Thời sự THVP

Thay áo mới cho những bức tường làng quê
Những bức tường bị rêu phủ và in đầy quảng cáo, rao vặt ở xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường đã được thay áo mới bằng những bức tranh đủ màu sắc. Đây là những hành động đẹp mà đoàn Thanh niên huyện Vĩnh Tường đang thực hiện để làm mới diện mạo nông thôn.
Trao giải Hội thi Tổ chức Đảng vững mạnh
Sáng ngày 19/5, Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi Tổ chức Đảng vững mạnh thành phố Vĩnh Yên lần thứ nhất năm 2019. Dự hội thi có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XVI tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên và đông đảo đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng ngày 19/5, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh gồm đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2019).
Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức và Chùa Tích Sơn tổ chức Đại lễ Phật Đản 2019
Sáng ngày 19/5, Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô tổ chức Đại lễ Phật Đản 2019– Phật Lịch 2563.
Vĩnh Phúc làm theo lời Bác
Hôm nay 19/5, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sinh thời Bác đã nhiều lần về thăm và dành cho Vĩnh Phúc tình cảm sâu sắc. Thực hiện lời căn dặn của Người, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn đoàn kết, thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, vững bước trên con đường đổi mới, phát triển.
Đưa công an chính quy về xã
Thực hiện Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy của Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, ngày 26 tháng 3 năm 2019, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương được điều động 3 đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã. Sau hơn 1 tháng triển khai đã nhận được sự đồng tình và tin tưởng của nhân dân trong công tác đảm bào an ninh trật tự tại địa phương.

Kết nối 24h

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay, 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác.
Bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển 120.000 viên ma túy tổng hợp
Lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên và các địa phương của Lào bắt quả tang 2 đối tượng mang quốc tịch Lào mua bán, vận chuyển trái phép 120.000 viên ma túy tổng hợp.
Về Làng Sen trong ngày sinh của Bác
Cứ mỗi dịp tháng 5 khi hoa sen bắt đầu nở rộ, nơi quê nhà của Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An lại đón hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến thắp nén tâm nhang và dâng bó hoa lên Người với cả tấm lòng yêu kính.
Cháy lò dọc khai thác than khiến 2 người tử vong
Ngày 18/5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại lò dọc của Công ty Than Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh - thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, hậu quả khiến 2 người tử vong, 3 người khác bị thương phải đưa đi cấp cứu.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị Trung ương 10
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 10
Sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 10 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào trưa 18/5.

Thế giới

Trung Quốc cảnh báo Mỹ tránh gây thêm tổn hại cho quan hệ song phương
Mỹ không nên đi quá xa trong những động thái gây tổn hại tới lợi ích của Trung Quốc. Cảnh báo được Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đưa ra trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mai Pôm-pê-ô hôm qua 18/5.
Đại sứ quán Mỹ tại Indonesia cảnh báo an ninh
Đại sứ quán Mỹ tại Indonesia ngày 18/5 đã ban hành cảnh báo an ninh ngay trước khi quốc gia Đông Nam Á này công bố kết quả bầu cử tổng thống, dự kiến vào ngày 22/5 tới.
Lệnh áp thuế hàng hóa Trung Quốc làm gia tăng gánh nặng lên người Mỹ
Walmart cho biết việc áp thuế đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc đang gây tổn thương cho mảng kinh doanh đồ gia dụng, đồng thời lưu ý mức thuế bổ sung sẽ tác động tiêu cực đến quần áo và phụ kiện.
Tổng thống Mỹ đề xuất chính sách nhập cư mới
Hôm qua 16/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất một kế hoạch cải cách toàn diện hệ thống nhập cư của Mỹ, theo đó ưu tiên những lao động có trình độ và hạn chế nhập cư dựa vào quan hệ gia đình.
Pakistan tiêu diệt nhiều tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo
Các lực lượng an ninh Pakistan đã tiêu diệt 9 tay súng thuộc tổ chức IS trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố, bắt đầu từ sáng 16/5, ở khu vực rừng núi Qabu Koh-e-Mehran.
Trung Quốc có thể dùng những “vũ khí” gì ngoài thuế quan để đáp trả Mỹ
Trung Quốc gặp bất lợi hơn khi đánh thuế ngược kiểu “ăn miếng trả miếng” với Mỹ nhưng nước này vẫn còn những “vũ khí” khác để đối phó với Washington.

Kinh tế

21 triệu thẻ ATM sẽ chuyển đổi sang thẻ chip
Theo kế hoạch của ngành Ngân hàng đến cuối năm 2019 sẽ có khoảng hơn 21 triệu thẻ thanh toán (ATM) được chuyển đổi từ thẻ sang thẻ chip. Việc chuyển đổi sang thẻ chip sẽ gia tăng tính an toàn, bảo mật trong thanh toán
Cảnh báo nguy cơ rửa tiền trong lĩnh vực bất động sản, ngân hàng
Ngày 17/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Công bố kết quả đánh giá rủi ro quốc gia về rửa tiền, tài trợ khủng bố và kế hoạch hành động giải quyết rủi ro.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang: Cơ hội cho Việt Nam?
Chuyên gia kinh tế nhận định, nhiều khi khủng hoảng ở ngoài lại là cơ hội cho Việt Nam, không nên quá lo khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang.
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: DN Việt cần phải làm gì?
Trong bối cảnh xung đột thương mại Mỹ - Trung gia tăng, doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần chủ động đối phó với các biện pháp phòng vệ thương mại.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng thị trường nhà đất Việt Nam
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, kinh tế toàn cầu ra sao?
Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ áp thuế đối với 60 tỷ USD hàng nhập khẩu Mỹ để trả đũa động thái tương tự của Washington, bất chấp cảnh báo “đừng đáp trả” của Tổng thống Donald Trump.

Giáo dục

Hỗ trợ một tỷ đồng cho sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp
Từ năm học 2019-2020, Trường đại học Đông Á Đà Nẵng sẽ dành một tỷ đồng để phát triển quỹ hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tại khởi nghiệp. Đây là một trong những chương trình đồng hành thiết thực với sinh viên Đà Nẵng trong đào tạo, hướng nghiệp.
“Nhiều gia đình có con bất trị vì hay bênh vực con trước mặt cô giáo”
TS Vũ Thu Hương không đồng ý với cách phạt quỳ của cô giáo, nhưng việc phụ huynh phản ứng có thể khiến học sinh nghĩ rằng các em không bao giờ sai.
Cô giáo tát liên tiếp học sinh có thể bị buộc ra khỏi ngành giáo dục
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo xem xét lại việc cô giáo tát liên tiếp học sinh, có thể xử lý ở mức kỷ luật cao nhất là buộc ra khỏi ngành.
Thi THPT quốc gia 2019: Nhiều học sinh vẫn 'tham' nguyện vọng
Ghi nhận thực tế tại một số trường trên địa bàn TP.HCM, vẫn có nhiều học sinh đăng ký chọn nhiều nguyện vọng, thậm chí có thí sinh đăng ký trên 10 nguyện vọng để xét tuyển.
“Tuyệt đối không chủ quan dù ở khâu nhỏ nhất của kỳ thi THPT Quốc gia”
Sáng 14/5, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia với 63 Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cấp tỉnh, thành phố.
Lập đường dây nóng xử lý thông tin kỳ thi THPT quốc gia
Bộ GD&ĐT công bố số điện thoại trực thanh tra thi là: 024.36231285; 0923.006.757 để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Khoa học

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22-5): Bảo tồn và phát triển các nguồn gien quý, hiếm
Đa dạng sinh học (ĐDSH) có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và môi trường, bảo đảm an ninh lương thực, duy trì nguồn gien vật nuôi, cây trồng và cung cấp các nguồn nhiên liệu, dược liệu. Tuy nhiên, do khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và những tác động của biến đổi khí hậu đã khiến các loài động vật, thực vật ở Việt Nam suy giảm nhanh chóng, không ít loài tuyệt chủng trong tự nhiên.
Trung Quốc phóng vệ tinh định vị mới vào hệ thống Bắc Đẩu
Trung Quốc đã đưa một vệ tinh mới trong Hệ thống định vị hàng hải Bắc Đẩu (BDS) vào không gian từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương thuộc tỉnh Tứ Xuyên.
Bay thử nghiệm “taxi bay”
Với mục tiêu hướng tới một hình thức đi lại hiện đại và tiện ích hơn trong tương lai, một công ty vận tải khởi nghiệp của Đức mới đây đã tiến hành bay thử nghiệm thành công đối với loại phương tiện bay được biết đến với tên gọi “taxi bay”. Kết quả này được đánh giá là cột mốc quan trọng có thể giúp “taxi bay” sớm được phép lưu thông.
Đầu tư vào khoa học, công nghệ sẽ đưa Việt Nam thành 'con hổ châu Á'
Để trở thành “con hổ châu Á,” Việt Nam cần tăng trưởng cao về xuất khẩu và chuyển đổi cơ cấu, bắt kịp về công nghệ và ứng dụng Khoa học và Công nghệ và nâng cao năng suất...
Nghiên cứu khoa học: Mặt Trăng đang dần dần co lại
Một kết luận được giới khoa học công bố trên tạp chí Nature Geoscience ngày 13/5 cho thấy, Mặt Trăng đã co vào khoảng 50m trong vài trăm triệu năm qua.
Sinh viên Đà Nẵng sáng chế máy thu gom rác thải
Với mong muốn chung tay cùng bảo vệ môi trường, nhóm sinh viên Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã đã nghiên cứu, sáng chế thành công thiết bị thu gom rác thải ở bãi biển, mặt nước.

Văn hóa

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh”
Tối 18-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh”. Đây là chương trình kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. 
Trưng bày tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Phủ Chủ tịch
74 bức ảnh, tư liệu quý trong phòng trưng bày đã giới thiệu một cách chân thực, sinh động những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước...
Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2019 kỉ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ
Lễ hội Làng Sen 2019 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/5 với nhiều hoạt được tổ chức tại huyện Nam Đàn, thành phố Vinh.
Triển lãm ‘Đường Trường Sơn-Đường Chiến thắng’
Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019), sáng 16/5, Cục Chính trị Quân khu 5 tổ chức khai mạc triển lãm "Đường Trường Sơn - Đường Chiến thắng" tại Bảo tàng Quân khu.
Trưng bày Bảo vật quốc gia về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Công chúng sẽ được có cơ hội thưởng lãm nhiều hiện vật tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó, có một số hiện vật là Bảo vật quốc gia như: Sách "Đường Kách mệnh", tác phẩm "Ngục trung nhật ký", bút tích "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến".
Ra mắt cuốn sách 'Bác Hồ - Người có nhiều duyên nợ với báo chí'
Những lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn về sứ mệnh của báo chí, về cách làm báo, cách sử dụng từ ngữ, giữ gìn văn hóa Việt Nam đã trở thành kim chỉ nam cho hoạt động của các cơ quan báo chí và nhà báo.

Thể thao

MU lên phương án thay thế David De Gea bằng “người thừa” của Barca
Theo Daily Record, MU sẽ hướng tới Jasper Cillessen như phương án thay thế hàng đầu nếu phải nói lời chia tay David De Gea.
Đặng Văn Lâm không hối hận khi gia nhập Muangthong Utd
Thủ thành Đặng Văn Lâm có những chia sẻ từ tận đáy lòng sau màn trình diễn thảm họa của Muangthong Utd ở mùa giải năm nay.
Quang Hải tiết lộ 4 điều ông Park luôn nói với các cầu thủ khi ra sân
Chia sẻ về bí quyết để đội tuyển Việt Nam luôn tự tin thi đấu, đội trưởng U23 Việt Nam Nguyễn Quảng Hải cho biết, thầy Park luôn nói với các cầu thủ bốn điều trước khi ra sân.
Tuyển Thái-lan triệu tập 35 cầu thủ chuẩn bị cho King’s Cup 2019
Liên đoàn Bóng đá Thái-lan (FAT) vừa công bố danh sách triệu tập sơ bộ 35 tuyển thủ nhằm chuẩn bị cho King’s Cup 2019, giải đấu giao hữu truyền thống lâu đời ở “Đất nước nụ cười”.
Xuân Trường được báo Thái Lan vinh danh
Ghi siêu phẩm giúp Buriram thắng trận, tiền vệ Xuân Trường được tờ Siam Sport bầu vào đội hình tiêu biểu vòng 10 Thai League 2019.
Đỗ Duy Mạnh có nguy cơ vắng mặt ở trận đối đầu Thái Lan
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh rất có thể sẽ không thể kịp bình phục chấn thương để góp mặt trong trận Việt Nam gặp Thái Lan ở King's Cup 2019.

Du lịch

Cần Thơ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng theo hướng bền vững
Du lịch sinh thái cộng đồng là loại hình du lịch do cộng đồng tổ chức, dựa vào thiên nhiên và văn hóa địa phương để làm du lịch, song song với mục tiêu bảo vệ môi trường.
Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn
Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn phát triển trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, đặc sắc về văn hóa, tâm linh và du lịch sinh thái của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước.
Chùa Trấn Quốc được bầu chọn là một trong 10 chùa đẹp nhất thế giới
Chùa cổ Trấn Quốc ở thủ đô Hà Nội, Việt Nam, được trang web chuyên về du lịch wanderlust.co.uk của Anh bầu chọn là một trong 10 ngôi chùa đẹp nhất trên thế giới.
Hơn 14 vạn du khách đến với Festival Biển 2019
Trong 4 ngày lễ hội (từ 11-14/5), đã có hơn 143.600 lượt khách trong nước và quốc tế đã đến với Festival Biển 2019 tổ chức tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
Hậu Vesak 2019: Đại biểu quốc tế ngỡ ngàng khám phá cảnh đẹp Việt Nam
"Thật đẹp, thật không thể tin được! Tôi đã thốt lên khi trải nghiệm du thuyền trên sông Sào Khê ngắm toàn cảnh quần thể di sản thế giới Tràng An. Một khung cảnh thiên nhiên độc đáo từ đá núi..."
Đại biểu dự Đại lễ Vesak 2019 thăm quan tại tỉnh Ninh Bình
Chiều 14/5, gần 130 đại biểu tham dự Đại lễ đến từ nhiều quốc gia đã đến chùa Bái Đính, Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An tại tỉnh Ninh Bình.

Sức khỏe

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ 2018
Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 57.880 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2018, số mắc tăng 3,3 lần.
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra những khuyến cáo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè.
Bệnh nhân cao tuổi đừng "buông xuôi" nếu mắc ung thư
Với kỹ thuật ngoại khoa và gây mê hồi sức tiên tiến, tiệm cận với y học khu vực và thế giới, hiện nay việc phẫu thuật điều trị ung thư cho bệnh nhân hơn 80 tuổi không còn nhiều thách thức với các bác sĩ.
Cảnh báo những nguy cơ của đèn LED đối với sức khỏe con người
Báo cáo của ANSES xác nhận những mối lo ngại sức khỏe do tiếp xúc với đèn LED có cường độ sáng quá mạnh trong những nghiên cứu trước đây.
Ba hiểu lầm mọi người thường mắc phải khi ăn rau củ quả
Nhiều người uống nước ép để thay thế rau xanh; rất nhiều bệnh nhân tiểu đường không dám ăn trái cây ngọt. Liệu những điều này có đúng không?
Bệnh nhi 9 tuổi bị nhiễm trùng nặng do điều trị bỏng bằng thuốc nam
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ tiếp nhận nam bệnh nhi 9 tuổi, ở huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) bị nhiễm trùng nặng sau khi điều trị bỏng cồn cả hai chân bằng thuốc nam.

Giải trí

Các ca khúc về con đường huyền thoại Trường Sơn
Những cung đường, lối mòn Trường Sơn đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sĩ.
Đêm nhạc "Trở về đất mẹ" tri ân nhạc sỹ nổi tiếng Nguyễn Văn Thương
"Trở về đất mẹ" là tên gọi đêm nhạc đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh giáo sư, nhạc sỹ, nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Văn Thương (1919-2019), sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.
'Ma cà rồng' Pattinson sắp trở thành Người dơi trong dự án mới
Theo nguồn tin độc quyền của tờ Variety, tài tử Robert Pattinson sẽ trở thành người hùng Batman trên màn ảnh rộng, dự án anh sẽ tham gia là “The Batman” của đạo diễn Matt Reeves.
Đạo diễn người Ai Cập sẽ làm phim về vụ xả súng ở Christchurch
Vụ xả súng tại đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand, làm 51 người thiệt mạng, sẽ được chuyển thành phim mang tên "Hello Brother" (tạm dịch là Chào người anh em).
LHP Cannes: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn, Việt Nam tham gia với 2 tác phẩm
Điện ảnh Việt Nam có hai tác phẩm được giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes 2019 là "Trống đợi" và "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng."
Hơn 300 ca sĩ, nhạc công tham gia liên hoan nhóm ca và ban nhạc 2019
Tối 14-5, tại Trung tâm văn hóa, thể thao Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan nhóm ca và ban nhạc thành phố năm 2019. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019) và 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2019).

Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIV

Đại hội MTTQ huyện Lập Thạch và thành phố Phúc Yên nhiệm kỳ 2019 - 2024
Sáng ngày 16/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lập Thạch tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Đại hội MTTQ huyện Sông Lô và huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2019-2024
Sáng ngày 14/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vĩnh Yên lần thứ XX
Ngày 25/4, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Vĩnh Yên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Anh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.
Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Tường lần thứ XXI
Sáng ngày 11/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Tường tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn làm điểm Đại hội cấp huyện để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Vĩnh Tường; Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; cùng 153 đại biểu.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với Thành ủy Vĩnh Yên về công tác Đại hội MTTQ thành phố
Chiều ngày 8/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có buổi làm việc với Thành ủy Vĩnh Yên về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ thành phố nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên chủ trì buổi làm việc.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng quê hương
Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường đã tăng cường phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên, động viên nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương.