Trong tỉnh

Bảo hiểm Dai-ichi quan tâm đến quyền lợi khách hàng
Với tâm lý mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giảm được những khó khăn về tài chính khi không may trong gia đình có người gặp phải những rủi ro trong cuộc sống, góp phần chia sẻ gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vì vậy, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh, ngày càng có nhiều người dân lựa chọn tham gia loại hình bảo hiểm này để đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình mình.
Huyện Vĩnh Tường phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017
Sáng ngày 26/5, tại Trường Tiểu học Thị trấn Tứ Trứng, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “ Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.
Khánh thành công trình di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh
Xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên vừa tổ chứ khánh thành giai đoạn 1 công trình trung tù Đình Làng Nội Phật, di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.
Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh
Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, đặc biệt là đổi mới trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được dư luận và cử tri quan tâm là những đổi mới cơ bản của HĐND tỉnh, được đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao. Ghi nhận của phóng viên thời sự bên lề hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp được thường trực HĐND tỉnh tổ chức vào sáng ngày 26/5 vừa qua.
Tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, xử lý xe quá tải trọng ảnh hưởng tới môi trường dân cư.
Vai trò người đại biểu của nhân dân được các vị Đại biểu HĐND tỉnh phát huy tích cực trong buổi chất vấn và trả lời chất vấn sáng ngày 26/5 đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị cần tập trung giải quyết liên quan đến các vấn đề quản lý hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, xử lý xe quá khổ, quá tải ảnh hưởng tới hạ tầng giao thông và môi trường dân cư.
Hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh
Thực hiện Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, sáng ngày 26/5, thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh đối với những vấn đề Đại biểu HĐND tỉnh, dư luận và cử tri quan tâm liên quan đến các lĩnh vực đất đai, quản lý khai thác cát sỏi, ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn và các khu công nghiệp.  Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.  Dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Kim Khải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.
Ngày làm việc thứ 5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XI
Tiếp tục chương trình của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14, sáng 26/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau về Dự án Luật quy hoạch.  Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh cùng các ông bà đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh tham dự phiên họp.
Bàn giải pháp hỗ trợ giải quyết khó khăn cho người chăn nuôi lợn
Sáng ngày 26/5, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan và các doanh nghiệp đang có hoạt động chăn nuôi đóng trên địa bàn tỉnh, để bàn giải pháp hỗ trợ giải quyết khó khăn cho người chăn nuôi trước tình hình giá lợn xuống thấp như hiện nay.
Vĩnh Phúc: 92 % số xã trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chí thu nhập
Trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tiêu chí thu nhập được xác định là một trong những tiêu chí khó. Do vậy, để thực hiện tiêu chí này, hầu hết các xã xây dựng NTM đã chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp khai thác tối đa những lợi thế của địa phương, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM. 

Trong nước

Kiểm tra việc thực hiện ‘Thỏa thuận Hà Nội 2007’
Ngày 26/5, đoàn công tác liên ngành Ủy ban hợp tác Việt - Lào làm việc với tỉnh Kon Tum và tỉnh Attapư (Lào) về việc thực hiện “Thỏa thuận Hà Nội 2007” giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào được ký kết vào ngày 14/9/2007.
Mục đích chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 25/5 đã có thông tin làm rõ mục đích chuyến thăm Hoa Kỳ sắp tới của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Tây Ban Nha
 Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Tây Ban Nha với sự tham dự của gần 200 quan chức, doanh nghiệp (DN) Việt Nam và Tây Ban Nha, tập trung trao đổi một số lĩnh vực thế mạnh của Tây Ban Nha và giới thiệu những ưu tiên phát triển của Việt Nam.
Thủ tướng chỉ thị tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Hân trong chuyến công tác ở Quảng Nam, tháng 1/2017. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN) Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 21/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017). 
Thủ tướng họp về kịch bản tăng trưởng GDP năm 2017
Chiều tối 22/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về các kịch bản tăng trưởng năm 2017.
Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14
Sáng ngày 22/5,  Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14 đã chính thức khai mạc tại Hội trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội. Dự phiên khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban, ngành đoàn thể Trung ương. Tham dự kỳ họp về phía tỉnh Vĩnh Phúc có Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh; Ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh;  Bà Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ủy ban pháp luật của Quốc hội; Ông Lưu Đức Long, Phó Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo; Bà Phùng Thị Thường, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở công ty TNHH Shiwon Ebenezer Việt Nam.
Hôm nay 22/5, khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV
Hôm nay 22-5, tại Hà Nội, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ ba. Kỳ họp này, Quốc hội (QH) dành nhiều thời gian cho công tác xây dựng pháp luật và xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tổng Bí thư gặp mặt 30 cá nhân, tập thể 'Vinh quang Việt Nam"
Tổng Bí thư mong muốn tập thể, cá nhân tiếp tục phát huy thành tích đạt được, chủ động, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước
Thủ tướng trả lời chất vấn về thuế xây dựng đối với nhà tình nghĩa
Công trình xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội theo quy định của pháp luật không chịu thuế GTGT.

Quốc tế

G7 tuyên bố sẽ hành động cứng rắn nhất
Kết thúc ngày làm việc đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh G7 (ngày 26/5), lãnh đạo các nước nhóm G7 đã thông qua một tuyên bố chung về đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan trên toàn cầu.
IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố tại Indonesia
IS ngày 25/5 đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Jakarta của Indonesia, làm ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng.
Quốc tế tăng cường an ninh chống khủng bố
Trước mối đe dọa nguy cơ khủng bố, các tổ chức quốc tế và nhiều nước đã tăng cường biện pháp an ninh nhằm ngăn ngừa, loại trừ chủ nghĩa khủng bố và các tổ chức khủng bố.
Ta-li-ban tiến công căn cứ quân sự ở Áp-ga-ni-xtan
Theo Roi-tơ, khoảng 23 giờ đêm 22-5, Ta-li-ban tiến công một căn cứ quân sự ở tỉnh Can-đa-ha, miền nam Áp-ga-ni-xtan làm ít nhất mười binh sĩ Áp-ga-ni-xtan chết và chín người bị thương. Bộ Quốc phòng Áp-ga-ni-xtan cho biết, hàng trăm phần tử vũ trang đã tiến công căn cứ A-chác-dai tại huyện Sa-oa-li Cốt. Đụng độ giữa hai bên kéo dài sang ngày 23-5. Tuy nhiên, Ta-li-ban đã không chọc thủng được phòng tuyến căn cứ quân sự trên do các lực lượng tiếp viện đã được tăng cường. Theo Bộ Quốc phòng Áp-ga-ni-xtan, 12 tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt.
Bầu cử ở Anh 'tăng nhiệt'
Ngày 8/6 tới, nước Anh sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn. Chính vì vậy, việc giành lá phiếu của cử tri của các đảng phái ngày càng sôi động.
Nga và Mỹ nỗ lực giảm căng thẳng tại Xy-ri
Các tay súng nổi dậy rời khỏi thành phố Hôm-xơ của Xy-ri. Ảnh SANA Theo Roi-tơ và TTXVN, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng G.Đăn-phót cho biết, nước này và Nga đang trong giai đoạn cuối cùng để ký một thỏa thuận nhằm giảm nguy cơ xung đột giữa hai bên trong các chiến dịch giải phóng những khu vực ở Xy-ri khỏi tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ G.Ma-tít tuyên bố, lực lượng được Mỹ hậu thuẫn đang chiến đấu để giải phóng thành phố Rắc-ca, thành trì của IS tại Xy-ri.
Lầu năm góc đẩy mạnh chiến dịch tiêu diệt IS
Hiện trường vụ đánh bom ở tây nam thủ đô Bát-đa, I-rắc. Ảnh AP Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 19-5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ G.Ma-tít cho biết, Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đã chỉ thị cho Lầu năm góc đẩy mạnh tiêu diệt tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Xy-ri nhằm ngăn cản các chiến binh nước ngoài tại quốc gia Trung Ðông này trốn về nước.
Tổng thống Trump lần đầu công du nước ngoài trong bối cảnh rối bời
Ông Trump bị cho là chuẩn bị không kĩ cho chuyến công du nước ngoài quan trọng này khi giữa lúc phải đối đầu với nhiều cuộc “khủng hoảng” ở Nhà Trắng.
NATO cân nhắc tham gia liên quân chống IS
Các Bộ trưởng Quốc phòng thành viên NATO nhóm họp tại thủ đô Brúc-xen, Bỉ. Ảnh: nato.int Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 17-5, phát biểu ý kiến sau một cuộc họp ở thủ đô Brúc-xen (Bỉ), Chủ tịch Ủy ban quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO), tướng P.Pa-ven kêu gọi liên minh này cân nhắc tham gia đầy đủ liên quân quốc tế chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Ðến nay, NATO vẫn từ chối tham gia liên quân chống IS, do lo ngại hình ảnh một liên minh phương Tây chống các nước và các tổ chức A-rập. Quyết định chính thức sẽ được NATO đưa ra tại Hội nghị cấp cao của khối này diễn ra vào ngày 25-5 tới.

Kinh tế

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường xuất khẩu quan trọng nhất của Nhật
Ngày 26/5, Chủ tịch Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO), ông Hiroyuki Ishige cho biết ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam.
"Sản phẩm xanh": Xu hướng tiêu dùng mới của người Việt
Thời gian gần đây, người tiêu dùng Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ sức khỏe nên đã chú trọng đến thực phẩm an toàn, lối sống lành mạnh. Vì thế, theo các chuyên gia, khuynh hướng tiêu dùng của năm 2017 sẽ là “sản phẩm xanh”.
Các tỉnh miền Bắc 10 năm liên tiếp được mùa vụ Đông Xuân
Ngày 24/5, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2017 của các tỉnh phía bắc (từ tỉnh Thừa Thiên-Huế trở ra).
Chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm chuỗi giá trị thịt lợn
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN) Chiều 23/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn chuỗi giá trị thịt lợn.
Giá vàng trong nước giảm ngược đà tăng mạnh của vàng thế giới
Trong khi giá vàng trong nước tiếp tục giảm thì giá vàng thế giới vụt tăng mạnh.
Làm ăn với Trung Quốc cần nhất thông tin thị trường
Thiếu thông tin thương mại và hàng hóa, doanh nghiệp Việt Nam thường gặp rủi ro khi kinh doanh với thị trường Trung Quốc.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chương trình cho vay bình ổn thị trường
Ngân hàng Nhà nước phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố triển khai Chương trình cho vay bình ổn thị trường nhằm ổn định giá cả hàng thiết yếu. Ngân hàng Nhà nước vừa có có văn bản số 3522 yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung tại công văn số 1098 và công văn số 9641 của Ngân hàng Nhà nước nhằm đẩy mạnh Chương trình cho vay bình ổn thị trường.
Ngân hàng số thúc đẩy nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt
Vừa qua, tại sự kiện Banking Vietnam 2017 với chủ đề "Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam," được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia cho biết sự bùng nổ công nghệ thông tin kéo theo xu thế phát triển ngân hàng số tại Việt Nam.
Gia hạn nợ cho khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn
Thực hiện chỉ đạo của NHNN Việt Nam về tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa yêu cầu Giám đốc NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn.

Xã hội

Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông
Hồi 13h (27/5) vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,3-16,3 độ Vĩ Bắc; 111,3-112,3 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa.
Các địa phương thu hoạch lúa đông xuân, triển khai sản xuất vụ hè thu
Nông dân xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương (Nghệ An) thu hoạch lúa xuân. Ảnh: HỮU THỊNH Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp vụ đông xuân 2016-2017, các tỉnh phía bắc (từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở ra) gieo cấy được hơn 1,1 triệu ha, năng suất trung bình ước đạt 62,2 tạ/ha với sản lượng 7,12 triệu tấn. Kế hoạch vụ mùa 2017, các tỉnh phía bắc gieo cấy hơn 1,3 triệu ha, phấn đấu sản lượng đạt hơn 6,57 triệu tấn. Theo đó, các địa phương cần ưu tiên cơ cấu giống lúa ngắn ngày và cực ngắn ngày, đồng thời sử dụng bộ giống có khả năng chống chịu với sâu bệnh tốt.
Quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông
Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông; bảo vệ lòng, bờ, bãi sông. Trong đó, nêu rõ yêu cầu đối với hoạt động khai thác cát, sỏi và các khoáng sản khác trên sông.
Trên 50% số tỉnh có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh tăng mạnh
Chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hà Nội. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN) Ngày 23/5, tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế phối hợp với Liên minh châu Âu tổ chức hội thảo đánh giá một năm triển khai “Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016-2025.”
Điện Biên: Tổ chức lễ an táng 30 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào
Sáng 23/5, tỉnh Điện Biên đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào đợt 2 năm 2017.
Công điện về phòng chống thiên tai do diễn biến bão số 9
Tránh tư tưởng chủ quan đối với bão số 9, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung và rét đậm tại các tỉnh miền núi phía Bắc
Nhiều dự án chung cư chưa đủ điều kiện vẫn rao bán tràn lan
Thị trường chung cư có nhiều dự án chưa đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai (bán nhà trên giấy) theo quy định nhưng vẫn rao bán tràn lan.
Thanh niên, thiếu nhi cả nước sôi nổi kỷ niệm 127 năm sinh nhật Bác
Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trao biểu trưng khen thưởng các gương thiếu nhi tiêu biểu tại Đại hội. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN) Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 76 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, ngày 18/5, Thành Đoàn, Hội Đồng đội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố năm 2017 với chủ đề “Thiếu nhi thành phố học tập tốt, rèn luyện chăm.”
Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Khuyến nghị của Ủy ban về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ của Liên hợp quốc.

Pháp luật

Cựu công an đi bán ma túy kiếm lời 2 triệu đồng
Hám món lợi 2 triệu đồng, cựu công an viên bị bắt giữ khi đang giao dịch 1 bánh heroin và gần 1000 viên ma tuy tổng hợp.
Quảng Ninh: Nhiều phụ nữ bị lừa đảo tiền tỷ qua mạng xã hội
Ngày 25/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (PC46) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Trần Thị Bích Tuyền, sinh năm 1982, trú tại ấp Bình Ninh, xã Bình Phú, Gò Công Tây, Tiền Giang về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139 Bộ luật Hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Tuyền và các đối tượng liên quan.
Cảnh báo hành vi mạo danh hải quan để lừa đảo
Tổng cục Hải quan vừa phát đi cảnh báo về hành vi giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền mua xe ô tô và xe gắn máy thanh lý với mục đích lừa đảo.
Nỗ lực đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt giữ đối tượng nước ngoài vận chuyển ma túy qua biên giới. Tỉnh Quảng Trị có hai cửa khẩu quốc tế là Lao Bảo và La Lay, cùng nhiều tuyến đường tiểu ngạch, hàng chục đường mòn qua lại biên giới. Tại cửa khẩu có trung tâm thương mại, chợ biên giới gắn với các tuyến đường giao thông huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương... Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy lợi dụng vận chuyển trái phép các chất ma túy qua biên giới vào trong nước rồi đưa đi tiêu thụ.
Bắt đối tượng đánh bạc, tàng trữ súng quân dụng trái phép
Công an huyện Gia Viễn vừa bắt quả tang đối tượng về hành vi đánh bạc và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, thu giữ 1 khẩu súng K54 và 6 viên đạn.
Phá đường dây buôn bán người trái phép qua biên giới
Đối tượng Bùi Thị Nga và đối tượng Bùi Văn Chung. Ngày 19-5, Đồn Biên phòng Bắc Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự buôn bán người và bàn giao hai đối tượng Bùi Thị Nga, sinh năm 1997, trú tại thôn Hợp Long, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và Bùi Văn Chung, sinh năm 1996, trú tại thôn Vũ Gia, xã Phú Xuân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.
Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu qua đường hàng không
Máy chụp CT cắt lớp được các đối tượng buôn lậu sử dụng "chiêu" quá cảnh bị lực lượng hải quan phát hiện. Theo đánh giá của Cục Ðiều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua đường hàng không những tháng đầu năm 2017 diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều hơn các phương thức, thủ đoạn mới tinh vi.
Bắt giam Giám đốc bán khống 130 tỷ đồng tiền hoá đơn
Ngày 19-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Thị Bích Vân (45 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng”.
Tăng cường thanh, kiểm tra về phòng, chống tác hại của thuốc lá
Bộ Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các Sở Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ảnh minh họa Cụ thể, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc thực hiện các quy định về môi trường không khói thuốc tại địa điểm cấm hút, việc tổ chức treo biển có chữ hoặc biểu tượng cấm hút thuốc lá tại địa điểm cấm hút thuốc lá.

Giáo dục

TP HCM: Hơn 2.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực
Sáng nay (27/5), hơn 2.000 thí sinh bắt đầu tham gia kỳ thi kiểm tra năng lực do Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.
Làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp
Học sinh Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) trong giờ ôn tập môn Ngữ văn. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, các sở GD - ĐT được giao nhiệm vụ chủ trì và phối hợp các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ). Bên cạnh việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phân công nhiệm vụ cán bộ, giáo viên, giảng viên làm công tác coi thi, sở GD - ĐT các địa phương đã và đang chỉ đạo các trường THPT tăng cường công tác ôn tập, tích cực chuẩn bị cho kỳ thi.
Sẵn sàng cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017: Chuẩn hóa cấu trúc đề thi
Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đã công bố đề thi minh họa, thử nghiệm và tham khảo. Đây là một trong những điểm mới trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 nhằm góp phần giúp thí sinh, giáo viên dựa vào đó để ôn tập và giảng dạy tốt hơn.
Chuẩn bị chu đáo để Kỳ thi THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc
 Chỉ còn khoảng một tháng nữa là Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra. Thời điểm này, nhiều địa phương trên cả nước đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Ban hành bộ tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.
Học sinh Việt Nam giành thêm nhiều giải ở Itel ISEF 2017
Các thí sinh giới thiệu công trình của mình tại cuộc thi. Ngày 19-5, trong lễ trao giải thưởng lớn của cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Intel ISEF 2017 vừa diễn ra tại Los Angeles (Mỹ), đoàn học sinh Việt Nam lại tiếp tục được vinh danh ở nhiều hạng mục. Trước đó, đã có ba công trình của các em được trao giải phụ (Special Award) ở các hạng mục.
Học sinh chế tạo thành công “Cánh tay rô-bốt cho người khuyết tật”
Em Phạm Huy và sản phẩm sáng tạo của mình. Sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu, được sự giúp đỡ của thầy, cô giáo và bạn bè, Phạm Huy - học sinh lớp 11, Trường THPT thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) đã chế tạo thành công “Cánh tay rô-bốt cho người khuyết tật”. Sản phẩm của Huy đã đoạt giải quán quân tại Hội thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia của học sinh trung học khu vực phía bắc năm học 2016-2017 (ViSEF). Ngày 13-5, Phạm Huy được cấp visa sang Mỹ tham dự Cuộc thi khoa học - kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) 2017.
8 học sinh Việt Nam giành giải thưởng tại Mỹ
8 học sinh đã được xướng tên trong lễ trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế  2017 (Intel ISEF) tổ chức tại bang California, Mỹ vào rạng sáng 20/5 (giờ Việt Nam).
Bỏ miễn giảm học phí với sinh viên trường Sư phạm: Nên hay không?
Để nâng cao chất lượng đào tạo ở các trường sư phạm, nhiều nhà giáo cho rằng nên gỡ bỏ chính sách miễn giảm học phí với sinh viên.

Khoa học

Sáng chế ôtô đồ chơi hỗ trợ vận động ở trẻ khuyết tật
Các nhà nghiên cứu trường Đại học Oregon (OSU) của Mỹ vừa hoàn thiện 2 mẫu thiết kế ôtô đồ chơi mới được cải tiến dành riêng cho trẻ khuyết tật, nhằm khuyến khích các em khám phá, vui chơi cũng như tham gia các hoạt động thể chất và xã hội.
Một chú chuột sinh ra từ tinh trùng được bảo quản trong không gian
Chuột con sinh ra từ tinh trùng được lưu trữ trên trạm không gian trong 9 tháng. (Nguồn: sciencemag.org) Các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản vừa khiến cả thế giới ngạc nhiên khi giới thiệu một chú chuột khỏe mạnh được sinh ra từ một mẫu tinh trùng đã trải qua chín tháng bảo quản trong môi trường vũ trụ sau khi được làm khô và đông lạnh.
Ngôi nhà Xanh LHQ nhận chứng chỉ cao nhất công trình xanh tại Việt Nam
Ngày 22/5, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) đã trao tặng Ngôi nhà Xanh của Liên Hợp Quốc (GOUNH) Chứng chỉ LOTUS hạng Bạch kim - hạng cao nhất trong hệ thống đánh giá dành cho công trình xây dựng xanh.
Đoàn Việt Nam đoạt ba giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế
Đoàn Việt Nam tại Intel ISEF 2017. (Ảnh: Internet) Ngày 19-5, Ban Tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) đã công bố các dự án giành giải đặc biệt ở các hạng mục trong cuộc thi năm nay. Đoàn Việt Nam có ba dự án đoạt giải, trong đó dự án phần mềm của em Trần Thị Thu được vinh dự trao hai giải thưởng.
Microsoft thu hồi bản vá lỗi an ninh miễn phí của Windows XP
Theo thông tin được tờ Financial Times đăng tải ngày 18/5, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực phần mềm Microsoft của Mỹ đã ngừng cung cấp bản cập nhật an ninh miễn phí vào ngày 12/5 - đúng ngày xảy ra cuộc tấn công mạng trên quy mô toàn cầu bằng mã độc tống tiền WannaCry.
Cải tiến súng chống tăng giành giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ
Ông Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch thường trực VIFOTEC (phải) cho hay, năm 2017 cũng là năm kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức này. (Ảnh: T.H/Vietnam) Công trình "Nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng súng chống tăng SCT-9 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam" của tác giả Cù Đức Lam và cộng sự (Nhà máy Z125, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) là một trong bốn công trình giành giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2016.
4 triệu máy tính tại Việt Nam vẫn có nguy cơ nhiễm mã độc tống tiền
Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết với 52% máy tính tại Việt Nam (khoảng 4 triệu máy) chưa được vá lỗ hổng EternalBlue nên các máy này có thể bị nhiễm mã độc tống tiền WannaCry bất cứ lúc nào nếu tin tặc mở rộng việc tấn công. 
Bộ TT&TT hướng dẫn xử lý khẩn cấp mã độc WannaCry
 Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa phát đi cảnh báo mã độc có tên WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.
Ngăn chặn mã độc WannaCry trước nguy cơ lây nhiễm toàn cầu
Ngày 12-5, một loại mã độc đòi tiền chuộc có tên là WannaCry đã bùng phát và lây nhiễm vào hơn 120 nghìn hệ thống máy tính ở gần 100 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Ngày 13-5, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã đưa ra khuyến nghị hướng dẫn các tổ chức, cá nhân phòng tránh lây nhiễm loại mã độc này.

Văn hóa

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8
Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9-18/6.
Thi sáng tác ảnh với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”
Cuộc thi sáng tác ảnh với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” sẽ nhận tác phẩm dự thi từ nay đến ngày 20/10/2017.
Nhiều hoạt động trong Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha
Phim "Đảo của dân ngụ cư" sẽ được trình chiếu tại Tây Ban Nha. Cục Điện ảnh cho biết, nhân Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” do Bộ Ngoại giao chủ trì, “Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha”, một trong những hoạt động trọng tâm của “Không gian văn hóa Việt Nam” sẽ diễn ra tại Madrid từ ngày 23 đến 25-5.
Phó Thủ tướng chỉ đạo không cần cấp phép phổ biến bài hát đã quen thuộc
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chấn chỉnh việc cấp phép phổ biến tác phẩm âm nhạc và hoạt động biểu diễn nghệ thuật.
Phó Thủ tướng: Không cần cấp phép các bài hát đã quen thuộc
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chấn chỉnh việc cấp phép phổ biến tác phẩm âm nhạc và hoạt động biểu diễn nghệ thuật.
Những tác giả được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh 2016
Ngày 20/5, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2016 đã diễn ra. 
Festival "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn" tại Yên Bái
Nhiều chương trình nghệ thuật ấn tượng được trình diễn trong Festival. Tối 20- 5, tại đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên (Yên Bái) diễn ra Lễ khai mạc Festival “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn”.
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Chờ đợi những mới lạ, độc đáo
Nhân tố làm nên sức hấp dẫn lớn nhất cho đêm Thổ (tối nay, 20/5) không ai khác chính là hai đội pháo hoa Thụy Sỹ và Nhật Bản.
Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dâng Người câu hát dân ca"
Trong khuôn khổ Lễ hội làng Sen năm 2017 - nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/5 tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông".

Thể thao

Đánh bại U20 Hàn Quốc, U20 Anh chiếm ngôi nhất bảng A
U20 Anh đã giành chiến thắng 1-0 trước U20 Hàn Quốc để bước vào vòng 16 đội U20 World Cup với tư cách nhất bảng A.
U20 Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước U20 Pháp
Tiền đạo Jean-Kévin Augustin tỏa sáng với cú đúp trong trận đấu giúp U20 Pháp thắng thuyết phục U20 Việt Nam. 
Gặp Pháp, kịch bản nào để U20 Việt Nam đi tiếp?
Chiều nay (25/5), ĐT U20 Việt Nam gặp đối thủ mạnh nhất bảng E trong khuôn khổ FIFA World Cup 2017, đội từng vô địch giải đấu này năm 2013, vô địch U19 châu Âu 2016, đó là các cầu thủ Pháp.
FIFA: U20 Việt Nam xứng đáng với trận hòa lịch sử
Các cầu thủ U20 Việt Nam chào CĐV Việt Nam sau trận hòa 0-0 với U20 New Zealand. Sau trận ra quân hòa U20 New Zealand 0-0, tạp chí FIFA có bình luận với nhan đề “Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với kết quả lịch sử”. Đây là kết quả lịch sử bởi vì lần đầu một đội bóng Đông - Nam Á có điểm trên sân chơi thế giới dành cho lứa tuổi U20.
U20 Pháp và U20 Honduras “ủ mưu” đối phó U20 Việt Nam
Sau trận ra quân tại U20 World Cup, HLV U20 Pháp và HLV U20 Honduras đều cho biết sẽ nghiên cứu cách khắc chế lối chơi của U20 Việt Nam.
U20 Việt Nam - U20 New Zealand: Quyết thắng trận ra quân
Nếu giành thắng lợi trước U20 New Zealand thì U20 Việt Nam sẽ có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng tại World Cup.
Kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng vô địch giải cờ vua châu Á
Võ Thị Kim Phụng trở thành kỳ thủ Việt Nam thứ hai vô địch châu Á khi đạt số điểm 7,5 sau 9 ván đấu.
Vòng 38 La Liga: Barca 'ngậm ngùi' nhìn Real vô địch La Liga?
Vòng 38 La Liga, chỉ cần giành một điểm trước Malaga, Real sẽ biến Barca trở thành nhà cựu vô địch La Liga.
U20 Việt Nam “khổ luyện” tại nơi diễn ra World Cup
Thầy trò Hoàng Anh Tuấn đang có những buổi tập làm quen sân bãi tại Cheonan, nơi U20 Việt Nam sẽ tham dự 2 trận vòng bảng.

Du lịch

Khách du lịch đến Bắc Hà của Lào Cai tăng đột biến tới 200%
Du khách bên "biển" mây ở Lảo Thẩn. (Ảnh: Cao Hương/TTXVN phát) Ông Tạ Công Huy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) cho biết trong 5 tháng đầu năm 2017, lượng khách đến Bắc Hà tăng đột biến, đạt 200% so với cùng kỳ năm 2016. 
Cụm công trình Hải Vân Quan đón bằng xếp hạng Di tích quốc gia
Hải Vân Quan đã được xếp hạng Di tích quốc gia. (Ảnh: Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN) Ngày 24/5, tại địa điểm di tích Hải Vân Quan, tỉnh Thừa Thiên-Huế và thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ đón Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Hải Vân Quan, theo Quyết định 1531/QĐ-BVHTTDL ngày 14/4/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 
Du lịch Đà Nẵng thu 7.600 tỷ đồng chỉ trong 5 tháng đầu năm
Diễu hành xe hoa trên các tuyến phố trung tâm của Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN) Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, 5 tháng đầu năm nay, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến thành phố đạt gần 2,6 triệu lượt, tăng 36,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 41% kế hoạch năm 2017. 
Lượng khách du lịch Australia đến Việt Nam tăng và chịu chi cao
Máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines đến Sydney. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp) Lượng khách Australia đến Việt Nam ngày càng tăng nhờ vào đường bay thẳng kết nối giữa 2 nước đã giúp du lịch phát triển đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế-xã hội và thương mại song phương.
Yên Bái giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc mời gọi đầu tư
Mới đây, tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị giới thiệu và xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Chile
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Chile và khách thăm quan tại triển lãm. (Ảnh: Phương Lan/Vietnam+) Ngày 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp mỏ (Exponor 2017), diễn ra tại tỉnh Antofagasta, miền Bắc Chile.
Lập quy hoạch Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có văn bản đồng ý chủ trương giao UBND tỉnh Nghệ An chủ trì, lập Quy hoạch Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.
Tổng cục Du lịch có ý kiến về quy hoạch Khu du lịch quốc gia Sơn Trà
Các phần móng biệt thự xây dựng trái phép khi chưa được cấp giấy phép tại dự án Khu du lịch Sinh thái Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN) Nguồn tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 16/5 cho biết Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã có ý kiến chính thức liên quan đến quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng).
Tăng cường quản lý thị trường khách du lịch Trung Quốc
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo, tăng cường quản lý và duy trì tốc độ tăng trưởng của thị trường khách Trung Quốc.

Sức khỏe

Bài thuốc trị viêm mũi mạn tính
Đông y gọi là “tị cả” (mũi khô) là một loại bệnh viêm mũi mạn tính. Biểu hiện của bệnh là niêm mạc mũi bị teo lại...
Hơn 5 triệu bà mẹ, trẻ em sẽ được bổ sung Vitamin A
Viện dinh dưỡng sẽ cấp 7.611.000 liều viên nang Vitamin A cho gần 5 triệu trẻ em từ 6 – 36 tháng tuổi, 500 nghìn bà mẹ sau đẻ trong vòng một tháng tại 63 tỉnh thành nhân Ngày vi chất dinh dưỡng (1-6-2017).
Mùa nắng nóng, cần lưu ý bệnh viêm màng não ở trẻ em
Các chuyên gia y tế khuyên nếu nhận thấy những dấu hiệu như: Sốt, đau đầu, nôn, ho, chảy nước mũi cần đưa trẻ đi khám ngay.
7 lợi ích không ngờ của chanh trong chăm sóc làm đẹp
Chanh là một trong những loại thuộc họ cam quýt được tiêu thụ nhiều trên thế giới vì hương vị thơm ngon. Trong chanh có chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và các khoáng chất cần thiết.
30 tỉnh thực hiện giá viện phí cho người không có thẻ bảo hiểm y tế từ tháng 8
Từ tháng 8, sẽ có 30 tỉnh thực hiện quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế cho các đối tượng không có thẻ bảo hiểm y tế.
Cách đơn giản đánh bay nhiệt miệng
Có thể tận dụng các loại rau rẻ tiền dưới đây để trị nhiệt miệng và giải nhiệt cho cơ thể một cách nhanh chóng.
96,8% các ca ung thư phổi có liên quan đến thuốc lá
Sử dụng thuốc lá gây ra nhiều bệnh tật và thương tích, trong đó tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc chiếm tới 96,8%.
Đột phá trong sản xuất sản phẩm phòng, hỗ trợ điều trị ung thư
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ nano extra XFGC phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác sản xuất sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng
Với sự hợp tác cùng các chuyên gia Nhật Bản, vừa qua, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã nghiên cứu được một số sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho cộng đồng, sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng đặc hiệu trong điều trị, dự phòng các bệnh có liên quan đến dinh dưỡng.

Giải trí

Trình chiếu miễn phí “Chuyện ngày hôm qua” về nghệ sỹ Trần Lập
“Chuyện ngày hôm qua” - bộ phim tài liệu về hành trình 20 năm theo đuổi, gắn bó với nhạc rock của cố nghệ sỹ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường sẽ được giới thiệu tại Liên hoan Phim tài liệu Quốc tế châu Âu-Việt Nam lần thứ tám (2017).
Cannes 2017: Nhiều phim hay, nhưng khó đoán giải
Một cảnh phim "Những con ma của Ismael". Năm nay, nhiều nhà phê bình đánh giá LHP Cannes có nhiều phim hay, hợp “khẩu vị” khán giả nói chung. Nhưng chính sự góp mặt đông đảo của các nhà làm phim tên tuổi và “lính mới” lại khiến cho giải thưởng Cành cọ vàng trở nên khó đoán định.
Quốc Trung giúp Thanh Lam làm đêm nhạc đúng vào ngày sinh nhật
Thanh Lam cùng nhạc sỹ Nguyễn Cường, nhạc sỹ Quốc Trung, Tùng Dương tại họp báo chia sẻ về chương trình tại Hà Nội. (Ảnh: Cao Nhật) Diva Thanh Lam sẽ làm đêm nhạc đánh dấu chặng đường 30 năm ca hát – “Đêm Hè Lam” vào đúng ngày sinh nhật của mình (19/6) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Tự hào cùng "Đất nước bốn mùa hoa"
Nhân kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIV, tối 22/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đất nước bốn mùa hoa".
Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về việc cập nhật 300 ca khúc
Lời bài hát 'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.' Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 21/5 đã thông tin chính thức về vụ việc liên quan đến cập nhật, bổ sung danh mục ca khúc được phổ biến. 
LHP Cannes 2017: Việt Nam - điểm đến mới cho các bộ phim bom tấn
(Nguồn: riviera-press.fr) Điện ảnh Việt Nam đã có dấu ấn quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế khi lần đầu tiên xuất hiện chính thức tại Liên hoan Phim quốc tế Cannes lần thứ 70 - một trong những liên hoan phim hàng đầu thế giới.
Đài Truyền hình Vĩnh Long ra mắt gameshow mới
Sau những lùm xùm liên quan đến việc cấm sóng Trấn Thành, Đài truyền hình Vĩnh Long vừa mới ra mắt gameshow mới.
Truyền thông Argentina ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Một bài báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên trang mạng của Argentina. Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), các phương tiện truyền thông của Argentina đã đăng nhiều bài viết tóm tắt tiểu sử, ca ngợi tư tưởng và công lao to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.
Cấp phép ca khúc trước 1975: Chỉ như nước đổ xuống biển
"Với số lượng hàng vạn ca khúc trước 1975, việc lâu lâu lại cấp phép vài bài chẳng khác gì nước đổ xuống biển".