Long trọng trao Giải báo chí quốc gia lần thứ 12 năm 2017
Tối 21/6, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức trao Giải báo chí quốc gia lần thứ 12, năm 2017.
Xây dựng hồ sơ Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Ninh Thuận về việc xây dựng hồ sơ Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm trình UNESCO.
Ngày hội ‘Gia đình - điểm tựa yêu thương’
Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2018 diễn ra từ ngày 22-24/6 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn nhằm chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
Đạo đức người làm báo thời cách mạng 4.0: Nhận diện hành vi vi phạm
Cùng với quá trình toàn cầu hóa, sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông cũng như mạng Internet, khủng hoảng đạo đức báo chí không chỉ bó hẹp trong một quốc gia mà trở thành vấn đề chung được các nhà quản lý, giới chuyên môn và một bộ phận độc giả trên toàn thế giới đặc biệt quan tâm.
Hội Thụy Sĩ-Việt Nam với tâm huyết giữ gìn tiếng Việt, văn hóa Việt
Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, Hội Thụy Sĩ-Việt Nam (VSV) vừa tổ chức họp Hội nghị thường niên tại Zurich, tổng kết các hoạt động của hội trong giai đoạn 2017-2018 và dự kiến các hoạt động trong thời gian tới.
Trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018), ngày 17-6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết, trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2018.
Nơi tái hiện hồn quê Bắc Bộ
Mới đây, chương trình sân khấu thực cảnh đầu tiên của Việt Nam Tinh hoa Bắc Bộ vinh dự nhận được giải vàng ở hạng mục “Đổi mới trong truyền thông, truyền thông thị giác và giải trí trực quan” của Giải Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2018 - giải thưởng danh giá được ví như giải Ô-xca dành cho giới kinh doanh trong khu vực. Hội tụ những nét văn hóa tinh tế của vùng thôn quê Bắc Bộ, chương trình như cầu nối đặc biệt giúp công chúng trong nước và ngoài nước thêm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc.
Bất cập trong đãi ngộ nghệ nhân dân gian
Những năm gần đây, Nhà nước quan tâm, đầu tư nhiều hơn cho việc bảo tồn các hình thức văn hóa, nghệ thuật truyền thống. Nhiều công trình văn hóa vật thể và phi vật thể được trình hồ sơ lên UNESCO để công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Song nghệ nhân dân gian - những người góp công sức không nhỏ vào việc giữ gìn, trao truyền các giá trị văn hóa quý báu đó lại chưa được hưởng sự đãi ngộ hợp lý.
Đà Nẵng tôn vinh nghệ thuật Bài chòi
Chiều 15-6, tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiến Dĩnh, UBND TP Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ tôn vinh nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”.