Thời sự THVP

Kinh doanh thời Covid-19
Nắm bắt tâm lý hạn chế ra đường của người tiêu dùng trong mùa dịch Covid-19, nhiều cửa hàng đã thay đổi cách thức bán hàng hoặc đẩy mạnh hình thức bán hàng online để phục vụ cho người tiêu dùng. Có thể nói, bán hàng online là giải pháp hữu hiệu nhất cho các cửa hàng kinh doanh khi vừa giữ chân khách, giảm sự lo lắng cho khách hàng khi đến địa điểm đông người vào thời điểm này.
Vĩnh Phúc đưa Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào hoạt động từ ngày 01/4/2020
Để giúp người dân có được nguồn thông tin chính thống, nhanh nhất, chính xác và hữu ích nhất về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung, Vĩnh Phúc đã đưa Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lên mạng Internet.
Phát huy vai trò của cán bộ không chuyên trách ở cơ sở
Đội ngũ cán bộ không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố là những người gần dân, sát dân và trọng nhân dân. Vì vậy trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay lực lượng này có vài trò quan trọng trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đến người dân.  
Thành phố Phúc Yên tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ
Nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Phúc Yên đã yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động, trừ các dịch vụ thiết yếu theo đúng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và và Quyết định 699 của UBND tỉnh.
Nâng cao ý thức phòng dịch vì cộng động
Chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết và nếu ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang, đây là việc làm rất quan trọng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh ngay trong lúc này. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng chiến thắng đại dịch.
Kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19
Sáng 2/4, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra việc chấp hành các quy định của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn các huyện Bình Xuyên, Tam Đảo và Thành phố Phúc Yên.

Kết nối 24h

Xử lý tội phạm liên quan phòng chống dịch Covid-19 để cảnh báo, răn đe
Hội đồng Thẩm phán TANDTC ban hành Công văn 45 được coi là biện pháp răn đe, phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm liên quan phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch Quốc hội gửi thư đề nghị đại biểu sát cánh cùng nhân dân chống dịch COVID-19
Ngày 1/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có thư gửi các đại biểu Quốc hội Việt Nam đề nghị các đại biểu Quốc hội phát huy trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm của mình để sát cánh cùng Nhân dân, chính quyền, tổ chức Đảng đoàn thể các cấp trong cuộc chiến đấu phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư nhân Ngày hiến máu tình nguyện
TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 222 ca
Theo Bộ Y tế, tới 6h ngày 2/4 đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới, 1 ca liên quan BV Bạch Mai, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 222 người
Thực hiện đúng, nghiêm các chỉ đạo, chắc chắn chúng ta sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh
Nếu chúng ta thực hiện đúng, nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia thì chắc chắn sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.
Lên phương án ứng phó tình huống dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hơn
Ngày 1/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (virus SARS-CoV-2) đã họp triển khai các biện phòng chống dịch bệnh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Thế giới

Tây Ban Nha ghi nhận hơn 100.000 ca SARS-CoV-2, 9.000 người tử vong
Ngày 1/4, Bộ Y tế Tây Ban Nha thông báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã vượt 100.000 người, số ca tử vong là hơn 9.000 ca.
COVID-19: Singapore ghi nhận 1.000 ca nhiễm virus SARS CoV-2
Với 74 ca dương tính với virus SARS CoV-2 trong ngày hôm nay (1/4), tồng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Singapore đã lên đến 1.000 trường hợp.
Anh vượt ngưỡng 2.000 trường hợp tử vong do dịch COVID-19
Tính đến 20 giờ 45 tối 1/4 (theo giờ Hà Nội), Anh ghi nhận 29.474 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, tăng 4.324 ca so với con số 25.150 ca nhiễm một ngày trước đó.
Mỹ ghi nhận 1.046 ca tử vong trong một ngày, nhiều bang giới nghiêm
Mỹ đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có số ca mắc COVID-19 vượt quá mốc 210.000 người. Số người chết vì COVID-19 hiện được ghi nhận 5.099 người, tăng tới 1.046 người trong vòng 24 giờ qua.
Trung Quốc ghi nhận 130 ca mắc Covid-19 không triệu chứng
Ngày 1/4 là ngày đầu tiên Trung Quốc công bố số liệu ca bệnh không triệu chứng kể từ đầu mùa dịch đến nay.
Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 4.000, gấp đôi 3 ngày trước đó
Tính đến hết ngày 31/3, tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ đã lên tới 4.076, hơn gấp đôi so với con số 2.010 ca ghi nhận trong ngày 28/3.

Kinh tế

Thủ tướng: Nền kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững trước "cú sốc" Covid-19
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, quý I/2020, tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 3,82%, mức thấp nhất trong 10 năm qua nhưng là con số cao nhất trong số các nước có được số liệu đến thời điểm này.
Tiếp nhận gần 700 tỷ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Ngày 1-4, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Dũng cho biết, sau hai tuần kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, đến nay tổng số tiền ủng hộ, đăng ký ủng hộ và hiện vật đạt hơn 683 tỷ đồng. Trong đó, số tiền ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (đầu số 1407) là 107 tỷ đồng.
Doanh nghiệp ôtô thứ 4 ở Việt Nam tạm dừng sản xuất
Honda là đơn vị sản xuất lắp ráp ôtô thứ 4 tại Việt Nam công bố tạm dừng hoạt động sản xuất để ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
Đảm bảo đủ hàng hóa trong mọi tình huống chống dịch Covid-19
Ngoài các điểm bán hàng hiện có, các địa phương bố trí các điểm bán hàng mới bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thường xuyên, liên tục.
Giảm giá thịt lợn là trách nhiệm về mặt kinh tế và đạo đức đối với người dân
“Nhiệm vụ đặt ra cho ngành chăn nuôi là phải giảm giá thịt lợn ở mức hợp lý, vừa bảo đảm đời sống của người dân, lợi ích của người chăn nuôi, doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô. Đây không chỉ là trách nhiệm về mặt kinh tế mà còn về chính trị, văn hóa, đạo đức đối với người dân”.
Đại dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế thế giới tồi tệ hơn bạn tưởng
Sự lây nhiễm của virus corona trên toàn thế giới hiện đang làm kiệt quệ các nghành nghề và doanh nghiệp, nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu của cơn ác mộng mang tên corona.

Giáo dục

Chi tiết nội dung được giảm tải trong chương trình Ngữ văn THCS, THPT
Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn chi tiết về những nội dung được giảm tải trong chương trình môn Ngữ văn do học sinh phải nghỉ học tránh dịch dài ngày.
Bộ GD-ĐT tinh giản môn học với nhiều chỗ “Không dạy”, “Khuyến khích học sinh tự đọc”
Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 cho các cấp học tiểu học, THCS, THPT. Trong đó, ở từng môn học, Bộ GD-ĐT nêu rõ nội dung điều chỉnh của mỗi bài học với các hướng dẫn như: “Khuyến khích học sinh tự đọc”; hay “Không dạy”, “Không thực hiện ”…
Dịch Covid-19: Sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến tại nhà
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) vừa thông báo cho phép sinh viên được bảo vệ khóa luận trực tuyến.
Đào tạo trực tuyến vì dịch bệnh, sinh viên thêm kỹ năng mềm
Học trực tuyến đang trang bị kỹ năng làm việc online, làm việc trên mạng internet cho chính sinh viên và hỗ trợ quá trình tự học suốt đời.
Kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020 vẫn được đảm bảo
Trong điều kiện Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra muộn hơn, các mốc thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng cũng sẽ bị lùi lại, tuy nhiên, kế hoạch tuyển sinh dự kiến vẫn sẽ kết thúc như các năm trước.
Học trực tuyến mùa dịch Covid-19: Bố mẹ phải học lại cùng con
Học trực tuyến là giải pháp hữu hiệu trong mùa dịch Covid-19, nhưng để hiệu quả, nỗ lực của nhà trường là chưa đủ, mà cần cả sự đồng hành của phụ huynh.

Khoa học

Xét nghiệm máu sử dụng trí tuệ nhân tạo phát hiện hơn 50 loại ung thư
Nhờ có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, các nhà khoa học cho biết giờ đây họ có thể xét nghiệm máu để phát hiện hơn 50 loại ung thư, bao gồm một số loại ung thư khó phát hiện.
Nỗ lực của giới khoa học trong ‘cuộc chiến’ chống COVID-19
Thử nghiệm các phương thức điều trị, chế tạo vaccine hay sản xuất các bộ kit thử nhanh phát hiện virus… là những nhiệm vụ đang được các nhà khoa học trên toàn thế giới ngày đêm thực hiện trong cuộc chiến chống COVID-19.
Australia chụp hình 3D virus SARS-COV-2 hỗ trợ chế tạo vắcxin
Các nhà khoa học Australia đang sử dụng một máy X-quang khổng lồ để lập bản đồ cấu trúc phân tử của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó giúp việc chế tạo vắcxin.
Mỹ nghiên cứu thành công phương pháp tái sử dụng khẩu trang N95
Một nhóm nghiên cứu tại phòng thí nghiệm thuộc Đại học Duke, Mỹ đã tìm ra phương pháp khử trùng khẩu trang N95 để có thể tái sử dụng.
Séc sáng chế lớp màng lọc rời tăng hiệu quả phòng ngừa COVID-19
Mọi người có thể sử dụng khẩu trang thường chất liệu cotton cùng với lớp màng lọc rời chất liệu nano để phòng ngừa bệnh COVID-19.
Australia thử nghiệm vắcxin phòng lao để ngừa virus SARS-CoV-2
Cuộc thử nghiệm vắcxin BGG phòng bệnh lao sẽ được tiến hành nhanh đối với 4.000 nhân viên y tế tại các bệnh viện trên khắp Australia trong vài tuần.  

Thể thao

UEFA hoãn mọi hoạt động bóng đá vô thời hạn vì Covid-19
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo mọi hoạt động bóng đá ở châu Âu do cơ quan này tổ chức sẽ bị hoãn vô thời hạn.
Nhiều tuyển thủ quốc gia kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh
Thông qua tài khoản cá nhân và hoạt động bán đấu giá áo thi đấu, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi được sự ủng hộ, quyên góp của người hâm mộ bóng đá số tiền hơn 100 triệu đồng.
Bóng đá Anh lao đao vì dịch Covid-19
Tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại các quốc gia châu Âu vẫn chưa có dấu hiệu khả quan trong vài tuần gần đây khiến ban tổ chức Giải Ngoại hạng Anh một lần nữa phải cân nhắc thời điểm trở lại.
Bóng đá châu Âu thiệt hại 4,5 tỷ bảng nếu như mùa giải bị hủy
Theo phân tích của Tiến sĩ Peter Rohlmann, bóng đá châu Âu thiệt hại khoảng 4,5 tỷ bảng nếu như mùa giải bị hủy bỏ vì dịch Covid-19.
“Ronaldinho đang suy sụp tinh thần tại nhà tù Paraguay”
Cựu tiền đạo đội tuyển Paraguay, Nelson Cuevas đã vào tù thăm Ronaldinho và chia sẻ, cựu ngôi sao Brazil đang suy sụp tinh thần sau hơn 3 tuần mất tự do.
Novak Djokovic tặng Serbia 1 triệu euro chống dịch COVID-19
Ngôi sao của làng quần vợt thế giới cho biết khoản tiền này sẽ san sẻ gánh nặng chi phí mua sắm trang thiết bị y tế của Chính phủ Serbia trong cuộc chiến chóng dịch COVID-19.

Văn hóa

Hôm nay mồng 10-3 âm lịch, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra tại Đền Hùng
Sáng nay 2-4 (mồng 10-3 âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Âm nhạc chung tay đẩy lùi Covid-19
Cùng với “bài hát" nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới “Ghen Cô Vy”, nhiều nghệ sĩ đã cho ra đời các sản phẩm âm nhạc cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19 của Chính phủ và người dân cả nước.
Treo tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở xã, phường, thị trấn toàn quốc
14 mẫu tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 sẽ được treo tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách chủ động phòng, chống dịch COVID-19.
Phát hành bộ tem ''Chung tay Phòng, chống Dịch COVID-19''
Thông điệp mà bộ tem truyền tải là sự chung sức đồng lòng của tất cả các lực lượng, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.
Tiến hành Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ
Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thành kính tổ chức Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân trên núi Sim, dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.
Vĩnh biệt nhạc sỹ Phong Nhã, người viết biên niên sử Đội bằng âm nhạc
Điều khiến nhạc sỹ Phong Nhã thấy hạnh phúc nhất chính là những sáng tác của ông dù đã ra đời hơn nửa thế kỷ vẫn được các em thiếu nhi hát vang trong mỗi gia đình, từ thế hệ cha mẹ tới con cái.

Du lịch

Tìm lối thoát cho du lịch Khánh Hòa mùa dịch Covid-19
Ngay từ bây giờ, ngành du lịch cần có những giải pháp giảm thiểu thiệt hại và nhanh chóng khắc phục ngay sau khi hết dịch.
TP. HCM tạm ngưng dịch vụ homestay, Airbnb để phòng chống Covid-19
Đây cũng được xem là một trong các nguồn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nếu không được kiểm soát chặt chẽ.
Đại dịch Covid-19 có thể khiến ngành du lịch thế giới suy giảm 20-30%
Việc bùng phát đại dịch Covid-19 sẽ khiến ngành du lịch toàn cầu bị thiệt hại nặng nề.
Nhiều doanh nghiệp du lịch nguy cơ phá sản nếu dịch Covid-19 kéo dài
Các doanh nghiệp du lịch đang rất cần sự đồng hành và hỗ trợ từ chính quyền địa phương.
Đà Nẵng tạm dừng đón khách tham quan bán đảo Sơn Trà, tạm dừng tắm biển
Sáng nay (29/3), Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng tạm dừng đón khách tham quan bán đảo Sơn Trà nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19.
Khách quốc tế đến Việt Nam giảm 18,1% so với cùng kỳ năm trước
Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3/2020 giảm 63,8% so với tháng trước và giảm 68,1% so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sức khỏe

Chuyên gia chia sẻ cách bổ sung dinh dưỡng đúng cách phòng Covid-19
Theo các chuyên gia, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mọi người cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.
Covid-19 có thể gây biến chứng tim mạch ở người chưa từng mắc bệnh
Theo một nghiên cứu khoa học hiện tại, Covid-19 có liên quan đến các vấn đề về tim ngay cả ở những người trước đó chưa từng có bệnh tim mạch.
Tiềm năng và nguy cơ của 4 loại thuốc WHO nghiên cứu điều trị Covid-19
WHO đã liệt kê 4 loại thuốc đang được nghiên cứu để điều trị Covid-19 trong dự án Solidarity nhưng tiềm năng và nguy cơ của chúng vẫn cần xem xét thêm.
Mất khứu giác và vị giác có thể là triệu chứng mắc Covid-19
WHO đang xem xét liệu mất khứu giác hay vị giác là một triệu chứng để xác định bệnh nhân mắc Covid-19 hay không?
Tại sao bệnh nhân ung thư không ăn đồ ăn lên men, ủ muối?
Tôi có người nhà bị ung thư tuyến giáp. Tôi nghe nói bệnh nhân ung thư không nên ăn thịt đỏ nhiều, không ăn các đồ ăn lên men, nảy mầm. Điều này có đúng không? Vì sao? (Minh Anh, Hà Nội)
Bắt bệnh qua các cơn đau dây thần kinh liên sườn
Đau thần kinh liên sườn là bệnh phổ biến, do nhiều nguyên nhân. Bệnh thường gặp ở người tuổi trung niên, và diễn biến nặng. Do vậy nhận biết sớm là vô cùng quan trọng.

Chống diễn biến hòa bình

Hai hành vi trái ngược
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nước ta, những ngày qua, các tổ chức, tầng lớp nhân dân trên địa bàn cả nước đã có những việc làm rất thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay, góp sức với Chính phủ và cấp ủy, chính quyền địa phương quyết tâm chặn dịch.
Dập tắt ngay những tin đồn ác ý!
Những người “đứng mũi chịu sào” của TP Hà Nội luôn thấu hiểu rằng, phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô là góp phần bảo vệ “đầu não” Trung ương, bảo vệ “trái tim” của cả nước. Vì vậy, Hà Nội phải luôn chủ động thực hiện mọi biện pháp quyết liệt, hữu hiệu để giảm tới mức thấp nhất thiệt hại từ đại dịch nguy hiểm này.
Những tiếng gào thét lạc lõng
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện cái gọi là phim tài liệu mang tên “Việt Nam: Tiếng gào thét từ bên trong”. Với cách dàn dựng ngụy tạo, xảo trá, phim có cái nhìn hết sức sai trái, lệch lạc về tình hình thực tế ở Việt Nam. Đó quả là những tiếng gào thét lạc lõng.
Phòng ngừa các chiêu trò lợi dụng hoạt động âm nhạc để xuyên tạc, chống phá đất nước
Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, các thế lực thù địch sử dụng mọi chiêu trò chống phá Việt Nam trên nhiều phương diện với các thủ đoạn hết sức thâm độc, tinh vi; trong đó lợi dụng các hoạt động âm nhạc để tác động tiêu cực về tinh thần, tư tưởng đang được chúng coi là một trọng điểm.
Những luận điệu nguy hại hơn dịch bệnh
Dịch Covid-19 đang làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt, lao động và đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của hàng vạn người dân nhiều nước trên thế giới. Trong khi Việt Nam đã, đang thể hiện sự nỗ lực vượt bậc để cùng cộng đồng thế giới kiên quyết ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi và giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, thì vẫn có những tiếng nói lạc lõng, những luận điệu xảo trá nhằm xuyên tạc Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng của Việt Nam. Cần phải bóc mẽ những ý đồ đen tối này.
Không thể xuyên tạc truyền thống đoàn kết của quân đội từ một vài hiện tượng đơn lẻ
Trong âm mưu thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với cách mạng Việt Nam, các thế lực cơ hội chính trị, thù địch luôn tìm mọi cách để xuyên tạc bản chất, truyền thống của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Tiến đến Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đồng Cương lần thứ XXVI
Sáng 27/3, Đảng bộ xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị được Huyện ủy Yên Lạc chọn tổ chức Đại hội điểm đảng bộ cấp cơ sở. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Ban Thường vụ Vĩnh Yên chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng cấp cơ sở
Sáng 21/3, Ban Thường vụ thành ủy Vĩnh Yên tổ chức hội nghị cho ý kiến chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Đống Đa Thành phố Vĩnh Yên. Đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.
Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ VII
Sáng 20/3, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ được Đảng ủy khối CCQ tỉnh chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở trong toàn khối các cơ quan tỉnh. Đến dự có lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; hơn 100 đại biểu đại diện cho 257 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hội Hợp lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng 19/3, Đảng bộ phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên tổ chức đại Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ phường Hội Hợp là đơn vị được chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở của thành phố Vĩnh Yên. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và 131 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 448 đảng viên trong Đảng bộ.
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Duy Phiên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng 19/3, Đảng bộ xã Duy Phiên huyện Tam Dương long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đây là Đảng bộ được huyện ủy Tam Dương chọn làm điểm tổ chức Đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện. Dự đại hội có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.
Đảng bộ thị trấn Bá Hiến Đại hội điểm của huyện Bình Xuyên
Sáng 18/3, Đảng bộ thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, đây là Đảng bộ được huyện ủy Bình Xuyên chọn làm điểm tổ chức Đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Bình Xuyên và 139 đại biểu đại diện cho trên 350 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vĩnh Phúc khắc ghi lời Bác
Lúc sinh thời, dù bận nhiều công việc của Đảng, Nhà nước song Bác Hồ luôn dành cho nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng những tình cảm gần gũi yêu thương và sự quan tâm sâu sắc. 74 năm đã qua kể từ ngày Tết độc lập đầu tiên của đất nước, 50 năm Bác Hồ đã đi xa nhưng ký ức về những lần Bác Hồ về thăm và những lời căn dặn của Người không phai mờ trong ký ức của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Phúc.
Đoàn kết - Tư tưởng cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tư tưởng đoàn kết là một trong những di sản quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc ta, được thể hiện trong cả tư duy lý luận và hoạt động thực tiễn. Tư tưởng đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành đường lối chiến lược, sức mạnh và là động lực to lớn của Đảng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Khu du lịch Tam Đảo đổi thay như lời Bác hằng mong muốn
Khu du lịch Tam Đảo, huyện Tam Đảo là một trong những địa điểm được Bác Hồ về thăm. Ngay tại thời điểm đất nước còn đang chiến tranh, tại đây, Bác đã mong muốn, Khu du lịch Tam Đảo phải không ngừng đổi thay, phải trở thành điểm du lịch hấp dẫn của người Việt.
Phúc Yên - Nơi Bác Hồ về thăm
Vào ngày 24/12/1958, Phúc Yên vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và căn dặn nhiều điều quan trọng về phát triển kinh tế theo mô hình tập thể, phát huy tinh thần dân chủ trong quản lý, điều hành và sản xuất. Khắc ghi lời Bác dạy, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Phúc Yên đã vượt qua nhiều thử thách, vươn mình trở thành một thành phố trẻ văn minh, hiện đại. 
Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chiều ngày 29/8, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).
Lai Sơn- Vinh dự được Bác Hồ về thăm
Những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc thiêng liêng của Người đã được cụ thể hóa qua sự đổi thay phát triển của mỗi địa phương, đơn vị, nhất là ở những nơi vinh dự được Bác về thăm.

10 Sự kiện 2019

Hiện tại chuyên mục không có tin bài