Bước chuyển mới khi người bệnh HIV/AIDS điều trị tại cơ sở
Trước đây, người bệnh trong quá trình điều trị HIV/AIDS được cấp phát miễn phí thuốc ARV. Tuy nhiên, từ năm 2019, người bệnh HIV/AIDS phải chuyển về điều trị tại tuyến y tế cơ sở và không còn được hỗ trợ hoàn toàn như trước đây. Chính vì vậy, việc tham gia bảo hiểm y tế sẽ giúp người bệnh ổn định trong quá trình sử dụng thuốc ARV, đảm bảo sức khỏe.
Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên trước thềm năm học mới
Năm học mới đã cận kề, cùng với sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, trường lớp, thì hiện nay điều quân tâm nhất của các nhà trường trên địa bàn tỉnh là khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đặc biệt ở bậc mầm non. Nếu tình trạng trên không được giải quyết sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học của các nhà trường. 
Đổi mới phong cách phục vụ nhân nhân
Lắng nghe, giải đáp, tận tình hướng dẫn người dân các thủ tục, văn bản giấy tờ đã trở thành việc làm thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh. Cũng chính từ điều này đã góp phần hạn chế tình trạng tồn đọng vụ việc, nâng cao hiệu quả công việc tại các địa phương, xây dựng hình ảnh thân thiện, văn hóa công sở vì người dân phục vụ.
Người dân làng nghề còn chủ quan với công tác phòng cháy chữa cháy
Công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tại các làng nghề truyền thống được thực hiện thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thực tế hiện nay, các hộ kinh doanh cá thể tại các làng nghề lại khá lơ là về công tác phòng cháy chữa cháy; việc triển khai phòng cháy chữa cháy tại cơ sở còn bộc lộ những hạn chế, bất cập. 
Hỗ trợ xây dựng rãnh nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường
Tại kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa 16 vừa qua, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết về hỗ trợ xây dựng, cải tạo cống, rãnh nước thải, nạo vét các thủy vực tiếp nhận nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Đây là cơ sở để các địa phương triển khai tổ chức thực hiện nhằm khắc phục ô nhiễm môi trường hiện đang là vấn đề bức xúc tại nhiều địa phương hiện nay.
Quản lý rác thải nông thôn nhìn từ những hạn chế
Quản lý rác thải nông thôn hay tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập chưa được giải quyết. Mặc dù chính quyền địa phương đã có nhiều nỗ lực, đổi mới cách làm nhưng thực tế vẫn chưa đạt hiệu quả cao.