Gìn giữ nét đẹp của lễ hội
Từ bao đời nay, lễ hội đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt văn hóa, tâm linh của mỗi người. Hằng năm, cứ mỗi độ xuân về, người dân lại nô nức đi lễ hội: đình, đền, chùa, để thể hiện lòng thành tâm, cầu mong một năm bình an, may mắn đến với bản thân, gia đình và người thân. Đồng thời, cũng là dịp để được hòa mình vào những nghi lễ đậm đà bản sắc văn hóa của mỗi vùng quê, đất nước...
Công bố 17 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XXVI.
Khai hội xuân Yên Tử
Sáng nay 14/2, (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch), tại Trung tâm văn hóa Trúc Lâm đã khai mạc lễ hội xuân Yên Tử. Du khách thập phương từ khắp các nơi đổ về khu di tích Yên Tử (Quảng Ninh) du xuân cũng như cầu một năm nhiều sức khỏe và may mắn và bình an.
Triển lãm hơn 90 tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật chào Xuân Kỷ Hợi 2019
Hơn 90 tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật chào Xuân Kỷ Hợi 2019 được giới thiệu tới công chúng Thủ đô từ ngày 13-29/2 trong triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019,” tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội.
Bảo đảm một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh
Sau những ngày Tết Nguyên đán là thời điểm người dân cả nước hân hoan đi trảy hội khắp mọi miền, cũng là lúc công tác tổ chức, quản lý lễ hội cần được tăng cường, siết chặt hơn bao giờ hết. Để hạn chế những hiện tượng biến tướng, phản cảm, ngay trước mùa lễ hội, Cục Văn hóa cơ sở đã có buổi làm việc với các địa phương sở hữu lễ hội là điểm nóng trên địa bàn để tìm giải pháp đổi mới cách tổ chức.
Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc
Sáng nay 12/2, hơn 200 người là đại diện già làng, trưởng bản tiêu biểu, nghệ nhân đến từ 17 tỉnh, thành đại diện cho các dân tộc, vùng miền trong cả nước đã hội tụ trong chương trình Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc.