Chủ động đối phó diễn biến phức tạp của dịch, bệnh
Đang mùa xuân, nhưng nhiệt độ trung bình trong những ngày gần đây khá cao. Nắng nóng cộng với trời nồm khiến nhiều người dễ mắc bệnh; các dịch bệnh có điều kiện lây lan và phát triển.
Cháy rừng nghiêm trọng ở nhiều nơi
Những ngày qua do thời tiết nắng nóng, tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hoá, Lai Châu, Bắc Kạn đều xảy ra những vụ cháy rừng, hàng trăm ha diện tích rừng bị thiệt hại.
Mở rộng đối tượng và tăng mức bảo trợ xã hội.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 13/2010/NĐ-CP về mở rộng đối tượng và tăng mức bảo trợ xã hội. Theo đó, mức chuẩn để xác định mức trợ cấp xã hội hàng tháng sẽ tăng thêm 50%, từ 120.000 đồng lên 180.000 đồng (hệ số 1).
VN dự khóa họp của Hội đồng nhân quyền LHQ
Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc khóa họp thường niên lần thứ 13 tại trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 1/3 với sự tham dự của các đoàn đại biểu từ hơn 80 nước trên thế giới.
Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng gặp Thống đốc, Chủ tịch Thượng viện bang Ca-na-ta-ca (Ấn Ðộ)
Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục thăm TP Băng-ga-lo, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng và các thành viên trong Ðoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã hội kiến Thống đốc bang Ca-na-ta-ca Han Bờ-ha-đơ-oai tại dinh Thống đốc.
Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam: Lời chúc sức khỏe đầu năm
Lời chúc đầu năm được vui mừng đón nhận nhất là chúc có sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả và vì thế, sức khỏe trở thành món quà quí nhất. Năm nay, Ngày thày thuốc Việt Nam lại trùng với tiết Nguyên tiêu, lời chúc sức khỏe càng có ‎ nghĩa.
Kỷ niệm 55 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam
Ngày 27/2 cách đây 55 năm (27/2/1955), Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị cán bộ chủ chốt ngành Y tế. Trong thư, Bác căn dặn cán bộ nhân viên y tế cả nước “phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu”.
Những mùa xuân lịch sử của dân tộc Việt Nam
Người Việt Nam có một truyền thống rất đẹp: Hằng năm, cứ mỗi dịp chào đón xuân về, cả dân tộc ôn lại lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước với biết bao chiến công chói lọi giành được vào mùa xuân. Những chiến công đó đã làm nên những mùa xuân lịch sử.
Nền nhiệt miền Bắc 10 ngày tới cao hơn so với trung bình nhiều năm
Do tác động của rãnh áp thấp, trong 10 ngày tới là yếu, nên nền nhiệt các tỉnh miền Bắc sẽ ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.