Rối nước Ðào Thục
Từ xưa, làng Ðào Thục, xã Thụy Lâm, huyện Ðông Anh (Hà Nội) vẫn được biết đến là cái nôi của rối nước cổ truyền. Bao năm qua, sân khấu rối nước nơi thủy đình đều đặn "sáng đèn". Những tích trò hấp dẫn, với những con rối uyển chuyển độc đáo đã đưa môn nghệ thuật truyền thống làng Ðào Thục vượt khỏi lũy tre làng.
Gần 700 tác phẩm dự Giải báo chí Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam
Chiều 15/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo tổng kết Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018.
Khám phá văn học Pháp “Từ sách đến màn ảnh”
Lần đầu tiên, một chuỗi các sự kiện kết nối giữa văn học với điện ảnh Pháp được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của nhiều tác giả, nhà làm phim của cả Pháp và Việt Nam, cũng như không thể thiếu được những tác phẩm văn học Pháp đình đám được chuyển thể trong nhiều năm qua.
Phải xử phạt người hủy hoại di tích bằng luật di sản văn hóa
Mặc dù luật đã quy định, nhưng đến thời điểm này, dường như chưa có đối tượng viết vẽ, chạm khắc lên di sản bị đưa ra xử phạt bằng luật di sản văn hóa. Điều này làm dấy lên lo ngại càng ngày di tích ở Thừa Thiên – Huế sẽ bị xâm hại nhiều hơn, ở mức độ nghiêm trọng hơn.
Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam”
Từ ngày 23 đến ngày 25/11, Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam - 2018” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Ðôi điều nhìn từ Liên hoan Sân khấu Thủ đô năm 2018
Sau sáu ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ ba năm 2018 đã mang đến một "bữa tiệc" sân khấu nhiều sắc mầu, âm thanh và cảm xúc. Ðây cũng là dịp sân khấu Thủ đô nhìn lại mình để có những bứt phá trên hành trình chinh phục công chúng.
Khai mạc Hội chợ văn hóa “Quảng trường Italia 2018” trong lòng Hà Nội
Chiều 10/11, Hội chợ văn hóa “Quảng trường Italia 2018” do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại khu di sản Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).
Ra mắt cuốn sách đặc biệt về di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội
Chiều 9/11, cuốn sách “Di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội trong đời sống đương đại” giới thiệu về 24 di sản cần ưu tiên bảo vệ của Hà Nội, chính thức ra mắt tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội).
Cần ngăn chặn hành vi viết, vẽ lên di tích, di sản
Tại nhiều diễn đàn, tọa đàm bàn về môi trường du lịch và bảo tồn di sản, hành vi vẽ, viết, khắc bậy lên những di tích, hiện vật luôn là chủ đề nóng và gây ra nhiều tranh cãi.