Phố cổ ngân vang tiếng đàn xưa
Nằm ngay trong lòng khu phố cổ Hà Nội, Bá Phổ nhạc đường là nơi lưu giữ, quảng bá kho tàng nhạc cụ truyền thống phong phú của 54 dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một điểm hẹn văn hóa, nơi người dân Thủ đô và du khách được thưởng thức những chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc đặc sắc.
Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao
Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.
Nghệ sĩ cải lương Nam Bắc hội ngộ trong “Chuyện tình Khau Vai”
Khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức vở cải lương “Chuyện tình Khau Vai” với sự tham gia của nghệ sĩ hai miền Nam Bắc vào 11 và 12/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
6 tỉnh tham dự Ngày hội Văn hóa dân tộc Mường lần thứ II
Bộ VHTT&DL cho biết, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mường lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 29-31/10/2020 tại tỉnh Thanh Hóa, với sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên 6 tỉnh, thành phố gồm Thanh Hóa, Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Bình Phước cùng sự giao lưu của Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Houaphane, CHDCND Lào.
Liên hoan sân khấu toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ Công an
Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 16/7-4/8 tại Hà Nội.
“Mùa hè trong em” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Trong tháng 7/2020, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động có chủ đề “Mùa hè trong em” nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào và hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.