Trong tỉnh

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3
Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh vừa bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3.
Đẩy lùi ma túy ra khỏi địa bàn
Là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh, với nhiều hoạt động thương mại dịch vụ phát triển, thành phố Vĩnh Yên luôn là địa bàn tập trung của các loại tội phạm hình sự, trong đó nổi lên là hành vi sử dụng, tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy. Để đấu tranh với các loại tội phạm, Công an thành phố Vĩnh Yên đã triển khai có hiệu quả các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm này.
Đảm bảo cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng qui định
Thời gian qua, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả tích cực, góp phần đảm bảo quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất và thực hiện việc quản lý đất đai theo hướng hiện đại, đồng bộ tránh chồng chéo.
Nhiều tuyến đường 302 xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân
Nhiều người dân thôn Tân Lập, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo rất bức xúc khi mà nhiều đoạn đường trên địa bàn xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Mặc dù đã kiến nghị nhiều lần xong tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.
Tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ cơ sở trên địa bàn thành phố Phúc Yên.
Vĩnh Phúc giảm tỷ lệ nợ đọng Bảo hiểm xã hội
Để  hạn chế tỷ lệ nợ đọng bảo hiểm xã hội, đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các đơn vị sử dụng lao động. Đồng thời, có nhiều biện pháp quyết liệt hơn trong công tác đôn đốc, thu hồi nợ đọng.

Trong nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đác Lắc
Chiều 8/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Đác Lắc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2018.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Campuchia
Sáng 8/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen đang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm làm việc tại Angola
Nhận lời mời của Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Ăng-gô-la (MPLA) cầm quyền, từ ngày 05/12 đến ngày 07/12/2018, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta thăm và làm việc tại Ăng-gô-la.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen
Chiều 7-12, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hoàng gia Cam-pu-chia do Thủ tướng Chính phủ Xăm-đéc Tê-chô Hun Xen dẫn đầu sang thăm chính thức Việt Nam.
Đề nghị tạm dừng sắp xếp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, huyện
Để sắp xếp tổ chức các cơ quan chuyên môn theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về một số vấn đề về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Kết luận số 34-KL/TW của Bộ Chính trị về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh và dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban Nhân dân cấp huyện, trình Chính phủ và báo cáo Ban Cán sự đảng Chính phủ để trình Bộ Chính trị cho ý kiến.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia
Chiều 6/12, tại Hà Nội, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia.

Quốc tế

Diễn biến mới nhất đợt biểu tình thứ 4 của phe Áo vàng
Cuộc xuống đường lần thứ 4 của những người “Áo vàng” vẫn đang diễn ra trên khắp nước Pháp với những diễn biến khó lường
Pakistan bắt giữ 5 kẻ khủng bố định đánh bom cơ quan tình báo
5 kẻ khủng bố có ý định đánh bom các trụ sở an ninh tại miền Đông Pakistan vừa bị cảnh sát bắt giữ.
Trung – Nhật – Hàn đàm phán FTA vòng thứ 14
Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tăng cường trao đổi thương mại và khuyến khích đầu tư để hướng tới hoàn thiện càng nhanh càng tốt Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa ba nước. Đây là tuyên bố vừa được quan chức ba nước đưa ra ngày hôm qua 7/12 tại vòng đàm phán FTA lần thứ 14 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.  
Trung Quốc phóng tàu thăm dò Mặt Trăng
Truyền thông Trung Quốc đưa tin tàu thăm dò Mặt Trăng có tên Hằng Nga 4 (Chang’e- 4) đã được phóng vào rạng sáng nay 8/12 và dự kiến lần đầu tiên đáp xuống vùng tối của Mặt Trăng trong thời gian tới.
Nga kêu gọi các nước châu Âu thuyết phục Mỹ duy trì INF
Hôm qua 7/12, Ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp đã kêu gọi các nước châu Âu cần gây ảnh hưởng với Mỹ để có thể bảo vệ Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Lời kêu gọi này được đưa ra sau khi Mỹ gửi một "tối hậu thư" tới Nga với lời đe dọa rút khỏi INF trong 2 tháng tới.
Căng thẳng Nga- Ukraine chưa đến hồi kết
Phát biểu tại Hội đồng Bộ trưởng Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) lần thứ 25 diễn ra ngày 6/12 tại Italy, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đã kêu gọi các nước tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, với cáo buộc Mosvka đang gia tăng hành động gây hấn chống Kiev và gây ra tình trạng bất ổn và mất an ninh ở khắp phương Tây. Ông Pavlo Klimkin cũng lên án vụ Nga bắt giữ 3 tàu chiến và thủy thủ của Ukraine, cho rằng hành động này vi phạm luật quốc tế.

Kinh tế

Rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa qua biên giới
Hệ thống máy soi công-ten-nơ tại Cảng Green Port (Cục Hải quan TP Hải Phòng) giúp giảm thời gian kiểm tra hàng hóa và chi phí cho doanh nghiệp.
EU tăng cường kiểm tra thanh long Việt Nam
Theo thông tin từ Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp Quốc gia về Vệ sinh Dịch tễ và Kiểm dịch Động thực vật Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng SPS Việt Nam), từ ngày 8/12/2018, Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp dụng tần xuất lấy mẫu 10% để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với mặt hàng thanh long của Việt Nam.
Mỹ là thị trường nhập khẩu tôm chân trắng lớn nhất của Việt Nam
Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VASEP cho biết, tôm chân trắng là sản phẩm chiếm vai trò chủ đạo trong cơ cấu tôm xuất khẩu sang Mỹ, chiếm trên 80% tổng sản phẩm tôm Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ. Trong nhiều năm qua, Mỹ vẫn duy trì được vị trí số 1 về nhập khẩu tôm chân trắng của Việt Nam.
Phát triển nền nông nghiệp hiện đại, bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới
Năm 2018 sắp qua đi, cũng vừa khép lại 10 năm ngành nông nghiệp triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X, ngày 5-8-2008 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với nhiều kết quả đã đạt được, đồng thời mở ra một thời kỳ mới phát triển nền nông nghiệp hiện đại, bền vững; xây dựng nông thôn mới phồn vinh và văn minh; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.
Giá xăng giảm mạnh hơn 1.500 đồng/lít
Theo công bố của liên Bộ Tài chính - Công Thương, từ chiều nay, giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng trên thị trường được điều chỉnh giảm 1.446 đồng/lít với xăng E5 RON 92 và giảm 1.513 đồng/lít với xăng RON 95 - III.
WTO cảnh báo chiến tranh thương mại đe dọa kinh tế toàn cầu
Theo AFP, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Roberto Azevedo hôm 5/12 cảnh báo tất cả các quốc gia sẽ đều thiệt hại trong cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu.

Xã hội

Năm 2020 sẽ đưa vào sử dụng thẻ bảo hiểm y tế điện tử
Một điểm đáng lưu ý trong Nghị định 146 là từ năm 2020 sẽ đưa vào sử dụng thẻ bảo hiểm y tế điện tử. Đây là điểm thuận tiện với người sử dụng khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Năm 2020 sẽ đưa vào sử dụng thẻ bảo hiểm y tế điện tử
Một điểm đáng lưu ý trong Nghị định 146 là từ năm 2020 sẽ đưa vào sử dụng thẻ bảo hiểm y tế điện tử. Đây là điểm thuận tiện với người sử dụng khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Vi phạm rừng phòng hộ Sóc Sơn: Dân ở trước, rừng có sau?
Các sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại rừng phòng hộ huyện Sóc Sơn đang được Thanh tra thành phố Hà Nội thanh tra toàn diện.
Tăng chuyến, thêm xe phục vụ người dân dịp Tết
Trong cuộc họp giao ban tháng 11 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân ở tất cả các loại hình vận tải, bảo đảm nhanh chóng, an toàn, thuận tiện, bắt đầu từ việc ứng dụng công nghệ bán vé tự động.
Khẩn trương chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019
Theo kế hoạch, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/4/2019 sẽ tiến hành Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên phạm vi cả nước. Hiện công tác chuẩn bị cho tổng điều tra đang được Tổng cục Thống kê triển khai rất khẩn trương.
Đêm mai, Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ giảm mạnh
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 6 đến sáng 7-12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển rét. Từ chiều tối ngày 6-12, các tỉnh ở vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác, sau đó vùng mưa mở rộng xuống các khu vực khác ở Bắc Bộ.

Pháp luật

Tín dụng đen biến cả chủ nợ lẫn con nợ thành tội phạm
Nhiều trường hợp người cho vay và cả người vay đã biến mình thành nạn nhân hay tội phạm khi sử dụng bạo lực để giải quyết tranh chấp tiền bạc.
Vũ 'nhôm' bị đề nghị tuyên phạt 15-17 năm tù, bồi hoàn 13,4 triệu USD
Sau hai ngày tạm nghỉ, ngày 7/12, phiên tòa xét xử 26 bị cáo trong Vụ án thất thoát hơn 3.608 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (DAB) tiếp tục diễn ra và bước sang phần tranh luận.
Triệt phá tội phạm núp bóng "dịch vụ tài chính"
Nhằm hạn chế, tiến tới đẩy lùi hoạt động tội phạm núp bóng loại hình "dịch vụ tài chính", Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh các ổ nhóm hoạt động có tổ chức kiểu xã hội đen, liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".
Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng đe dọa phóng viên
Ngày 5/12, Văn phòng Chính phủ có truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa phóng viên điều tra vụ bảo kê ở chợ Long Biên (Hà Nội).
Phổ biến pháp luật về an ninh, an toàn hàng không
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), Cảng vụ Hàng không miền Nam, vừa tổ chức hội nghị “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về an ninh, an toàn hàng không” tại huyện đảo Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm an ninh và an toàn hàng không dân dụng, góp phần hạn chế tối đa số vụ vi phạm an ninh và an toàn hàng không,
Chủ động ngăn chặn buôn lậu dịp Tết Nguyên đán
Ðể chủ động kiểm soát tình hình, kịp thời các hành vi vi phạm, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) vừa ban hành kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ ngày 1-12-2018 đến ngày 28-2-2019.

Giáo dục

Giáo viên mong có thêm thời gian ôn thi THPT Quốc gia cho học sinh
Đa số giáo viên mong muốn có thêm thời gian ôn luyện thi THPT Quốc gia cho học sinh để các em làm bài đạt kết quả cao...
Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bạo hành thể chất, tinh thần học sinh
Trong thời gian vừa qua, ở một số địa phương để xảy ra các vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành và dư luận xã hội.
70% giáo viên mầm non đạt chuẩn vào năm 2020
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025.
Đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo
Bộ GD& ĐT vừa ban hành công văn số 5553 về việc đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo.
Nhận định sơ bộ đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019
So với năm 2018, đề thi tham khảo các môn thi THPT quốc gia 2019 được xây dựng theo hướng nhẹ nhàng, các câu hỏi trắc nghiệm ngắn gọn hơn.
Thi THPT quốc gia 2019: Mong sớm có đề thi minh họa
Nhiều chuyên gia, giáo viên, lãnh đạo các trường ĐH đồng tình với phương án thi THPT quốc gia năm 2019 và mong Bộ GD-ĐT sớm công bố bộ đề thi minh họa.

Khoa học

Trung Quốc phóng thành công tàu thăm dò Mặt Trăng Hằng Nga 4
Truyền thông Trung Quốc đưa tin tàu thăm dò Mặt Trăng có tên Hằng Nga 4 (Chang’e- 4) đã được phóng vào rạng sáng ngày 8/12 và dự kiến sẽ lần đầu tiên đáp xuống vùng tối của Mặt Trăng trong thời gian tới.
Đầu tư nghiên cứu giải mã gien người Việt Nam
Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn thuộc Vintech (Tập đoàn Vingroup) vừa công bố dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu hệ biến dị di truyền của người Việt Nam. Với mức đầu tư lên tới 4,5 triệu USD, nghiên cứu nhằm tạo ra hệ cơ sở dữ liệu cảnh báo, điều trị sớm một số bệnh, cũng như giúp phát triển các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh hướng đến từng cá nhân.
Chế tạo vật liệu siêu nhẹ từ rác thải nhựa
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học quốc gia Singapore đã chế tạo ra loại vật liệu mới siêu nhẹ có khả năng cách âm, kháng nhiệt từ rác thải nhựa. Đây sẽ là loại vật liệu của tương lai với rất nhiều tiềm năng ứng dụng trong cuộc sống.
Hàn Quốc phóng thành công vệ tinh địa tĩnh khí tượng
Sáng 5/12, Hàn Quốc thông báo đã phóng thành công vệ tinh địa tĩnh khí tượng do nước này chế tạo, Chollian-2A, nhằm tăng cường hệ thống quan trắc thời tiết.
Em bé đầu tiên ra đời từ người mẹ được ghép tử cung của người đã chết
Một phụ nữ người Brazil không có tử cung bẩm sinh đã được cấy ghép tử cung từ một người chết do đột quỵ và cho ra đời một bé gái.
Lần đầu tôn vinh những "Nhà khoa học của Nhà nông"
Sau hơn bốn tháng triển khai Chương trình tôn vinh "Nhà khoa học của Nhà nông" lần thứ nhất - năm 2018 đã lựa chọn vinh danh 53 gương mặt tiêu biểu đã có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống người nông dân và xây dựng nông thôn mới trên cả nước.

Văn hóa

Liên hoan nghệ thuật người nước ngoài tại Đà Nẵng
Tối 8/12, Liên hoan nghệ thuật người nước ngoài tại Đà Nẵng năm 2018 đã khai mạc với những sắc màu đặc sắc của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc biệt này góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các cộng đồng người nước ngoài và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân thành phố Đà Nẵng.
Ai về non nước Cao Bằng...
Phát huy tiềm năng, thế mạnh, những năm qua, chính quyền tỉnh Cao Bằng đã nỗ lực thu hút đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch thu hút du khách. Đồng thời, kết hợp giữa khai thác với bảo tồn các di sản thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch bền vững. Vừa qua, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Non Nước Cao Bằng, một sự kiện lớn góp phần quảng bá du lịch, thúc đẩy công cuộc bảo tồn di sản.
Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Pháp chủ đề "Chung một bầu trời"
Chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp (1973-2018), tối 5/12, tại sân khấu IDECAF Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp cùng công ty Truyền thông Giáo dục và Giải trí An Yên tổ chức “Festival Việt-Pháp” năm 2018 với chủ đề “Chung một bầu trời.”
Mang nét văn hóa và ẩm thực đặc sắc Việt đến với bè bạn Nam Phi
Ngày 5/12, tại Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Ngày Văn hóa-ẩm thực Việt nhằm quảng bá văn hóa, tiềm năng du lịch, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của dân tộc Việt Nam.
Sao ‘Những ngọn nến trong đêm’ tái ngộ khán giả trong vai trò mới
Diễn viên Lê Bá Anh - người từng ghi dấu tên tuổi với vai Văn trong bộ phim truyền hình đình đám một thời (Những ngọn nến trong đêm) bất ngờ tái ngộ khán giả trong vai trò mới: Gương mặt đại diện của VKFrontier (Hàn Quốc).
12 tác phẩm của Việt Nam đoạt giải cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế
Tại cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Orhan Holding lần thứ 14 tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút 5.000 tác phẩm của 671 nhà nhiếp ảnh đến từ 71 nước dự thi, Việt Nam có 12 tác phẩm đoạt giải ở bốn hạng mục và chín tác phẩm được triển lãm.

Thể thao

Hàng nghìn CĐV xếp hàng qua đêm chờ mua vé trận Malaysia-Việt Nam
Theo Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), đã có khoảng hơn 6.000 cổ động viên ủng độ đội tuyển Harimau Malaya (Hổ Malaysia - biệt hiệu của đội tuyển Malaysia) đã xếp hàng từ đêm hôm qua tại các quầy bán vé ở sân vận động quốc gia Bukit Jalil để có thể mua được những chiếc vé cuối cùng của trận chung kết lượt đi AFF CUP giữa Malaysia và Việt Nam diễn ra vào ngày thứ Ba, 11/12 tại đây.
“Cháy” vé online trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018
Khoảng 30 nghìn vé online trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa chủ nhà Malaysia và tuyển Việt Nam đã hết veo trong tích tắc, khi Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) chỉ vừa bắt đầu mở bán vé được ít phút trong đợt đầu tiên ngày 7-12.
Nhìn lại vòng bán kết Giải AFF Suzuki Cup 2018: Bản lĩnh làm nên chiến thắng
Theo nhận định của các chuyên gia, hai đội tuyển Ma-lai-xi-a và Việt Nam giành quyền vào chơi trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018 hoàn toàn xứng đáng nhờ chiến thuật hợp lý và bản lĩnh trận mạc.
HLV Park gửi lời tri ân tới các cầu thủ và người hâm mộ
Sau thắng lợi 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước đội khách Philippines trên sân Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự vui mừng, cũng như không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ và các cầu thủ khi Việt Nam xuất sắc tiến vào chung kết AFF Cup 2018.
Niềm vui AFF Cup 2018 tràn ngập khắp cả nước
Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Philippine trên sân Mỹ Đình tại lượt về bán kết AFF Cup 2018 nhiều cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường để chung vui, ăn mừng. Sau đây sẽ là tổng hợp của Phóng viên Truyền hình Thông tấn.
HLV Park Hang Seo tiết lộ bí quyết đánh bại ĐT Philippines
HLV Park Hang Seo bất ngờ tiết lộ bí quyết giúp ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Philippines để tiến tới trận chung kết AFF Cup 2018.

Du lịch

Ngăn chặn tình trạng hướng dẫn viên du lịch “chui”
Một hiện tượng xấu đang lan tràn là tình trạng hướng dẫn viên (HDV) “chui” trong kinh doanh lữ hành. Không chỉ người nước ngoài làm HDV “chui” mà nhiều đối tượng trong nước cũng giả mạo hồ sơ, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả để xin cấp thẻ HDV hoặc sử dụng thẻ HDV giả.
Hơn 2,4 triệu lượt người tiếp cận, tìm hiểu về Phong Nha–Kẻ Bàng
Một số thị trường nước ngoài có số lượng tiếp cận, tương tác và tham gia cuộc thi nhiều nhất có thể kể đến như Pháp, Hàn Quốc, Anh, Mỹ…
Bàn giải pháp đưa du lịch Việt Nam lên một tầm cao mới
Nhiều điểm nghẽn của du lịch Việt Nam đã được chỉ ra như hạ tầng, giao thông, visa, nhân lực... Để cải thiện các vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng Việt Nam cần nới lỏng hơn nữa chính sách visa, thu hút đầu tư nước ngoài, ứng dụng công nghệ vào du lịch...
Quy hoạch cảng biển phục vụ tàu du lịch
Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống tài nguyên du lịch phong phú và hạ tầng, dịch vụ du lịch ngày càng được đầu tư nâng cao chất lượng, Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn của các hãng tàu biển quốc tế lớn.
Cơ cấu lại ngành du lịch
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”.
Giảm giá cáp treo, miễn phí tham quan Yên Tử dịp Đại lễ
Trong 2 ngày 6 và 7/12 sẽ diễn ra Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 - 2018), du khách sẽ được miễn phí tham quan Khu di tích và danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh).

Sức khỏe

Tắm hơi giúp người cao tuổi giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch
Các nhà nghiên cứu Phần Lan cho rằng, tắm hơi thường xuyên giúp người cao tuổi và trung niên giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch.
Phương pháp hữu hiệu xóa sổ bệnh phong
Bệnh phong từng là nỗi ám ảnh của nhiều người khi chưa có thuốc đặc trị. Những di chứng để lại trên cơ thể người bệnh khiến xã hội xa lánh. Tuy nhiên, ngày nay y học hiện đại đã có thuốc đặc trị và Chương trình phòng chống bệnh phong được triển khai ngay từ cơ sở nên các bệnh nhân được điều trị tận nhà, không còn phải sống cách ly, bị kỳ thị. Quan trọng hơn, để xóa sổ căn bệnh này một trong những giải pháp cần thiết vẫn là tuyên truyền.
Kỹ thuật mới nâng cao cơ hội sống cho trẻ mắc động kinh
Điện não đồ vỏ não (ECoG) để cắt bỏ ổ động kinh được đưa vào sử dụng để hỗ trợ trong phẫu thuật sẽ xác định chính xác ổ động kinh, bảo tồn tối đa vùng não chức năng mà vẫn bảo đảm hiệu quả của phẫu thuật.
Việt Nam có hơn 164.000 trường hợp mắc ung thư mới trong năm 2018
Năm 2018, ước tính Việt Nam có hơn 160.000 ca mắc ung thư mới và hơn 114.000 người tử vong vì ung thư. Ung thư cũng là bệnh lý gia tăng nhanh hàng đầu tại Việt Nam.
Sử dụng nước sạch để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm
Theo thống kê của ngành y tế, các bệnh truyền nhiễm hiện nay tại Việt Nam có tỷ lệ mắc cao nhất là những bệnh liên quan tới nước sạch, vệ sinh môi trường.
Việt Nam có gần 24 nghìn trường hợp tử vong do ung thư gan mỗi năm
Ngày 4-12, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Gan Mật Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Ban Chấp hành, trao các quyết định và thảo luận chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Giải trí

Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới năm 2018
Vượt qua 117 thí sinh từ các quốc gia trên thế giới, người đẹp Mexico Vanessa Ponce De Leon đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018. Đêm chung kết Miss World 2018 được tổ chức tại tại Tam Á, Trung Quốc.
Tiểu Vy: “Tôi hy vọng sẽ vào top 12 Hoa hậu Thế giới 2018“
Hoa hậu Việt Nam 2018 dự đoán thành tích của mình tại Hoa hậu Thế giới 2018 là top 12 chung cuộc, sau khi đã chắc suất top 30 nhờ vào được top 5 Dự án Nhân ái.
Giải thưởng “Làn sóng xanh” công bố đề cử
Sau thời gian khá dài phát động, Ban tổ chức giải thưởng “Làn sóng xanh” tại thành phố Hồ Chí Minh đã công bố đề cử và bình chọn cho những nghệ sĩ tiêu biểu cùng sản phẩm nổi bật trong năm 2018 trước thềm đêm Gala trao giải sắp được tổ chức.
Ngừng phát sóng phim “Kẻ ngược dòng”
Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC cho biết, bộ phim “Kẻ ngược dòng” tạm ngừng phát sóng sau khi chiếu được bốn tập.
Thiếu bản sắc văn hóa, điện ảnh Việt khó tạo sức hút riêng
Nếu không khai thác những nét riêng của Việt Nam thì ra thế giới, điện ảnh Việt khó gây được sự chú ý.
Biểu diễn vở Bão tố Trường Sơn
Với sự hỗ trợ của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức biểu diễn vở Bão tố Trường Sơn do đạo diễn - NSND Anh Tú dàn dựng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) vào tối 4-12. Chương trình nhằm kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Ngày quốc phòng toàn dân (22-12), đồng thời mang ý nghĩa động viên, đồng hành cùng NSND Anh Tú vượt qua bệnh tật.