Trong tỉnh

Sơ khảo Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi lần thứ 2
Sáng ngày 17/8, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi lần thứ 2 năm 2018 đối với các thí sinh ở cụm thi số 4 – Cụm thi cuối cùng của vòng sơ khảo.
Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Sáng 17/8, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Vĩnh Phúc (Gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) tổ chức hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, triển khai công tác những tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì hội nghị.
Mô hình bệnh viện thông minh
Hệ thống giải pháp công nghệ mới trong ngành y tế đã được nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, đem lại nhiều tiện lợi cho người bệnh và hiệu quả cho các bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh.
Trước thềm Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX
Sáng ngày 17/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, 226 đại biểu đại diện cho hơn 154.000 hội viên nông dân trong toàn tỉnh đã về Trung tâm Hội nghị tỉnh để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Không ngừng nâng cao chất lượng sĩ quan Tăng thiết giáp
Sáng ngày 17/8, Trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 39 đào tạo sĩ quan Tăng thiết giáp và Khóa 5 Đào tạo hoàn thiện sĩ quan Tăng Thiết giáp cấp phân đội trình độ đại học ngành chỉ huy tham mưu. Tới dự có Thiếu tướng Vũ Mạnh Trí, Chính ủy Binh chủng Tăng – Thiết giáp.
Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Sáng ngày 17/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Huyện Tam Đảo giao thông bị chia cắt
Do ảnh hưởng của báo số 4, một số nơi trên địa bàn huyện Tam Đảo có lượng mưa lớn, cùng với nước từ thượng nguồn chảy về khiến mực nước tại một số ngầm, tràn ngập sâu trong nước.
Xây dựng, quản lý, huấn luyện thí điểm cán bộ khung B, đơn vị DBĐV
Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm xây dựng, quản lý, huấn luyện thí điểm cán bộ khung B, đơn vị dự bị động viên năm 2018. Đại tá Nguyễn Thế Hải, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.
Mô hình sản xuất rau an toàn - Hướng phát triển bền vững
Tuy mới thành lập và đi vào hoạt động được gần 2 năm nhưng HTX Rau an toàn VISA xã Đại Tự, huyện Yên Lạc đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. HTX có quy mô sản xuất hơn 3,5 ha với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đạt tiêu chuẩn VietGap và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất rau an toàn, chất lượng, các loại rau của HTX luôn được khách hàng tin dùng. Hiện mỗi ngày HTX xuất ra thị trường từ 2-4 tấn rau các loại.

Trong nước

Công điện của Thủ tướng về ứng phó khẩn cấp với bão số 4 và mưa lũ
Chiều tối 16/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện gửi một số địa phương, các bộ, ngành liên quan về việc ứng phó khẩn cấp với bão số 4 và mưa lũ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp phiên thứ 14 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng
Sáng 16-8, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) họp phiên thứ 14 để kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động kể từ ngày thành lập (1-2-2013) và bảy tháng đầu năm nay, đề ra nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, những công việc các tháng cuối năm. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.
Thủ tướng phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2019
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1016/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2019.
Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp nước ngoài
Chiều 14/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp ông Mike Spanos, Giám đốc điều hành Công ty PepsiCo khu vực châu Á, Trung Đông và Bắc Phi và ông Sarath Ratanavadi, nhà sáng lập kiêm CEO của Công ty năng lượng Gulf Energy Development, Thái Lan.
Chủ tịch nước gặp mặt các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước đề nghị các cán bộ ngoại giao tiếp tục đổi mới tư duy không chỉ về đối ngoại mà cả về phát triển đất nước trong bối cảnh mới.
Khai mạc lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với các Ủy viên TW Đảng
Tổng Bí thư yêu cầu các Ủy viên Trung ương trong quá trình học tập cần lưu ý gắn lý luận với thực tiễn, gắn tài liệu, sách vở với cuộc sống sinh động.
Những nội dung chính trong Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng Bảy
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 104/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018.
Khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30
Hội nghị là dịp kiểm điểm giữa kỳ việc triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XII, hướng tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng XII.
Công điện hỏa tốc chỉ đạo ứng phó bão số 4, mưa lũ
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện số 37/CĐ-TW, hồi 12.30’ ngày 13/8 chỉ đạo ứng phó bão số 4.

Quốc tế

IS nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết vào tín đồ Hồi giáo Shiite
Mạng tin Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 16/8 xác nhận nhóm phiến quân này đã tiến hành vụ đánh bom liều chết đẫm máu ở một khu vực của các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite tại thủ đô Kabul của Afghanistan một ngày trước đó.
Afghanistan: Đánh bom liều chết ở Kabul, 60 người thương vong
Bộ Y tế Afghanistan thông báo, ngày 15/8, một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một trung tâm giáo dục ở khu vực sinh sống chủ yếu của người Hồi giáo theo dòng Shi'ite tại phía Tây thủ đô Kabul đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 35 người bị thương.
Lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt 2 tay súng IS đánh bom liều chết
Theo Tân Hoa xã, quân đội Iraq cho hay các lực lượng an ninh nước này ngày 15/8 đã tiêu diệt 2 phần tử đánh bom liều chết thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và làm bị thương một tên khác trong một chiến dịch tại tỉnh miền Trung Salahudin.
Liên Hợp Quốc: Vẫn còn 30.000 quân IS ở Iraq và Syria
Theo báo cáo ngày 13/8 của Liên Hợp Quốc, IS hiện có khoảng 30.000 quân ở Iraq và Syria dù đã mất phần lớn lãnh thổ chiếm giữ được trong những năm qua.
Afghanistan: Cuộc tấn công của Taliban làm 466 người thiệt mạng
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, các quan chức Afghanistan ngày 14/8 cho biết ít nhất 466 người, trong đó có 40 thường dân, đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa phong trào Hồi giáo Taliban và các lực lượng an ninh Afghanistan ở thành phố Ghazni.
Đánh bom liều chết tại trụ sở Ủy ban Bầu cử Afghanistan
Ngày 13/8, một đối tượng tấn công liều chết đã kích hoạt thuốc nổ ở khu vực gần trụ sở của Ủy ban Bầu cử của Afghanistan ở thủ đô Kabul.
Liên hợp quốc: Vẫn còn hàng chục nghìn tay súng IS ở Iraq và Syria
Theo một báo cáo do Liên hợp quốc công bố hôm 13/8, hiện vẫn còn khoảng 20.000-30.000 tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria, bất chấp những thất bại của nhóm phiến quân này trong khu vực.
Hàn Quốc và Triều Tiên đàm phán chuẩn bị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh
Theo một tờ báo của Hàn Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên đang lên kế hoạch xúc tiến một Hội nghị Thượng đỉnh tại Bình Nhưỡng vào cuối tháng 8/2018.
Taliban tấn công trụ sở cảnh sát và tòa nhà Chính phủ ở Afghanistan
Vụ tấn công vào Ghazni đã đẩy triển vọng hòa đàm của Chính phủ với Taliban vào tình trạng bấp bênh hơn nữa.

Kinh tế

Tràn lan bánh trung thu siêu rẻ, hạn sử dụng… vô hạn
Những chiếc bánh trung thu siêu rẻ, chưa tới 3.000 đồng/chiếc được rao bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung:Tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể sụt giảm những tháng cuối năm
Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm, ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam khi xuất khẩu gặp khó khăn.
Phó Thủ tướng họp triển khai các giải pháp ổn định thị trường thịt lợn
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai các giải pháp nhằm ổn định thị trường thịt lợn.
Các tổ chức quốc tế lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam
Nhiều tổ chức quốc tế như Fitch's Ratings, Moody's và ngân hàng ANZ vừa đưa ra những dự báo và nhận định khả quan về nền kinh tế Việt Nam. Thậm chí, Ngân hàng Trung ương Qatar (QNB) đã nhận định rằng "con hổ" mới nhất của châu Á hiện nay là Việt Nam…
Vịt trời Vĩnh Phúc được các khách sạn, nhà hàng ưa chuộng
Trong những năm gần đây, nhiều nông dân ở xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc "hốt bạc" nhờ chăn nuôi vịt trời thương phẩm quy mô lớn.
Ngăn chặn gian lận thương mại trên thị trường bán lẻ
Sự có mặt của nhiều thương hiệu bán lẻ tại Việt Nam cho thấy nhu cầu mua sắm ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, cùng với sự cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị trường, tình trạng gian lận thương mại đã xuất hiện và có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Chưa kể, rất nhiều thủ đoạn cạnh tranh thiếu lành mạnh được tiến hành nhằm thu lời bất chính…
Giá lợn hơi cao sẽ còn kéo dài vì nguồn cung hạn chế
Mức giá lợn hơi kéo dài khiến người chăn nuôi tái đàn ồ ạt dẫn đến tình trạng cung vượt cầu như năm 2017 có thể tái diễn.
Xuất khẩu rau quả sẽ gặp khó vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
Xuất khẩu mặt hàng rau quả của Việt Nam sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nên cần nhiều giải pháp tháo gỡ.
Chiến lược phát triển ngành ngân hàng đến năm 2025 định hướng đến 2030
Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 986/QĐ-TTg về Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Xã hội

Bão số 4 đã suy yếu dần, chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới
"Bão số 4 đi vào vùng biển Nam Định-Thanh Hóa đã suy yếu dần, từ khoảng 5 giờ sáng 17/8, bão tiếp tục suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đổ bộ vào khu vực Thanh Hóa.
Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía bắc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ hôm nay đến ngày 18-8, trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình, sông Hoàng Long sẽ xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên từ 1-3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Đà, sông Thao, sông Hoàng Long và thượng lưu sông Bùi ở mức báo động (BĐ) 1.
"Điểm danh" các địa phương có nguy cơ ngập úng do bão số 4
Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do ảnh hưởng của mưa và việc giảm hiệu quả tiêu úng của các cống tiêu vùng ảnh hưởng triều, từ ngày 17-18/8, các tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Hà Nội, Phú Thọ, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có nguy cơ ngập úng.
Tuyệt đối tránh tâm lý chủ quan, sẵn sàng ứng phó bão số 4
Chiều 15-8, tại Hà Nội, trước diễn biến khó lường của cơn bão số 4, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (BCĐ TƯ về PCTT) tổ chức họp đánh giá khả năng tác động và đưa ra các phương án sẵn sàng ứng phó. Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trưởng ban BCĐ TƯ về PCTT chủ trì cuộc họp.
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp có khả năng mạnh lên thành ATNĐ
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện số 10/CĐ-TW, ngày 15/7 chỉ đạo các bộ ngành, địa phương ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Quốc khánh và năm học mới
Ngày 13-8, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện 1038 /CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành chức năng và địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), giảm tai nạn và ùn tắc trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 5,3%
Sau khi bỏ phiếu, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã thống nhất mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2019 là 5,3%. Đây là sự đồng thuận của 15/15 thành viên Hội đồng tiền lương Quốc gia.
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (13/8), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 4 năm 2018 (tên quốc tế: BEBINCA).
Lương tối thiểu vùng năm 2019: Có thể chốt mức tăng bao nhiêu?
Hôm nay (13/8), Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ họp phiên thứ 3, tiếp tục thương thảo và đi đến thống nhất về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019.

Pháp luật

Khởi tố nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá
Ngày 14/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Mạnh Hà (sinh năm 1986), Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1985) và Vương Văn Chinh (sinh năm 1994) cùng trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.
Triệt phá đường dây vận chuyển heroin lớn từ Lào về Việt Nam tiêu thụ
Sáng 14-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Đác Lắc, cho biết đơn vị vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh triệt phá một đường dây vận chuyển ma túy lớn, với số lượng lên đến 22 bánh heroin từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.
Tạm giữ hơn một tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
Hơn một tấn mỹ phẩm các loại có dán nhãn do nước ngoài sản xuất, nhưng không có giấy tờ chứng minh xuất xứ nguồn gốc đã bị Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Phòng thu giữ, xử lý.
Không có giới hạn điều tra, công an vi phạm cũng bị xử lý thích đáng
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh điều này khi trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về việc điều tra, xử lý các đối tượng gian lận thi cử.
Phát hiện hơn 700 vụ xâm hại tình dục trẻ em trong 6 tháng
Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, 6 tháng đầu năm nay phát hiện hơn 700 vụ xâm hại tình dục, chiếm hơn 80% số vụ việc. Nạn nhân chủ yếu là cháu gái.
Đẩy mạnh phối hợp chống buôn lậu hàng hóa ở khu vực biên giới
Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp về công tác chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa trong khu vực biên giới.
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Bí thư Thị ủy Bến Cát của tỉnh Bình Dương
Chiều 10/8, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương Lê Hữu Phước và Đại tá Trần Văn Chín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã đồng chủ trì cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Khanh, nguyên Bí thư Thị ủy Bến Cát do vi phạm pháp luật.
Khởi tố cán bộ y tế làm giả bệnh án tâm thần tiếp tay cho tội phạm
Hai cán bộ và nhân viên y tế vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt giữ vì có hành vi làm giả hồ sơ, bệnh án tâm thần với số tiền 85 triệu đồng.
Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, buôn lậu, hàng giả
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP) và Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia).

Giáo dục

Sẽ miễn học phí bậc trung học cơ sở
Chính phủ thông qua đề xuất của Bộ Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) tại dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó có các nội dung như: bổ sung chính sách nâng chuẩn trình độ đào tạo đối với giáo viên; thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập...
Bộ GD-ĐT đưa ra yêu cầu mới về tinh giản biên chế giáo viên
Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương không cắt giảm biên chế cơ học mà cần làm tốt việc đánh giá phẩm chất, năng lực cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên...
Trường nghề hối hả tuyển sinh, ĐH vùng vất vả tuyển bổ sung
Trong khi nhiều trường đại học vẫn đang loay hoay tuyển bổ sung do thiếu chỉ tiêu trong đợt 1, thì nhiều trường nghề có tiếng lại tuyển sinh nhộn nhịp.
Phát hành hơn 100 triệu bản sách giáo khoa trên cả nước
Theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đến ngày 15/8, đã có trên 100 triệu bản sách giáo khoa được phát hành trên cả nước, đạt 102% kế hoạch nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019.
Đề xuất chế độ cho giáo viên dạy mầm non những năm 70
Có nhiều ý kiến đề xuất chính sách cho giáo viên mầm non chưa được hưởng chế độ gì căn cứ vào thời gian công tác để trả lương hưu, hỗ trợ 1 lần...
Việt Nam đoạt 5 huy chương tại cuộc thi Toán học thế giới 2018
Tại vòng chung kết cuộc thi Toán học thế giới năm 2018, đội tuyển Việt Nam đã đoạt 1 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.
Các trường đại học công khai mức điểm và danh sách thí sinh trúng tuyển
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, theo lịch tuyển sinh, thí sinh trúng tuyển đợt 1 kết thúc xác nhận nhập học vào 17 giờ ngày 12-8 (tính theo dấu bưu điện). Kết thúc xét tuyển đợt 1, bên cạnh một số trường tuyển đủ chỉ tiêu vẫn còn một số trường phải tuyển đợt 2, như Trường đại học (ĐH) Tây Nguyên vừa ra thông báo xét tuyển bổ sung các ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 685 chỉ tiêu cho 29 ngành học; Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển bổ sung 920 chỉ tiêu cho 34 ngành học...
Nhiều cơ hội xét tuyển đại học bổ sung cho thí sinh trượt đợt một
Sau khi kết thúc xét tuyển đại học đợt một, nhiều trường đại học vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu nên thông báo xét tuyển bổ sung. Rất nhiều ngành đào tạo còn trống chỉ tiêu, cánh cửa đại học vẫn đang mở rộng chờ các thí sinh bị trượt ở đợt một.
Kỷ luật cảnh cáo cán bộ để lộ điểm thi THPT quốc gia tại Nghệ An
Chiều 10/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết đã có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Việt Dũng, Phóng Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An), vì đã vi phạm Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 là truyền dữ liệu không đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Khoa học

Bộ dụng cụ tự phát hiện bệnh truyền nhiễm sẽ cứu sống hàng triệu người
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhà khoa học tại Australia đã phát triển thành công bộ dụng cụ tự kiểm tra sức khỏe từ xa đơn giản.
Ấn Độ sẽ thực hiện sứ mệnh không gian có người lái vào năm 2022
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết Ấn Độ sẽ thực hiện sứ mệnh không gian có người lái vào năm 2022.
Cuba sử dụng công nghệ mới trong chẩn đoán, điều trị ung thư
Hãng Thông tấn Nhà nước Cuba (ACN) đưa tin, nhóm thực hành Y khoa thuộc Trung tâm An toàn Hạt nhân Quốc gia (CNSN) của Cuba đã bắt đầu tiến hành quy trình cấp phép cho việc sử dụng các công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư.
Giảm đau nhức cơ bắp bằng thiết bị sưởi chân vô cùng độc đáo
Tại hội thảo và triển lãm Kết nối 2018 (MIK 2018) được tổ chức ngày 23/8 tới đây tại Seongnam, Hàn Quốc, công ty OndolLife sẽ giới thiệu sản phẩm “Balgudeul - Máy sưởi chân Hoàng thổ,” sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang được ưa chuộng tại thị trường nước này.
NASA bắt đầu sứ mệnh thám hiểm Mặt trời
Sáng 12/8 (giờ địa phương), tàu thăm dò nhanh nhất lịch sử nhân loại Parker đã được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phóng từ mũi Canaveral, bang Florida, trong một sứ mệnh lịch sử bảo vệ Trái đất thông qua việc tìm hiểu những bí ẩn về bão Mặt trời.
Thợ sửa xe sáng chế máy se chỉ xơ dừa 8 trục tại Bến Tre
Lập nghiệp bằng bộ đồ nghề sửa xe đạp, trở thành kỹ sư “miệt vườn” với sáng chế máy se chỉ xơ dừa 8 trục và máy se thừng không nối độc nhất ở xứ dừa, anh Lê Văn Liêm, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) còn là “sư phụ” truyền nghề miễn phí của nhiều thanh niên nghèo trong xã.
Robot hợp tác trình diễn, tương tác với con người ở Việt Nam
Tại triển lãm sản xuất Việt Nam 2018 (VME) diễn ra từ ngày 8 đến 10-8 tại I.C.E Hà Nội, khách tham quan có thể trải nghiệm thực tế với robot hợp tác (còn gọi là cobots), lập chương trình hoạt động cho cobots dễ dàng.
Khởi công xây dựng Trạm radar thứ cấp Cà Mau 2
Với vị trí đặc biệt quan trọng, trạm radar Cà Mau có nhiệm vụ giám sát 24/24 giờ ở khu vực phía Nam vùng Thông báo bay Hồ Chí Minh, nơi tiếp giáp với các vùng thông báo bay Singapore, Malaysia, Campuchia, đặc biệt là giám sát các đường bay trên vùng phía Nam biển Đông. Đây là các đường bay có mật độ bay cao trên thế giới.
Phát hiện hành tinh du mục bí ẩn bên ngoài Hệ Mặt Trời
Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện một hành tinh du mục bên ngoài Hệ Mặt Trời có khối lượng lớn và từ trường mạnh mang theo nhiều bí ẩn.

Văn hóa

Khai mạc Festival nghệ thuật Múa Rối Việt Nam lần thứ nhất 2018
Đây là lần đầu tiên người dân TPHCM được thưởng thức nghệ thuật múa rối ở không gian ngoài trời trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Trưng bày báo chí thời kỳ Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại Hội chợ sách cũ
Từ ngày 16-8 tới, Hội chợ sách cũ Hà Nội sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và kéo dài đến hết ngày 19-8.
Đêm thơ, nhạc, kịch “Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại”
Nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh (1988-2018), tối 26/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm thơ, nhạc, kịch “Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại”. Sự kiện này sẽ diễn ra ngày 26/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Chương trình nghệ thuật “Tự hào Tổ quốc - Mẹ Việt Nam”
Tối 17-8, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp Chương trình nghệ thuật đặc biệt mùa Vu lan “Tự hào Tổ quốc - Mẹ Việt Nam”.
Hòa nhạc 'Giai điệu mùa Thu' 2018
Hòa nhạc “Giai điệu mùa Thu” 2018 sẽ được các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 16/8 dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Lê Phi Phi (Macedonia) và nghệ sĩ piano Ji Sung Lee (Hàn Quốc).
Trao giải Hội thi thiếu nhi vẽ tranh về Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, ngày 12-8, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan của thành phố và tỉnh An Giang tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ 13.
Gìn giữ mạch nguồn cải lương
Phải 8 giờ tối, đêm diễn của Nhà hát cải lương tỉnh Long An mới mở màn. Thế nhưng, ngay từ chiều người dân thành phố Tân An đã bàn tán về tiết mục sắp được trình diễn. Tại nhiều hàng quán, khách và chủ rôm rả chuyện trò. Cũng lại là chuyện về vở cải lương sẽ diễn tối nay...
Khó khăn trong bảo tồn nghề tranh Ðông Hồ
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đồng ý đề xuất của tỉnh Bắc Ninh về việc xây dựng hồ sơ nghề làm tranh dân gian Ðông Hồ trình UNESCO xem xét công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. Câu chuyện bảo tồn nghề làm tranh Ðông Hồ đã được đề cập nhiều, quá trình lập hồ sơ cũng tương đối đầy đủ, nhưng điều quan trọng nhất là làm sao để di sản sống một cách bền vững trong lòng cộng đồng, lại không hề dễ.
Bảo tồn di sản dựa vào dân
Bảo tồn di sản dựa vào cộng đồng dân cư bản địa trên cơ sở đem lại lợi ích cho người dân từ chính di sản mà họ đang sống cùng, đang bảo vệ, đó là cách làm hữu ích và bền vững nhất từ trước tới nay. Có thể kể ra một số địa phương đã áp dụng thành công cách làm này, thậm chí đã trở thành điển hình trong việc bảo tồn di sản bền vững, như Quảng Nam, Đác Nông… Các địa phương này đã chia sẻ kinh nghiệm của mình tại Hội nghị Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam mới đây.

Thể thao

Song Đức lập công đưa Olympic Việt Nam vào vòng 1/8 ASIAD 2018
Olympic Việt Nam đã sớm ghi tên mình vào 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 2018 sau khi nhẹ nhàng Olympic Nepal 2-0 ở lượt trận thứ 2 bảng D.
Thể thao 24h: Việt Nam giữ nguyên hạng trên BXH FIFA tháng 8
Bản tin thể thao tối 16/8, Việt Nam giữ nguyên hạng trên BXH FIFA tháng 8/2018, Diego Costa đi vào lịch sử.
Thể thao 24h: Olympic Việt Nam đã có cách đối phó với Olympic Nepal
Bản tin thể thao sáng 15/8, HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị những phương án để Olympic Việt Nam đối phó với Olympic Nepal.
Ngọn đuốc Á vận hội đã đến Jakarta, kết thúc hành trình 18.000km
Ngọn đuốc của Đại hội thể thao châu Á (Asian Games hay còn gọi là ASIAD) 2018 đã đến thủ đô Jakarta của Indonesia, kết thúc hành trình 18.000km kéo dài một tháng, chu du qua 54 thành phố của Xứ Vạn đảo.
Kết quả ASIAD 2018: Việt Nam giành ngôi đầu, Thái Lan hòa may mắn
Đội tuyển Olympic Nhật Bản đã khởi đầu không thực sự dễ dàng chút nào khi chỉ có thể giành chiến thắng 1-0 trước Olympic Nepal 1-0 ở lượt trận ra quân bảng D ASIAD 2018.
Olympic Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại ASIAD 18
Hai pha sút hỏng phạt đền của Công Phượng cùng ba bàn thắng của Quang Hải, Văn Quyết và chính Công Phượng là những điểm nhấn đáng chú ý trong chiến thắng 3-0 ở trận ra quân của Olympic Việt Nam trước Olympic Pakistan ở bảng D ASIAD 18 diễn ra trong chiều tối 14-8.
David Silva bất ngờ tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha
Sau Andres Iniesta và Gerard Pique, tiền vệ David Silva vừa khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha
Tuyển nữ quốc gia sẵn sàng cho ASIAD 18
Ngày 13/8, 20 cầu thủ trong danh sách chính thức cùng ban huấn luyện đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ lên đường sang TP Palembang của Indonesia để dự ASIAD 18. Toàn đội đang có tâm lý thoải mái và đã chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu quan trọng nhất trong năm nay.
Bayern giành Siêu cúp Đức sau màn hủy diệt Eintracht Frankfurt
Bayern Munich đã khởi đầu mùa giải vô cùng hoàn hảo khi có chiến thắng hủy diệt 5-0 trước Eintracht Frankfurt ở trận tranh Siêu cúp Đức 2018.

Du lịch

Du lịch Việt mở rộng khai thác thị trường khách Australia, New Zealand
Tối 15/8, tại thành phố Sydney, bang New South Wales, Australia, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình quảng bá du lịch Việt Nam 2018.
Chấn chỉnh du lịch 'cỏ', hướng tới những thị trường đẳng cấp
TP. Đà Nẵng khẳng định đã đến lúc ngành du lịch Thành phố phải nghĩ đến thu hút nguồn khách chất lượng, chứ không chạy theo số lượng.
Bỏ túi 4 bí kíp du lịch mùa Thu siêu tiết kiệm cho cả gia đình
Mùa Thu chạm cửa cũng là lúc gia đình tất bật với chuyến đi cuối cùng trước khi quay trở lại guồng làm việc hàng ngày và đây cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm để vi vu du lịch. Nhưng gượm đã, có cách nào để chuyến đi của gia đình bạn thật 'sang chảnh', thật vui nhưng thật tiết kiệm tối đa? Cùng điểm qua ngay 4 bí kíp cực hiệu quả giúp tối ưu chi phí cho chuyến đi sắp tới của gia đình mình.
Chuyên gia UNESCO khảo sát Công viên địa chất Non nước Cao Bằng
Ngày 9/8, đoàn chuyên gia UNESCO do ông Guy Martini, cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng về phân tích thực trạng Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng theo các tiêu chí của UNESCO.
Mùa Vu Lan 2018, nên du lịch ở đâu?
Tháng 7 âm lịch tới, mùa Vu Lan lại về, đây cũng là thời điểm mà nhiều du khách quan tâm, tìm hiểu về các tour du lịch tâm linh.
Tiết lộ những thói quen gây khó chịu khi du lịch của khách quốc tế
Những khách du lịch gây ồn ào (57%), luôn dán mắt vào màn hình thiết bị điện tử (47%) hay thiếu tinh tế trước những khác biệt về bản sắc văn hóa (46%) là 3 kết quả đứng đầu trong danh sách “những thói quen gây phiền hà khi du lịch,” dựa trên kết quả từ cuộc khảo sát quy mô toàn cầu của kênh đặt dịch vụ du lịch trực tuyến quốc tế Agoda.
Ðổi mới tư duy "làm du lịch"
Ðể phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tổng cục Du lịch nhấn mạnh rằng, nhất thiết phải thay đổi tư duy về cách làm du lịch, từ việc quản lý, ứng xử với tài nguyên, tổ chức kinh doanh cho đến phục vụ và giao tiếp với khách du lịch. Và thực tế đang cho thấy sự thay đổi tích cực.
Phát hiện 44 hang động mới trong khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng
Tại tỉnh Quảng Bình, nhóm nghiên cứu thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng vừa phát hiện thêm 44 hang động mới trong khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng.
Quảng Ninh đình chỉ hoạt động 20 tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long
Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long đối với 20 tàu du lịch kể từ ngày 8/8 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long.

Sức khỏe

Lần đầu tiên phẫu thuật lồng ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo
Lần đầu tiên, các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện E đã triển khai thành công phương pháp mổ mở ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo trong phẫu thuật mở lồng ngực, phẫu thuật phổi.
Thuốc lá điện tử có hại hơn bạn nghĩ?
Một nghiên cứu gần đây ở Anh cho thấy, hút thuốc lá điện tử có hại nhiều hơn so với những gì chúng ta vẫn nghĩ.
Trẻ mắc sởi hầu hết do chưa tiêm phòng
Hầu hết các trường hợp mắc bệnh sởi vừa qua là do không tiêm hoặc chưa được tiêm vaccine đầy đủ nên chưa đủ miễn dịch.
Xác minh thông tin nhiều người nhiễm HIV từ phòng khám tư ở Phú Thọ
Gần đây trên các phương tiện thông tin phản ánh về sự việc một số người dân ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhiễm HIV tại một phòng khám tư nhân do bác sỹ dùng chung kim tiêm.
Cuối năm 2018- Dịch sởi sẽ bùng phát?
Bệnh sởi có tính chu kỳ, cứ 4-5 năm thì có một vụ dịch. Vụ dịch gần nhất tại Hà Nội vào cuối năm 2013 và đầu năm 2014.
Quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần vẫn còn kẽ hở?
Đã có hai cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến đường dây làm giả bệnh án tâm thần cho các đối tượng giang hồ “chạy tội”. Câu hỏi đặt ra, vậy kẽ hở nào trong quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần để người có chuyên môn có thể “lách” giấy tờ này, tiếp tay cho tội phạm?
Monsanto phải bồi thường 289 triệu USD vì chất diệt cỏ gây ung thư
Bồi thẩm đoàn tại bang California của Mỹ ngày 10/8 đã ra phán quyết yêu cầu công ty hóa học Monsanto phải bồi thường 289 triệu USD vì đã không cảnh báo với ông Dewayne Johnson - một người chăm sóc sân vườn - rằng sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup của công ty này có thể gây ung thư.
Giảm tiêu thụ rượu bia sẽ giảm gánh nặng bệnh tật
Tổ chức Y tế Thế giới ước tính hậu quả về mặt xã hội do sử dụng rượu bia gây ra tại Việt Nam là khoảng 1,3% đến 3,3% tổng thu nhập trong nước (GDP).
Bệnh sởi gia tăng với nhiều biến chứng nguy hiểm
Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị tích cực cho đang điều trị cho ba bệnh nhân mắc sởi rất nặng, trong đó cặp song sinh 11 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng và viêm phổi nặng.

Giải trí

Ca khúc mới về Hà Nội cho riêng giọng ca nhạc xưa Tuấn Hiệp
Đó là bài hát “Hà Nội, nơi tìm về”, vừa được Tuấn Hiệp giới thiệu tại Hà Nội chiều 13-8, sau hai năm tìm con đường lập nghiệp mới tại TP Hồ Chí Minh.
Hai tác giả Việt giành huy chương Vàng cuộc thi ảnh quốc tế
Theo thông tin từ Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, hai tác giả Việt Nam (Đào Tấn Phát và Lê Đức Toại) đã giành huy chương Vàng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Grand M.S.M Circuit” lần thứ ba (năm 2018).
Đêm tam ca Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn 'cháy vé' sau 2 tuần
Chỉ sau hai tuần họp báo giới thiệu, live show “Đường chúng ta đi” kỷ niệm 20 năm tam ca Trọng Tấn - Đăng Dương- Việt Hoàn vào lúc 20 giờ ngày 26/8 tại Cung Văn hoá Việt Xô đã chính thức “cháy vé.”
Thần đồng piano Lang Lang sẽ đến Việt Nam biểu diễn sau 2 năm trị bệnh
Hai năm sau khi điều trị bệnh viêm gân tay, Lang Lang mới được cho phép lên sân khấu và đây là lần hiếm hoi, thần đồng piano tới Việt Nam biểu diễn.
Giải Oscar sẽ có thêm hạng mục dành cho "Phim được yêu thích"
Mới đây, Ban tổ chức Oscar đã công bố 3 thay đổi quan trọng nhằm thu hút người xem và đưa giải thưởng điện ảnh danh giá bậc nhất thế giới này đến gần hơn với khán giả đại chúng.
Phim bom tấn về siêu cá mập tiền sử thành công vượt kỳ vọng
Trong tuần đầu tiên ra rạp tại Mỹ, bom tấn 150 triệu USD “The Meg” đã thành công vượt kỳ vọng. Bộ phim về nỗi kinh hoàng mang tên “cá mập thời tiền sử” này đã thu về 44,5 triệu USD để trở thành quán quân phòng vé.
'Đáy mắt' - Vở múa đáng mong đợi
Tác phẩm múa “Đáy mắt” là một vở múa liền cảnh dài hơn một tiếng, thấm nhuần hơi thở múa đương đại, sẽ công diễn vào tối 19/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Vở chèo cổ ‘Quan Âm Thị Kính’ tái xuất sân khấu Thủ đô Hà Nội
Công chúng Thủ đô sẽ một lần nữa được ngả nghiêng theo ánh mắt lúng liếng đưa tình của cô “gái dở đi rình của chua” Thị Mầu, lặng người cùng nỗi đau của Thị Kính khi vở chèo “Quan Âm Thị Kính” tái xuất sân khấu Nhà hát Chèo Việt Nam (số 71 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào tối 25/8.
Hòa nhạc Toyota 2018 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
Trong hai tối 10 và 11-8, tại Nhà hát TP Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc Toyota Concert năm 2018 do Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức.