Thủ đô Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội Báo toàn quốc 2019
Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai công tác thiết kế mặt bằng tại Bảo tàng Hà Nội, tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội Báo toàn quốc.
Tái hiện nghi lễ Cúng lúa mới của dân tộc M’nông Gar
Ngày 12-3, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đác Lắc phối hợp UBND huyện Lắc tổ chức trình diễn nghi lễ Cúng lúa mới của người M’nông Gar.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột
Chiều 11-3, một trong những hoạt động thiết thực của Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã diễn ra chương trình trình diễn đúc cồng chiêng Ê đê. Chương trình do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đác Lắc tổ chức lần đầu tiên tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đác Lắc, đã thu hút đông đảo các già làng, nghệ nhân đồng bào dân tộc Ê đê và người dân trên địa bàn tỉnh Đác Lắc đến xem.
Gian nan “cuộc chiến” chống sách lậu
Mới đây, Đội quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) kiểm tra một cơ sở kinh doanh, thu giữ hàng chục nghìn cuốn sách và nhiều ấn phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng giá trị khoảng 700 triệu đồng. Vụ việc này cho thấy, công tác phòng, chống in sách lậu vẫn còn nhiều bất cập, dẫn đến ngày càng khó kiểm soát.
Khai mạc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019
Với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, Lễ hội được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột.
Thực hiện nghiêm việc bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm việc bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa theo đúng quy định tại Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ.