Trong tỉnh

Đại hội điểm Chi đoàn Thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ
Sáng ngày 23/4, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2022. Đây là Đại hội Chi đoàn được chọn làm điểm của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.
Vĩnh Tường chăn nuôi thủy sản theo hướng công nghiệp
Cùng với sự phát triển kinh tế nông nghiệp, những năm qua huyện Vĩnh Tường tuyên truyền nhân dân tập trung mở rộng diện tích và đa dạng hình thức nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghiệp, nhằm nâng cao hiệu quả tăng gia sản xuất trên diện tích đất đai, mặt nước, tăng thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình và địa phương.
Đại hội đại biểu lần thứ III Hội Cựu giáo chức tỉnh
Sáng ngày 23/4, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Việt Nam.
Việt Nam mong muốn làm bạn với các nước
“Tham gia hội nhập quốc tế chúng ta không mong Việt Nam sẽ là người giỏi nhất, mà chúng ta mong rằng Việt Nam sẽ được làm bạn với những nước giỏi nhất” đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Hội nhập Quốc tế khi chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Tăng cường Hội nhập quốc tế, chủ động, sáng tạo, hiệu quả vì sự phát triển nhanh và bền vững” diễn ra sáng ngày 23/4 tại thủ đô Hà Nội. Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai
Năm 2018 chỉ số năng lực cạnh tranh cấp (PCI) của Vĩnh Phúc xếp thứ 13/63 tỉnh thành, giảm một bậc so với năm 2017. Trong đó, chỉ số tiếp cận đất đai xếp thứ 60/63 tỉnh, thành, giảm 7 bậc so với năm 2017, đây là chỉ số có thứ hạng thấp nhất trong 10 chỉ số thành phần. Cải thiện chỉ số tiếp cận về đất đai là vấn đề đặt ra cho tỉnh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong năm 2019.
Tiếp thêm động lực phát triển kinh tế tập thể
Kinh tế hợp tác xã là khu vực có vai trò quan trọng trong việc giải quyết việc làm, đảm bảo đời sống người lao động và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Vì vậy, cùng với đẩy mạnh phát triển các khu vực kinh tế, Vĩnh Phúc cũng luôn quan tâm, đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác xã.

Trong nước

Thủ tướng: Hội nhập quốc tế góp phần nâng cao vị thế quốc gia
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, công tác hội nhập quốc tế vẫn còn những tồn tại, hạn chế và nêu ra những vấn đề cần thảo luận, làm rõ.
Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần
Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Lê Đức Anh, sinh năm 1920, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, đồng chí đã từ trần vào hồi 20h10', ngày 22/4/2019 tại nhà Công vụ, số 5A, phố Hoàng Diệu, Thành phố Hà Nội.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka
Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21/4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 21/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka.
Chuyến thăm của Thủ tướng mở hướng mới trong hợp tác Việt-Séc
Dư luận Séc nhận định những nội dung trao đổi và thỏa thuận giữa hai bên đã mở ra hướng mới thúc đẩy phát triển hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.
Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 33 tại TPHCM
Thực hiện kế hoạch số 272 năm 2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương về Kiểm tra sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 về “Xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, sáng 20/4, đoàn kiểm tra do đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra, khảo sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết tại Thành ủy TPHCM.
Thủ tướng tiếp đoàn các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương
Chiều 19/4, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp đoàn các hãng thông tấn sang Hà Nội tham dự Hội nghị lần thứ 44 Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA), Thủ tướng nhất trí với ý kiến rằng cần có đối sách với vấn đề tin giả tràn lan hiện nay.

Quốc tế

Mỹ cam kết hỗ trợ Sri Lanka đưa ra xét xử các thủ phạm đánh bom
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết hỗ trợ Sri Lanka đưa ra xét xử những thủ phạm thực hiện các vụ đánh bom vào các khách sạn và nhà thờ hôm 21/4 vừa qua.
Sri Lanka ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước
Sau loạt vụ đánh bom các nhà thờ và khách sạn hạng sang khiến ít nhất 290 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước, có hiệu lực từ 12 giờ đêm 22-4 (giờ địa phương).
Thêm nhiều đối tượng liên quan đến loạt vụ nổ ở Sri Lanka bị bắt giữ
Truyền thông sở tại dẫn lời cảnh sát Sri Lanka cho biết 13 người đã bị giam giữ ở thủ đô Colombo, trong đó 10 đối tượng được chuyển tới Cục Điều tra Hình sự.
Sri Lanka tiếp tục rúng động với vụ nổ thứ 8 liên tiếp trong ngày
Vụ nổ thứ 8 liên tiếp trong ngày 21/4 xảy ra tại thủ đô Colombo của Sri Lanka, chính phủ nước này đã ban bố lệnh giới nghiêm, có hiệu lực ngay lập tức và chưa xác định thời hạn.
Phiến quân IS tấn công, 35 binh sĩ chính phủ Syria thiệt mạng
Ít nhất 35 binh sĩ chính phủ thiệt mạng khi các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công khu vực miền Đông Syria.
Bạo lực tái bùng phát bên lề biểu tình áo vàng tại Pháp
Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hàng trăm người biểu tình quá khích có hành vi đập phá, tấn công lực lượng an ninh.

Kinh tế

Để đưa nông sản thành công vào Trung Quốc
Trung Quốc là thị trường rất tiềm năng đối với nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường 1,3 tỷ dân này không còn “dễ tính”. Ngược lại, muốn nông sản Việt đứng vững ở đây, các doanh nghiệp cần khẳng định chất lượng, hiểu và tuân thủ các quy định nhập khẩu của quốc gia này.
Tạo hành lang pháp lý trong xử lý môi trường để phát triển chăn nuôi
Các cơ sở chăn nuôi cho rằng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chăn nuôi yêu cầu quá cao so với khả năng kỹ thuật và tài chính hiện nay ở Việt Nam.
Nhiều thách thức đối với tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế thế giới bất định
Tăng trưởng GDP quý I đạt 6,79%, thấp hơn so với quý I/2018 và kịch bản ban đầu của Chính phủ, song vẫn cao hơn cùng kỳ các năm 2009-2017. Việt Nam phải đối mặt với không ít thách thức trong các quý II đến quý IV để đạt mục tiêu cả năm 2019.
Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì đà tăng trưởng
Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế ở mức khá và có cải thiện trong quý I năm 2019, mục tiêu đặt ra là tiếp tục ổn định nền tảng kinh tế vĩ mô để duy trì đà tăng trưởng trong các quý còn lại của năm, qua đó đạt được các mục tiêu tăng trưởng cho cả năm 2019.
Đề xuất phạt 50 triệu đồng khi tự ý điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu
Bộ Công Thương đề xuất phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối xăng dầu quy định.
Xăng tăng hơn 1.000 đồng/lít
Chiều 17/4, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định, từ 15h ngày 17-4-2019, các loại xăng tăng hơn 1.000 đồng/lít; các loại dầu tăng từ 291 đồng/lít đến 407 đồng/kg tùy loại.

Xã hội

Khẩn cấp tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng
Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Hà Công Tuấn vừa ban hành Công điện khẩn số 2711/CĐ-BNN-TCLN về việc tăng cường phòng cháy, chữa cháy rừng.
Hệ lụy từ việc lấy chồng nước ngoài không tìm hiểu kỹ
Với hy vọng có thể thay đổi cuộc sống, nhiều cô gái trẻ, nhất là vùng nông thôn thuộc tỉnh Sóc Trăng đã chọn cách lấy chồng người nước ngoài, mặc dù chưa hề quen biết, yêu thương. Thế nhưng, phần lớn họ đều không hạnh phúc và phải đối mặt nhiều hệ lụy tiêu cực khó lường…
Nắng nóng đặc biệt gay gắt, hạn chế đi lại, lao động ngoài trời
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cảnh báo nắng nóng đặc biệt gay gắt
Ngày hôm nay (21/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ từ 38-39 độ, có nơi trên 40 độ.
Tra cứu thông tin BHYT, BHXH qua điện thoại
Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai dịch vụ tin nhắn tra cứu quá trình tham gia BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT và tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ qua đầu số 8079 với mức phí dịch vụ là 1.000 đồng/tin nhắn.
Ngăn chặn triệt để hành vi xâm hại trẻ em
Tính riêng trong năm 2018, cả nước có 1.547 vụ xâm hại thân thể trẻ em với hơn 1.579 trẻ bị xâm hại. Xâm hại tình dục trẻ em là hành vi phạm tội nghiêm trọng, cần thiết lên án, trừng trị thích đáng, cũng như đòi hỏi cả xã hội và mọi người dân có trách nhiệm ngăn chặn, cảnh giác, đề phòng, dũng cảm lên tiếng bảo vệ chính mình và những người chung quanh.

Pháp luật

Thanh Hóa triệt phá đường dây mua bán phụ nữ
Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã phá thành công chuyên án và bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Sen, sinh năm 1988 ở xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi mua bán người.
'Không để tội phạm ma túy còn địa bàn để dịch chuyển'
Theo Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, với sự tăng cường phối hợp của lực lượng Công an, Hải quan, Cảnh sát biển, Biên phòng, tội phạm ma túy sẽ không còn địa bàn để dịch chuyển.
Bắt hệ thống buôn hàng thời trang giả giá trị 20 tỷ đồng
Ngày 20/4,  Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho biết, vừa kiểm tra đồng loạt nhiều địa điểm kinh doanh sản phẩm thời trang nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 2000 sản phẩm các loại và đang tiếp tục làm rõ.
Thêm đường dây ma túy “khủng” 1, 1 tấn bị phá tại TPHCM
Tối 19/4, Công an TP Hồ Chí Minh đã cung cấp thông tin về việc vừa triệt phá một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia do các đối tượng người Đài Loan – Trung Quốc và người Việt Nam cầm đầu, thu giữ tổng cộng 1,1 tấn ma túy các loại.
Triệt phá đường dây mua bán số lô, số đề quy mô lớn
Ngày 19/4, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Công an thành phố Hưng Yên vừa bắt quả tang Phạm Văn Độ, sinh năm 1972, ở số nhà 47 đường Đằng Giang, phường Minh Khai, thành phố Hưng Yên tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề.
Triệt phá đường dây buôn lậu xăng dầu quy mô lớn trên biển
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an thông tin, đơn vị vừa triệt phá đường dây buôn lậu xăng dầu trên biển thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Giáo dục

Tăng cường các biện pháp ôn tập cho học sinh thi THPT quốc gia
Còn khoảng hai tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra. Thời điểm này, tại các địa phương, bên cạnh việc chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, nhiều trường đã và đang tăng cường các biện pháp dạy học, ôn tập cho học sinh.
Sinh viên Việt chế tạo dung dịch giữ nông sản tươi hơn 10 ngày
Nghiên cứu được đánh giá cao trong bối cảnh nông sản Việt Nam bị thất thoát nhiều sau thu hoạch và các chất bảo quản hóa học có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
29 sinh viên đoạt giải Nhất Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2019
Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019 có 29 sinh viên đạt giải Nhất, 51 em đoạt giải Nhì và 35 sinh viên đoạt giải Ba.
Kết thúc thời hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019
Vào lúc 17 giờ ngày hôm qua, 20-4, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 kết thúc. Sau thời điểm này, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.
PGS trẻ Việt Nam được bổ nhiệm chức danh Giáo sư Đại học danh tiếng ở Mỹ
PGS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên của ĐH Y Hà Nội vừa được bổ nhiệm chức danh Giáo sư (kiêm nhiệm) của ĐH Johns Hopkins danh tiếng của Mỹ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học
Mục đích xây dựng Bộ Quy tắc này nhằm điều chỉnh cách ứng xử của các thành viên trong cơ sở giáo dục theo chuẩn mực đạo đức xã hội và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Khoa học

Ứng dụng công nghệ sấy vi sóng trong bảo quản, chế biến nông sản
Ưu điểm của công nghệ sấy vi sóng là nhiệt được thâm nhập bằng những tia sóng siêu nhỏ khiến cho tất cả các thành phần trong sản phẩm đều được làm khô trong thời gian rất ngắn.
Lần đầu tiên Việt Nam làm đường từ rác thải nhựa
Thành phố Hải Phòng sắp xây dựng con đường làm từ nhựa tái chế tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C. Công trình do Công ty Dow Việt Nam hợp tác với DEEP C Hải Phòng thực hiện.
Học sinh Huế chế tạo gạch từ rác thải nhựa
Nhóm học sinh Nguyễn Trần Tiến, Trần Thị Kiều Trang, Võ Thị Mỹ Trâm, Phan Quốc Huy, Trần Lê Anh Đức, Trần Thái Minh Quang (lớp 11, Trường THPT Cao Thắng, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã chế tạo thành công sản phẩm gạch polymer từ nhựa thải nhưng có chất lượng tương đương với gạch block thông thường.
Apple thúc đẩy cải tiến quy trình tái chế
Tập đoàn Apple mới đây đã thông báo về việc mở phòng thí nghiệm mới để nghiên cứu mở rộng quy trình tái chế điện thoại iPhone cũ nhằm cải thiện chuỗi cung ứng thiết bị điện tử đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.
Trung Quốc phát minh phương pháp mới khử mặn nước biển
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một công nghệ khử mặn mới mang tính sáng tạo, trong đó sử dụng rơm và năng lượng Mặt Trời để sản xuất nước sạch.
Singapore tăng ứng dụng công nghệ trong quản lý xuất nhập cảnh
Các cơ quan chức năng của Singapore sẽ chấm dứt việc đóng dấu xuất cảnh lên hộ chiếu của các du khách nước ngoài khi rời nước này và chuyển sang làm thủ tục qua hệ thống máy quét vân tay tự động.

Văn hóa

Điện Biên: Tổ chức triển lãm “Điện Biên Phủ - Một thiên sử vàng”
Triển lãm “Điện Biên Phủ - Một thiên sử vàng” giới thiệu gần 150 tài liệu là: ảnh, tư liệu, bản đồ, hiện vật từ hai phía Việt Nam và Pháp.
Trưng bày giới thiệu hơn 900 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Triển lãm sách “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” diễn ra tại Học viện Chính trị khu vực II tại TP Hồ Chí Minh từ Triển lãm diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 19/5.
Khai mạc Triển lãm tranh màu nước Quốc tế lần thứ 3
Với thông điệp kết nối nghệ thuật vì hòa bình, lễ khai mạc Triển lãm tranh màu nước Quốc tế lần thứ 3 vừa diễn ra tại Bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm được Hội mỹ thuật thành phố phối hợp với Hiệp hội màu nước Quốc Tế - chi nhánh tại Việt Nam tổ chức,  giới thiệu đến khán giả hơn 300 bức tranh màu nước của các họa sĩ đến từ 62 Quốc gia và vùng lãnh thổ.
Giải “Hoa sen vàng” ghi nhận 51 tiết mục đờn ca tài tử xuất sắc
Tối 20-4, tại Nhà hát cải lươngTrần Hữu Trang, Trung tâm văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tổng kết trao giải Liên hoan Đờn ca tài tử TP Hồ Chí Minh năm 2019, Giải “Hoa sen vàng”.
Những gạch nối “phố” với “quê”
Hai tập tản văn của hai nhà thơ trẻ Nguyễn Quang Hưng và Lữ Mai vừa ra mắt có nhiều điểm chung, trong đó cả hai đều có những dòng văn hoài niệm về những vùng quê chứa đầy kỷ niệm của thời thơ ấu, cũng như những góc nhìn độc đáo về Hà Nội mà không phải ai yêu Hà Nội cũng nhìn ra.
Khai mạc Ngày hội văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam
Sáng 19/4, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã khai mạc Ngày hội văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2019. Đây là hoạt động thường niên thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ nhằm bảo tồn văn hóa các dân tộc.

Thể thao

Chốt danh sách ĐT U19 nữ Việt Nam tham dự VL 2 U19 nữ châu Á 2019
Mới đây, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách ĐT U19 nữ Việt Nam sẽ tham dự vòng loại thứ 2, giải bóng đá U19 nữ châu Á 2019.
U18 Việt Nam giành hạng Nhì Giải quốc tế Hong Kong
Trong lần cọ sát đầu tiên trên đấu trường quốc tế năm 2019 tại giải U18 Hong Kong (Trung Quốc), Đội tuyển U18 Việt Nam đã giành được vị trí thứ 2 sau các cuộc so tài.
Bóng đá SEA Games 30: Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 2
Đây là kết quả điều chỉnh phân loại nhóm hạt giống môn bóng đá nam của Đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào tháng 11 tới.
Liverpool giành lại ngôi đầu, Arsenal thua đau trên sân nhà
Bế tắc trong hiệp một, Liverpool giải quyết trận thắng chủ nhà Cardiff trong hiệp 2 để giành lại ngôi đầu bảng. Trong khi đó, trận đấu cùng giờ trên sân Emirates, đội chủ nhà Arsenal thua đau Crystal Palace 2-3, bỏ lỡ thời cơ chiếm vị trí thứ ba của Tottenham.
Vòng 6 V-League 2019: Thắng Viettel 2-0, TP Hồ Chí Minh củng cố vững chắc ngôi đầu
Tiếp đón Viettel trên sân nhà Thống Nhất, CLB TP Hồ Chí Minh có thắng lợi 2-0 để duy trì chuỗi sáu trận bất bại cùng ngôi đầu bảng.
U18 Việt Nam chia điểm với U18 Myanmar ở giải Quốc tế Hong Kong 2019
U18 Việt Nam hòa 0-0 với U18 Myanmar ở lượt trận thứ 2 và tiếp tục đứng thứ nhì trên BXH giải Quốc tế Hong Kong 2019.

Du lịch

Vịnh Hạ Long nằm trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới
Nhân Ngày Trái đất thế giới (22-4), vừa qua Hãng thông tấn nổi tiếng thế giới CNN (Mỹ) đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long (Việt Nam).
Đâu là 'sếu đầu đàn' của ngành du lịch Việt Nam?
Đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch cho rằng du lịch Đà Nẵng thành công nhờ vào những “con sếu đầu đàn” là các tập đoàn kinh tế tư nhân và du lịch Việt Nam sẽ khởi sắc nếu có những “con sếu đầu đàn”.
Nhu cầu khách tăng cao, nhiều tour dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã khóa sổ
Ghi nhận của các công ty du lịch cho thấy lượng khách đặt tour năm nay tăng cao; đến thời điểm này, nhiều tour du lịch đã khóa sổ, chỉ còn số ít tour tiếp tục nhận khách với số lượng không nhiều.
Phú Thọ đón hơn 7 triệu lượt khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương
Từ ngày 5-14/4 (tức từ ngày 1-10/3 âm lịch), Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã đón hơn 7 triệu lượt du khách thập phương về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Tham dự Vesak, các đại biểu quốc tế sẽ được miễn phí du lịch tâm linh
Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 tổ chức chiều 18/4, tại Hà Nội
Nhiều chương trình hấp dẫn tại Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019 diễn ra trong thời gian từ 25/4 – 1/5 với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn.

Sức khỏe

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc trong dịp nghỉ lễ
Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP, phòng, chổng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.
Giải pháp điều trị cho người bệnh thoái hóa khớp gối nặng
Kỹ thuật thay khớp gối toàn phần hoặc bán phần đang là giải pháp điều trị tối ưu dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối thể nặng, giúp bệnh nhân chấm dứt đau đớn, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Ăn ít rau là nguyên nhân của 19% số ca ung thư dạ dày và ruột
Một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng tỷ lệ bệnh không lây nhiễm đó là do đô thị hóa, kinh tế phát triển, dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng trong lối sống và chế độ ăn uống của người dân.
Sàng lọc trước sinh giảm nguy cơ dị tật thai nhi
Theo thống kê, tỷ lệ dị tật bẩm sinh ở Việt Nam chiếm khoảng 1,5%-2% số trẻ sinh ra hàng năm. Dị tật thai nhi để lại những hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội. Với sự tiến bộ của y học và nhận thức về sức khỏe của cộng đồng ngày một tăng lên, sàng lọc chẩn đoán trước sinh hay các phương pháp phân tích di truyền ngày càng trở nên thiết yếu.
WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh nếu trẻ không được tiêm vaccine đầy đủ
Trẻ không được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ sẽ tạo ra nguy cơ rất lớn lây truyền các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine. Thậm chí, khoảng trống tiêm chủng trong bất kỳ cộng đồng nào cũng sẽ là rủi ro cho tất cả các cộng đồng khác.
WHO: Bệnh sởi bùng phát ở quy mô mạnh nhất trong lịch sử nhân loại
Trong 3 tháng đầu năm nay, số ca mắc sởi trên thế giới đã tăng 300% so với cùng kỳ năm 2018 và đây được xem là thảm họa mang tính lịch sử kể từ khi một bác sỹ người Ba Tư định danh được căn bệnh này.

Giải trí

Tổ chức Đợt chiếu phim miễn phí kỷ niệm các ngày lễ lớn
Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 19/5 và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) sẽ diễn ra trong phạm vi cả nước từ ngày 24/4 - 20/5.
Công chiếu phim về ký ức Điện Biên Phủ 1954 của người trong cuộc
“Sống cùng lịch sử”, “Chuyện những người lính già”, “Thạch Thảo” và nhiều tác phẩm điện ảnh Việt Nam khác sẽ được trình chiếu trong đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra mắt dự án phim “Ước hẹn mùa thu”
Sau khi gây tiếng vang với phim “Tháng năm rực rỡ”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại cho ra mắt một câu chuyện về thời áo trắng khác – “Ước hẹn mùa thu”. Khác với những phim thanh xuân vườn trường thông thường, Ước hẹn mùa thu hứa hẹn gây ấn tượng với sự nhẹ nhàng trong cách kể chuyện, nhưng luôn gieo vào lòng người xem cảm xúc khắc khoải
Vở diễn “Hoa lửa Truông Bồn” sẽ đến với khán giả phương Nam
Vở diễn “Hoa lửa Truông Bồn” sẽ được trình diễn trong 3 đêm 24, 25 và 26/4 chào mừng 44 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Chưa kịp ra mắt, Thần đèn Mỹ đã bị Thần đèn Pháp chiếm mất tâm điểm
Tiếp nối phần phim giễu nhại câu chuyện cổ tích kinh điển vào năm 2015, "Aladdin và Thần Đèn Siêu Quậy" sẽ dẫn dắt người xem dõi theo chuyến hành trình đầy tính hài hước của Aladin.
“Lật Mặt: Nhà Có Khách” trước ngưỡng cửa “câu lạc bộ trăm tỷ”
Với việc thu về 60 tỷ đồng sau 4 ngày và không vấp phải đối thủ phòng vé nào quá mạnh, nhiều khả năng “Lật Mặt: Nhà Có Khách” sẽ là tác phẩm tiếp theo gia nhập “câu lạc bộ trăm tỷ” của điện ảnh Việt.