Sự trở lại của dòng phim về gia đình
Thời gian gần đây, những bộ phim chiếu vào khung giờ vàng trên sóng truyền hình không còn khai thác yếu tố giật gân, hài, câu khách mà bắt đầu hướng đến tính nhân văn qua đề tài về gia đình thời hiện đại. Trước kia có những giai đoạn phim truyền hình Việt Nam từng tập trung vào đề tài tình cảm gia đình với những tác phẩm ấn tượng, như: Chuyện nhà Mộc (đạo diễn Trần Lực), Cuộc phiêu lưu của ông Hai Lúa (đạo diễn Hồ Ngọc Xum), Khi người đàn ông góa vợ bật khóc (đạo diễn Trường Khoa - Công Lý)…
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 "bùng nổ" với chủ đề Tình yêu
Đêm thi thứ ba tại Lễ hội pháo hoa quốc tế có chủ đề “Tình yêu” kể tiếp câu chuyện của những miền đất, của thiên nhiên và con người từ thủa sơ khai.
Xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ em vùng khó khăn
Sáng 14-6 tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” với mục đích xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ em, nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn sách cho trẻ cũng như vận động hỗ trợ trẻ phát triển kỹ năng đọc viết và toán.
Đặc sắc chương trình giao lưu văn nghệ giữa các cơ quan báo chí TW
Chương trình Giao lưu văn nghệ giữa các cơ quan báo chí Trung ương và các đơn vị kết nghĩa, với chủ đề "Hát về quê hương đất nước," đã diễn ra tại Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam.
Cần tạo điều kiện và hỗ trợ các không gian văn hóa sáng tạo
Những năm gần đây, xuất hiện ngày càng nhiều những không gian văn hóa sáng tạo (KGVHST) tại Việt Nam, nhất là ở những thành phố lớn đã khiến khái niệm này dần trở nên quen thuộc đối với công chúng yêu văn hóa, nghệ thuật. Đây được coi là một trong những nền tảng thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo đất nước, nhưng thực tế hoạt động thời gian qua cho thấy, các KGVHST đối mặt không ít thách thức để phát triển bền vững.
Lễ hội Diều Huế 2019: Lưu giữ nghệ thuật chơi diều trên đất Cố đô
Vào các dịp lễ hội, Huế không chỉ có cảnh đẹp của sông Hương-núi Ngự, Nội thành Huế cổ kính uy nghi, mà còn hấp dẫn với những cánh diều bay vút trên cao mang theo khát vọng của người dân Cố đô.