Cần sớm nâng cấp tuyến đường từ tỉnh lộ 302 đi vào hồ Đồng Mỏ
Xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng hiện nay tại thôn Tân Lập, xã Đạo Trù tồn tại tuyến đường từ tỉnh lộ 302 đi vào hồ Đồng Mỏ, chạy qua xuống cấp nghiêm trọng. Nhân dân trên địa bàn mong muốn các cấp chính quyền sớm cải tạo nâng cấp tuyến đường, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, cũng như đảm bảo tiêu chí nông thôn mới của địa phương.
Bất cập trong sắp xếp, phân khu tại chợ tạm Gốc Vừng
Chợ tạm Gốc vừng, ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên là nơi kinh doanh buôn bán của rất nhiều tiểu thương. Trước dây khu chợ lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp, nhưng nay lại trở nên ảm đạm, vắng bóng người mua.
Cần sớm nâng cấp cải tạo cầu Vân Tập
Do thời gian sử dụng đã lâu, lưu lượng các phương tiện và người đi qua cầu hàng ngày lớn nên hiện nay, cầu Vân Tập, xã Vân Hội, huyện Tam Dương trên ĐT.305 đang xuống cấp nghiêm trọng. Người dân mong muốn các cấp, ngành chức năng sớm bố trí vốn đầu tư để cải tạo, nâng cấp cây cầu, đáp ứng nhu cầu đi lại và đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi qua đây.
Cần sớm nâng cấp cải tạo cầu Vân Tập
Do thời gian sử dụng đã lâu, lưu lượng các phương tiện và người đi qua cầu hàng ngày lớn nên hiện nay, cầu Vân Tập, xã Vân Hội, Tam Dương trên ĐT.305 đang xuống cấp nghiêm trọng. Người dân mong muốn các cấp, ngành chức năng sớm bố trí vốn đầu tư để cải tạo, nâng cấp cây cầu, đáp ứng nhu cầu đi lại và đảm bảo an toàn giao thông  cho người dân khi qua đây.
Nâng cao đạo đức, trách nhiệm người lái xe
Thời gian gần đây, trên địa bàn Vĩnh Phúc cũng như tại một số tỉnh, thành trong cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng. Điều đáng lên án là người lái xe đã sử dụng chất kích thích, không chấp hành, tuân thủ Luật An toàn giao thông đường bộ gây lên những hậu quả đáng tiếc. Thực trạng này khiến dư luận quan tâm đến đạo đức, trách nhiệm của người lái xe khi tham gia giao thông.
Ghánh nặng trên những đôi vai nhỏ
Những chiếc cặp sách quá khổ, nặng trĩu trên vai các em học sinh tiểu học mỗi khi đến trường, là hình ảnh quen thuộc mà chúng ta có thể nhìn thấy bất cứ nơi đâu. Vậy những chiếc cặp sách này có giúp các em học tốt hơn, hay đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của các em học sinh tiểu học.