Tình cảm của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ
Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho đất nước của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã có biết bao nhiêu chiến sĩ cộng sản, quần chúng cách mạng, yêu nước hy sinh, tiếp nối sự hy sinh của biết bao thế hệ anh hùng, chiến sĩ trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, để xây nên giang sơn gấm vóc hôm nay, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định : “Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”(Hồ Chí Minh, toàn tập, NXB CTQG, H.1996, T.10, tr3).
Việt Nam là điểm đến tốt nhất cho các nhà đầu tư
Bộ phận phân tích thông tin EIU thuộc Tạp chí Nhà kinh tế (Anh) mới đây cho rằng sau BRIC, CIVETS, gồm các nước Colombia, Indonesia, Việt Nam, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi, sẽ trở thành khối có tốc độ phát triển cao, bền vững nhất và sẽ là điểm đến tốt nhất cho các nhà đầu tư.
Việt Nam và Nhật Bản muốn phát triển toàn diện quan hệ
Chiều 24/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thân mật tiếp ông Okada Katsuya, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, đang ở thăm Việt Nam
Lễ Tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị
Sáng nay (24/7), tại thị xã Quảng Trị, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và khánh thành Đền Tưởng niệm-Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn.
Hội nghị lần thứ 10 mở rộng Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương
Sáng 23/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10 mở rộng, tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2010-2015.
Thủ tướng ra Công điện khẩn về cơn bão số 2
Chiều ngày 22/7, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12
Đoàn kết ASEAN, hợp tác vì hoà bình, ổn định và phát triển
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN nhất trí triển khai hiệu quả và nghiêm túc các chương trình và kế hoạch hợp tác trong Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN với các biện pháp thiết thực và nguồn lực cần thiết.
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 43
Sáng 20/7, tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 43 (AMM 43).
Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1
Trung tâm Dự báo Khí tượng - thủy văn T.Ư cho biết, sau khi đi vào địa phận hai tỉnh Hải Phòng và Thái Bình và gây một số ảnh hưởng nhất định, bão số 1 tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng thấp và đang di chuyển theo hướng tây bắc.