Trong tỉnh

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7/2017
Sáng ngày 27/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, bàn và cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch đầu tư công năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ
Cách đây đúng 70 năm, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 27/7 được chọn là ngày thương binh toàn quốc, sau này là ngày thương binh liệt sỹ. Đây là dịp để toàn thể dân tộc Việt Nam tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với anh hùng liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng. Những ngày qua, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017.
Các địa phương tích cực triển khai thực hiện Đề án 01
Sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế là việc làm cần thiết nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và bộ máy chính quyền các cấp. Vì vậy, các địa phương trong tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện Đề án 01 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2021.
Đảng bộ Quân sự tỉnh học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII)
Đảng ủy Quân sự tỉnh vừa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Giá lợn tăng trở lại - Người chăn nuôi cần thận trọng khi tái đàn
Từ  đầu tháng 7 đến nay, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng không chỉ cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, giá lợn hơi tăng cao trở lại, người chăn nuôi cũng nên thận trọng đàn ồ ạt, đầu tư đàn số lượng lớn nhằm tránh hiện tượng được mùa mất giá như trước đây
Vĩnh Phúc thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
Uống nước nhớ nguồn là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc được thể hiện sinh động qua phong trào đền ơn đáp nghĩa đã được duy trì bằng nhiều hoạt động thiết thực trong 70 năm qua kể từ lần đầu tổ chức ngày thương binh toàn quốc tại chiến khu Việt Bắc ngày 27/7/1947. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những hi sinh mất mát của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng vì độc lập, tự do, thống nhất của tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam
Chiều ngày 26/7, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh tiếp và làm việc với ông Lee Hyuk - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền cộng hòa Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ
Sáng ngày 26/7, UBND tỉnh long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Dự gặp mặt có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành đoàn thể, địa phương trong tỉnh; các đơn vị tiêu biểu trong công tác đền ơn đáp nghĩa và đại diện người có công trong toàn tỉnh. 
Gặp mặt đại biểu đại diện các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN
Tối 25/7, UBND tỉnh tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng đoàn các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN tham dự Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46 diễn ra tại khu du lịch Flamingo Ðại Lải. Tiếp đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang.

Trong nước

Chương trình cầu truyền hình “Dáng đứng Việt Nam”
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu tại điểm cầu Hà Nội. Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017), tối 26-7, TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Quảng Trị phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp, với chủ đề: “Dáng đứng Việt Nam”, được thực hiện tại bốn điểm cầu, gồm: Khu di tích lịch sử quốc gia 27-7, tại xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ (Thái Nguyên); Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại đường Bắc Sơn, quận Ba Đình (Hà Nội), Thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) và Đền tưởng niệm Bến Dược, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh). 
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), sáng nay (27/7), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư: Chăm lo người có công như người thân ruột thịt của mình
Chiều 25/7, TBT Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và tặng quà người có công với cách mạng tại Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.
Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công
Các thế hệ học sinh xã Hoài Xuân huyện Hoài Nhơn, Bình Định thường xuyên chăm sóc phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của xã. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN) Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài viết về công tác đền ơn đáp nghĩa, tôn vinh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Quảng Nam
Chiều 22-7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị biểu dương người có công (NCC) với cách mạng tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội (QH); Phan Việt Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu QH tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam.
Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị
Đại diện các bộ, ngành T.Ư, các tướng lĩnh cùng đông đảo các cựu chiến binh, tăng ni phật tử trong cả nước đã về dự Đại lễ. Ngày 21-7, tại Quảng trường Giải phóng thị xã Quảng Trị (Quảng Trị), Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị 1972 phối hợp Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.
Quốc vương Campuchia ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam
Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni nâng cốc chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN) Tối 20/7, Quốc vương Norodom Sihamoni đã tổ chức Quốc yến chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.
Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư vào xứ Dừa
Với khát vọng vươn lên, xây dựng diện mạo mới cho địa phương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre cùng thống nhất tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư để thông tin, quảng bá, giới thiệu những lợi thế so sánh, tiềm năng, cơ hội và chính sách ưu đãi riêng của tỉnh với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài
Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà kỷ niệm ngày thương binh-liệt sỹ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cụ Trần Kim Anh, 93 tuổi, thương binh 2/4, lão thành cách mạng ở xã Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN) Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký Quyết định số 1330/QĐ-CTN về việc tặng quà nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh-liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) cho đối tượng người có công với cách mạng.

Quốc tế

Việt Nam-Israel hợp tác toàn diện về khoa học công nghệ
Việt Nam và Israel xác định lĩnh vực hợp tác trọng tâm là khoa học và công nghệ (KHCN), đặc biệt là công nghệ cao.
Taliban tiến công căn cứ quân sự tại Afghanistan
Lực lượng cảnh sát biên giới Afghanistan tuần tra ở tỉnh Kandahar. (Ảnh: Hindustantimes) Theo Reuters và TTXVN, Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 26-7 thông báo ít nhất 26 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ các tay súng Taliban tiến công một căn cứ quân sự tại khu vực Karzali, huyện Khakrez thuộc tỉnh Kandahar. Các binh lính Afghanistan đã đáp trả và tiêu diệt hơn 80 đối tượng tiến công. Tình trạng bạo lực gia tăng tại Afghanistan vào đúng thời điểm Chính phủ Mỹ đang cân nhắc gửi thêm quân để tăng cường lực lượng cho phái bộ huấn luyện và cố vấn tại nước này.
Tàu chiến Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran
Ngày 25-7, Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết một tàu chiến của Hải quân Mỹ đã nổ súng bắn cảnh cáo khi một tàu tuần tra của Iran lại gần trong khoảng cách 150 yard (khoản 137 mét). Tuy nhiên, phía Iran lại nói rằng chính con tàu của Mỹ có hành động khiêu khích.
Hàn Quốc cảnh giác trước khả năng Triều Tiên phóng tên lửa
Quân đội và người dân Hàn Quốc theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua truyền hình. (Nguồn: AP) Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc ngày 25/7 tuyên bố họ đang phối hợp với Mỹ theo dõi chặt chẽ các hoạt động liên quan đến tên lửa của Triều Tiên, trong bối cảnh kênh truyền hình CNN của Mỹ trước đó cùng ngày dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ nói Bình Nhưỡng dường như đang chuẩn bị thực hiện thêm một vụ phóng tên lửa. 
Cảnh sát quốc tế hé lộ danh sách gần 200 phần tử IS đang rình rập châu Âu
Danh sách này có đầy đủ tên tuổi, ảnh, quan hệ gia đình, ngày gia nhập IS cũng như các địa điểm mới nhất mà những kẻ cực đoan này vừa xuất hiện.
Thái Lan xem xét lại dự luật Bầu cử
Toà án Hiến pháp Thái Lan sẽ tập trung làm việc vào ngày 26/7 để xem xét kiến nghị của Ủy ban Bầu cử (EC) về dự luật Bầu cử mới.
Sau Mosul, IS đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh du kích
Một tay súng IS tại thành phố Mosul năm 2014. (Ảnh: Reuters). Từ nhiều tháng trước khi lực lượng quân đội Iraq chấm dứt ba năm cai trị của các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Mosul, chúng đã tự thay đổi mình bằng cách gác lại giấc mơ về một Đế chế Hồi giáo và chuẩn bị chiến trường cho một trận chiến khác.
Nga, Trung Quốc họp kín về tình hình trên bán đảo Triều Tiên
Truyền hình Hàn Quốc chiếu hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa. (Nguồn: AP) Theo Sputnik, ngày 20/7, Bộ Ngoại giao Nga cho hay Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov và Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Khổng Huyền Hựu đã có cuộc gặp tại Bắc Kinh để thảo luận về tình hình an ninh tại Đông Bắc Á, đặc biệt là các biện pháp hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Bạo lực tiếp diễn giữa Palestine và Israel
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, đụng độ xảy ra giữa những người Hồi giáo Palestine và cảnh sát Israel tại Ðông Jerusalem đã bước sang ngày thứ ba liên tiếp. Ðụng độ xảy ra sau khi nhiều người Palestine tổ chức lễ cầu nguyện tối 18-7 bên ngoài khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa mà người Do thái gọi là Núi Ðền.

Kinh tế

Hướng dẫn người dân trồng rau an toàn
Nông dân Hợp tác xã rau - quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) thu hoạch rau trong nhà lưới. Ảnh: THANH LÂM Do lo ngại về chất lượng và độ an toàn của các loại rau được bày bán trên thị trường, nhiều gia đình đã cho đất vào các hộp xốp hoặc tận dụng các khoảng đất trống để trồng các loại rau, củ, như su hào, cà rốt, rau muống, bắp cải, súp lơ, xà lách, hoa thiên lý... và coi là "rau an toàn" hay "rau sạch".
Cảnh báo chất lượng quản lý rủi ro tài chính
Các hình thức nhận diện rủi ro tài chính ở Việt Nam còn khá đơn giản và mang tính hình thức, do đó, các đơn vị kinh doanh và quản lý Nhà nước cần phối hợp triển khai các giải pháp để bảo đảm an toàn và an ninh tài chính quốc gia, doanh nghiệp (DN).
Áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi
Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) kiểm tra tình trạng sức khỏe gà giống hằng ngày. Ảnh: ANH PHƯƠNG Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), với sự góp sức của các cơ quan liên quan, hiệp hội, doanh nghiệp…, nhất là Viện Chăn nuôi, thời gian qua nhiều tiến bộ kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển.
Không để lặp lại những dự án thua lỗ nghìn tỷ
Phối cảnh dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1. Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Công thương mới đây đã có văn bản chỉ đạo đấu thầu công khai, minh bạch, tại gói thầu M05 thuộc Hợp đồng EPC Xây dựng Nhà máy chính Nhà máy điện Sông Hậu 1.
Cá tra Việt Nam đạt tiêu chuẩn hàng đầu trong hệ thống siêu thị Nhật
Tại Nhật Bản, Ngày “Sửu” của mùa Hè được cho là thời điểm nóng nhất trong năm. Năm nay ngày “Sửu” mùa Hè rơi vào ngày 25/7. Trong những ngày này, thực phẩm truyền thống giải nhiệt của Nhật Bản như lươn được bán nhiều tại các siêu thị.
Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1058/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020”.
Giá xăng tăng sau 2 lượt giảm
Sau 2 lần giảm giá sâu, giá xăng RON 92 được điều chỉnh tăng thêm 357 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh ngày 20/7.
Điều hành giá năm 2017 cần tránh áp lực lạm phát những năm tiếp theo
Đối với nhiệm vụ của công tác điều hành giá trong 6 tháng cuối năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, bên cạnh mục tiêu kiểm soát lạm phát còn cần phải bám sát và hỗ trợ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tránh tạo lạm phát kỳ vọng và tạo độ trễ áp lực lạm phát cho năm 2018 và các năm tiếp theo.
Lương tăng nhưng giá thực phẩm ổn định, không "té nước theo mưa"
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) Sau gần 3 tuần điều chỉnh tăng mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (từ 1/7), về cơ bản mặt bằng giá cả hàng tiêu dùng thiết yếu, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống trên thị trường Hà Nội vẫn giữ ở mức ổn định. 

Xã hội

Thay đổi cách tính lương với người nghỉ hưu từ 1/1/2018
BHXH Việt Nam cho biết từ 1/1/2018 sẽ thay đổi cách tính tỷ lệ phần trăm hưởng lương hưu.
Những người nằm lại và điều day dứt nhất
 “Điều day dứt nhất là chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm, nhưng vẫn còn khoảng 200 nghìn liệt sĩ còn nằm lại ở nơi này nơi khác và vẫn còn 300 nghìn liệt sĩ chưa rõ danh tính”, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung chia sẻ.
Thêm 313.707 hộ gia đình có công được hỗ trợ nhà ở
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 63/NQ-CP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
Chiều tối nay, bão số 4 đổ bộ các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị
Dự báo đường đi và vị trí của cơn bão số 4. (nchmf.gov.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, hiện nay, bão số 4 tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây. Hồi 4 giờ, ngày 25-7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 109,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.
Bão số 4 sẽ gây mưa to ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 25/7
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ qua, bão số 4 hầu như không dịch chuyển. 
Bão số 3 suy yếu, bão số 4 sắp hình thành trên biển Đông
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Chủ động triển khai các biện pháp ứng phó mưa lũ tại Bắc Bộ
Trước tình hình mưa lớn xảy ra liên tiếp trên diện rộng tại các tỉnh Bắc Bộ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó mưa lũ.
Miễn lệ phí quốc tịch dân di cư tự do vùng biên giới Việt - Lào
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 64/2017/TT-BTC hướng dẫn miễn lệ phí quốc tịch, lệ phí hộ tịch, đăng ký cư trú cho người được phép cư trú theo quy định của Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do, kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước khi làm các thủ tục về quốc tịch, đăng ký hộ tịch, đăng ký cư trú và các giấy tờ khác liên quan đến nhân thân.
Số ca mắc SXH tăng nhanh, người dân cần chủ động phòng bệnh
Bộ Y tế nhận định, dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) năm nay bùng phát sớm hơn mọi năm và đang gia tăng nhanh. Một số tỉnh, thành phố có số mắc tăng cao như Hà Nội (đặc biệt là khu vực nội thành) và TPHCM.

Pháp luật

Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống mua bán người
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại Quyết định số 2546/QĐ-TTg ngày 31/12/2015 phê duyệt Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn vừa ký quyết định phê duyệt Đề án 1 “Truyền thông phòng, chống mua bán người” đến năm 2020.
Ngăn chặn tình trạng mua bán, làm giả bằng cấp
Cán bộ cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khám xét, thu giữ máy móc, con dấu, phôi chứng chỉ giả.
Đẩy lùi nạn buôn bán hàng lậu, hàng giả
Lực lượng chức năng TP Hà Nội kiểm tra các mặt hàng rượu, bia bày bán trên thị trường. Hoạt động của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại (GLTM), sản xuất, buôn bán hàng giả đang xuất hiện ngày càng nhiều, liên tục thay đổi thủ đoạn, địa bàn hoạt động và manh động hơn. Những đối tượng này sẵn sàng dùng “hàng nóng” chống trả lực lượng chức năng để bảo vệ nguồn hàng. Để ngăn chặn nạn buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả,… rất cần sự nỗ lực của tất cả các lực lượng chức năng từ T.Ư đến địa phương, trong đó cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, đơn vị.
Đưa tạp chất vào thủy sản: Mức phạt tăng 10 lần
Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề xuất tăng mức phạt đối với hành vi trực tiếp đưa tạp chất vào thủy sản gấp 10 lần so với mức hiện nay.
Đột nhập nhà bạn trộm vàng trị giá trên 500 triệu đồng
Biết nhà bạn có nhiều của, Sỹ đã tìm cách đột nhập từ đêm, chờ đến khi gia đình đi làm vắng rồi xuống trộm.
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm và ma túy
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đầu tư Chương trình mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống tội phạm và ma túy giai đoạn 2016 - 2020.
Cảnh báo về một số doanh nghiệp nhập khẩu tại UAE lừa đảo
Bộ Công thương vừa có cảnh báo về tình hình lừa đảo do một số doanh nghiệp (DN) nhập khẩu tại Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) thực hiện. Theo đó, thời gian qua, Thương vụ Việt Nam tại UAE tiếp tục tiếp nhận, cũng như phát hiện và xử lý nhiều trường hợp DN Việt Nam nhận được chào mua hàng nông sản, trái cây và ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu mang tính lừa đảo, gian lận từ một số DN tại UAE.
Cán bộ Đoàn xung kích trên mặt trận phòng, chống tội phạm ma túy
Trung úy Nguyễn Văn Hoàn tuyên truyền phòng, chống ma túy tại một trường học trên địa bàn. Mặc dù tuổi đời và kinh nghiệm công tác chưa nhiều, nhưng với tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Trung úy Nguyễn Văn Hoàn hiện công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Quảng Ninh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Anh được các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tin yêu gọi là “thủ lĩnh” trên mặt trận phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.
Phá thành công chuyên án ma túy lớn, thu giữ hơn 30kg hồng phiến
Ngày 13/7, Công an Lai Châu tổ chức họp báo, công bố kết quả đấu tranh phá thành công chuyên án ma túy liên tỉnh và xuyên quốc gia, thu giữ 300.000 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 30kg; hai đối tượng phạm tội Sủng A Thai (quốc tịch Lào) và Hờ A Chua thường trú ở tỉnh Điện Biên đã bị bắt giữ.

Giáo dục

Vinh danh học sinh đoạt Huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 2017
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh. Chiều 26-7, tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ đón và chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh, người vừa đoạt Huy chương vàng kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017.
Hơn 300.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển
Thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT ngày 26/7 cho biết, tính đến hết ngày 25/7, tổng số thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học là hơn 300.000 thí sinh.
Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trước ngày 1/8
Từ ngày 26/7, các trường sẽ thực hiện xét tuyển, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo năm 2017. Theo lịch tuyển sinh, chậm nhất đến ngày 1/8, các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.
Những lưu ý sau khi trúng tuyển nguyện vọng 1
Theo lịch tuyển sinh, ngày 1/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức trên trang thông tin điện tử của trường và trên phương tiện thông tin đại chúng.
Việt Nam giành bốn huy chương vàng, một huy chương bạc Olympic Vật lý quốc tế năm 2017
Năm học sinh Việt Nam đoạt giải trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017. Ngày 23-7, thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 48, năm 2017, tổ chức tại Indonesia, từ ngày 16 đến 24-7, có 424 thí sinh của 86 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm năm thí sinh dự thi, và cả năm em đều đoạt giải, gồm bốn Huy chương vàng và một Huy chương bạc.
Việt Nam tiếp tục phá kỷ lục về thành tích Olympic Vật lý quốc tế
Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 5 thí sinh dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2017 và cả 5 em đều đoạt giải, gồm bốn huy chương vàng và một huy chương bạc.
Việt Nam đạt 4 HCV, xếp thứ ba tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2017
Cả 6 thành viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế 2017 đều đoạt giải.
Ra quy định mới về định mức người làm việc trong trường học
(Ảnh minh họa: Thu Hằng/TTXVN) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT, hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập.
Nhiều thay đổi nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh
Học sinh Trường THPT Việt Ðức (Hà Nội) rà soát thông tin trên máy tính khi thay đổi nguyện vọng. Ngay sau khi ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đại học (điểm sàn) được Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) công bố, các trường đại học, cao đẳng (nhóm ngành đào tạo giáo viên) chính thức bước vào quá trình xét tuyển. Năm nay, công tác xét tuyển có nhiều thay đổi nhằm tạo điều kiện cao nhất để các thí sinh (TS) có thể chọn được trường, ngành phù hợp năng lực, sở thích của mình.

Khoa học

Truyền hình trả tiền đạt hơn 13 triệu thuê bao trên toàn quốc
Thống kê của Bộ TT&TT cho thấy, tính đến hết tháng 6/2017, cả nước có 13,1 triệu thuê bao truyền hình trả tiền, trong đó có 82% thuê bao truyền hình cáp.
Việt Nam ứng dụng thành công kỹ thuật ghép tế bào gốc giá rẻ
Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TPHCM) đã thực hiện thành công việc ghép tế bào gốc máu ngoại vi tự thân lưu trữ ở nhiệt độ -80 độ C trong dung dịch HES 12%/DMSO 10%/Albumin 8% cho bệnh nhân ung thư hạch.
Việt Nam tăng 12 bậc chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu
NDĐT - Theo công bố báo cáo về xếp hạng chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2017, Việt Nam được xếp hạng 47 trên 127 quốc gia và nền kinh tế, tăng 12 bậc so với năm 2016. Đây là thứ hạng cao nhất mà Việt Nam từng đạt được từ trước tới nay.
VNPT, Viettel sẽ khai thác thêm một tuyến cáp quang biển quốc tế
Tin từ VNPT và Viettel cho biết, trong tháng Bảy, đơn vị này sẽ mở kênh khai thác chính thức trên tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Africa Europe 1 (AAE-1). 
Nghiên cứu khoa học: Những người có chỉ số IQ cao thường sống lâu hơn
Ảnh minh họa. (Nguồn: gyrusclinic.com) The Paper dẫn một kết quả nghiên cứu trên tạp chí New Scientist cho biết một cuộc điều tra với 65.000 triệu người cho thấy tỷ lệ người có IQ cao tử vong sớm trước 79 tuổi tương đối thấp.
Sản xuất thành công nhiên liệu sinh học rẻ nhất thế giới
(Ảnh minh họa: An Hiếu/TTXVN) Các nhà khoa học thuộc trường Đại học tự trị Pueblo của Mexico đã nghiên cứu sản xuất thành công dầu diesel sinh học từ dầu rán cháy phế thải, với giá thành rẻ nhất thế giới khi giảm đến 90% so với giá hiện tại và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Thêm giải pháp bảo mật cho người dùng internet
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ra mắt một giải pháp bảo mật toàn diện với tên gọi F-Secure SAFE nhằm bảo vệ người dùng internet trước những rủi ro tiềm ẩn trên môi trường mạng như lây nhiễm mã độc, virus, đánh cắp thông tin…
Việt Nam đang từng bước làm chủ công nghệ vũ trụ
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ trở thành một trung tâm khoa học và công nghệ hiện đại của đất nước và là trung tâm vũ trụ hàng đầu ASEAN với hạ tầng kỹ thuật và cơ sở vật chất hiện đại.
Chế tạo thành công máy bơm nước thủy năng cho người dân miền núi
Truyền hình Thanh Hóa đưa tin về máy bơm thủy năng dành cho khu vực miền núi. Trường Đại học Hồng Đức đã chế tạo thành công máy bơm nước thủy năng (Multi hydraulic pump - MHP) để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân miền núi. 

Văn hóa

‘Vũ hội đường phố’ bên bờ sông Hàn
Chương trình diễn ra vào lúc 19h30’-21h30’ ngày 29/7 dưới chân cầu Rồng, nhằm thu hút khách du lịch với nhiều sự kiện đường phố hấp dẫn.
Những lá thư thời chiến – Tình yêu và hy sinh
Những lá thư trong chiến tranh không chỉ là sợi dây kết nối tình cảm của những người đang cách xa, mà còn là những tư liệu phản ánh về chiến tranh một cách xác thực. Đằng sau chúng là biết bao câu chuyện cảm động về những người lính và gia đình họ.
Tác phẩm xúc động về mặt trận Đường 9 - Khe Sanh
Mặc dù tuổi đã cao nhưng nhạc sĩ Doãn Nho vẫn say mê sáng tác và có nhiều tác phẩm thành công. Nhạc sĩ Doãn Nho vừa vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Đây là sự ghi nhận những đóng góp với nền âm nhạc cách mạng bằng các tác phẩm xuất sắc của một nhạc sĩ - chiến sĩ đã giành trọn cuộc đời “Tiến bước dưới quân kỳ”. Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), ông vừa hoàn thành bản hợp xướng Lau trắng Khe Sanh về các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên mặt trận Đường 9 - Khe Sanh trong chiến tranh chống Mỹ, cứu nước.
Khai trương đài nhạc nước sáu tầng tại Hồ Tràm
Ðài nhạc nước Hồ Tràm. Ngày 22-7, The Grand Hồ Tràm Strip khai trương Ðài nhạc nước lấy cảm hứng từ Lát Vê-gát, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn giải trí về đêm hấp dẫn, thu hút du khách mỗi khi đến khu nghỉ dưỡng. Ðặc biệt, buổi khai trương Ðài nhạc nước Hồ Tràm sẽ có sự xuất hiện của hai ca sĩ nổi tiếng là Sơn Tùng M-TP và Phương Vy Idol.
Triển lãm “70 năm đền ơn, đáp nghĩa”
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa” từ ngày 25 đến ngày 27-7, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) nhằm tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng.
Giao lưu đặc biệt “Sắt son nghĩa tình biên giới Việt-Lào”
Tối 22/7, tại huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), thực hiện chỉ đạo của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Chương trình giao lưu đặc biệt “Sắt son nghĩa tình biên giới Việt-Lào.”
Chiêm ngưỡng những tác phẩm hội họa quý về chiến tranh
Tác phẩm "Lòng mẹ" của họa sĩ Đỗ Sơn. 48 tác phẩm, trong đó có nhiều tranh quý của những cây đại thụ của nền hội họa nước nhà như Tô Ngọc Vân, Nguyễn Văn Tỵ, Quang Phòng… hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho công chúng chiêm ngưỡng, trong triển lãm mang tên “Những năm tháng không quên”.
Khai mạc Triển lãm ‘Những năm tháng không quên’
Sáng 20/7, Bộ VHTT&DL cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam khai mạc triển lãm“Những năm tháng không quên” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).
Vi phạm trong tổ chức lễ hội tín ngưỡng bị phạt tới 30 triệu đồng
Đây là đề xuất của Bộ Nội vụ tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Thể thao

Đội tuyển Mỹ vô địch Gold Cup 2017
Tiền đạo Jordan Morris trở thành người hùng của đội tuyển Mỹ khi ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 ở những phút cuối trận. Phải nhờ tới bàn thắng ở những phút cuối cùng của Jordan Morris, đội tuyển Mỹ mới giành được chiến thắng vất vả 2-1 trước Jamaica trong trận chung kết Gold Cup 2017 để lần thứ sáu trong lịch sử giành ngôi vô địch của giải đấu này.
Công Phượng: Nếu em ghi bàn nữa, U22 Việt Nam có thể đã thắng
Công Phượng tin rằng anh có thể chơi tốt hơn nữa. (Ảnh: Vietnamnet) Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tin rằng anh đã bỏ lỡ nhiều cơ hội, khiến U22 Việt Nam không thể vượt qua U22 Hàn Quốc trong thất bại tối 23/7 vừa qua.
Thể thao 24h: U22 Việt Nam nhận tin vui từ Gangwon FC
Gangwon FC đã cho phép Xuân Trường tập trung cùng U22 Việt Nam đến hết SEA Games 29, thay vì trở lại Hàn Quốc sau vòng loại U23 châu Á 2018.
Bóng đá Việt Nam nhận tin vui kép
ĐT U22 giành suất dự VCK U23 châu Á, ĐT U15 giành chức vô địch Đông Nam Á là tin vui, là thắng lợi kép của bóng đá Việt Nam.
U22 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2018
Bàn thắng của Công Phượng không thể giúp đội nhà tránh khỏi thất bại trước U22 Hàn Quốc. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của gần hai vạn khán giả có mặt trên sân vận động Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), đội tuyển U22 Việt Nam đã có một trận đấu sòng phẳng với U22 Hàn Quốc trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng bảng I vòng loại U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, may mắn đã không đứng về phía U22 Việt Nam và thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đành chấp nhận trận thua sát nút 1-2 ngay trên sân nhà.
Philippines chính thức từ chối đăng cai SEA Games 2019
Chính phủ Philippines ngày 21/7 thông báo quyết định không đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) năm 2019 với lý do để tập trung nguồn lực vào việc tái thiết thành phố Marawi đang bị tàn phá trong các cuộc giao tranh kéo dài 2 tháng nay với các tay súng Hồi giáo.
U22 Việt Nam giành chiến thắng đậm trước U22 Ma Cao
Văn Toàn dứt điểm quyết đoán nhân đôi cách biệt cho U22 Việt Nam. Chơi áp đảo trong phần lớn thời gian của trận đấu, U22 Việt Nam đã có chiến thắng nhàn nhã 8-1 trước U22 Ma Cao trên sân vận động Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng I vòng loại U23 châu Á 2018.
Khởi tranh Giải vô địch futsal các câu lạc bộ châu Á 2017
CLB Thái Sơn Nam với tấm Huy chương đồng tại Giải vô địch futsal các CLB châu Á 2015 tại Iran. Diễn ra từ ngày 20 đến 30-7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh), Giải vô địch futsal các câu lạc bộ (CLB) châu Á 2017 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trận đấu hấp dẫn giữa các đội bóng hàng đầu ở cấp độ châu lục, trong đó có CLB futsal giàu thành tích nhất Việt Nam Thái Sơn Nam.
U22 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trong trận “thủy chiến” với U22 Đông Timor
Công Phượng cùng các đồng đội có màn thể hiện khá thuyết phục trước U22 Đông Timor. Gặp khá nhiều khó khăn khi phải thi đấu dưới cơn mưa tầm tã, tuy nhiên đội tuyển U22 Việt Nam vẫn thi đấu khá tốt và giành chiến thắng đậm 4-0 trước U22 Đông Timor trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên vòng loại U23 châu Á 2018.

Du lịch

ASEAN phát triển du lịch toàn diện, cân bằng
Phiên họp Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46 diễn ra từ ngày 24-26/7 tại Đại Lải, Vĩnh Phúc với hai định hướng chính là nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch ASEAN với tư cách là điểm đến chung; bảo đảm phát triển bền vững và toàn diện, cùng định hướng thúc đẩy phát triển lao động nghề du lịch.
Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46
Ngày 24-7, lễ khai mạc Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46 diễn ra tại khu du lịch Flamingo Ðại Lải (Vĩnh Phúc) với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ cơ quan du lịch các nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, Hiệp hội Du lịch ASEAN.
Bùng nổ hoạt động du lịch qua biên giới Việt Nam và Trung Quốc
Khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN) Theo thông tin từ Cơ quan hải quan thành phố Đông Hưng, Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc, cho biết hoạt động du lịch biên giới Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng nóng trong những tháng gần đây nhờ những thuận lợi trong chính sách visa và giá cả hợp lý.
Lập quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý việc Bộ Xây dựng tổ chức lập Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Lâm Đồng cho phép 10 đơn vị tổ chức du lịch thể thao mạo hiểm
Các loại hình du lịch thể thao mạo hiểm mà 10 đơn vị được cấp phép khai thác gồm: Đu dây vượt thác, chèo thuyền vượt ghềnh thác, chèo thuyền kayak, đu dây zipline, leo vách đá nhân tạo, đi bộ băng rừng…
Du lịch Việt Nam-Lào nỗ lực cùng phát triển
Lào nằm trong nhóm 15 thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam, trong khi Việt Nam là thị trường gửi khách lớn thứ 2 của Lào.
Kỳ vọng đột phá cho du lịch Việt Nam
Khách du lịch trải nghiệm tua du lịch sông Chày - hang Tối thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình). Ngày 19-6-2017, tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Du lịch (sửa đổi) năm 2017, tạo hành lang pháp lý thông thoáng, động lực và môi trường thuận lợi phát triển du lịch. Với nhiều điểm mới, Luật Du lịch (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả tích cực, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch tại Việt Nam, nâng cao tính cạnh tranh và tạo sự đột phá trong hoạt động du lịch.
Tháo gỡ điểm nghẽn để tạo đà phát triển du lịch
Cơ hội và thách thức đặt ra cho việc phát triển du lịch đòi hỏi phải có sự đầu tư trong việc hoạch định, định hướng phát triển du lịch, thể hiện những quan điểm, chính sách, định hướng rõ ràng, mang tính đột phá để tạo được vị thế cho Việt Nam trong bản đồ du lịch thế giới.
Du lịch thời 4.0: Việt Nam trong 'tâm bão' toàn cầu
Internet và smartphone phát triển như vũ bão đang mang đến "thời hoàng kim" cho du lịch trực tuyến.

Sức khỏe

Sốt xuất huyết tăng cao với 17 ca tử vong, Chính phủ ra Công điện khẩn
Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra các địa phương về giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch, các biện pháp dự phòng và điều trị bệnh SXH; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về công tác chẩn đoán, điều trị; bảo đảm đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng tổ chức thu dung cấp cứu, điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong.
Hơn 50% ca mắc sốt xuất huyết là người đang trong độ tuổi lao động
Hơn 50% ca mắc sốt xuất huyết là người đang trong độ tuổi lao động. Đây là thông tin được Cục trưởng Quản lý khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê thông tin tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình các hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết diễn ra sáng 26-7 tại Bộ Y tế.
Chủ động phòng chống bệnh viêm não vi rút mùa hè 2017
Việt Nam là nước nhiệt đới, lưu hành nhiều bệnh truyền nhiễm do côn trùng truyền trong đó có các bệnh viêm não vi rút đặc biệt vào mùa hè, mùa thích hợp cho các côn trùng truyền bệnh phát triển.
Trầm cảm, tâm thần phân liệt vì nghiện facebook
Tại Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) gần đây có khá nhiều bệnh nhân, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên đến điều trị trầm cảm, tâm thần phân liệt có yếu tố liên quan đến việc dùng facebook.
Di đường: bổ tỳ, nhuận phế
Di đường, tên khác giao di là vị thuốc quý trong đông y từ kẹo mạch nha, được làm từ gạo nếp và lúa mầm, tạo ra qua quá trình lên men sinh học, thủy phân tinh bột thành đường.
Sống "ảo," nghiện Facebook rất dễ khiến bạn mắc bệnh tâm thần
Ảnh minh họa. Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng truy cập các mạng xã hội mọi lúc, mọi nơi, trong đó có Facebook trên các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng và cả tivi.
Bác sĩ khuyến cáo khi điều trị bệnh sốt xuất huyết tại nhà
TS.BS. Đỗ Duy Cường, Trưởng Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) tuyệt đối không tăng liều thuốc hạ sốt, không dùng thuốc aspirin hoặc ibuprofen.
Ngăn chặn dịch bệnh trong mùa mưa, lũ
Cán bộ y tế xã Nam Trung, huyện Nam Ðàn (Nghệ An) hướng dẫn người dân thau rửa giếng khơi. Ảnh: THANH SƠN Từ đầu tháng 7 đến nay, mưa, lũ xảy ra tại nhiều địa phương ở phía bắc và miền trung. Mưa lũ là điều kiện cho các loại bệnh phát sinh và bùng phát thành dịch, nhất là các bệnh về tiêu hóa, đau mắt đỏ, nước ăn chân, sốt rét, sốt xuất huyết... Ngành y tế cần chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch; người dân cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh.
Bác sĩ trẻ đều sẽ phải đi nghĩa vụ ở vùng khó khăn
Những bác sĩ của Dự án thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn đã lên ”chuyến xe” đầu tiên về với bốn tỉnh miền núi phía bắc. Từ những dự án thiết thực này, Bộ Y tế đang xây dựng phương án sẽ quy định nghĩa vụ đối với các bác sĩ trẻ mới ra trường, phải đi tuyến y tế cơ sở ở những vùng khó khăn, mới đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề.

Giải trí

Thêm một phim Việt được phát hành tại Mỹ
Poster chính thức của phim đã được treo tại rạp Edwards Irvine Spectrum, một trong những cụm rạp đẹp và hiện đại tại thành phố Irvine. Bộ phim “12 Chòm Sao: Vẽ đường cho yêu chạy” của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng sẽ chính thức được phát hành rộng rãi tại Mỹ bắt đầu từ ngày 18-8 tới với tên gọi “5 steps of love”.
Phim truyền hình Hàn Quốc “Mối tình bí mật” trên VTV3
“Mối tình bí mật” là bộ phim nối tiếp danh sách những phim Hàn Quốc ăn khách với chủ đề tình yêu giữa một phụ nữ trung niên và một chàng trai trẻ mà ở đó, khoảng cách lứa tuổi sẽ bị xóa nhòa trước tình yêu đích thực. Bộ phim được phát sóng từ ngày 30-7 tới, lúc 17 giờ hàng ngày, trên VTV3.
Thanh Lam, Trọng Tấn hội ngộ tại liveshow “Vết chân tròn trên cát“
Thanh Lam, Trọng Tấn, Anh Thơ sẽ tham gia biểu diễn trong đêm liveshow "Vết chân tròn trên cát" vào ngày 27/7.
Lần đầu tiên Lào chọn phim tham dự Oscar 2018
"At the Horizon", bộ phim Lào "chạm ngõ" HBO. Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh, Lào có đại diện tham dự vòng loại Oscar 2018. Bộ phim sẽ do một Hội đồng nghệ thuật lựa chọn và công bố chính thức vào tháng 10 năm nay.
“Đòn quyết định” - Bộ phim giàu tính nhân văn về tình phụ tử
(Nguồn: Vietnam+) “Đòn quyết định” (tên gốc là “First Kill”) là bộ phim giàu tính nhân văn về tình phụ tử với sự tham gia của ngôi sao hành động Bruce Willis, được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 21/7, cùng ngày với Mỹ. 
“Cô gái đến từ hôm qua” thu 14 tỷ đồng sau 4 ngày chiếu sớm
“Cô gái đến từ hôm qua” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh có khởi đầu đáng kỳ vọng khi thu về 14 tỷ đồng sau 4 ngày chiếu sớm.
Vở diễn xúc động về Mẹ Việt Nam Anh hùng
Cảnh trong vở Ngọn đèn trước gió. Vở diễn Ngọn đèn trước gió vừa được Nhà hát Kịch nói Quân đội hoàn thành dàn dựng để kịp biểu diễn phục vụ công chúng và chiến sĩ tại một số địa phương nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Chiếu phim tài liệu điện ảnh kinh điển về đề tài chiến tranh
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức Chương trình chiếu phim tài liệu điện ảnh kinh điển về đề tài chiến tranh và hậu chiến “Ngọn lửa tri ân.”
Hòa nhạc Toyota 2017: Những bản tình ca lãng mạn
Chương trình hòa nhạc Toyota đã trở nên quen thuộc với khán giả Việt Nam. Chương trình hòa nhạc Toyota 20017 sẽ trở lại với khán giả Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vĩnh Phúc vào các ngày 16, 25 và 26-8 qua những bản tình ca lãng mạn, được thể hiện bởi những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.