Bốn vở kịch nói nhận giải vàng 2018
Tối 25-4, tại Nhà hát Quân đội, TP Hồ Chí Minh, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Hội Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018.
Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc
Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc sẽ diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 25 đến 29/4/2018.
Nhiều hoạt động trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Ðền Hùng
Ngày 23-4 (8-3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Ðền Hùng diễn ra lễ rước kiệu, dâng lễ vật cung tiến Tổ tiên của bảy xã, phường vùng ven Khu di tích gồm: Chu Hóa, Hùng Lô, Kim Ðức, Vân Phú, Hy Cương (TP Việt Trì), Tiên Kiên, Hùng Sơn (huyện Lâm Thao). Ðội hình rước kiệu gồm có đội múa sư tử, đội chiêng, trống, rước cờ hội, rước biển dấu và bát bửu, đội bát âm và múa sinh tiền...; lễ vật gồm có: Hương hoa, bánh chưng, bánh dầy và các sản vật địa phương.
Chưa chính hội, 2,5 triệu lượt du khách đã hành hương về Đất Tổ
Theo Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, tính đến hết ngày 23/4 (tức ngày 8/3 âm lịch) đã có hơn 2,5 triệu lượt du khách hành hương về Đất Tổ và tham gia các hoạt động văn hóa.
Đưa hoạt động lễ hội đi vào nền nếp
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức hội nghị toàn ngành nhằm nhìn nhận, đánh giá về công tác tổ chức và quản lý lễ hội trong dịp Xuân Mậu Tuất 2018 vừa qua. Tại hội nghị, bên cạnh những đánh giá về chuyển biến tích cực, các đại biểu cũng thẳng thắn đề cập những mặt hạn chế, tiêu cực còn tồn tại, cần sớm được chấn chỉnh để đưa hoạt động lễ hội đi vào nền nếp, phát triển lành mạnh.
Ngày giỗ Tổ, khắc sâu lời dạy của tổ tiên
Đã hàng nghìn năm qua, trong tâm thức của các thế hệ người Việt Nam đều in đậm hình ảnh ông Tổ chung của dân tộc. Đó là điều hiếm có đối với các quốc gia, dân tộc trên thế giới.
Hơn 1.800 tác phẩm dự Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII năm 2017
Vòng sơ khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII năm 2017 đã chính thức khai mạc vào sáng nay 21-4 tại Hà Nội và sẽ kết thúc vào ngày 16-5 tới đây. Kết thúc vòng sơ khảo, sẽ có 150 tác phẩm được lựa chọn vào chung khảo, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây.
Viện Hàn lâm Thụy Điển thừa nhận rò rỉ thông tin giải Nobel Văn học
Ngày 20/4, Viện Hàn lâm Thụy Điển - cơ quan uy tín lựa chọn giải Nobel Văn học danh giá - đã thừa nhận thông tin người đoạt giải thưởng của một số lần trao giải trước đó đã bị rò rỉ trước khi được công bố, đồng thời cam kết sẽ khôi phục các nguyên tắc điều hành cũ.
Bên kia dòng Nhật Lệ
Dòng sông Nhật Lệ như nét vẽ tuyệt đẹp mà tạo hóa đã phóng túng tạc vào vùng đất này - thành phố Ðồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Không quá rộng nhưng sông luôn biếc xanh và đủ làm dịu mát một vùng cát trắng; không quá dài nhưng cũng đủ cho những con đò mải mê xuôi ngược. Không còn là khát vọng nối đôi bờ của hàng trăm năm trước, bây giờ trên dòng Nhật Lệ có hai cây cầu không chỉ phục vụ giao thương mà nối cả ước mơ, khát khao vươn lên của thành phố Ðồng Hới nơi miền gió Lào, cát trắng.