Công điện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tạm thời đóng cửa trường học khi cần thiết
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Y tế giám sát chặt chẽ các chùm ca bệnh cúm A/H1N1 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh. Bộ Giáo dục tạm thời đóng cửa trường học khi cần thiết để hạn chế sự lây lan của dịch…
Tuần "Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ"
Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo trong toàn tổ chức Đoàn thực hiện tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” từ ngày 20-7 đến 27-7 và chương trình Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Báo động cúm A/H1N1 chính thức lây lan trong cộng đồng
Trước việc xuất hiện các chùm ca bệnh có lượng bệnh nhân lớn, đã có trường hợp lây nhiễm sang người thứ 3, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 22/7, Bộ Y tế thông báo dịch đã chính thức lây lan trong cộng đồng.
Kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Nhiều hoạt động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa
Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, khắp nơi trong cả nước đều diễn ra những hoạt động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa.
Các tỉnh miền núi phía Bắc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Trong mấy ngày vừa qua do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 5, nhiều nơi ở các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang và Phú Thọ xảy ra mưa to đến rất to kèm theo gió lớn, lốc xoáy, gây nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước, tập thể và nhân dân.
Việt Nam ủng hộ đoàn kết quốc tế vì hòa bình và phát triển
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ nội dung này trong bài phát biểu tại Hội nghị cấp cao lần thứ 15 Phong trào Không liên kết đang diễn ra tại thành phố Sharm El Sheikh, Ai Cập
WHO cảnh báo các nước đều phải sử dụng vaccine phòng cúm A/H1N1
Tổ chức này cũng cho biết sẽ mất vài tháng nữa mới có vaccine phòng cúm A/H1N1.Một nghiên cứu mới đây về khả năng gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ hô hấp của virus cúm A/H1N1 càng làm tăng thêm mối lo ngại về bệnh dịch này.
Vi-rút cúm A/H1N1 gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ hô hấp
Kết quả một nghiên cứu mới do các nhà khoa học hàng đầu thuộc trường Đại học Uýt-xcơn-xin (Wisconsin / Mỹ) tiến hành, công bố mới đây cho thấy vi-rút cúm A/H1N1 đã trở nên nguy hiểm hơn so với các loại vi-rút cúm thông thường do tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt của chúng trong hệ hô hấp của con người.
Cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét
Đêm qua, bão số 4 đổ bộ vào đất liền, ảnh hưởng trực tiếp từ Quảng Ninh đến Nam Định, với sức gió từ 62-70 km/h, giật trên cấp 10.