải pháp được UBND huyện Tam Đảo chú trọng triển khai thực hiện là đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa.
Đài PT - TH Vĩnh Phúc 61 năm đổi mới và hội nhập
Cách đây tròn 61 năm, ngày 19/9/1956,  Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Phúc được thành lập.  61 năm đồng hành cùng khán thính giả, các thế hệ cán bộ quản lý, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài đã nỗ lực không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả.
Trường Đại học công nghệ GTVT cơ sở Vĩnh Phúc khai giảng năm học mới
Trường Đại học công nghệ giao thông vận tải cơ sở Vĩnh Phúc vừa tổ chức khai giảng năm học 2017 – 2018.
Hội nghị công bố xã Hoàng Hoa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016
Sáng ngày 19/9, UBND huyện Tam Dương tổ chức Hội nghị công bố xã Hoàng Hoa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.
Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới
Sáng ngày 19/9, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đợt 2 năm 2017 cho 92 đảng viên mới của 27 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc.

Trong nước

Việt Nam tham dự Hội nghị Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội nghị Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 10 (PACC-10) và Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 41 (PAMS-41) đã khai mạc ngày 18/9 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc với chủ đề “Thống nhất nỗ lực: Xây dựng đối tác quân sự-dân sự trong lực lượng lục quân, đối phó với thách thức an ninh phi truyền thống”. 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bắt đầu chuyến thăm Vương quốc Bỉ
Nhận lời mời của lãnh đạo Chính phủ Vương quốc Bỉ và lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn cấp cao của Chính phủ Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ và EU từ ngày 15-19/9.
Phản ứng của Việt Nam trước việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo
Ngày 17/9/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 15/9/2017, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:
40 năm là thành viên LHQ: Việt Nam chuyển vị thế về chất
Trong 40 năm qua (1977-2017), Việt Nam đã từng bước chuyển từ việc tham dự các hội nghị đến việc tham gia một cách tích cực, chủ động vào các cơ chế của Liên Hợp Quốc (LHQ). Việt Nam cũng đã chuyển từ nước nhận trợ giúp sang là đối tác hợp tác với LHQ và tham gia đóng góp xây dựng LHQ.
Thủ tướng đến Hà Tĩnh chỉ đạo khắc phục hậu quả bão
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm trường tiểu học – trung học cơ sở xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, một trong những điểm bị ảnh hưởng bởi cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn cấp ứng phó bão số 10
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10 năm 2017.
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10
Ảnh minh họa. Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam và Hà Nội; Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn; Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
Tin bão số 10 và chỉ đạo ứng phó
Bão số 10 giật cấp 12 còn tiếp tục mạnh thêm và tăng tốc tiến vào Việt Nam, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã ban hành công điện chỉ đạo chủ động ứng phó bão.
Việt Nam dự khóa họp thứ 36 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Đại sứ Dương Chí Dũng tham dự khóa họp. (Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN) Ngày 11/9, tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ), Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 36, với sự tham dự của đại diện 47 nước thành viên, hơn 100 nước quan sát viên, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ. 

Quốc tế

Anh đề xuất hiệp ước an ninh mới với EU thời hậu Brexit
Chính phủ Anh ngày 18/9 tuyên bố Anh và Liên minh châu Âu (EU) cần có một hiệp ước an ninh mới cho thời hậu Brexit nhằm đảm bảo hợp tác có hiệu quả trên lĩnh vực chống khủng bố, tội phạm, đảm bảo an toàn cho các công dân tại châu Âu. 
Mỹ tìm kiếm giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17/9 cho biết Mỹ sẽ tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên trước khi phải sử dụng tới sức mạnh quân sự.
Phó Tổng thống Iraq cảnh báo về “nhà nước Israel thứ hai”
Phó Tổng thống Iraq ngày 17/9 cảnh báo Baghdad sẽ không dung thứ cho việc thành lập “một nhà nước Israel thứ hai” sau khi Israel trở thành nước duy nhất ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập của người Kurd tại miền Bắc Iraq. 
Tổng thống Donald Trump cảnh báo Triều Tiên về vũ khí tối tân của Mỹ
Đứng trước máy bay oanh tạc B-2 và một lá quốc kỳ khổng lồ của Mỹ, Tổng thống Donald Trump ngày 15/9 đã chỉ trích gay gắt Triều Tiên, đồng thời cảnh báo rằng vũ khí tối tân của Mỹ có thể làm "sụp đổ" tâm trí kẻ thù.
Triều Tiên lại phóng tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản
 Đài NHK của Nhật Bản cho biết người dân ở một số tỉnh của Nhật Bản đã được yêu cầu trú ẩn trước vụ phóng tên lửa Triều Tiên.
Liên minh châu Âu tăng cường gây sức ép đối với Triều Tiên
Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Federica Mogherini phát biểu trong cuộc họp báo ở Paris, Pháp ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN) Trong một động thái được xem là ủng hộ nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, ngày 12/9, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini tuyên bố EU sẽ thực thi các biện pháp trừng phạt mới của Liên hợp quốc đối với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, trong khi vẫn xúc tiến các biện pháp mới của riêng EU. 
Triều Tiên đối diện với biện pháp trừng phạt mới của LHQ
Các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên bao gồm nghị quyết cấm xuất khẩu dệt may và giới hạn nhập khẩu dầu thô.
Vụ tấn công 11/9 và cuộc chiến chống khủng bố 16 năm của Mỹ
Dù đạt được một số bước tiến quan trọng song cuộc chiến vẫn bị đánh giá chưa đạt hiệu quả tương xứng so với những gì Mỹ đã bỏ ra.
Pháp, Mỹ, Nhật kêu gọi quốc tế tăng sức ép với Triều Tiên
Ngày 9-9, trong một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ba nhà lãnh đạo đã nhất trí tăng sức ép và các lệnh trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên.

Kinh tế

SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 12.000 tỷ đồng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) được tăng vốn điều lệ từ 11.196 tỷ đồng lên 12.036 tỷ đồng theo phương án đã được Đại hội đồng cổ đông SHB thông qua.
Doanh nghiệp cần nắm bắt các cơ hội để xuất khẩu cán đích
Chưa đầy 4 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017 và xuất khẩu vẫn khẳng định vai trò là động lực chính của nền kinh tế với mức tăng trưởng ổn định. Điều này cho thấy tầm quan trọng của hoạt động xuất khẩu trong sự phát triển của nền kinh tế, là đầu ra tương đối ổn định cho sản xuất trong nước. 
Bất cập trong chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng tất yếu nông nghiệp Việt Nam. “Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (CNC) là xu hướng tất yếu, hiện Việt Nam cũng đã có nhiều mô hình nông nghiệp CNC xuất hiện nhưng chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn nhiều bất cập, cần giải pháp tháo gỡ đồng bộ…”.
Bộ Công Thương: Sẽ cắt giảm khoảng 600 điều kiện kinh doanh
Dự kiến, có khoảng 464-612 điều kiện kinh doanh sẽ bị cắt giảm trong thời gian tới, tương đương với khoảng 38,15-50,3% tổng số điều kiện kinh doanh.
Khai mạc Diễn đàn chính sách toàn cầu lần thứ 9 tại Ai Cập
(Nguồn: Fortune of Africa) Ngày 14/9, Diễn đàn chính sách toàn cầu lần thứ 9 của Liên minh tài chính toàn diện (AFI) đã khai mạc tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập.
Nuôi dưỡng khát vọng làm giàu từ đồng ruộng
 Để nông dân khởi nghiệp, làm giàu thành công cần thay đổi tư duy sản xuất từ nhỏ lẻ sang liên kết lớn, chú trọng giá trị gia tăng, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất.
Giảm 0,5% lãi suất và chưa tăng thuế, phí trong năm 2017
Chính phủ yêu cầuchưa tăng thuế, phí, lệ phí để tạo thuận lợi, hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh. Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo cơ quan chức năng từ nay đến cuối năm 2017 tiếp tục giảm 0,5% lãi suất cho vay và chưa tăng thuế, phí, lệ phí; đồng thời có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Cơ hội đột phá thị trường Nga cho hàng nông sản Việt Nam
Phân loại, đóng thùng bơ xuất khẩu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN) Ngày 11/9, Triển lãm quốc tế hàng thực phẩm World Food Moscow 2017 đã khai mạc tại trung tâm triển lãm Expocenter. 
Rốt ráo đẩy nhanh xử lý nợ xấu
Công ty VAMC đã tiến hành thu giữ tòa nhà Sài Gòn M&C (tài sản bảo đảm của Công ty CP Sài Gòn One Tower) nhằm xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật. Ảnh: ĐÌNH DÂN Nợ xấu đang được kỳ vọng sớm bị “đánh tan” khi Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) chính thức có hiệu lực. Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) vừa có bước đi tiên phong khi thể hiện rõ quyền của chủ nợ bằng động thái thu giữ tài sản bảo đảm. Các TCTD cũng đang soạn sẵn cho riêng mình những kịch bản tiếp theo nhằm thực thi Nghị quyết.

Xã hội

Lương của lao động sơ cấp nghề cao hơn lương cao đẳng và trung cấp
Lao động có trình độ đại học và trên đại học có luôn có thu nhập bình quân cao nhất, trong quý 2 là 7,49 triệu đồng/tháng. Thế nhưng, không phải trình độ chuyên môn càng cao thì thu nhập càng cao, nhóm lao động có trình độ sơ cấp lại có thu nhập bình quân (6,04 triệu đồng) cao hơn nhóm có trình độ trung cấp và cao đẳng.
Mở thêm tuyến đường bay mới giữa Trung Quốc và Việt Nam
Hãng Tân Hoa xã đưa tin, với việc chiếc máy bay Airbus A320-214 ngày 17/9 cất cánh từ Sân bay quốc tế Xương Bắc, thành phố Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc bay đến Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam, tuyến hàng không định kỳ bay thẳng "Nam Xương, Giang Tây Trung Quốc-Hà Nội, Việt Nam" đã được chính thức đi vào vận hành, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế và du lịch giữa hai địa phương. 
Tăng cường phòng chống dịch bệnh sau bão
Để phòng chống dịch bệnh bùng phát tại nhiều địa phương sau cơn bão số 10, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các tỉnh Bắc bộ tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong vùng bị ngập lụt triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, xử lý xác súc vật chết...
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở sau bão số 10
Nguy cơ cao có lũ quét, sạt lở ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp ở tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An.
Khuyến cáo với khách hàng đi tàu vào nơi bão đổ bộ
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa đưa ra khuyến cáo đối với hành khách di chuyển bằng tàu hỏa tuyến Bắc-Nam trong hai ngày 14 và 15/9 - ngày của tâm điểm bão số 10.
Việt Nam lần đầu tiên đưa ra mức cảnh báo bão nguy hiểm
Theo Trang thông tin Chính phủ, bão số 10 có mức cảnh báo nguy hiểm cấp độ 4 - cấp độ nguy hiểm chưa từng có (Cấp độ 5 là mức thảm họa).
Sẽ kiểm tra hoạt động quảng cáo, sản xuất thực phẩm chức năng
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch về việc kiểm tra hoạt động quảng cáo và sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN).
Chính phủ yêu cầu giảm từ 10 - 15% giá thuốc trong năm 2017
Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường quản lý giá thuốc theo mục tiêu giảm từ 10 - 15% giá thuốc trong năm 2017, đặc biệt là thuốc biệt dược.
Tăng thu nhập cho cán bộ, công chức từ kinh phí tiết kiệm
Từ ngày 15/9, số kinh phí tiết kiệm được từ hoạt động các dự án sẽ được sử dụng để tăng lương, thưởng và các phúc lợi xã hội cho người lao động.

Pháp luật

Bắt xe chở gần 1 tấn rưỡi hàng nghi là ngà voi
Ngày 18/9, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tạm giữ gần 1 tấn rưỡi hàng nghi là ngà voi.
Hành trình 6 ngày đêm vây bắt 2 tử tù vượt ngục
Bộ Công an phối hợp với các đơn vị, địa phương đã bắt giữ thành công 2 tử tù vượt ngục, ngăn chặn kịp thời những mầm họa nguy hiểm cho xã hội.
Bất cập trong xử lý thuốc lá nhập lậu
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu. Ảnh: NGUYỄN GIÁC Hiện nay, việc xử lý thuốc lá nhập lậu lại đang có nhiều bất cập khiến tình trạng buôn lậu thuốc lá có chiều hướng gia tăng, diễn biến ngày càng phức tạp, tinh vi, nhất là tại các điểm nóng biên giới Tây Nam nước ta. Hàng trăm vụ buôn lậu thuốc lá vẫn đang phải “nằm chờ” xử lý vì luật không đồng bộ, khiến công tác chống buôn lậu thuốc lá còn gặp nhiều khó khăn.
Buôn lậu thuốc lá diễn biến phức tạp về cuối năm
Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, thời gian qua tình hình buôn lậu thuốc lá trên địa bàn biên giới tỉnh An Giang chưa có chiều hướng giảm mà vẫn diễn biến phức tạp.
Xử lý người tung tin giả “câu like”
Đào Ngọc Khánh tại cơ quan điều tra. Vì bán hàng ế ẩm, muốn “câu like” để thu hút sự quan tâm của nhiều người, một nam thanh niên đã bịa tin “chặt đầu ở Royal City” tung lên mạng.
Cẩn trọng trước tình trạng lừa đảo "chạy trường", xin việc
Thời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ án tội phạm lừa đảo "chạy trường" để chiếm đoạt tài sản. Ðiểm chung của các vụ việc là nhiều người dân muốn xin cho con vào các trường của ngành Công an nên đã đưa tiền cho một số đối tượng tự giới thiệu mình có khả năng xin học dễ dàng vào các trường công an nhân dân.
Ngăn chặn hiệu quả tội phạm mua bán người
Theo thống kê của Bộ Công an, từ năm 2010 đến nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện 3.078 vụ mua bán người, với 6.594 nạn nhân. Số vụ được phát hiện trong giai đoạn 2010 - 2015 tăng 11,6% so với giai đoạn trước; trong đó, 85% số vụ mang tính chất xuyên quốc gia hoặc có tính quốc tế.
Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá
Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) vừa ban hành Công điện về tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá.
Nhức nhối tình trạng buôn lậu xăng dầu trên biển
Lực lượng biên phòng Côn Đảo kiểm tra, phát hiện tàu BTr 99888 TS chứa 30 nghìn lít dầu DO không có giấy tờ hợp pháp. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt vụ mua bán xăng dầu lậu trên biển được các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý. Tuy nhiên, đó chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, thực tế, tình trạng buôn lậu xăng dầu đang diễn ra vô cùng phức tạp, gây thất thu hàng nghìn tỷ đồng đối với ngân sách nhà nước, làm rối loạn thị trường, khiến các cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm tra, ngăn chặn.

Giáo dục

Kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở giáo dục có dấu hiệu lạm thu
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 18/9 cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học tại một số cơ sở giáo dục, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra đột xuất tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An. 
Tháng 10 sẽ trưng cầu ý kiến xã hội về các chương trình môn học
Dự kiến là khoảng nửa đầu tháng 10/2017, Bộ GDĐT sẽ công bố chương trình các môn học và trưng cầu ý kiến xã hội 60 ngày trước khi hoàn thiện...
Tăng cường kiểm tra, xử lý học sinh, sinh viên không tuân thủ quy định về bảo hiểm y tế
(Ảnh minh họa: NGUYÊN THỦY) Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên, trong đó, đề ra yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định và có hình thức xử lý kịp thời các trường hợp không tuân thủ quy định về bảo hiểm y tế.
Hỗ trợ tối đa 300 USD/người/tháng học sau tiến sỹ ở nước ngoài
Cá nhân được cử đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên gia và sau tiến sỹ ở nước ngoài được hỗ trợ tối đa 300 USD/người/tháng, thời gian hỗ trợ không quá 2 năm. Trường hợp nhóm nghiên cứu được cử đi đào tạo, bồi dưỡng theo nhóm ở nước ngoài được hỗ trợ 1.000 USD/tháng.
Đơn giản hóa 30 TTHC ngành Giáo dục và Đào tạo
Chính phủ vừa thông qua Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Lạm thu đầu năm học: Chuyện không mới nhưng khó giải quyết
Lạm thu đầu năm học là câu chuyện không mới, được nhiều người ví như sự việc “đến hẹn lại lên”.
Lập Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú”
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” để giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” lần thứ 14.
Nhà toán học dành tiền thưởng hỗ trợ học sinh nghèo
GS, TSKH Ngô Việt Trung (người bên phải) với các cộng sự. Ảnh: TRUNG HIỀN Là Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học thế giới thứ ba, từng đặt chân đến khoảng 30 quốc gia trên thế giới để dự hội nghị, hội thảo và giảng bài nhưng GS, TSKH Ngô Việt Trung, nguyên Viện trưởng Toán học, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Tạ Quang Bửu, là người sống rất giản dị. Ông đã dành toàn bộ tiền giải thưởng của mình để giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó học giỏi ở quê nhà Điện Bàn, Quảng Nam.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học nói về xếp hạng đại học
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho rằng xếp hạng các trường đại học cần phải chuẩn bị thật kỹ, thận trọng, kết quả phải có sức thuyết phục. Nếu làm không thận trọng sẽ mang lại tác dụng ngược...

Khoa học

Việt Nam, Nhật Bản hợp tác trao đổi dữ liệu vệ tinh
Nhật Bản sẽ hợp tác trao đổi dữ liệu vệ tinh hỗ trợ Chương trình DataCube ở Việt Nam - một nền tảng dữ liệu lớn của các vệ tinh quan sát Trái đất để phát triển các ứng dụng liên quan đến giám sát lúa, rừng và chất lượng nước.
Việt Nam sẵn sàng đón đầu cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư
Việt Nam quyết tâm chuyển mình từ vị thế một nước tiêu dùng sang một nước cung cấp các công nghệ, dịch vụ tương lai, sẵn sàng đón đầu cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư.
Các nhà khoa học Australia đã ngăn chặn bệnh ung thư da nguy hiểm
Ảnh minh họa. (Nguồn: independent) Các nhà nghiên cứu của Viện U ác tính Australia cho biết một phương pháp điều trị kết hợp mới có thể ngăn chặn sự phát triển của loại ung thư da nguy hiểm nhất - ung thư hắc tố - và ngăn chặn bệnh lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.
Mỹ sử dụng trí tuệ nhân tạo trong phân loại dữ liệu tình báo
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AP) "Ngập" trong quá nhiều dữ liệu "thô," các cơ quan tình báo Mỹ đang đặt hy vọng vào trí tuệ nhân tạo (AI) để phân loại hàng tỷ terabye dữ liệu thông tin số và phân tích các sự kiện trên thế giới.
MobiFone phát triển trạm thu phát sóng "xanh" tại các thành phố lớn
Những trạm thu phát sóng mới của MobiFone không chỉ giúp người dùng truy cập sóng 3G, 4G mạnh hơn, mà còn thân thiện với môi trường.  Đây là lần đầu tiên các trạm thu phát sóng theo tiêu chuẩn vừa thân thiện với môi trường, vừa mang tính thẩm mỹ cao được lắp đặt tại Việt Nam.
Phát hiện sớm ung thư qua ảnh selfie
Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington (Mỹ) đang phát triển một ứng dụng mới, mang tên BiliScreen, cho phép người dùng phát hiện ung thư tụy và các bệnh khác thông qua việc tự chụp ảnh trên điện thoại thông minh.
Ứng dụng mới trên điện thoại giúp phát hiện sớm ung thư tuyến tụy
Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington (Mỹ) đang phát triển một ứng dụng mới, mang tên BiliScreen, cho phép người dùng phát hiện ung thư tụy và các bệnh khác thông qua việc tự chụp ảnh trên điện thoại thông minh.
Việt Nam vô địch cuộc thi Sáng tạo robot châu Á -Thái Bình Dương
Các thành viên của Trường đại học Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam thi đấu tại cuộc thi ROBOCON 2017. Ảnh: CÔNG NGHĨA Chiều 27-8, đại diện trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) cho biết, cùng ngày tại nhà thi đấu Ota City, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc, giành chiến thắng trong trận chung kết Sáng tạo robot châu Á - Thái Bình Dương (ROBOCON), trước đội Malaysia, với thời gian 1 phút 16 giây. Hai đội Nhật Bản và Thái Lan cùng giành vị trí thứ ba.

Văn hóa

Khám phá nét độc đáo của dòng văn trinh thám cổ điển qua “Hồ sơ số 113”
“Hồ sơ số 113” hay còn có tên gọi khác “Đứa con mạo danh” của tác giả Gaboriau thể hiện rõ nét độc đáo của dòng văn trinh thám cổ điển. Những suy luận phá án một cách tài tình tới bất ngờ cho đến khi chân tướng xuất hiện, làm nên một câu chuyện hấp dẫn.
"Báu vật khảo cổ Việt Nam" tiếp tục chinh phục công chúng Đức
Chiều tối 15/9, tại Bảo tàng Reiss-Engelhorn ở thành phố Mannheim thuộc bang Baden-Wuerttemberg, Tây Nam nước Đức, đã diễn ra buổi khai mạc cuộc triển lãm trưng bày gần 400 báu vật khảo cổ của Việt Nam. 
300 nghệ sỹ múa của 14 quốc gia dự Liên hoan Múa quốc tế 2017
Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN) Tối 16/9, tại Ninh Bình, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Ninh Bình cùng Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan Múa quốc tế 2017.
Quảng bá, xúc tiến - đòn bẩy phát triển du lịch Việt Nam
Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân lần thứ hai vừa diễn ra, công tác quảng bá, xúc tiến được các chuyên gia xác định là một trong ba "điểm nghẽn" của du lịch Việt Nam. Ðiều này khẳng định, chú trọng nâng cao hiệu quả quảng bá, xúc tiến chính là giải pháp vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính lâu dài để phát triển du lịch.
24 đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan Múa quốc tế 2017 tại Ninh Bình
Liên hoan là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.
Khai mạc Tuần Văn hóa kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Mexico
Đại sứ Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam chụp ảnh với các hạ nghị sỹ Mexico. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+) Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 12/9, Hạ viện Liên bang Mexico, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Mexico (gồm Malasia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam), đã khai mạc Tuần Văn hóa kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại trụ sở Hạ viện. 
Liên hoan Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu 2017
Liên hoan múa quốc tế thường niên lần thứ 7 sẽ trở lại Hà Nội và TPHCM với các tác phẩm múa đến từ 6 quốc gia: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Canada và Việt Nam.
Triển lãm ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao”
Tham quan triển lãm ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao” Sau bốn tháng phát động, cuộc thi sáng tác ảnh flycam chủ đề “Việt Nam nhìn từ trên cao” do Công ty Lịch Xuân Phương Nam và Hội Nhiếp ảnh TP.HCM phối hợp tổ chức nhận được gần 3.400 tác phẩm dự thi của 358 tác giả trong cả nước với nội dung phản ánh vẻ đẹp phong phú của đất nước và con người Việt Nam.
Triển lãm tranh giao lưu văn hóa Việt-Trung tại Trung Quốc
Họa sỹ Văn Dương Thành tặng tranh cho Hội Ngoại giao công chúng Trung Quốc. (Ảnh: Vĩnh Hà/Vietnam+) Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chiều 8/9, tại Bảo tàng Phong tục và dân tộc Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Lễ khai mạc "Triển lãm tranh - giao lưu văn hóa Việt Nam" để chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cũng năm APEC 2017. 

Thể thao

Lịch thi đấu của U16 Việt Nam tại vòng loại U16 châu Á 2018
Lịch thi đấu của U16 Việt Nam tại bảng I vòng loại U16 châu Á 2018 diễn ra tại Mông Cổ từ ngày 20-24/9.
Vùi dập Everton, M.U vẫn xếp sau Man City do... bảng chữ cái
Sau trận hòa 2-2 trên sân Stoke, Manchester United đã không quá khó khăn để tìm lại niềm vui bằng chiến thắng hủy diệt 4-0 trong cuộc đón tiếp Everton tại Old Trafford ở trận đấu muộn nhất vòng 5 Premier League.
Vòng 18 Giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota V-League 2017: Bình Dương và Hải Phòng FC cải thiện vị trí xếp hạng
Chiều 16-9, ở lượt trận đầu vòng 18 V-League 2017, trên sân Gò Đậu, đội chủ nhà Becamex Bình Dương (B.Bình Dương) đã giành chiến thắng trước đội đương kim vô địch Hà Nội FC.
Thể thao 24h: HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn được tin tưởng dẫn dắt U19 Việt Nam
Mặc dù thất bại tại giải U18 Đông Nam Á, nhưng chiến lược gia người Khánh Hoà vẫn được VFF tin tưởng ở thử thách tại Vòng loại U19 châu Á 2018.
U18 Việt Nam về nước, chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2018
Bị loại ở giải U18 Đông Nam Á, tối 14/9, U18 Việt Nam đã về nước để chuẩn bị cho thử thách mới, đó là vòng loại U19 châu Á 2018.
Giải U18 AFF: Đã có đủ 4 đội vào bán kết
Sau loạt trận tối qua (13/9) ở bảng B, Giải vô địch bóng đá U18 Đông Nam Á- U19 AFF 2017 tổ chức tại Myanmar đã chọn được 4 đội vào vòng bán kết.
U18 Việt Nam - U18 Myanmar: Hẹn U18 Thái Lan ở bán kết?
18h30 ngày 13/9, U18 Việt Nam vs U18 Myanmar quyết đấu trong lượt trận thứ 4 bảng B giải U18 Đông Nam Á 2017.
U18 Việt Nam chiến thắng thuyết phục tại U18 AFF Cup
Chiến thắng xứng đáng của các cầu thủ U18 Việt Nam trước U18 Indonesia. Sau hai thắng lợi dễ dàng trước trước U18 Brunei và U18 Philippines, đội tuyển U18 Việt Nam tiếp tục duy trì phong độ ổn định khi đánh bại đối thủ được đánh giá cao là U18 Indonesia với tỷ số 3-0 trong khuôn khổ lượt trận thứ ba Giải U18 Đông - Nam Á 2017, qua đó tiếp tục nắm giữ ngôi đầu bảng B với chín điểm tuyệt đối.
U18 Việt Nam tiếp tục thắng đậm tại U18 AFF Cup 2017
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chiến thắng thuyết phục trước đối thủ U18 Philippines. Đội tuyển U18 Việt Nam tiếp tục có chiến thắng đậm ở lượt trận thứ hai Giải U18 Đông - Nam Á 2017 diễn ra trong chiều tối 9-9. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vượt qua đối thủ U18 Philippines với tỷ số 5-0 để tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng B.

Du lịch

Việt Nam cùng các nước trong khu vực hợp tác thúc đẩy du lịch
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN) Chiều 7/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra cuộc họp báo thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 3 của các nước tham gia Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS), bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 4 của các nước thành viên cơ chế hợp tác Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV).
Du lịch cộng đồng vùng miền núi Thanh Hóa
Các sản vật phong phú của đồng bào dân tộc xã Trí Nang (Lang Chánh, Thanh Hóa) hấp dẫn du khách. Thanh Hóa có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên vô cùng phong phú, cảnh quan đẹp, trù phú với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh. Trong đó, vùng miền núi Thanh Hóa là địa bàn cư trú của các dân tộc thiểu số như Mường, Thái, Mông, Thổ, Khơ Mú, Dao…
Khách tham quan các điểm di tích lịch sử ở Điện Biên tăng mạnh
Ngay từ sáng sớm, di tích Tượng đài Chiến thắng lịch sử đã thu hút đông đảo người dân các dân tộc trên địa bàn về đây vui chơi, mừng Tết Độc lập 2/9. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN) Do dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 3 ngày nên lượng khách trong nước và quốc tế đến tham quan các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Điện Biên tăng cao.
Nhiều hoạt động thu hút khách du lịch đến Đà Lạt dịp Quốc khánh
Tour du lịch mạo hiểm chèo thuyền kayak vượt sông - một trong những nội dung được cấp phép cho các công ty du lịch tại Lâm Đồng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN) Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, đồng thời tăng cường thu hút khách du lịch đến với địa phương.
Miễn vé tham quan cho du khách Việt vào Huế dịp Quốc khánh
Khách tham quan Đại Nội Huế. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN) Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, sẽ miễn vé tham quan cho khách du lịch là người Việt Nam vào các điểm di tích Huế trong ngày Quốc khánh 2/9. 
Nhiều hoạt động vui chơi nhân dịp nghỉ lễ 2.9 tại Công viên nước Hồ Tây
Đến hẹn lại lên, nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2.9 năm nay, Công viên Hồ Tây tiếp tục trở thành một điểm hẹn thú vị, thu hút đông đảo người dân thủ đô và khách du lịch trong nước, quốc tế.
Du lịch Việt Nam đón hơn 1 triệu lượt khách quốc tế trong tháng 8
Tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng của năm 2017 đã đạt mức trên 8,47 triệu lượt, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Phát triển các tour du lịch ngắn ngày phục vụ công nhân lao động
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN) Với lợi thế là một tỉnh có sản xuất công nghiệp phát triển, nhiều công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp, Đồng Nai có tiềm năng lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái rừng và du lịch văn hóa, lịch sử với các tour ngắn ngày, chi phí phải chăng phục vụ công nhân lao động.
Quảng Bình: 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam
Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 Mạng du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam do khách du lịch bình chọn qua trang web www. tripadvisor.com. Trong đó, vượt qua Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt, Sa Pa, Quảng Bình được xếp hạng thứ tư và chỉ đứng sau Hội An, Hà Nội, TP.HCM.

Sức khỏe

Làm gì khi bị hạ canxi máu
Hạ canxi máu thường gặp ở những người có chế độ ăn thiếu canxi, cơ thể giảm khả năng hấp thu canxi do thiếu vitamin D.
Lợi ích của gừng với sức khỏe
Gừng hoặc củ gừng có một số đặc tính ẩm thực và là một dược thảo tuyệt vời.
Cảnh báo độ nguy hiểm của vi khuẩn gây ung thư dạ dày
Theo các chuyên gia y tế, người bị nhiễm vi khuẩn HP có nguy cơ mắc ung thư dạ dày, đại tràng… cao hơn những người khác. Tuy nhiên, việc bị nhiễm vi khuẩn HP hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu sử dụng kháng sinh hợp lý theo chỉ định của bác sĩ.
Cơ hội sinh con khỏe mạnh cho người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh
Em bé đầu tiên được sinh ra khỏe mạnh nhờ phương pháp này là cơ hội để những người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh có thể sinh con khỏe mạnh
Vắcxin phòng cúm có thể liên quan đến tình trạng sảy thai
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pregnancy) Theo nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Vaccine (Mỹ), các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện có thể có mối liên hệ giữa việc tiêm vắcxin phòng cúm trước khi mang thai với tình trạng sảy thai.
Xử trí cấp cứu phản vệ
Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn phòng và xử trí phản vệ. Trong đó, Bộ nêu rõ hướng dẫn chẩn đoán, xử trí ban đầu cấp cứu phản vệ.
Hơn 136 tỷ đồng tăng cường chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em
Khám mắt miễn phí cho trẻ. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Tăng cường chăm sóc phát triển trẻ em toàn diện gắn liền với đổi mới hệ thống y tế tại Việt Nam" do Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ.
Cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm chức năng thay ozesol
Ozesol là một loại dung dịch bù nước điện giải. Đây là một thành tựu khoa học của thế giới trong thế kỷ XX, đã cứu sống hàng triệu trẻ em bị mắc tiêu chảy. Người bệnh không nên sử dụng thực phẩm chức năng thay thế hoàn toàn ozesol mà bác sĩ đã kê đơn.
Mùa mưa đến, cảnh báo trẻ bị rắn độc cắn
Vết hoại tử trên chân của bệnh nhi Nguyễn Duy Kh. đang hồi phục tốt. Bệnh nhi nhập viện vì bị rắn độc cắn gia tăng trong khoảng một tháng trở lại đây. Theo Ths. BS. Nguyễn Thành Nam, Phụ trách Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, tuần nào cũng có 2-3 bệnh nhi bị rắn cắn nhập viện.

Giải trí

Ca sỹ Đồng Lan: Cô gái du mục còn sót lại giữa nền âm nhạc thời đại
Ngày xưa, có một bộ phim nổi tiếng ''Đoàn digan bay lên trời,'' xem xong tất cả khán giả đều chắc mẩm “Thế là hết. Dân digan đã đi và sẽ không quay về, sau này chả ai gặp lại họ được nữa." Cho tới khi nhìn thấy Đồng Lan.
Victor Vũ hé lộ tạo hình đặc biệt của "Sơn Tinh - Thuỷ Tinh"
Mới đây, đoàn làm phim đã tung poster bộ phim “Sơn Tinh, Thủy Tinh” với bối cảnh giả tưởng hấp dẫn.
Phim “Cha cõng con” đi dự Oscar
Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được lựa chọn đại diện cho điện ảnh Việt Nam đi dự giải Oscar ở hạng mục Phim nước ngoài.
Phim Việt Nam ''Cô Ba Sài Gòn'' ra mắt tại liên hoan phim Busan
Poster của phim. Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 22 đã được khai mạc đêm 12/9 tại thành phố cùng tên xinh đẹp của Hàn Quốc. 
“Cha cõng con” bất ngờ đại diện điện ảnh Việt dự Oscar
 "Cha cõng con", bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng từng vô duyên với Cánh Diều Vàng, bất ngờ đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar.
Phim kinh dị “It” đại thắng với 117 triệu USD ở tuần mở màn
Cảnh trong phim Dù “It” là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Stephen King và từng gây tiếng vang với loạt phim ngắn trên truyền hình năm 1990, vẫn ít người có thể tin rằng phiên bản điện ảnh năm 2017 có thể thành công đến vậy. 
Phim cổ tích của Del Toro giành giải cao nhất tại LHP Venice 2017
Đạo diễn Del Toro nhận giải Sư tử vàng. Bộ phim kỳ ảo mang hơi hướng kinh dị “The shape of water” của đạo diễn người Mexico Del Toro đã giành giải thưởng cao nhất tại LHP Venice 2017.
Lễ trao giải âm nhạc lớn nhất châu Á MAMA sẽ tổ chức tại Việt Nam
Việt Nam là một trong 3 quốc gia, bên cạnh Nhật Bản và Hong Kong cùng diễn ra Tuần lễ MAMA - nằm trong khuôn khổ Lễ trao giải MAMA2017.
Thận trọng với việc làm lại phim
Cảnh trong phim “Yêu đi, đừng sợ!”. Vẫn tồn tại một nguyên tắc bất di bất dịch, ai cũng biết nhưng để làm được không dễ. Đó là, một bộ phim hay được người xem đón nhận phải có câu chuyện gần gũi với họ, nói về những gì họ đang quan tâm, và thể hiện bằng tinh thần dân tộc, nhân văn dưới hình thức mới lạ, độc đáo.