UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7/2017
Sáng ngày 27/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, bàn và cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch đầu tư công năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ
Cách đây đúng 70 năm, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 27/7 được chọn là ngày thương binh toàn quốc, sau này là ngày thương binh liệt sỹ. Đây là dịp để toàn thể dân tộc Việt Nam tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với anh hùng liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng. Những ngày qua, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017.
Các địa phương tích cực triển khai thực hiện Đề án 01
Sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế là việc làm cần thiết nhằm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và bộ máy chính quyền các cấp. Vì vậy, các địa phương trong tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện Đề án 01 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2021.
Đảng bộ Quân sự tỉnh học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII)
Đảng ủy Quân sự tỉnh vừa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Giá lợn tăng trở lại - Người chăn nuôi cần thận trọng khi tái đàn
Từ  đầu tháng 7 đến nay, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh tăng trở lại là dấu hiệu đáng mừng không chỉ cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, giá lợn hơi tăng cao trở lại, người chăn nuôi cũng nên thận trọng đàn ồ ạt, đầu tư đàn số lượng lớn nhằm tránh hiện tượng được mùa mất giá như trước đây
Vĩnh Phúc thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
Uống nước nhớ nguồn là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc được thể hiện sinh động qua phong trào đền ơn đáp nghĩa đã được duy trì bằng nhiều hoạt động thiết thực trong 70 năm qua kể từ lần đầu tổ chức ngày thương binh toàn quốc tại chiến khu Việt Bắc ngày 27/7/1947. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những hi sinh mất mát của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng vì độc lập, tự do, thống nhất của tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp và làm việc với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam
Chiều ngày 26/7, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh tiếp và làm việc với ông Lee Hyuk - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền cộng hòa Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ
Sáng ngày 26/7, UBND tỉnh long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Dự gặp mặt có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành đoàn thể, địa phương trong tỉnh; các đơn vị tiêu biểu trong công tác đền ơn đáp nghĩa và đại diện người có công trong toàn tỉnh. 
Gặp mặt đại biểu đại diện các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN
Tối 25/7, UBND tỉnh tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng đoàn các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN tham dự Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46 diễn ra tại khu du lịch Flamingo Ðại Lải. Tiếp đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang.