Không ngừng phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung Quốc, mãi mãi vun đắp quan hệ láng giềng hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.
Quốc tế giúp Việt Nam phòng chống bạo lực gia đình
Với tổng ngân sách lên tới 4,6 triệu USD, lần đầu tiên rất nhiều cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam thực hiện chương trình hợp tác nhằm củng cố nhiều hơn nữa Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình.
Vinh danh những người dũng cảm chống tham nhũng
10 gương mặt già có, trẻ có, cùng có mặt tại Hà Nội sáng 18-3, trong một cuộc gặp rất đặc biệt: ''Gặp mặt biểu dương những cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống tham nhũng (PCTN)'' lần đầu tiên được tổ chức do Ban chỉ đạo (BCĐ) TƯ về PCTN và BCĐ PCTN TP Hà Nội cùng phối hợp thực hiện.
Kết luận về Chiến lược cán bộ từ nay đến năm 2020
Kết luận của Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương khóa X về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chiến lược cán bộ từ nay đến năm 2020 vừa được Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ký ban hành, nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ, bảo đảm sự chủ động, có tầm nhìn xa. Đáng chú ý là yêu cầu quy hoạch cán bộ ở tất cả các cấp; đổi mới quy trình giới thiệu cán bộ vào nguồn quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý, nhất là đối với cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số; mở rộng thí điểm đổi mới cách tuyển chọn cán bộ; cải tiến cách thức tuyển chọn, lấy phiếu tín nhiệm, bổ nhiệm cán bộ...
Phòng ngừa nguy cơ động đất ở Việt Nam
Được tổ chức trong hai ngày 12-3 và 13-3-2009, “Hội thảo về nguy cơ động đất tại Việt Nam” là cơ hội để các chuyên gia trong và ngoài nước cùng trao đổi kinh nghiệm về phòng chống động đất để hạn chế thiệt hại cho người dân.
Thời tiết bất thường: Nguy cơ mất mùa lúa Xuân
Trước những diễn biến thời tiết bất thường, không có lợi cho sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh, thành phía Bắc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa họp đột xuất bàn biện pháp chăm sóc lúa Xuân. Nhiều ý kiến cho rằng thời tiết ấm, lạnh đan xen có thể làm giảm năng suất lúa, ảnh hưởng đến an ninh lương thực của miền Bắc.
Miền Bắc: Nguy cơ bùng phát dịch thủy đậu diện rộng
Riêng tháng 2, số người bị thủy đậu gia tăng, lên đến gần 200 bệnh nhân và số bệnh nhân đang ngày một gia tăng trong tháng 3. Mấy ngày nay, khoa Khám bệnh Bệnh viện Da liễu Hà Nội tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc bệnh thủy đậu đến khám.
Thu mua hết lúa, đảm bảo nông dân lãi tối thiểu 30%
Ngày 4/3, Thường trực Chính phủ làm việc với hai Tổng công ty Lương thực miền Nam và miền Bắc, bàn biện pháp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân năm 2009, đặc biệt là lúa gạo.
Khai mạc Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội sinh viên Việt Nam
Sáng qua, 15-2, Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Sinh viên Việt Nam khai mạc trọng thể tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Về dự đại hội có 650 đại biểu là những sinh viên, cán bộ Hội Sinh viên ưu tú đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở khắp mọi miền đất nước và sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh sống tại một số quốc gia trên thế giới.