Trong tỉnh

Tập huấn công tác lễ tân đối ngoại
Sở Ngoại vụ tổ chức tập huấn công tác lễ tân đối ngoại cho cán bộ phụ trách công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị doanh nghiệp trong tỉnh.
Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Sáng 19/7, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Công ty TNHH Pacific Yuei Việt Nam tại khu công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho doanh nghiệp
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức hội nghị phổ biến một số văn bản pháp luật và quán triệt Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
HĐND huyện Lập Thạch và HĐND thành phố Phúc Yên tổ chức kỳ họp giữa năm
Sáng ngày 19/7, HĐND huyện Lập Thạch tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8
Sáng 19/7, tại UBND xã Cao Đại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Tường gồm các ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Việt Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường; ông Trần Duy Hưng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 8 xã của huyện Vĩnh Tường là: Cao Đại, Bồ Sao, Yên Lập, Việt Xuân, Lũng Hòa, Tân Cương, Lý Nhân, An Tường sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI.  
Tinh gọn số lượng - Nâng cao chất lượng
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện chủ trương cán bộ, công chức từ tỉnh đến cơ sở kiêm nhiệm một số chức danh. Qua hoạt động thực tiễn, nhiều cán bộ kiêm nhiệm đã khẳng định được năng lực và trách nhiệm của mình trên cương vị được giao.
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thanh tra tỉnh
Sáng 19/7, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Thanh tra tỉnh về việc thực hiện các nhiệm vụ của ngành Thanh tra. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Kim Khải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang.
Tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu
Sáng ngày 19/7, tại thị trấn Tam Đảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tổ chức Hội thảo Tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, sự tham gia của các tổ chức xã hội - nghề nghiệp. Đồng chí Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi Trường; Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ Khoa học Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam; Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chủ trì hội thảo.
Người thương binh trên mặt trận kinh tế
Sau khi xuất ngũ trở về địa phương năm 1981, Cựu chiến binh Đỗ Văn Ngưỡng xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường đã quyết tâm phát triển kinh tế ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.

Trong nước

Chủ tịch nước: Chăm lo người có công là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên
Chủ tịch nước nhấn mạnh cần chăm lo tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, coi đây là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên.
Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Nam
Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 18/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, trao tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội Lào
Chiều 17/7, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) Lào, do đồng chí Xẻng-nuôn Xay-nha-lạt, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch QH Lào dẫn đầu thăm Việt Nam.
Chủ tịch nước tặng Huân, Huy chương dịp 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ
Đầu tháng 7 này, Chủ tịch nước đã ký quyết định về việc tặng quà cho các gia đình đối tượng chính sách của cả nước nhân dịp 27/7.
Tổng Bí thư chỉ đạo tăng cường thực hiện quy chế dân chủ cơ sở
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai đồng bộ, hiệu quả hơn nữa, đưa việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở đi vào nền nếp, giành nhiều kết quả mới to lớn hơn.
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp có khả năng mạnh lên thành ATNĐ
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện số 10/CĐ-TW, ngày 15/7 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Báo Algeria đưa tin về chuyến thăm của Ngoại trưởng đến Việt Nam
Nhật báo chính thống của Algeria Elmoudjahid đã đưa tin về chuyến thăm của Ngoại trưởng Abdelkader Messahel đến Việt Nam, trong hai ngày 13 và 14/7.
'Gắn sao đánh giá chất lượng sản phẩm phải là gắn sao trong lòng dân'
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia nhấn mạnh điều này khi chủ trì Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020.
Thủ tướng chỉ thị về phòng tránh lũ ống, lũ quét, sạt lở đất
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 19/CT-TTg về công tác phòng tránh lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Quốc tế

Syria: Di tản hàng nghìn người khỏi các thị trấn phiến quân chiếm đóng
Ngày 19/7, đoàn xe buýt chở người dân và lực lượng dân quân ủng hộ Chính phủ Syria đã bắt đầu rời khỏi các thị trấn bị phiến quân chiếm đóng trong 3 năm qua, theo một thỏa thuận đạt được giữa Chính phủ Syria và các nhóm vũ trang đối lập ở nước này.
Quân đội Syria oanh kích miền Nam, hàng chục người thương vong
Theo Reuters, quân đội Syria chiều 17/7 đã mở các cuộc không kích dữ dội vào thành phố Nawa thuộc tỉnh miền Nam Daraa khiến hàng chục người thương vong, trong bối cảnh quân đội chính phủ với sự yểm trợ của Nga đang đẩy mạnh chiến dịch tấn công trong khu vực.
Afghanistan: IS đánh bom liều chết, chỉ huy Taliban thiệt mạng
AP/THX đưa tin một quan chức cảnh sát cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tiến hành một vụ đánh bom liều chết tại miền Bắc Afghanistan khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy của Phong trào Hồi giáo Taliban.
Chính trường Anh tiếp tục chao đảo vì làn sóng từ chức phản đối Brexit
Việc Hạ viện Anh thông qua dự luật thuế mới cho thời hậu Brexit càng khiến nội bộ Chính phủ Anh thêm lục đục.
Nga thông báo rút hàng chục máy bay quân sự khỏi Syria
Ngày 16/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đến nay nước này đã rút tổng cộng 35 máy bay quân sự, gồm máy bay chiến đấu và trực thăng, khỏi Syria.
Số thường dân Afghanistan thiệt mạng gia tăng tới mức kỷ lục
Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA) ngày 15/7 đã công bố báo cáo phản ánh thực trạng dân thường tiếp tục là nạn nhân chính trong các vụ bạo lực xảy ra ở quốc gia Tây Nam Á này.
Israel phóng tên lửa vào căn cứ không quân tại miền Bắc Syria
THX/Reuters dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 15/7 đưa tin Israel đã phóng tên lửa nhằm vào một căn cứ không quân tại tỉnh Aleppo thuộc miền Bắc Syria.
Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ diễn ra vào ngày 16/7
Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ sẽ hướng tới mục tiêu về việc bình thường hóa quan hệ giữa hai cường quốc thế giới này.
LHQ kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Pakistan
Ngày 14/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án bằng “những ngôn từ mạnh mẽ nhất” đối với vụ tấn công khủng bố tại Pakistan hôm 13/7 khiến 128 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Kinh tế

Không để bị động, bất ngờ trong điều hành chính sách tiền tệ
Chiều 18/7, dự phiên họp định kỳ của Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn lắng nghe các ý kiến về chính sách tỉ giá, lãi suất nên làm gì để vừa bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, vừa kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô…
Thu ngân sách từ 3 khu vực kinh tế quan trọng đạt thấp sau 6 tháng
Tổng thu ngân sách Nhà nước sau 6 tháng tăng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tiến độ từ 3 khu vực quan trọng lại đạt thấp so với dự toán.
G20 lo ngại tiền ảo đe dọa sự ổn định của nền kinh tế toàn cầu
Ban Ổn định tài chính (FSB) chịu trách nhiệm giám sát việc thực thi các quy định tài chính của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) công bố một chiến lược nhằm đánh giá các nguy cơ những đồng tiền ảo như Bitcoin có thể đe dọa sự ổn định của nền kinh tế thế giới.
Tăng 1 điều kiện kinh doanh cũng phải báo cáo Thủ tướng
Định kỳ hàng quý, các bộ, cơ quan ngang bộ phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ về số lượng, danh mục sản phẩm, hàng hóa kiểm tra chuyên ngành và số lượng điều kiện kinh doanh.
Xuất khẩu rau quả đang chững lại
6 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu rau quả tăng trưởng khả quan, nhưng nếu so với mức tăng nửa đầu năm 2017 thì mức tăng này đang bị chững lại.
Giá hạt sầu riêng tại Lâm Đồng tăng đột biến
Hơn một tháng nay, giá hạt sầu riêng tại tỉnh Lâm Đồng tăng vọt, gấp 5-6 lần những năm trước, với giá từ 70-90 nghìn đồng/kg. Theo Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Lâm Đồng Nguyễn Văn Lục, giá hạt sầu riêng tuyển chọn lên đến 100 nghìn đồng/kg những ngày gần đây.
Từ 7/2019, cây xăng phải có thiết bị in hóa đơn
Từ ngày 01/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.
Làm nông nghiệp, không phải cứ ứng dụng công nghệ cao là thành công
Công nghệ đã đến tận "cửa", tuy nhiên nông nghiệp thông minh không phải cứ ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến là sẽ thành công.
Dừng tăng phí ngân hàng để tính toán, cân nhắc lại lợi ích các bên
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định việc tăng phí phải công khai minh bạch, hài hoà lợi ích các bên, trước mắt các ngân hàng thương mại cần tạm dừng việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ ngày 15/7.

Xã hội

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ 2018
Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai một số biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ 2018.
Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Từ nay đến ngày 21-7, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa to đến rất to, riêng ngày 19 và 20-7, ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rất to.
Tri ân người có công với đất nước một cách thiết thực
Đã hơn 40 năm sau ngày đất nước thống nhất, đến nay vẫn còn khoảng 200 nghìn liệt sĩ chưa được quy tập, hiện còn đang nằm ở đâu đó trên cả nước, nước bạn và khoảng hơn 300 nghìn liệt sĩ tuy đã quy tập vào các nghĩa trang liệt sĩ nhưng vẫn chưa xác định được danh tính... Đó là điều day dứt, trăn trở của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm của các cấp, các ngành trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng.
Bão số 3 giật cấp 10 sắp đổ bộ
Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
Triển khai nhiều phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân
Nhấn mạnh công tác bảo đảm an toàn cho người dân là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhất là người dân vùng dễ xảy ra thiên tai, lũ ống, lũ quét, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các phương án về ứng phó với thiên tai của chính quyền địa phương, phương án sơ tán người dân tại các vùng có nguy cơ thiệt hại...
Áp thấp nhiệt đới gây mưa rất to ở các tỉnh miền Bắc, cảnh báo lũ quét
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh nối với một áp thấp nhiệt đới trên khu vực Nam vịnh Bắc Bộ nên ngày 16/7, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Hà Tĩnh có mưa rất to với lượng mưa đo được ở thành phố Hà Tĩnh là 132mm, Hương Khê là 70mm.
Áp thấp nhiệt đới liên tiếp xuất hiện trên Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 16/7, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam vịnh Bắc Bộ đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Bên cạnh đó một cơn áp thấp nhiệt đới mới cũng xuất hiện trên Biển Đông.
Lốc xoáy làm 17 căn nhà ở Sóc Trăng bị sập và tốc mái
Trận mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm sập, đổ và tốc mái 17 căn nhà, không có thiệt hại về người tại địa bàn 2 xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa, Sóc Trăng.
Tăng tuổi nghỉ hưu nhưng không tạo sốc cho thị trường lao động
Dự kiến, việc điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu ở Việt Nam sẽ thực hiện từ năm 2021. Quá trình này cần phải tiến hành theo lộ trình, không tạo sốc cho thị trường lao động.

Pháp luật

Nỗ lực ngăn chặn nhập lậu đường cát qua biên giới
Thời gian gần đây, tình trạng nhập lậu đường cát qua biên giới đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Đường lậu sau khi “tuồn” qua vùng biên vào trong nước được bày bán công khai, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đường trong nước.
Phòng, chống tội phạm ở các khu công nghiệp
Sáng 18-7, tại Hà Nội, Báo Lao Động phối hợp Bộ Công an tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến “Bảo vệ công nhân và phòng, chống tội phạm ở các khu công nghiệp (KCN)”.
Truy nã quốc tế kẻ cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia
Ngày 17-7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an xác nhận, đơn vị này đã ra lệnh truy nã quốc tế đối tượng Vũ Hoàng Oanh (61 tuổi, quê Hải Phòng) vì cầm đầu đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.
Đánh mạnh các đường dây ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia
Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của tình hình tội phạm ma túy trên thế giới và trong khu vực, hoạt động của tội phạm ma túy trong nước vẫn diễn biến rất phức tạp.
Tội phạm ma túy có xu hướng chuyển sang biên giới Tây Nam
Nhiều chuyên án tàng trữ, vận chuyển, buôn bán ma túy bị triệt phá, bắt giữ hơn 13.600 vụ, với hơn 19.200 đối tượng. Thời gian qua do lực lượng phòng, chống ma túy trấn áp mạnh các tuyến Tây Bắc, Đông Bắc nên việc thẩm lậu ma túy từ khu vực “tam giác vàng” về Việt Nam đã giảm về tần suất và có xu hướng chuyển sang khu vực biên giới Thanh Hóa, Nghệ An và biên giới Tây Nam.
Bộ trưởng chỉ đạo trấn áp tội phạm ma túy, cá độ, cờ bạc
Bộ trưởng Công an yêu cầu lực lượng Cảnh sát tập trung triệt phá các đường dây ma túy; tăng cường đấu tranh với các băng nhóm liên quan đến lĩnh vực "tín dụng đen", cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ thuê; các đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet.
Khởi tố thêm tội đưa hối lộ với "trùm" cờ bạc vụ ông Phan Văn Vĩnh
Quá trình điều tra mở rộng vụ án đánh bạc online nghìn tỷ, Công an Phú Thọ khởi tố thêm tội đưa hối lộ với hai sếp của công ty CNC.
Phá đường dây ma túy xuyên biên giới, thu giữ 179 bánh heroin
Đây là đường dây tội phạm ma túy hoạt động xuyên quốc gia, liên quan đến nhiều địa bàn, đối tượng. Các đối tượng chính trong đường dây có rất nhiều kinh nghiệm đối phó với lực lượng chức năng.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với quy mô hàng chục tỷ đồng
Tối 12/7, Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng-Công an thành phố Hải Phòng cho biết Công an quận đã triệt phá đường dây cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với quy mô hàng chục tỷ đồng mỗi tháng.

Giáo dục

Vụ gian lận điểm ở Hà Giang: Nên thay đổi quy trình chấm thi
Qua vụ sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang, Bộ GD-ĐT phải xem xét lại và hoàn chỉnh công nghệ tổ chức thi như bài thi phải được dọc phách.
Lập tổ công tác xác minh kết quả thi tại Sơn La và Lạng Sơn
Tối 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia đã ký 2 Quyết định số 2632 và 2633 thành lập 2 Tổ công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra làm rõ dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại 2 Hội đồng thi là Sở GD&ĐT Lạng Sơn và Sở GD&ĐT Sơn La.
Sẽ xem xét xử lý nếu có địa phương khác sai phạm trong chấm thi như Hà Giang
Nếu phát hiện sai phạm không chỉ ở Hà Giang mà còn ở địa phương khác, Bộ GD-ĐT sẽ trình lên Ban Chỉ đạo thi quốc gia để có phương hướng xử lý phù hợp.
Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm sai phạm Kỳ thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý kết quả thi bất thường Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp Bộ Giáo dục – Đào tạo điều tra và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn các ngành sư phạm
Quy định điểm sàn vào các ngành sư phạm được Bộ GD&ĐT đưa ra bởi những năm gần đây, điểm chuẩn vào các trường sư phạm có xu hướng giảm dần.
Điểm chuẩn, điểm sàn một số trường ĐH lớn đã được công bố
Dựa trên số lượng hồ sơ đăng ký của thí sinh, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2018.
Xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018: Nhiều trường dự kiến giảm điểm chuẩn
Ngày 15-7, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT), Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) để giải đáp các băn khoăn cho thí sinh về điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ÐKXT), chính sách hỗ trợ người học, cơ hội việc làm sau khi ra trường… Khác với năm 2017, năm nay, thí sinh tham gia ngày hội tư vấn đông hơn và quan tâm nhiều đến các trường CÐ.
Nhiều cơ hội mở ra cho thí sinh Đại học, Cao đẳng 2018
Nhằm giúp thí sinh cùng phụ huynh hiểu rõ về những định hướng, cơ hội ngành học cũng như những thay đổi trong việc xét tuyển năm nay, Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2018 đã diễn ra ngày 15-7 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
Dự đoán tuyển sinh đại học năm nay: Các trường sẽ không gặp khó?
Lãnh đạo một số trường ĐH cho rằng, các trường top dưới, top trên sẽ không gặp khó khăn nhiều trong tuyển sinh.

Khoa học

Australia chế tạo thành công loạt thiết bị cảnh báo lũ lụt
Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Queensland (Australia) mới đây đã chế tạo thành công loạt thiết bị có khả năng thu thập dữ liệu và cung cấp thông tin dự báo về tình hình lũ lụt, nhờ đó mà các nhà chức trách có thể ứng phó kịp thời trước thiên tai.
Phương pháp thử máu đột phá giúp phát hiện u ác tính giai đoạn đầu
Ngày 18/7, các nhà nghiên cứu Australia thông báo đã phát triển phương pháp thử máu có thể phát hiện khối u ác tính ngay trong giai đoạn đầu, đồng thời gọi phương pháp này là bước đột phá "đầu tiên trên thế giới" có thể cứu nhiều mạng sống.
Có thể nhìn rõ nét hố đen vũ trụ cách Trái Đất 250.000 năm ánh sáng
Mới đây, Nam Phi chính thức ra mắt tổ hợp kính thiên văn và thiết bị tầm soát sóng âm thanh vũ trụ đầu tiên triên thế giới với khả năng cung cấp hình ảnh rõ nét nhất về trung tâm hố đen vũ trụ trên dải Ngân hà.
Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 sẽ diễn ra vào cuối tháng
Nhà nghiên cứu Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) cho hay, vào ngày 28/7, tại Việt Nam có thể quan sát toàn bộ hiện tượng thiên văn nguyệt thực toàn phần.
Hoàn thiện môi trường pháp lý về chuyển giao công nghệ
Ngày 1-7-2018, Luật Chuyển giao công nghệ (CGCN) số 07/2017/QH14 có hiệu lực, thay thế Luật CGCN số 80/2006/QH11. Luật CGCN (sửa đổi) bổ sung một số vấn đề mới như: Thẩm định công nghệ dự án đầu tư; chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp, nâng cao năng lực phát triển công nghệ trong nước…, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động CGCN, đổi mới công nghệ và phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH và CN).
Chế tạo màng phủ kị nước cho kính quan sát
Trong kỹ thuật an ninh - quốc phòng, kính quan sát có vai trò rất quan trọng. Để bảo đảm tính chính xác về mặt quang học, vấn đề bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa kính quan sát luôn là nhiệm vụ được các đơn vị kỹ thuật quan tâm.
Trại hè khoa học - sân chơi khám phá cho trẻ em Hà Nội dịp hè
Mỗi khi vào hè, nhiều bậc phụ huynh lo lắng không biết chọn hình thức gì cho các con giải trí để bớt thời gian tiêu khiển vào các trò chơi công nghệ. Nắm bắt được băn khoăn ấy, một nhóm bạn trẻ đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã cùng nhau hiện thực hóa sáng kiến tổ chức trại hè khoa học dành cho thiếu nhi.
Tàu Tiến bộ MS-09 lập kỷ lục về thời gian bay lên Trạm vũ trụ quốc tế
Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga ngày 10/7 thông báo tàu chở hàng Tiến bộ MS-09 của Nga chỉ mất 3 giờ 40 phút kể từ khi phóng cho đến khi kết nối với Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), nhanh hơn gần hai giờ so với thời gian trước đây là 5 giờ 39 phút.
Trung Quốc phóng vệ tinh định vị thứ 32 trong hệ thống Bắc Đẩu
Ngày 10/7, Trung Quốc đã phóng một vệ tinh định vị Bắc Đẩu mới bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-3A từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này.

Văn hóa

Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 tổ chức tại Lâm Đồng
Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 38 sẽ được tổ chức tại Lâm Đồng từ ngày 19-22/12/2018.
Chương trình nghệ thuật xiếc tri ân các Anh hùng, liệt sĩ
Lần đầu tiên, một chương trình nghệ thuật xiếc đặc biệt nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ sẽ được các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng và thể hiện để ra mắt công chúng đúng dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2018). Chương trình mang tên Đi cùng năm tháng diễn ra tối ngày 27-7 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội.
Tổ chức Festival Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2018
Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan tổ chức Festival văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2018.
Ngã ba Đồng Lộc: Quần thể di tích ý nghĩa, tiêu biểu
Năm 2018 là năm đánh dấu tròn 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc. Đến Ngã ba Đồng Lộc hôm nay, chúng ta không chỉ cảm nhận được sự thay da đổi thịt của một vùng đất được mệnh danh là “vùng đất chết”, mà còn được tham quan quần thể di tích với nhiều hạng mục công trình ý nghĩa, tiêu biểu.
Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông
Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.
Người “giữ” hồn Then Bắc Cạn
Từ nhỏ đã được đắm mình trong tiếng đàn Tính, những điệu hát Then từ ông, bà, đến khi lớn lên, những giai điệu mộc mạc ấy đã ngấm vào anh Mã Trung Trực ở thôn Bản Hon, xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn lúc nào không hay. Để giờ đây, anh Trực trở thành một trong số ít những người “say” Then, hết lòng gìn giữ, phát huy âm nhạc dân tộc Tày có tiếng ở các tỉnh miền núi phía bắc.
Bàn giao cho Lào bộ phim tài liệu "Chủ tịch Suphanouvong với Việt Nam"
Ngày 12/7, tại Bảo tàng Kaysone Phomvihane ở thủ đô Vientiane, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao bộ phim tài liệu "Chủ tịch Souphanouvong với Việt Nam."
Có một phòng chiếu phim nhỏ nhất ở Hà Nội
Nằm trong một con ngõ nhỏ yên tĩnh trên đường Hoàng Hoa Thám, Okia Cinema được gọi với cái tên trìu mến là phòng chiếu phim nhỏ nhất ở Hà Nội với khoảng 40 chỗ ngồi. Sáng đèn vào các tối cuối tuần, từ thứ sáu đến chủ nhật, gần ba tháng nay, Okia Cinema là điểm đến quen thuộc dành cho những người yêu bộ môn nghệ thuật thứ bảy.
Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ: Chương trình xiếc đặc biệt 'Đi cùng năm tháng'
Chương trình xiếc nghệ thuật mang tên "Đi cùng năm tháng" của Liên đoàn Xiếc Việt Nam được dàn dựng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, tổ chức vào 20h ngày 27/7/2018.                               

Thể thao

Công bố danh sách 30 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố danh sách 30 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia.
U23 Việt Nam đấu U23 Uzebekistan tại giải bóng đá quốc tế U23
Ở giải bóng đá quốc tế U23 Cúp 2018, U23 Việt Nam sẽ đụng độ nhiều mạnh như U23 Uzbekistan, U23 Oman và U23 Palestine nhằm chuẩn bị cho ASIAD 18.
Thể thao 24h: Chốt thời điểm công bố danh sách U23 Việt Nam
Theo kế hoạch, VFF sẽ công bố danh sách U23 Việt Nam dự Giải bóng đá quốc tế U23 - Cúp VinaPhone 2018 và hướng tới Asiad 18 vào ngày 19/7 tới.
Thể thao Việt Nam hướng tới mục tiêu dẫn đầu khu vực về môn bơi
Từ năm 2011, thể thao Việt Nam chỉ phấn đấu giành hơn một Huy chương vàng (HCV) tại SEA Games 26, nhưng cho đến nay, số lượng HCV ở đại hội thể thao khu vực đã tăng nhanh. Tại Đại hội Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023 vừa qua, mục tiêu của bơi lội Việt Nam là giành ngôi đầu SEA Games 2021. Có thể nói, sau 10 năm, bơi lội Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ hướng tới vị trí dẫn đầu Đông - Nam Á và vươn xa hơn trên đấu trường châu lục.
Những con số đáng nhớ tại vòng chung kết World Cup 2018
Một tháng Hè sôi động cùng trái bóng Telstar 18 trên đất Nga đã khép lại. Hãy cùng điểm lại một World Cup 2018 đáng nhớ mà như lời Chủ tịch FIFA Gianni Infantino là "hay nhất từ trước đến nay."
"Ngoại giao bóng đá" thành công của nước Nga qua World Cup 2018
World Cup 2018 không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần. Đó còn là dịp để nước Nga thể hiện một gương mặt mới với cổ động viên đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những người đến từ các nước phương Tây vốn có quan hệ căng thẳng với Nga bấy lâu nay.
Harry Kane giành danh hiệu Vua phá lưới tại World Cup 2018
Harry Kane, thủ quân của đội tuyển Anh đã chính thức giành danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2018 sau khi trận chung kết giữa Pháp và Croatia khép lại.
Thủ quân Croatia Luka Modric giành danh hiệu Quả bóng vàng
Luka Modric đã xuất sắc vượt qua hàng loạt ứng viên sáng giá khác để giành danh hiệu Quả bóng vàng tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Nga.

Du lịch

Bão số 3 vừa tan, du lịch biển Cửa Lò nhộn nhịp trở lại
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại bãi biển Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), vào 9 giờ ngày 19/7, thời tiết hửng nắng, khô ráo, hoạt động du lịch đã nhộn nhịp trở lại.
Khách du lịch toàn cầu đang đổ về những điểm đến nào?
Thành phố Punta Cana của Cộng hòa Dominic đang dẫn đầu danh sách các thành phố được ghé thăm hàng đầu với hơn 99,9% du khách quốc tế lưu trú qua đêm vào năm 2017 khi đi nghỉ mát hay đi du lịch cùng gia đình.
Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch tại Sầm Sơn
Tổng cục Du lịch đã có công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa về việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch tại Sầm Sơn.
Sẽ không còn du lịch cưỡi voi ở Đác Lắc
Mới đây, Vườn quốc gia Yok Đôn phối hợp Tổ chức động vật châu Á (Animals Asia) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ chuyển đổi mô hình từ du lịch sử dụng voi sang mô hình du lịch thân thiện với voi.
Khai mạc giải Dù lượn Năm Du lịch quốc gia 2018
Ngày 14-7, tại nhà văn hóa xã Sơn Dương, huyện miền núi Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc Giải Dù lượn Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh. Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa Thể thao Quảng Ninh phối hợp với huyện Hoành Bồ tổ chức.
Phát triển du lịch ở miền đá Đồng Văn
Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng trên bốn huyện của tỉnh Hà Giang. Trong đó, huyện Đồng Văn nằm trọn trong vùng lõi, sở hữu nhiều di sản địa chất, di tích, điểm đến quan trọng như Cột cờ quốc gia Lũng Cú cùng những di sản văn hóa truyền thống, mang đậm bản sắc của cộng đồng 17 dân tộc thiểu số trên địa bàn với bốn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận. Những điều kiện, tiềm năng, lợi thế ấy lại chưa đủ để Đồng Văn phát triển du lịch bền vững, nếu không gìn giữ được những nét riêng.
Nhiều loại hình, sản phẩm du lịch hấp dẫn tại huyện miền núi Nghệ An
Các huyện miền núi tỉnh Nghệ An đã phát triển một số loại hình, sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách như tham quan hệ sinh thái Vườn Quốc gia Pù Mát, thác Kèm (huyện Con Cuông); tham quan hệ sinh thái làng, bản xen lẫn các suối nước, ruộng bậc thang của người Thái, người Đan Lai ở các huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Quế Phong.
Sun World Ba Na Hills được vinh danh “Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018”
Tại Lễ vinh danh Doanh nghiệp Du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018 vừa diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Sun World Ba Na Hills đã vinh dự được Tổng cục Du lịch Việt Nam trao tặng danh hiệu “Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018”.
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam
Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

Sức khỏe

Quyền lợi người bệnh được cải thiện khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế
Theo Thông tư số 15/2018/TT-BYT (Thông tư 15) của Bộ Y tế, từ ngày 15-7, có 88 dịch vụ y tế được điều chỉnh giá. Việc điều chỉnh sẽ giúp cân đối quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đến năm 2020 trong điều kiện chưa điều chỉnh mức đóng BHYT, đồng thời tăng quyền lợi của người tham gia BHYT.
Nghiên cứu mới: Ăn cam thường xuyên giúp giảm nguy cơ mù lòa
Kết quả nghiên cứu mới công bố ngày 18/7 của các nhà nghiên cứu Australia cho thấy ăn cam thường xuyên có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân chính trong các bệnh về mắt gây mù lòa ở người cao tuổi.
Liên hợp quốc: Hơn 120 triệu trẻ được tiêm phòng bệnh truyền nhiễm
Số liệu thống kê của Liên hợp quốc công bố ngày 16/7 cho biết trong năm 2017, số trẻ sơ sinh trên thế giới được tiêm chủng phòng các bệnh truyền nhiễm vốn có thể gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng đã đạt mức kỷ lục, lên tới khoảng 123 triệu trẻ, tương đương cứ 10 trẻ thì có 9 trẻ được tiêm phòng.
11 tỉnh, thành phố được hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường
Với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ Quỹ Phòng chống THA-Resolve, Bộ Y tế Việt Nam và WHO bắt đầu khởi động dự án Tăng cường quản lý tăng huyết áp và đái tháo đường tại trạm y tế xã và truyền thông giảm tiêu thụ muối. Quỹ Resolve sẽ hỗ trợ ban đầu cho 11 tỉnh, thành phố nâng cao năng lực cho các trạm y tế xã trong điều trị quản lý hai bệnh này.
Hướng tới bao phủ 100% thẻ BHYT với bệnh nhân điều trị ARV
Trong khi các quỹ viện trợ thuốc ARV điều trị HIV ngày càng hạn hẹp, thì việc tiến tới bao phủ 100% thẻ BHYT cho người mắc HIV là câu chuyện cấp thiết để bảo đảm người bệnh không gián đoạn trong điều trị HIV.
Dùng hạt nano vàng điều trị ung thư không có cơ sở khoa học
Theo PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K, việc sử dụng hạt nano vàng tự do để điều trị ung thư là không có cơ sở khoa học thuyết phục, và hạt nano vàng hiện nay không có tên trong danh mục thuốc điều trị ung thư.
Nano vàng không thuộc danh mục thuốc điều trị ung thư ở Việt Nam
Theo thông tin từ Bệnh Viện K, hiện nay có nhiều bệnh nhân phản hồi về việc dùng nano vàng để điều trị ung thư. Trước sự việc trên, chiều 12/7, Bệnh viện K đã tổ chức họp báo thông tin về sự việc này.
Đừng để tiền mất, tật mang
Gặp được thầy, được thuốc là điều may mắn của những người mắc bệnh, nhất là những người mắc bệnh hiểm nghèo. Nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người bệnh khi đến bệnh viện, gặp bác sĩ thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, mà nguyên nhân là do trước đó họ tự tìm cách chữa truyền miệng, thiếu căn cứ, chưa qua kiểm chứng.
Thiếu dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh, thiếu niên
Việc cung cấp thông tin, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục cho thanh niên và vị thành niên Việt Nam vẫn còn nhiều khoảng trống. Trong đó, có cả các chương trình giáo dục giới tính toàn diện, có chất lượng.

Giải trí

Vẻ đẹp nghệ thuật Origami qua triển lãm "Những đôi cánh"
Ngày 20/7/2018, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) chính thức khai mạc triển lãm “Những đôi cánh”, giới thiệu tới công chúng Việt Nam vẻ đẹp và tinh thần của nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami. Thông qua 52 tác phẩm của ba nghệ sĩ Lê Đức Thọ, Nguyễn Linh Sơn và Nguyễn Tuấn Tài - “Những đôi cánh” không chỉ phản chiếu sắc màu văn hóa Nhật Bản mà còn khơi gợi trí tưởng tượng và chắp cánh cho sự sáng tạo.
‘Cánh đồng bất tận’ và Nguyễn Ngọc Tư được vinh danh ở Đức
Theo thông tin từ Nhà xuất bản Trẻ, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã giành Giải thưởng Literaturpreis (năm 2018) của Đức với tác phẩm “Cánh đồng bất tận” (nhan đề tiếng Đức là “Endlose Felder” do Gunter Giesenfield và Marianne Ngo chuyển ngữ).
Sự trở lại của bộ truyện từng gây ‘sốt’ trong cộng đồng 8X Việt
Bộ truyện khoa học giả tưởng dài kỳ dành cho thiếu nhi “Animorphs - Người hóa thú” của nữ nhà văn Mỹ Katherine Applegate đã chính thức được tái bản tại Việt Nam.
Dán nhãn độ tuổi phù hợp cho phim truyền hình
Sau khi phát sóng năm tập phim Quỳnh búp bê trong khung giờ vàng phim Việt trên kênh VTV1 (từ 20 giờ 45 phút thứ năm, thứ sáu hằng tuần), Ðài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi. Bên cạnh những lời ngợi khen về một bộ phim có chủ đề táo bạo, đi sâu khai thác được các góc khuất của hiện thực xã hội, thì cũng có không ít người phê phán gay gắt việc phim mô tả trần trụi về bạo lực, mại dâm cùng những hình ảnh và ngôn từ thô tục, thiếu tính định hướng, giáo dục giới trẻ.
Nghệ sĩ sáo Huyền Trang với nỗ lực làm mới nhạc cụ cổ điển
 “Âm nhạc dân tộc là mảnh đất màu mỡ để khai thác và càng đi tìm tôi càng thấy nó quá tuyệt vời, không thể để nó lãng quên được”, Huyền Trang chia sẻ.
'Vua Càn Long' Trương Quốc Lập tái xuất với vai ông bố đơn thân
Nghệ sỹ gạo cội của “làng” điện ảnh Hoa ngữ Trương Quốc Lập sẽ tái ngộ khán giả Việt qua bộ phim “Bố là tất cả.” Phim sẽ chính thức lên sóng lúc 13 giờ hàng ngày (bắt đầu từ 12/7) trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.
‘Cặp đôi Giang Hồ’ tái xuất Giọng hát Việt nhí sau hai mùa vắng bóng
Sau hai mùa vắng bóng, cặp đôi Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang chính thức trở lại “ghế nóng,” đảm nhận vai trò huấn luyện viên của chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2018.
Tạm dừng phát sóng “Quỳnh búp bê” – bài học cho nhà sản xuất?
Bộ phim “Quỳnh búp bê”, một dự án được đầu tư nhiều công sức và tâm huyết của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC vừa bị dừng phát sóng. Đây không phải là lần đầu tiên một bộ phim bị “tuýt còi” trên màn ảnh nhỏ vì nhãn 18+. Điều này cho thấy sự lúng túng của nhà sản xuất khi lựa chọn những đề tài nhạy cảm.
9 bộ phim Triều Tiên lần đầu được công chiếu tại Hàn Quốc
Ban tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Bucheon ngày 10/7 thông báo 9 bộ phim của Triều Tiên sẽ được trình chiếu tại liên hoan phim vào cuối tuần này trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang dần "tan băng."