Kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sỹ: Nhiều hoạt động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa
Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, khắp nơi trong cả nước đều diễn ra những hoạt động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa.
Các tỉnh miền núi phía Bắc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Trong mấy ngày vừa qua do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 5, nhiều nơi ở các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang và Phú Thọ xảy ra mưa to đến rất to kèm theo gió lớn, lốc xoáy, gây nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước, tập thể và nhân dân.
Việt Nam ủng hộ đoàn kết quốc tế vì hòa bình và phát triển
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nêu rõ nội dung này trong bài phát biểu tại Hội nghị cấp cao lần thứ 15 Phong trào Không liên kết đang diễn ra tại thành phố Sharm El Sheikh, Ai Cập
WHO cảnh báo các nước đều phải sử dụng vaccine phòng cúm A/H1N1
Tổ chức này cũng cho biết sẽ mất vài tháng nữa mới có vaccine phòng cúm A/H1N1.Một nghiên cứu mới đây về khả năng gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ hô hấp của virus cúm A/H1N1 càng làm tăng thêm mối lo ngại về bệnh dịch này.
Vi-rút cúm A/H1N1 gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ hô hấp
Kết quả một nghiên cứu mới do các nhà khoa học hàng đầu thuộc trường Đại học Uýt-xcơn-xin (Wisconsin / Mỹ) tiến hành, công bố mới đây cho thấy vi-rút cúm A/H1N1 đã trở nên nguy hiểm hơn so với các loại vi-rút cúm thông thường do tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt của chúng trong hệ hô hấp của con người.
Cảnh báo nguy cơ mưa lớn và lũ quét
Đêm qua, bão số 4 đổ bộ vào đất liền, ảnh hưởng trực tiếp từ Quảng Ninh đến Nam Định, với sức gió từ 62-70 km/h, giật trên cấp 10.
Ngày Dân số Thế giới 2009 hướng đến sức khỏe người phụ nữ
Đầu tư cho sự phát triển của phụ nữ, chăm sóc sức khỏe phụ nữ chính là đầu tư cho hạnh phúc mỗi gia đình, cho sự hưng thịnh của mỗi quốc gia.
Khẩn trương ổn định bộ máy DS - KHHGÐ cấp huyện, xã
Cho đến thời điểm này, hạn chế lớn nhất của công tác DS-KHHGÐ là tổ chức bộ máy làm công tác này ở địa phương, nhất là cấp huyện và xã, chậm được kiện toàn, chưa đủ mạnh để có thể tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động của chương trình.
Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm và hỗ trợ nhân dân vùng lũ
Theo Văn phòng Ban chỉ huy PCLB tỉnh Bắc Cạn, tổng thiệt hại sơ bộ do mưa lũ gây ra trên địa bàn hai huyện Pác Nặm và Ba Bể khoảng 100 tỷ đồng, trong đó 360 căn nhà bị sập; gần 50 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại; 600 m đường điện bị cuốn trôi...