Gặp lại Đoàn Chuẩn trong “Một thời Hà Nội hát”
Du khảo: Một thời Hà Nội hát xoay quanh “nhân vật chính” nhạc sỹ Đoàn Chuẩn nhưng lại tái hiện đời sống giải trí một thời ở Thủ đô trước năm 1954.
Nữ họa sĩ làm mới sản phẩm gốm Bàu Trúc
Từ năm 2000, nữ họa sĩ Chế Kim Trung người dân tộc Chăm ở TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã lặng lẽ nghiên cứu và vẽ hoa văn của dân tộc Chăm lên các sản phẩm gốm Bàu Trúc, trở thành người đầu tiên thể hiện thành công ở lĩnh vực này. Những gam màu độc đáo không chỉ tái hiện sinh động về văn hóa Chăm mà còn đưa các sản phẩm gốm Bàu Trúc vươn lên tầm mỹ thuật mới, được đánh giá cao.
Người nặng lòng cùng nghệ thuật cải lương
Sinh ra trong gia đình không ai theo nghệ thuật, nhưng chàng thanh niên Kim Tử Long lại may mắn được trời phú cho một chất giọng khỏe, rất hợp để ca những câu vọng cổ cải lương từng một thời nở rộ ở vùng đất phương Nam.
Thám hoa Vũ Thạnh - nhà văn hóa, giáo dục có uy tín
Ngày 12-12, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Hội thảo khoa học "Thám hoa Vũ Thạnh - con người và sự nghiệp", đánh giá những đóng góp của ông với sự nghiệp văn hóa, giáo dục của đất nước.
Lễ hội quảng bá văn hóa thổ cẩm Việt Nam
Sáng 11-12, UBND tỉnh Đác Nông tổ chức họp báo tại Hà Nội nhằm giới thiệu về Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đác Nông năm 2019.
Dâng hương tưởng niệm ngày hóa Đức Thánh Tản Viên
UBND huyện Ba Vì, Hội Di sản Văn hóa Thăng Long - Hà Nội và CLB Bảo tồn tín ngưỡng Thờ Mẫu Hà Nội tổ chức lễ dâng hương ngày hóa Đức Thánh Tản Viên và Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ của người Việt trong hai ngày 12 và 13-12 tại Đền Trung Ba Vì (Hà Nội).