Ban Chỉ đạo CNTT Quốc gia kiểm điểm công tác năm 2008, định hướng 2009
Chiều 3/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Công nghệ thông tin (CNTT) đã họp phiên thứ nhất năm 2009 với 3 nội dung chính là: Đánh giá hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2008, thảo luận, thông qua Chương trình công tác năm 2009 và cho ý kiến về Hội đồng tư vấn cho Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT chủ trì cuộc họp.
Sẽ cho nông dân vay ưu đãi mua ti vi, xe máy
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý, cần tính toán để nông dân có thể vay ưu đãi mua ti vi, xe máy… Thủ tướng cũng cho rằng, Ngân hàng cần tính toán lãi suất cơ bản nói chung đặt trong mức lạm phát 6%.Những chỉ đạo trên được Thủ tướng đưa ra tại phiên họp Thường kì Chính phủ sáng 31/3.
Tổng điều tra dân số và nhà ở từ 0h ngày 1/04/2009
Từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2009 sẽ tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2009 trên cả nước do Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tiến hành cùng với sự hỗ trợ của Quỹ dân số Liên hiệp quốc (UNFPA).
Giờ Trái đất: Việt Nam tiết kiệm 140.000 kWh điện
Theo thống kê, sản lượng điện cả nước giảm được là 140.000kWh trong một giờ ( từ 20h30' đến 21h30' ngày 28-3) hưởng ứng Giờ Trái đất, so với cùng thời điểm ngày thứ 7 tuần trước.
Khẩn trương hoàn thành các phương án phòng, chống lụt, bão
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đầu tư 85,48 tỷ đồng xây dựng kè sông Lô ở thị xã Tuyên Quang (Tuyên Quang), dự kiến hoàn thành trong năm nay.
Người học trò xuất sắc nhất của ông Kim Ngọc
Khi nghe tin ông Kim Ngọc được truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh, tôi nhớ ngay đến người học trò xuất sắc nhất của ông – người học trò của Lý thuyết Khoán quản.
Tắt đèn vì cuộc sống chất lượng hơn
20g30 tối nay (28-3), một sự kiện quy mô toàn cầu mang tên Giờ trái đất chính thức bắt đầu nhằm kêu gọi mọi người chỉ cần một hành động nhỏ vì hành tinh xanh và vì cuộc sống của tất cả chúng ta. Hồ Gươm ở Hà Nội, bến Nhà Rồng ở TP.HCM hay chùa Cầu ở Hội An cùng với thế giới sẽ “Tắt đèn, bật tương lai”.
Vinh danh Kim Ngọc và bài học cho hôm nay
Nhà cải cách tiên phong, ông Kim Ngọc một lần nữa lại được vinh danh. Lễ truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Cố Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc (Vĩnh Phú) Kim Ngọc vừa diễn ra trọng thể ngày 23 tháng 3 năm 2009.
Dịch sởi có nguy cơ tái bùng phát
Tiến sĩ Nguyễn Trần Hiển - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư vừa có cảnh báo về bệnh sởi hiện đang có nguy cơ tái phát bởi tỷ lệ người dân được bảo vệ sau tiêm phòng chỉ đạt 85%.