Chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hướng tới Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4), từ 19-4 đến ngày 22-4, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ tổ chức chuỗi hoạt động theo chủ đề “Bản sắc văn hóa dân tộc góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.
Tết Té nước của dân tộc Lào ở Điện Biên được công nhận di sản quốc gia
Ngày 13-4, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức lễ công bố và trao Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Tết Té nước (Bun Huột Nặm) của dân tộc Lào, bản Na Sang 1, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên. Đông đảo nhân dân trong khu vực và du khách thập phương về dự.
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018
“Đến với Lễ hội, chúng tôi sẽ mang những ‘vũ khí bí mật,’ những loại nguyên liệu đặc biệt sưu tập từ nhiều vùng đất của Việt Nam. Món ăn của chúng tôi kết hợp kỹ thuật cũng như văn hóa truyền thống và hiện đại để tạo ra những hương vị tràn đầy cảm xúc. Với tôi, ẩm thực trước hết phải ngon, rồi mới đến đẹp đó là mục tiêu của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ mang đến rất nhiều điều đặc biệt, như quả bí ngô có thể biến thành sợi mỳ…”
Phát hành bộ tem kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp
Ngày 12-4, đúng vào ngày kỷ niệm 45 năm Việt Nam và Pháp thiết lập quan hệ ngoại giao (12-4-1973 - 12-4-2018), Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp Cơ quan Bưu chính Pháp (La Poste) phát hành bộ tem mới gồm hai mẫu tem về quan hệ Việt Nam - Pháp.
Đưa sách quý đến gần hơn với người đọc
Tủ sách “Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức” của Nhà xuất bản (NXB) Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty CP Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam vừa được chính thức giới thiệu tới độc giả ngày 11-4.
216 tác phẩm vào chung khảo LHPT toàn quốc lần thứ XIII
Vòng Sơ khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII năm 2018 đã chọn được 216 tác phẩm vào chung khảo.
Trao thưởng “Cây bút vàng”
Lễ trao giải thưởng “Cây bút vàng” lần thứ ba (2015 - 2017) và phát động cuộc thi lần thứ tư vừa diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi đã thu hút được hơn 200 tác phẩm tiểu thuyết, ký và truyện ngắn. Ban Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo đã tìm ra 23 tác phẩm xứng đáng nhất để trao thưởng.
Đổi mới là vấn đề sống còn của sân khấu
Những năm gần đây, dù các liên hoan, hội diễn sân khấu được tổ chức thường xuyên hơn với những “cơn mưa” huy chương, giải thưởng; song đằng sau những hoạt động bề nổi, không thể phủ nhận bước đi của sân khấu vẫn còn lạc nhịp so với hiện thực.
Liên hoan sân khấu kịch: Tín hiệu mới từ mô hình xã hội hóa
Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ ngày 11-26/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.