Sớm có giải pháp giúp phim chiếu mạng phát triển đúng hướng
Thời gian gần đây, sự đổ bộ dồn dập của làn sóng web drama (phim phát hành trên mạng) đã góp phần làm sôi động hơn thị trường dịch vụ giải trí. Nhưng sự xuất hiện có phần thiếu kiểm soát này cũng đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh việc bảo đảm giá trị nội dung, nghệ thuật phim chiếu mạng.
Tháng dành cho thiếu nhi tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam
Từ ngày 1 đến hết 30-6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 6 với chủ đề “Ngày hè của em”. Đây là chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6; Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.
Bế mạc Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019
Liên hoan âm nhạc ASEAN – 2019 đã khép lại cuối tuần qua tại TP Hải Phòng, với hơn 90 tác phẩm âm nhạc - đã được hơn 150 nghệ sĩ từ sáu quốc gia ASEAN trình diễn thành công.
Thiếu tác phẩm hay, báo động tình trạng trẻ em hát nhạc người lớn
Nhiều công bố khoa học mang tính ứng dụng đã chỉ ra rằng, bên cạnh sứ mệnh đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần, thì âm nhạc kích thích sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.
Bắc Ninh thực hiện chính sách tôn vinh, đãi ngộ nghệ nhân quan họ
Bắc Ninh là địa phương đầu tiên và duy nhất trên cả nước thực hiện chính sách hỗ trợ hàng tháng cho các nghệ nhân; hỗ trợ kinh phí hoạt động hàng năm cho các làng quan họ gốc, làng quan họ thực hành.
Tưng bừng gala nghệ thuật thiếu nhi 'Sắc màu văn hóa bốn phương'
Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 thu hút 8 đoàn thiếu nhi đến từ các quốc gia, gồm Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam.