Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Huyện ủy Sông Lô vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết (NQ) số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành (BCH) Trung ương khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tổng kết thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị và sơ kết 5 năm nghị quyết số 05-NQ/TU của tỉnh ủy Vĩnh Phúcvề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên giai đoạn 2013-2020”.
Phát huy vai trò của cán bộ đảng viên
Xác định vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên là nhân tố quyết định trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Thời gian qua các cấp uỷ, chính quyền huyện Lập Thạch đã nghiêm túc chỉ đạo, nêu cao vai trò gương mẫu, tiên phong của cán bộ, đảng viên ở các cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
Hoa thơm dâng Bác
Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V năm 2018 là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, có ý nghĩa sâu sắc của các cấp bộ Đội và đội viên, thiếu niên, nhi đồng Vĩnh Phúc, là nơi hội tụ, kết tinh những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện của thiếu nhi tỉnh nhà.
Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh
Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh luôn tập trung nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng vũ trang (LLVT) và xem đây là nhiệm vụ then chốt để xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.
Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Trường Quốc tế Hàn Quốc - Hà Nội và Tổ chức phi chính phủ KFHI Hàn Quốc phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc tặng 100 hộp thuốc y tế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Vĩnh Tường.
Nguy hiểm từ các ao hồ đối với trẻ em trong dịp hè
Mùa hè nắng nóng, nhu cầu tắm ao hồ của trẻ em tăng cao, đây cũng nguyên nhân dẫn tới nhiều trường hợp trẻ em đuối nước thương tâm. Để cảnh báo nguy hiểm từ các ao hồ, Hội Cựu chiến binh xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên đã đặt nhiều biển cảnh báo nguy hiểm, để mọi người, đặc biệt là trẻ em không tắm ao hồ. 
Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng trưởng khá
Để sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, ngành Nông nghiệp tỉnh đã tập trung chỉ đạo các địa phương hướng dẫn bà con gieo trồng đúng khung lịch thời vụ, đảm bảo diện tích; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đưa những giống cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; đẩy mạnh áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp.
Hỗ trợ vốn nuôi bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật
Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi (NTT&TEMC) tỉnh Phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi huyện Bình Xuyên tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 07 hộ nghèo, hộ cận nghèo có người khuyết tật xã Thiện Kế với tổng kinh phí hỗ trợ là 49 triệu đồng.
Vĩnh Tường quyết liệt trong xử lý vi phạm đất đai
Xác định công tác xử lý vi phạm về đất đai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương trong năm 2018, từ đầu năm đến nay Vĩnh Tường đã quyết liệt chỉ đạo các phòng, ban chức năng và chính quyền các cấp tích cực vào cuộc, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai.