‘Vũ hội đường phố’ bên bờ sông Hàn
Chương trình diễn ra vào lúc 19h30’-21h30’ ngày 29/7 dưới chân cầu Rồng, nhằm thu hút khách du lịch với nhiều sự kiện đường phố hấp dẫn.
Những lá thư thời chiến – Tình yêu và hy sinh
Những lá thư trong chiến tranh không chỉ là sợi dây kết nối tình cảm của những người đang cách xa, mà còn là những tư liệu phản ánh về chiến tranh một cách xác thực. Đằng sau chúng là biết bao câu chuyện cảm động về những người lính và gia đình họ.
Tác phẩm xúc động về mặt trận Đường 9 - Khe Sanh
Mặc dù tuổi đã cao nhưng nhạc sĩ Doãn Nho vẫn say mê sáng tác và có nhiều tác phẩm thành công. Nhạc sĩ Doãn Nho vừa vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Đây là sự ghi nhận những đóng góp với nền âm nhạc cách mạng bằng các tác phẩm xuất sắc của một nhạc sĩ - chiến sĩ đã giành trọn cuộc đời “Tiến bước dưới quân kỳ”. Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), ông vừa hoàn thành bản hợp xướng Lau trắng Khe Sanh về các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên mặt trận Đường 9 - Khe Sanh trong chiến tranh chống Mỹ, cứu nước.
Khai trương đài nhạc nước sáu tầng tại Hồ Tràm
Ðài nhạc nước Hồ Tràm. Ngày 22-7, The Grand Hồ Tràm Strip khai trương Ðài nhạc nước lấy cảm hứng từ Lát Vê-gát, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn giải trí về đêm hấp dẫn, thu hút du khách mỗi khi đến khu nghỉ dưỡng. Ðặc biệt, buổi khai trương Ðài nhạc nước Hồ Tràm sẽ có sự xuất hiện của hai ca sĩ nổi tiếng là Sơn Tùng M-TP và Phương Vy Idol.
Triển lãm “70 năm đền ơn, đáp nghĩa”
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm “70 năm đền ơn đáp nghĩa” từ ngày 25 đến ngày 27-7, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) nhằm tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng.
Giao lưu đặc biệt “Sắt son nghĩa tình biên giới Việt-Lào”
Tối 22/7, tại huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), thực hiện chỉ đạo của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Chương trình giao lưu đặc biệt “Sắt son nghĩa tình biên giới Việt-Lào.”
Chiêm ngưỡng những tác phẩm hội họa quý về chiến tranh
Tác phẩm "Lòng mẹ" của họa sĩ Đỗ Sơn. 48 tác phẩm, trong đó có nhiều tranh quý của những cây đại thụ của nền hội họa nước nhà như Tô Ngọc Vân, Nguyễn Văn Tỵ, Quang Phòng… hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho công chúng chiêm ngưỡng, trong triển lãm mang tên “Những năm tháng không quên”.
Khai mạc Triển lãm ‘Những năm tháng không quên’
Sáng 20/7, Bộ VHTT&DL cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam khai mạc triển lãm“Những năm tháng không quên” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).
Vi phạm trong tổ chức lễ hội tín ngưỡng bị phạt tới 30 triệu đồng
Đây là đề xuất của Bộ Nội vụ tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.