Tối nay tạm thời thông tuyến đường sắt Bắc-Nam
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Lê Mạnh Hùng, cho biết việc khắc phục đã cơ bản hoàn thành và tối nay (7/11) tuyến đường sắt sẽ thông tuyến tạm thời với tốc độ chạy tàu 5 km/giờ trên những đoạn bị hư hỏng vừa được khôi phục.
Hỗ trợ khẩn cấp lương thực và kinh phí cho các tỉnh bị bão lũ
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trích 225 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2009 và xuất, cấp không thu tiền 10.000 tấn gạo từ nguồn Dự trữ quốc gia, hỗ trợ cho các địa phương để khắc phục hậu quả cơn bão số 11.
Khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 11
Bão số 11 kết hợp với không khí lạnh đã gây mưa lớn và ngập lụt tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, gây thiệt hại lớn về người và của. Các địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả, bảo vệ tài sản và người dân vùng bão lũ.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản
Theo thông cáo ngày 3/11 của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ nhất tổ chức tại Tokyo từ ngày 6- 7/11/2009 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama.
33 người đã thiệt mạng vì bão lũ
Theo tổng hợp báo cáo sơ bộ của các địa phương, thiệt hại do bão, lũ tính đến 22h ngày 3/11/2009, có 33 người chết (trong đó Bình Định: 5 người; Phú Yên: 3 người chết do bão, 14 người chết do lũ; Khánh Hoà: 6 người; Ninh Thuận: 1 người; Gia Lai: 4 người).
Việt Nam đảm nhận thành công Chủ tịch HĐBA LHQ
Tháng 10/2009, Việt Nam một lần nữa khẳng định vị thế trên trường quốc tế bằng cách lần thứ hai đảm nhận thành công cương vị Chủ tịch HĐBA LHQ. Công việc này không chỉ thể hiện năng lực và uy tín của Việt Nam mà còn tái khẳng định, Việt Nam ngày càng tham gia và hội nhập tích cực trong sứ mệnh giải quyết các vấn đề quốc tế.
Hôm nay (2/11), bão số 11 đổ bộ vào đất liền
Hôm nay (2/11), bão số 11 sẽ đổ bộ đất liền, sau đó suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới. Các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác sơ tán dân cư và dự kiến hoàn thành trước 10h sáng nay.
Điều chỉnh và kéo dài thời gian kích thích kinh tế
Chiều qua 30-10, ngay sau khi Chính phủ kết thúc phiên họp thường kỳ tháng 10, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức họp báo về những nội dung liên quan với sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành TƯ.
Mít-tinh kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
Sáng 30-10, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội, đã diễn ra mít-tinh trọng thể kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào (30-10-1949 - 30-10-2009).