Điện Biên: Tổ chức triển lãm “Điện Biên Phủ - Một thiên sử vàng”
Triển lãm “Điện Biên Phủ - Một thiên sử vàng” giới thiệu gần 150 tài liệu là: ảnh, tư liệu, bản đồ, hiện vật từ hai phía Việt Nam và Pháp.
Trưng bày giới thiệu hơn 900 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Triển lãm sách “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” diễn ra tại Học viện Chính trị khu vực II tại TP Hồ Chí Minh từ Triển lãm diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 19/5.
Khai mạc Triển lãm tranh màu nước Quốc tế lần thứ 3
Với thông điệp kết nối nghệ thuật vì hòa bình, lễ khai mạc Triển lãm tranh màu nước Quốc tế lần thứ 3 vừa diễn ra tại Bảo tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm được Hội mỹ thuật thành phố phối hợp với Hiệp hội màu nước Quốc Tế - chi nhánh tại Việt Nam tổ chức,  giới thiệu đến khán giả hơn 300 bức tranh màu nước của các họa sĩ đến từ 62 Quốc gia và vùng lãnh thổ.
Giải “Hoa sen vàng” ghi nhận 51 tiết mục đờn ca tài tử xuất sắc
Tối 20-4, tại Nhà hát cải lươngTrần Hữu Trang, Trung tâm văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tổng kết trao giải Liên hoan Đờn ca tài tử TP Hồ Chí Minh năm 2019, Giải “Hoa sen vàng”.
Những gạch nối “phố” với “quê”
Hai tập tản văn của hai nhà thơ trẻ Nguyễn Quang Hưng và Lữ Mai vừa ra mắt có nhiều điểm chung, trong đó cả hai đều có những dòng văn hoài niệm về những vùng quê chứa đầy kỷ niệm của thời thơ ấu, cũng như những góc nhìn độc đáo về Hà Nội mà không phải ai yêu Hà Nội cũng nhìn ra.
Khai mạc Ngày hội văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam
Sáng 19/4, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã khai mạc Ngày hội văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2019. Đây là hoạt động thường niên thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ nhằm bảo tồn văn hóa các dân tộc.