Tản mạn về “Đám cưới chuột“
Đứng đầu trong 12 con giáp, chuột trong văn hoá dân gian gắn liền với sự nhanh nhẹn, thông minh.
Chuyện ăn Tết: Nâng chén trà khơi nguồn Tết đoàn viên
Với người Việt Nam, việc nâng chén trà không chỉ là để uống, mà việc này còn được xem là một phong tục, một nét văn hóa lâu đời cần được chú trọng và nâng niu.
Sự hồi sinh của thú chơi tranh con giáp vào dịp Tết
Sự hồi sinh của thú chơi tranh con giáp vào dịp Tết chính là việc tiếp nối nét đẹp của người Việt vào dịp Tết đến xuân về.
Bàn thờ gia tiên - nơi hội tụ những giá trị thiêng liêng của Tết
Thờ cúng tổ tiên ông bà đã trở thành một phong tục, là chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc làm người, đồng thời là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam.
Đợt phim Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Canh Tý
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định tổ chức Đợt phim Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.
Giữ gìn tinh hoa ẩm thực Việt ở Nga
Vài năm gần đây, món ăn Việt đã không còn xa lạ ở xứ sở Bạch Dương. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức một bát phở còn nghi ngút nóng, đĩa nem vàng ruộm hay suất bún chả thơm lừng ngay giữa thủ đô Moscow. Theo thống kê không chính thức, có tới gần 550 quán ăn Việt ở Moscow, do chính người Việt làm chủ. Đó là chưa kể hàng trăm quán Việt khác, nhưng chủ quán là người Nga, hoặc các dân tộc vùng Trung Á.