Sự im lặng, dửng dưng của những người làm văn hóa
Bao nhiêu việc lớn, nhỏ rất cần ngành văn hóa lên tiếng nhưng đôi khi người ta biết đến sự tồn tại của cơ quan này qua những vụ lùm xùm thi thố sắc đẹp.
Vui xuân ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
Nhân dịp xuân Kỷ Hợi, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình Tết “Khám phá Tết Việt” vào ngày 25-1.
Rượu cần: Nét văn hóa đặc trưng của người Jrai trong ngày Tết
Cứ vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, người dân tộc Jrai tại Tây Nguyên lại tất bật chuẩn bị nguyên liệu để làm rượu cần. Ngoài các món ăn truyền thống như thịt heo gác bếp, cơm lam, gà nướng thì rượu cần được xem là nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu trong các ngày Tết, lễ, hội của cư dân nơi đây.
Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội biểu diễn “Mừng Xuân Kỷ Hợi” tại Nga
Nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, mang lại không khí vui tươi, hướng về quê hương đất nước cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga, tối 19/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, phối hợp với Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mừng xuân Kỷ Hợi 2019.”
“Hoa Lửa Truông Bồn” tái hiện những trang sử hào hùng
Trong các ngày từ 20 đến 22 - 1, Ban Văn học - Nghệ thuật, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di sản dân ca xứ Nghệ giới thiệu và trình diễn vở kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” của PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ; chuyển thể dân ca Nghệ Tĩnh: Nguyễn An Ninh; đạo diễn: NSND Lê Hùng; tập thể nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ biểu diễn.
Chương trình nghệ thuật “Màu cờ tôi yêu”
Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và đón Xuân Kỷ Hợi 2019, tối 18/1, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Màu cờ tôi yêu” với nhiều tiết mục đặc sắc.