WHO cảnh báo các nước đều phải sử dụng vaccine phòng cúm A/H1N1
Tổ chức này cũng cho biết sẽ mất vài tháng nữa mới có vaccine phòng cúm A/H1N1.Một nghiên cứu mới đây về khả năng gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ hô hấp của virus cúm A/H1N1 càng làm tăng thêm mối lo ngại về bệnh dịch này.
Vi-rút cúm A/H1N1 gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ hô hấp
Kết quả một nghiên cứu mới do các nhà khoa học hàng đầu thuộc trường Đại học Uýt-xcơn-xin (Wisconsin / Mỹ) tiến hành, công bố mới đây cho thấy vi-rút cúm A/H1N1 đã trở nên nguy hiểm hơn so với các loại vi-rút cúm thông thường do tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt của chúng trong hệ hô hấp của con người.
Cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét
Đêm qua, bão số 4 đổ bộ vào đất liền, ảnh hưởng trực tiếp từ Quảng Ninh đến Nam Định, với sức gió từ 62-70 km/h, giật trên cấp 10.
Ngày Dân số Thế giới 2009 hướng đến sức khỏe người phụ nữ
Đầu tư cho sự phát triển của phụ nữ, chăm sóc sức khỏe phụ nữ chính là đầu tư cho hạnh phúc mỗi gia đình, cho sự hưng thịnh của mỗi quốc gia.
Khẩn trương ổn định bộ máy DS - KHHGÐ cấp huyện, xã
Cho đến thời điểm này, hạn chế lớn nhất của công tác DS-KHHGÐ là tổ chức bộ máy làm công tác này ở địa phương, nhất là cấp huyện và xã, chậm được kiện toàn, chưa đủ mạnh để có thể tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động của chương trình.
Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm và hỗ trợ nhân dân vùng lũ
Theo Văn phòng Ban chỉ huy PCLB tỉnh Bắc Cạn, tổng thiệt hại sơ bộ do mưa lũ gây ra trên địa bàn hai huyện Pác Nặm và Ba Bể khoảng 100 tỷ đồng, trong đó 360 căn nhà bị sập; gần 50 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại; 600 m đường điện bị cuốn trôi...
Chủ động đối phó với bão, lũ-vấn đề cần được quan tâm sớm!
Những trận mưa lớn kéo dài tại các tỉnh miền núi phía Bắc mấy ngày vừa qua, đã hình thành một đợt lũ lớn đầu tiên của mùa mưa, bão năm 2009.
Công điện của Thủ tướng: Tập trung lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ
Liên tục trong các ngày qua, mưa lũ đã làm ngập lụt trên diện rộng ở nhiều địa phương tại các tỉnh miền núi phía Bắc gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình trên, Thủ tướng đã có Công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác đối phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tập trung cao độ công tác cứu hộ, cứu nạn và di rời dân ra khỏi vùng nguy hiểm
Đây là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ và các bộ, ngành liên quan trong phiên họp chính phủ sáng nay