Vĩnh Phúc đáp ứng tốt nhu cầu du xuân của du khách
 Du lịch dịp đầu xuân từ nhiều năm nay đã trở thành thói quen của không ít gia đình, đặc biệt xu hướng đi tham quan, vãn cảnh, lễ chùa đầu năm ngày càng có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Chính vì vậy, để đáp ứng tốt nhu cầu của du khách,  các đơn vị lữ hành cùng các cơ sở lưu trú, các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ nhằm để lại ấn tượng tốt đẹp với du khách thập phương.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII
Ðến hẹn lại lên, cứ vào dịp rằm Nguyên tiêu hằng năm, Ngày Thơ Việt Nam lại diễn ra đáp ứng sự mong chờ của giới văn nghệ sĩ và công chúng yêu thi ca, nghệ thuật trong tỉnh. Ngày thơ Việt Nam năm nay được Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Thành phố Vĩnh Yên tổ chức tại vườn hoa công viên của thành phố nằm trong chuỗi các hoạt động đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân và hướng tới kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên. Tới dự có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng hành cùng tân binh
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Vĩnh Phúc nói riêng đang hăng hái tham gia chấp hành luật nghĩa vụ quân sự, chuẩn bị lên đường tòng quân xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình“ Khi tổ quốc cần”, đồng hành cùng tân binh năm 2019.
Phúc Yên nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân
Để chấn chỉnh thái độ tiêu cực, cửa quyền của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, Thành ủy Phúc Yên đã nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.
Tăng cường các biện pháp xử lý tội phạm liên quan đến tín dụng đen
Thực hiện Chỉ thị số 01 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp xử lý đối với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”, hiện nay, các địa phương trong tỉnh đã tăng cường công tác rà soát địa bàn, siết chặt quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, công ty dịch vụ tài chính. Qua đó, phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở có biểu hiện vi phạm pháp luật.
Lập Thạch phát động Tết Trồng cây
UBND huyện Lập Thạch vừa tổ chức phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi.