Thời sự THVP

Thu hồi cốm Virvic Gran trị suy dinh dưỡng ở trẻ em
Cục Quản lý dược Bộ Y tế đã ra quyết định thu hồi trên toàn quốc đối với cốm Virvic Gran (lô 17004, ngày sản xuất 3/3/2017, hạn sử dụng 2/3/2020) do Hàn Quốc sản xuất và Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc nhập khẩu.
Từng bước hoàn thiện hạ tầng khung đô thị Vĩnh Phúc
Thực hiện Nghị quyết số 03 ngày 03/12/2012, của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng, phát triển và quản lý đô thị đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Thời gian qua, nhiều dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn đã được quy hoạch, triển khai xây dựng và đi vào hoạt động. Qua đó, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dân mà còn từng bước góp phần hoàn thiện hạ tầng khung đô thị Vĩnh Phúc.
Thông tuyến trong việc khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, cũng như hỗ trợ nhiều hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế quy định từ ngày 1/1/2021 sẽ thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế. 
Gặp mặt đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX
Sáng ngày 16/9, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi gặp mặt đoàn đại biểu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Khám chữa bệnh tại trạm y tế xã còn nhiều khó khăn
Y tế tuyến cơ sở từ trước đến nay luôn được coi là điểm đầu tiên trong hệ thống y tế giúp người dân tiếp cận dịch vụ khám, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngay tại địa phương. Việc nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh y tế tuyến cơ sở sẽ góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, tạo sự công bằng hơn trong cung cấp dịch vụ y tế cho mỗi người dân. Tuy nhiên, do một số khó khăn về cơ sở vật chất và việc áp dụng thông tuyến bảo hiểm y tế cũng đem đến nhiều thay đổi dẫn đến một số trạm y tế xã hoạt động rất khó khăn trong việc thu hút người dân tới khám chữa bệnh tại tuyến cơ sở.
Trường Đại học Công nghệ GTVT phấn đấu trở thành trường hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam
Thầy và trò Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải nỗ lực cố gắng đổi mới dạy và học, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, xây dựng nhà trường trở thành một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Việt Nam là khẳng định của lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải tại Lễ khai giảng năm học mới tổ chức vào chiều ngày 16/9. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Kết nối 24h

Công an Hà Nội bắt 2 đối tượng gây ra vụ nổ như trong phim ở Linh Đàm
Ngày 16/9, công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ 2 đối tượng dùng kíp nổ gây ra vụ nổ ngày 7/9 ở Linh Đàm khiến nhiều người bị thương.
Thủ tướng: Tham nhũng, rút ruột công trình là có tội với nhân dân
Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại lễ khởi công Dự án thành phần Dự án đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
Làm sao chống “chạy chức, chạy quyền”, ngăn chặn đưa người nhà vào bộ máy?
Công tác nhân sự Đại hội XIII đang được tiến hành theo tinh thần: không để lọt người không xứng đáng vào BCH TƯ khóa XIII.
Vứt con mới sinh qua cửa sổ bệnh viện, vứt thêm bé nữa để tránh bị nghi ngờ
Một bà mẹ 23 tuổi đã ném con gái mới sinh và một đứa trẻ khác qua cửa sổ bệnh viện phụ sản sau khi được thông báo rằng con mình có khả năng bị tàn tật.
Bắt giữ 30 nghi phạm trong đường dây trộm chó ở Thanh Hóa
Công an tỉnh Thanh Hóa xác định được, từ đầu năm 2019 đến nay, đường dây trộm chó chuyên nghiệp này đã trộm khoảng hơn 100 tấn chó của người dân trên địa bàn.
Lại thêm vụ cháu bé bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón
Đêm 15/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận có vụ việc một cháu bé bị bỏ quên trên ô tô đưa đón xảy ra vào ngày 13/9.

Thế giới

Vụ tấn công ở Saudi Arabia: “Cuộc chơi” ở vùng Vịnh đã thay đổi?
Vụ tấn công vào các cơ sở sản xuất dầu ở Saudi Arabia ngày 14/9 khiến vùng Vịnh ngày càng "nóng" lên và thay đổi cuộc chơi ở khu vực đầy bất ổn này.
Ông Trump xác nhận con trai bin Laden bị tiêu diệt
Tổng thống Donald Trump xác nhận con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố của Mỹ.
Trung Quốc bị nghi chuyển hàng qua Campuchia để trốn thuế của Mỹ
Các công ty Trung Quốc bị tình nghi đã và đang cố gắng lách các đòn thuế của Mỹ trong thương chiến căng thẳng Mỹ - Trung bằng việc chuyển hàng qua Campuchia.
LHQ lập ủy ban điều tra các vụ không kích nhằm vào bệnh viện ở Syria
Ủy ban sẽ xem xét một loạt vụ không kích xảy ra ở khu vực Tây Bắc Syria kể từ khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thành lập cái gọi là “vùng giảm leo thang Idlib” hồi tháng 9/2018.
Venezuela sẵn sàng tự vệ nếu Mỹ kích hoạt hiệp ước Quốc phòng 1947
Chính phủ Venezuela ngày 13/9 tuyên bố sẵn sàng tự vệ sau khi Mỹ viện dẫn Hiệp ước quốc phòng 1947 để gia tăng áp lực quân sự chống lại nước này.
Mỹ đã đẩy Iran vào vòng tay Trung Quốc?
Có chung một kẻ thù là Mỹ, Iran và Trung Quốc coi nhau như những người bạn “đồng cam cộng khổ” hay chỉ giống quân cờ để thực hiện lợi ích của mình?

Chống diễn biến hòa bình

Không thể phủ nhận được mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba
Thời gian qua, các thế lực thù địch bên ngoài, cả một số người trẻ tuổi trong nước thông qua mạng xã hội tìm cách phủ nhận mối quan hệ giữa hai đất nước anh em Việt Nam-Cuba. Họ tìm cách gây chia rẽ, mất đoàn kết giữa hai dân tộc, phủ nhận vai trò và sự giúp đỡ chí tình của nhân dân Cuba trong kháng chiến cứu nước và trong xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam; cũng như sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần mà nhân dân Việt Nam đã dành cho Cuba.
Giá trị của hòa bình, của tự do và độc lập là không thể phủ nhận
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019).
Muốn hưởng trái hòa bình, phải bảo vệ cây độc lập
Cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại thành công và sự ra đời Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mở ra một trang vàng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám không những giúp nhân dân Việt Nam chấm dứt kiếp nô lệ, lầm than mà còn mang lại độc lập, tự do; xác lập vị thế mới để đất nước tiếp tục vượt qua những thách thức thời đại, ngày càng phát triển như hôm nay. Thế mà, bằng những luận điệu xét lại lịch sử, 74 năm trôi qua, đây đó vẫn có những kẻ cơ hội chính trị muốn xuyên tạc, đổi trắng thay đen hòng xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Việt Nam.
Giá trị của Cách mạng Tháng Tám là không thể phủ nhận
Một trong những chiến công chói lọi nhất của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, đó là cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Cuộc chiến chống “giặc nội xâm” đang mang lại kết quả tốt
Một số phần tử phản động, thế lực thù địch bên ngoài và một số người bất đồng chính kiến đang cố tình xuyên tạc, hiểu sai cuộc đấu tranh chống tham nhũng hiện nay tại Việt Nam với các luận điệu như: Chống tham nhũng vẫn có giới hạn, vẫn có vùng cấm không được đụng tới; cuộc chiến chống tham nhũng không hiệu quả; nhân dân không tin tưởng vào thành công của cuộc đấu tranh này; chế độ độc đảng lãnh đạo là cái gốc sinh ra tham nhũng... Nhưng thực tế đã chứng minh không phải như vậy.
Bất tuân dân sự - một thủ đoạn nguy hiểm
Những năm gần đây, để thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình" chống phá cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch thường sử dụng một thủ đoạn mới mang tên "bất tuân dân sự". "Bất tuân dân sự" thể hiện tư tưởng cực đoan, "vô chính phủ", đang được lợi dụng gắn với cái gọi là xã hội dân sự để chống phá Đảng, Nhà nước, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Việt Nam.

50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vĩnh Phúc khắc ghi lời Bác
Lúc sinh thời, dù bận nhiều công việc của Đảng, Nhà nước song Bác Hồ luôn dành cho nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng những tình cảm gần gũi yêu thương và sự quan tâm sâu sắc. 74 năm đã qua kể từ ngày Tết độc lập đầu tiên của đất nước, 50 năm Bác Hồ đã đi xa nhưng ký ức về những lần Bác Hồ về thăm và những lời căn dặn của Người không phai mờ trong ký ức của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Phúc.
Đoàn kết - Tư tưởng cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tư tưởng đoàn kết là một trong những di sản quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc ta, được thể hiện trong cả tư duy lý luận và hoạt động thực tiễn. Tư tưởng đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành đường lối chiến lược, sức mạnh và là động lực to lớn của Đảng ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Khu du lịch Tam Đảo đổi thay như lời Bác hằng mong muốn
Khu du lịch Tam Đảo, huyện Tam Đảo là một trong những địa điểm được Bác Hồ về thăm. Ngay tại thời điểm đất nước còn đang chiến tranh, tại đây, Bác đã mong muốn, Khu du lịch Tam Đảo phải không ngừng đổi thay, phải trở thành điểm du lịch hấp dẫn của người Việt.
Phúc Yên - Nơi Bác Hồ về thăm
Vào ngày 24/12/1958, Phúc Yên vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và căn dặn nhiều điều quan trọng về phát triển kinh tế theo mô hình tập thể, phát huy tinh thần dân chủ trong quản lý, điều hành và sản xuất. Khắc ghi lời Bác dạy, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Phúc Yên đã vượt qua nhiều thử thách, vươn mình trở thành một thành phố trẻ văn minh, hiện đại. 
Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chiều ngày 29/8, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).
Lai Sơn- Vinh dự được Bác Hồ về thăm
Những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc thiêng liêng của Người đã được cụ thể hóa qua sự đổi thay phát triển của mỗi địa phương, đơn vị, nhất là ở những nơi vinh dự được Bác về thăm.

Kinh tế

Nhiều dự báo sẽ tăng nhưng giá xăng lại tiếp tục giảm từ chiều nay
Tại kỳ điều chỉnh ngày 16/9, xăng E5RON92 được điều chỉnh giảm 109 đồng/lít; Xăng RON95-III giảm 92 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S giảm 139 đồng/lít...
Trung Quốc ủng hộ mua nông sản của Mỹ để giảm căng thẳng thương mại
Trung Quốc ủng hộ mua nông sản của Mỹ, đây là động thái mới nhất nhằm làm dịu căng thẳng trước khi hai nước tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại.
Giá thịt lợn hơi tại miền Bắc có thể tiếp tục tăng
Giá thịt lợn hơi ở miền Bắc khoảng 42.000 - 50.000 tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg so với một vài tỉnh phía Nam và đang có giá tốt nhất cả nước.
Công ty Rạng Đông có đủ điều kiện để phát triển dự án bất động sản?
Nhà máy Rạng Đông sẽ di dời ra khỏi nội đô Hà Nội, diện tích đất 5,7 ha của nhà máy sẽ được xây dựng công trình công cộng hay là một dự án chung cư?
Ông Trump cân nhắc thỏa thuận “đình chiến” thương mại tạm thời với Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẽ cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc trong cuộc thương chiến đã kéo dài hơn 1 năm qua, nhưng nhấn mạnh ông vẫn muốn một thỏa thuận bền vững.
Ngày càng nhiều công ty Mỹ bi quan về triển vọng làm ăn tại Trung Quốc
75% công ty Mỹ phản đối việc chính phủ nước này áp thuế trừng phạt để buộc Trung Quốc nhất trí về một thỏa thuận thương mại và tiến hành cải cách cho Mỹ tiếp cận thị trường nước này.

Giáo dục

Học sinh phải cấp cứu nghi bị bỏ quên trên ô tô: Bộ Giáo dục vào cuộc
Một học sinh mầm non ở Bắc Ninh nghi bị bỏ quên trên ô tô đưa đón gần 9 tiếng phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Sự việc đang được tích cực điều tra và xác minh.
Xét xử vụ gian lận thi Sơn La: Triệu tập các thí sinh được nâng điểm
Trong phiên xét xử sơ thẩm, 8 bị cáo phải hầu tòa vì đã có hành vi rút bài thi trắc nghiệm để sửa nâng điểm cho 44 thí sinh.
Bức xúc vì bị luân chuyển giáo viên trái quy định tại Thanh Hóa
Việc luân chuyển, điều động giáo viên ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã đẩy nhiều giáo viên vào cảnh tuyệt vọng, không còn động lực đến trường.
Đại học Quốc gia Hà Nội trong nhóm 1.000 đại học tốt nhất thế giới
Đại học Quốc gia Hà Nội và 2 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam được công bố thứ hạng trong tổng số gần 1.400 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới
Lần đầu tiên 2 đại học Việt Nam lọt tốp 1.000 bảng xếp hạng thế giới
Lần đầu tiên Việt Nam có tới ba trường đại học được THE xếp hạng, trong đó có 2 trường lọt nhóm 1.000 đại học tốt nhất thế giới, một trường lọt nhóm 1000+.
Bộ GD&ĐT hủy bỏ quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ liên quan đến gian lận thi 2018
Theo nguồn tin của Dân trí, ngày 9/9/2019, Bộ GD&ĐT đã hủy bỏ quyết định việc xem xét, xử lý trách nhiệm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018  với 13 công chức của Bộ, trong đó có Vụ trưởng, Cục trưởng, Chánh Thanh tra...

Khoa học

Robot giao hàng tự hành đang dần phát triển tại Nhật Bản
Với chiều cao 109cm, dài 96cm và rộng 66cm, Carrrio Deli chạy bằng pin và dùng cảm biến để di chuyển xung quanh nhờ một bản đồ tham chiếu.
Chế tạo thành công thiết bị thu năng lượng từ đêm tối
Các nhà khoa học vừa chế tạo thành công một thiết bị mới thu năng lượng từ bầu trời đêm để có thể thắp sáng phòng, sạc điện thoại và thiết bị điện trong gia đình mà không cần hòa nhập lưới điện.
Nhờ 5G, thị trường điện thoại thông minh sẽ cải thiện vào năm 2020
Theo dự báo của IDC, doanh số điện thoại thông minh tăng vào năm 2020 là kết quả của sự phát triển mạng 5G. Thị trường điện thoại thông minh đang có dấu hiệu hồi phục trong nửa cuối năm 2019 và dự kiến sẽ tăng mạnh vào năm 2020 nhờ 5G.
Trung Quốc phóng vệ tinh giám sát tài nguyên và môi trường
Vệ tinh tài nguyên ZY-1 02D của Trung Quốc vừa được phóng sẽ cung cấp dữ liệu quan sát cho việc quản lý tài nguyên thiên nhiên, giám sát sinh thái, kiểm soát và phòng ngừa thảm họa, bảo vệ môi trường.
Nhật Bản hủy phóng tàu vũ trụ lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS do hỏa hoạn
Ngọn lửa bùng phát lúc 3 giờ 5 phút sáng ngay dưới chân bệ phóng khiến kế hoạch phóng tên lửa H-2B mang theo tàu tiếp tế Kounotori8 phải hủy.
Hệ thống thông minh ngăn ngừa việc bỏ quên học sinh trên xe ở Trung Quốc
Hệ thống này được chính quyền huyện Sùng Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sử dụng nhằm ngăn chặn các vụ việc đáng tiếc khi khi để quên học sinh trên xe.

Văn hóa

Công bố 21 tác phẩm đoạt giải thưởng Sách hay năm 2019
Giải Sách hay là giải thưởng có giá trị trong đời sống tinh thần, giới thiệu những tác phẩm đáng đọc đến bạn đọc.
Hội chợ văn hóa tại Singapore 'Vietnam Lah! 2019: Đi để trở về'
“Vietnam Lah! 2019: Đi để trở về” là hội chợ đậm chất dân gian nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam, đưa mọi người trở về với quê nhà thân thương trên khắp ba miền đất nước Việt Nam.
Trao giải Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND
Tối 13-9, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh Công an Nhân dân (CAND) lần thứ 12 năm 2019 chính thức bế mạc tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế (41 Hùng Vương, TP Huế). Liên hoan do Bộ Công an phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.
Hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên tham gia Liên hoan Chèo toàn quốc 2019
Liên hoan Chèo toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 28/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.
Tuyên Quang khai mạc Lễ hội Di sản phi vật thể quốc gia năm 2019
Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 2019 có sự tham gia của 11 đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Những người giữ hồn Trung Thu truyền thống: Phục hồi con giống đồ chơi
Theo sự hướng dẫn của nghệ nhân Phạm Nguyệt Ánh, kết hợp với ký ức và phác họa của nhà nghiên cứu Trịnh Bách, nghệ nhân trẻ Đặng Văn Hậu đã từng bước phục hồi những con giống đồ chơi làm bằng bột.

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ mạnh hơn ở lần tái đấu tại Mỹ Đình?
Về lý thuyết, các đội tuyển Thái Lan và Việt Nam đều sẽ mạnh hơn chính mình ở các lượt trận vòng loại World Cup vừa diễn ra cách đây không lâu. Điều đó khiến cho lần tái ngộ của hai đội ở trận lượt về tại Mỹ Đình càng đáng chú ý.
Norwich quật ngã Man City 3-2
Địa chấn đã xảy ra trên sân Carrow Road đêm 14, rạng sáng 15-9, khi đội bóng “cửa dưới” xếp thứ 19 đã quật ngã đương kim vô địch Man City với tỷ số không tưởng 3-2. Đây là bất ngờ lớn nhất của Premier League trong năm 2019.
U16 Việt Nam thận trọng trước Timor Leste tại vòng loại U16 châu Á
Phát biểu trước trận gặp U16 Timor Leste, huấn luyện viên Đinh Thế Nam khẳng định "U16 Việt Nam sẽ đá hết mình để lọt vào vòng chung kết U16 châu Á 2020."
U19 Việt Nam đối đầu U19 Thái Lan tại Bangkok Cup 2019
Lá thăm may rủi đã khiến đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đụng độ với U19 Thái Lan trong ngày ra quân tại Cup tứ hùng U19 Bangkok 2019 vào tháng 10 tới đây. Đây cũng sẽ là trận đấu đầu tiên của tân HLV Philippe Troussier dẫn dắt U19 Việt Nam thi đấu quốc tế
Lượt trận thứ hai bảng G - Vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á: Thái-lan, UAE giành thắng lợi quan trọng trên sân khách
Trật tự tại bảng G đã có những thay đổi đáng kể sau kết quả của lượt trận thứ 2, với những chiến thắng ấn tượng của hai đội tuyển Thái-lan và UAE ngay trên sân khách ở các trận đấu diễn ra trong tối 10-9.
CĐV nữ bị bỏng nặng vì pháo sáng, phẫu thuật hai lần ở bệnh viện
Một cổ động viên (CĐV) nữ có tên là H.A, phóng viên báo Nhi Đồng đã bị thương nặng sau khi CĐV quá khích bên khán đài B bắn thẳng pháo sáng sang khán đài A sân Hàng Đẫy, trong trận đá bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và Nam Định.

Du lịch

Thừa Thiên-Huế phát huy tiềm năng du lịch biển Lăng Cô
Vịnh Lăng Cô có chiều dài 42,5km, cách thành phố Huế hơn 60km và cách Đà Nẵng 20km; là vịnh biển gần như nguyên sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân.
Tìm về chốn bình yên
Sở hữu hệ sinh thái phong phú nên chẳng lúc nào đầm Vân Long ngừng thể hiện nét đẹp của mình. Tuy nhiên, thời gian tuyệt nhất để đến đây là từ giữa mùa hạ đến đầu thu. Hè đến, những cánh đồng lúa chín đưa hương nhuốm vàng sóng sánh trên hai bên bờ. Sang thu, Vân Long đẹp dịu dàng với những vạt cỏ xanh cùng làn nước trong nhìn thấu đáy.
Việt Nam đang trải qua giai đoạn bùng nổ về phát triển du lịch
Bangkok Post (tờ báo lớn nhất của Thái Lan) mới đây đăng tải bài viết của tác giả Narumon Kasemsuk nhận định, Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ về du lịch, với lượng du khách đến từ Thái Lan tăng tới 30% do hạ tầng du lịch phát triển và nhiều chuyến bay giá rẻ.
Phan Thiết nhiều tiềm năng trở thành điểm hút khách bậc nhất Việt Nam
Hệ thống cao tốc, sân bay được nâng cấp cùng làn sóng đầu tư của các tập đoàn nghỉ dưỡng lớn dự báo Phan Thiết sẽ là điểm đến hút khách bậc nhất Việt Nam trong thời gian tới.
Hội An - ‘Thành phố quyến rũ nhất thế giới”
Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure vừa trao tặng giải thưởng cho Hội An-Thành phố quyến rũ nhất thế giới.
Hội An hướng tới Du lịch không rác thải nhựa
Hội An đang phải xử lý hơn 100 tấn rác mỗi ngày từ rác thải sinh hoạt của người dân và hoạt động du lịch.

Sức khỏe

Bệnh nhiễm "vi khuẩn ăn thịt người" có xu hướng gia tăng
Các ca bệnh được báo cáo có xu hướng gia tăng, cao điểm của các ca bệnh thường xảy ra vào mùa mưa, tập trung từ tháng 7 đến tháng 11.
Chuyên gia tiêu hoá cảnh báo người Việt ăn nhiều thịt, ít rau tăng nguy cơ ung thư
TS.BS Vũ Trường Khanh, Trưởng khoa Tiêu hoá (Bệnh viện Bạch Mai) cảnh báo, bữa ăn không cân đối, nhiều đạm ít rau, ít chất xơ, thực phẩm có chất bảo quản, đặc biệt uống rượu bia là những yếu tố làm loạn khuẩn đường ruột, kích thích đường tiêu hoá và gây bệnh.
Mỹ sẽ sớm ban lệnh cấm các sản phẩm thuốc lá điện tử
Chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ sớm ban lệnh cấm các sản phẩm thuốc lá điện tử, nhằm ngăn chặn vấn nạn sử dụng các sản phẩm này ở giới trẻ.
Cảnh báo vi khuẩn “ăn cánh mũi” quay trở lại Việt Nam
Vi khuẩn gây ra bệnh whitmore - căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao tới 40%, đang có nguy cơ tái bùng phát tại Việt Nam.
Nam thanh niên chằng chịt vết mủ trên vai do xoá xăm
Sau khi xoá hình xăm tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân ở Ninh Bình, bệnh xuất xuất hiện sưng nề, tấy đỏ, đau rát và chảy mủ tại vị trí xóa xăm. Bệnh nhân cũng bị đau nhiều, sốt và phải nhập viện tại Bệnh viện Da liễu Trung ương để điều trị.
Những tác hại khi trẻ mang cặp sách quá nặng
Các bậc phụ huynh không phải là những người duy nhất lo lắng về “gánh nặng học hành” (theo nghĩa đen) của con cái. Các chuyên gia cũng rất lo ngại về tác hại của việc đeo những chiếc cặp sách quá nặng đối với cơ thể trẻ em trong thời gian dài.

Giải trí

'Chú hề ma quái' chạy đua với 'những quý cô nóng bỏng' tại Bắc Mỹ
"Chú hề ma quái 2" (It: Chapter Two) vẫn giữ vai trò thống trị tại các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ, tiếp sau đó là những cô nàng bốc lửa trong "Quý cô lừa đảo" (Hustlers).
Bí mật của gió’ dự liên hoan phim quốc tế trước khi ‘đổ bộ’ rạp Việt
“Bí mật của gió” (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình) kể câu chuyện lãng mạn, hài hước về tình cảm gia đình, tình bạn và những rung động đầu đời.
Quán thanh xuân: Ký ức của những người con miền Nam tập kết ra Bắc
Những câu chuyện tình yêu ở hai đầu nỗi nhớ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau sẽ được kể lại ở Quán thanh xuân với sự tham gia của chính những trong cuộc.
Hơn 1.000 nghệ sỹ điện ảnh dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21
Các giải thưởng Bông sen Vàng, Bông sen Bạc dành cho các bộ phim xuất sắc, đạo diễn, tác giả kịch bản, nữ diễn viên chính, nam diễn viên chính xuất sắc... đang chờ để trao cho những người xứng đáng.
NSND Trung Anh trở lại với vai ông bố có đứa con ngỗ nghịch
Mới đây, NSND Trung Anh vừa hoàn thành vai diễn trong bộ phim “Tỉnh lại đi con”. Phim do Nguyễn Lớp viết kịch bản với những tình tiết rất đời thường. Trong phim, nam nghệ sĩ gốc xứ Nghệ tiếp tục vào vai một ông bố có đứa con trai ngỗ nghịch, ham mê cờ bạc…
Giao mùa: Nơi gặp gỡ của ‘phù thủy’ bộ gõ và người thắp lửa guitar
Sự kết hợp giữa Trần Xuân Hoà và Vũ Hiển trong “Giao mùa” không chỉ là cuộc gặp gỡ của hai tài năng trình tấu với hai phong cách khác nhau mà còn là sự giao thoa giữa hai ngọn lửa đam mê.

Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIV

Mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV
Chiều ngày 10/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vĩnh Yên tổ chức mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự buổi mít tinh có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên.
Tập trung trí tuệ nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp
Tham luận tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận dân chủ, đóng góp ý kiến tâm huyết vào mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh với quyết tâm nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ các cấp trong giai đoạn mới.
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV
Sáng ngày 10/7, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Dự Đại hội có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và 255 đại biểu đại diện cho các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo trong tỉnh về dự Đại hội.
Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV
Chiều ngày 9/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã họp phiên thứ nhất. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. 
Đoàn đại biểu Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ
Đoàn đại biểu về dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 do đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dẫn đầu đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà lưu niệm Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh.
Kỳ vọng một Đại hội đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, phát triển
Phấn khởi, tự hào trong ngày hội lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc, 255 đại biểu chính thức, đại diện cho các đoàn thể chính trị, xã hội, các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo trong toàn tỉnh, về dự đại hội, đã mang theo những kỳ vọng gửi tới Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.