UNESCO: Nhiều thách thức đang đè nặng lên di sản ở Việt Nam
Là nước được đánh giá cao trong quá trình bảo vệ di sản cả vật thể và phi vật thể, cũng như tham gia rất tích cực vào việc xây dựng chính sách UNESCO về di sản thế giới và phát triển bền vững, nhưng Việt Nam cũng đang đứng trước những thách thức lớn trong việc bảo tồn di sản. UNESCO đã chỉ ra những thách thức này và khẳng định sẽ có những hỗ trợ cụ thể, trong Hội nghị “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững” vừa diễn ra tại Hà Nội.
Tưng bừng lễ hội “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng”
Kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội (khóa XII) về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh liên quan (1-8-2008 - 1-8-2018), ngày 29-7, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức lễ hội đường phố mang chủ đề “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng”.
Việt Nam - điểm nhấn của sự kiện quảng bá văn hóa châu Á tại Slovakia
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, trong 2 ngày 27, 28/7, đại sứ quán các nước châu Á tại Slovakia phối hợp với chính quyền thủ đô Bratislava đã tổ chức sự kiện “Những ngày cuối tuần châu Á” (Asia Weekend) nhằm giới thiệu những nét đa dạng, phong phú của các nền văn hóa châu Á, trong đó có Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị bảo tồn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam
Sáng 27-7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị về “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2018 tại Đà Nẵng
Tối 26/7, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật 2018 với chủ đề "Việt Nam-Nhật Bản 45 năm nghĩa tình" chính thức khai mạc tại thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018).
Linh thiêng chương trình "Vang mãi bản hùng ca Đường 9"
Nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), tối 26/7, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9” và Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi an nghỉ của gần 11.000 Anh hùng liệt sỹ đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và hy sinh trên mặt trận Đường 9.
Lễ hội đường phố rực rỡ bên hồ Gươm
Người dân có thể tận mắt thấy sự đa dạng của chương trình: Trống hội, Múa rối cao, Múa bài bông, Rước Trạng vinh quy và của các làng nghề
Triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”
Nhân kỷ niệm mười năm ngày mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (1-8-2008 – 1-8-2018), sáng 26-7, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”.
Trẻ em vui hè ở Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Các em nhỏ sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi trong tháng 7 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với chủ đề “Ngày hè của em”.