Khám phá nét độc đáo của dòng văn trinh thám cổ điển qua “Hồ sơ số 113”
“Hồ sơ số 113” hay còn có tên gọi khác “Đứa con mạo danh” của tác giả Gaboriau thể hiện rõ nét độc đáo của dòng văn trinh thám cổ điển. Những suy luận phá án một cách tài tình tới bất ngờ cho đến khi chân tướng xuất hiện, làm nên một câu chuyện hấp dẫn.
"Báu vật khảo cổ Việt Nam" tiếp tục chinh phục công chúng Đức
Chiều tối 15/9, tại Bảo tàng Reiss-Engelhorn ở thành phố Mannheim thuộc bang Baden-Wuerttemberg, Tây Nam nước Đức, đã diễn ra buổi khai mạc cuộc triển lãm trưng bày gần 400 báu vật khảo cổ của Việt Nam. 
300 nghệ sỹ múa của 14 quốc gia dự Liên hoan Múa quốc tế 2017
Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan. (Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN) Tối 16/9, tại Ninh Bình, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Ninh Bình cùng Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan Múa quốc tế 2017.
Quảng bá, xúc tiến - đòn bẩy phát triển du lịch Việt Nam
Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân lần thứ hai vừa diễn ra, công tác quảng bá, xúc tiến được các chuyên gia xác định là một trong ba "điểm nghẽn" của du lịch Việt Nam. Ðiều này khẳng định, chú trọng nâng cao hiệu quả quảng bá, xúc tiến chính là giải pháp vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính lâu dài để phát triển du lịch.
24 đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan Múa quốc tế 2017 tại Ninh Bình
Liên hoan là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.
Khai mạc Tuần Văn hóa kỷ niệm 50 năm ASEAN tại Mexico
Đại sứ Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam chụp ảnh với các hạ nghị sỹ Mexico. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+) Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 12/9, Hạ viện Liên bang Mexico, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Mexico (gồm Malasia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam), đã khai mạc Tuần Văn hóa kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại trụ sở Hạ viện. 
Liên hoan Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu 2017
Liên hoan múa quốc tế thường niên lần thứ 7 sẽ trở lại Hà Nội và TPHCM với các tác phẩm múa đến từ 6 quốc gia: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Canada và Việt Nam.
Triển lãm ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao”
Tham quan triển lãm ảnh “Việt Nam nhìn từ trên cao” Sau bốn tháng phát động, cuộc thi sáng tác ảnh flycam chủ đề “Việt Nam nhìn từ trên cao” do Công ty Lịch Xuân Phương Nam và Hội Nhiếp ảnh TP.HCM phối hợp tổ chức nhận được gần 3.400 tác phẩm dự thi của 358 tác giả trong cả nước với nội dung phản ánh vẻ đẹp phong phú của đất nước và con người Việt Nam.
Triển lãm tranh giao lưu văn hóa Việt-Trung tại Trung Quốc
Họa sỹ Văn Dương Thành tặng tranh cho Hội Ngoại giao công chúng Trung Quốc. (Ảnh: Vĩnh Hà/Vietnam+) Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chiều 8/9, tại Bảo tàng Phong tục và dân tộc Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Lễ khai mạc "Triển lãm tranh - giao lưu văn hóa Việt Nam" để chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cũng năm APEC 2017.