Cảnh báo nguy cơ xuất hiện virút cúm "liên đại dịch"
Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) mới cảnh báo đại dịch cúm A/H1N1 có thể đã thuyên giảm trên thế giới, nhưng các chủng virút cúm theo mùa mới có thể xuất hiện ngay sau đó.
Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, phòng chống tham nhũng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chính phủ kiên quyết đấu tranh với tham nhũng; thực hiện kiên trì, đồng bộ và liên tục các biện pháp nhằm từng bước đẩy lùi tham nhũng, gắn liền với đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí
Chính phủ họp thường kỳ: Phấn đấu quyết liệt cho các mục tiêu năm 2010
Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các thành viên Chính phủ tăng cường phối hợp, tổ chức triển khai quyết liệt, năng động, sáng tạo để hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu KT – XH năm 2010 đã được Quốc hội thông qua.
Có thể lại xuất hiện rét kỷ lục
Đợt rét đậm rét hại thứ ba của mùa đông năm nay có thể sẽ là đợt rét kỷ lục cả về mức độ rét, diện bao phủ và cả thời gian rét kể từ đầu mùa đông này.
Đêm nay, không khí lạnh sẽ tràn vào Bắc bộ
Bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm nay (5.1) và ngày mai (6/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, một số nơi thuộc phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.
Thông điệp của Thủ tướng cho năm 2010
Trước thời khắc năm cũ sắp qua, năm mới sắp tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có bài viết quan trọng, điểm lại những bài học và kinh nghiệm quý báu của Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị, của nhân dân, doanh nghiệp, đã đưa đất nước vượt qua khó khăn, thách thức gay gắt trong bối cảnh suy thoái, khủng hoảng kinh tế trầm trọng trên toàn cầu.
Báo cáo Thủ tướng kế hoạch chuẩn bị Tết Canh Dần 2010
Trung tuần tháng 1/2010, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước phải báo cáo Thủ tướng kế hoạch triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường và phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.
10 dấu ấn nổi bật của Chính phủ năm 2009
Năm 2009, Chính phủ đã chỉ đạo, điều hành chủ động, quyết liệt khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tựu kinh tế - xã hội trong bối cảnh suy thoái, khủng hoảng kinh tế trầm trọng trên toàn cầu, Cùng điểm lại 10 dấu ấn nổi bật về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ năm 2009:
Năm 2009: Hệ thống trợ giúp pháp lý cả nước tiếp tục được củng cố, kiện toàn
Theo Bộ Tư pháp, trong năm 2009, hệ thống trợ giúp pháp lý (TGPL) trong cả nước tiếp tục được củng cố, kiện toàn, trong đó phải kể đến vai trò chỉ đạo, điều hành của Cục TGPL trong việc đã cơ bản hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch công tác đề ra, đáp ứng được yêu cầu quản lý, điều hành về công tác TGPL.