Khuyến cáo của Bộ y tế
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh CoVid-19 ,Bộ Y tế đề nghị các hộ gia đình đang có người cách ly y tế tại nhà thực hiện tốt các điểm sau đây.
Cán bộ Hội chữ thập đỏ hết lòng vì dân
"Việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì có hại đến dân ta phải hết sức tránh…" Lời dạy ấy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành kim chỉ nam không chỉ cho các thế hệ cán bộ lãnh đạo, những người có trọng trách với Đảng, Nhà nước và Nhân dân mà còn trở thành lẽ sống của rất nhiều người dân bình thường trong xã hội. Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh ngày càng có nhiều những tấm gương sáng về công tác nhân đạo, từ thiện, vận động các nguồn lực cứu trợ xã hội. Việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.
Không chủ quan lơ là trước giặc lửa
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Tam Dương xảy ra 4 vụ cháy nhà xưởng, cơ sở sản xuất. Tuy thiệt hại không lớn song chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh không được phép chủ quan, lơ là trước "giặc lửa".
Hạn chế rác thải nhựa trong sinh hoạt
Rác thải nhựa đã và đang là mối nguy lớn đối với môi trường sinh thái và đời sống con người. Trước thực trạng đó đã có nhiều hoạt động thiết thực để từng bước làm  thay đổi thói quen nói không với rác thải nhựa trong sinh hoạt thường ngày.
Ra lệnh điều tiết nước hồ Đại Lải
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN hồ Đại Lải, hồi 07 giờ ngày 15/8/2020, mực nước hồ Đại Lải đã lên tới cao trình Cost (+20.46m). Theo dự báo của Đài KTTV tỉnh Vĩnh Phúc, từ chiều ngày 15/8/2020 đến ngày 19/8/2020 trên khu vực tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có mưa vừa, mưa to. Để đảm bảo an toàn hồ Đại Lải; tính mạng, tài sản của nhà nước và Nhân dân. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Vĩnh Phúc ra lệnh điều tiết nước Hồ Đại Lải Cho Ban Chỉ huy PCTT&TKCN hồ Đại Lải, thành phố Phúc Yên.
Đẩy mạnh phong trào xây dựng rãnh thoát nước
Thời gian qua xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường đã tích cực thực hiện phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống rãnh thoát nước, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư, tạo động lực để địa phương tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao.