Đêm nay, không khí lạnh sẽ tràn vào Bắc bộ
Bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm nay (5.1) và ngày mai (6/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, một số nơi thuộc phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.
Thông điệp của Thủ tướng cho năm 2010
Trước thời khắc năm cũ sắp qua, năm mới sắp tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có bài viết quan trọng, điểm lại những bài học và kinh nghiệm quý báu của Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị, của nhân dân, doanh nghiệp, đã đưa đất nước vượt qua khó khăn, thách thức gay gắt trong bối cảnh suy thoái, khủng hoảng kinh tế trầm trọng trên toàn cầu.
Báo cáo Thủ tướng kế hoạch chuẩn bị Tết Canh Dần 2010
Trung tuần tháng 1/2010, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước phải báo cáo Thủ tướng kế hoạch triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường và phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.
10 dấu ấn nổi bật của Chính phủ năm 2009
Năm 2009, Chính phủ đã chỉ đạo, điều hành chủ động, quyết liệt khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tựu kinh tế - xã hội trong bối cảnh suy thoái, khủng hoảng kinh tế trầm trọng trên toàn cầu, Cùng điểm lại 10 dấu ấn nổi bật về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ năm 2009:
Năm 2009: Hệ thống trợ giúp pháp lý cả nước tiếp tục được củng cố, kiện toàn
Theo Bộ Tư pháp, trong năm 2009, hệ thống trợ giúp pháp lý (TGPL) trong cả nước tiếp tục được củng cố, kiện toàn, trong đó phải kể đến vai trò chỉ đạo, điều hành của Cục TGPL trong việc đã cơ bản hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch công tác đề ra, đáp ứng được yêu cầu quản lý, điều hành về công tác TGPL.
Không khí lạnh gây rét đậm và mưa ở miền Bắc
Đêm qua và sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ gây mưa rải rác ở Bắc và Trung Trung bộ.
Ngày Dân số Việt Nam (26/12): Ngọn nguồn và ý nghĩa
Tại Quyết định số 326, ngày 19/5/1997, Thủ tướng Chính phủ đã lấy ngày 26/12 hàng năm làm Ngày Dân số Việt Nam. Để trả lời cho câu hỏi vì sao chọn ngày 26/12 này chúng ta hãy ngược lại dòng thời gian, 48 năm trước đây để tìm hiểu về ngọn nguồn và ý nghĩa của Ngày này.
Vượt qua một năm 2009 nhiều thách thức
Vượt qua một năm 2009 nhiều thách thức, Việt Nam đã đạt được những kết quả khả quan. Cùng Lao Động nhìn lại những sự kiện kinh tế xã hội chính trong năm 2009 để có một cái nhìn tổng quát về một năm đã qua.
Miền Bắc tiếp tục rét
Sau Giáng sinh, tiết trời rét đậm sẽ quay trở lại miền Bắc. Nhiệt độ trung bình ngày sẽ từ 15 độ C trở xuống. Theo nhận định của Đài khí tượng thuỷ văn đồng bằng Bắc Bộ, hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc không quá rét. Trời có lúc hửng nắng, nhiệt độ ban ngày có lúc lên 25 độ C và thấp nhất khoảng 14-16 độ.