Lễ hội truyền thống di tích lịch sử văn hóa quốc gia chùa Tích Sơn
Tại chùa Tích Sơn phường Tích Sơn thành phố Vĩnh Yên, Đảng bộ, Chính quyền, ban quản lý di tích chùa Tích Sơn và toàn thể nhân dân phường Tích Sơn đã long trọng tổ chức lễ hội truyền thống di tích lịch sử văn hóa quốc gia chùa Tích Sơn xuân Giáp Ngọ 2014. 
Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Nhằm thực hiện các quyền, nghĩa vụ của người dân sử dụng đất và đảm bảo công tác quản lý nhà nước về đất đai, trong năm 2013, ngành Tài nguyên và môi trường tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc tiến hành đất nhanh quá trình thẩm định, hoàn thiện hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân.
Đảm bảo an toan PCCC tại Lễ hội Tây Thiên
Lễ hội Tây Thiên năm 2014 là một lễ hội lớn trên địa bàn tỉnh. Ngay từ những ngày đầu Xuân, đã có hàng vạn du khách kèm theo phương tiện đến Khu danh thắng Tây Thiên. 
Xí nghiệp thủy lợi Tam Dương đảm bảo nước tưới sản xuất vụ chiêm xuân 2014
Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm 2014 huyện Tam Dương sẽ phấn đấu gieo cấy hết diện tích, không để đất trống. Để đảm bảo kế hoạch đề ra ngay từ những ngày đầu xuân năm 2014, Xí nghiệp thủy lợi Tam Dương đã đảm bảo đủ nguồn nước tưới và tạo nguồn cho trên 3200 ha lúa chiêm xuân theo hợp đồng đã ký.
Hệ thống thiết chế văn hóa sơ sở được quan tâm, đầu tư mạnh mẽ
Hiện nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng và đưa vào sử dụng 121/137 nhà văn hóa xã, phường, thị trấn, 1220/1368 nhà văn hóa thôn, tổ dân phố. 
Phường Đồng Đa tổ chức đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Làng Sậu
Ngày 10/2 (tức 11 tết Giáp Ngọ), phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên tổ chức lễ đón Bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Làng Sậu. 
Vĩnh Phúc chủ động phòng chóng đói rét cho đàn trâu, bò
Trong những ngày này, thời tiết đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến chăn nuôi, nhất là đàn trâu bò của bà con nhân dân. Trước tình hình đó ngành nông nghiệp đang cùng các địa phương trong toàn tỉnh tích cực triển khai nhiều biện pháp để phòng chống đói, rét cho đàn trâu bò.
Thành phố Vĩnh Yên phát động tết trồng cây xuân giáp ngọ 2014
Trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 08/2 đồng loạt 8/9 xã, phường của thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Công tác chuẩn bị Hội báo xuân Vĩnh Phúc 2014
Hội báo xuân Giáp Ngọ 2014 là hoạt động văn hóa do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu những thành tựu đổi mới của quê hương đất nước ở tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên các trang báo Xuân. Là nét đẹp văn hóa vào mỗi dịp đầu xuân, Hội báo xuân là hoạt động thiết thực mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, chào cuân Giáp Ngọ, cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu của những người làm báo. Ghi nhận của phóng viên thời sự về công tác chuẩn bị Hội báo xuân 2014 tại thành phố Vĩnh Yên.