Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
Festival Huế lần thứ 10-2018 sẽ diễn ra từ ngày 27-4 đến 2-5-2018 với chủ đề "Di sản văn hóa hội nhập và phát triển - Huế, một điểm đến - năm di sản". Ðây là dịp để giới thiệu với công chúng và bạn bè quốc tế năm di sản văn hóa thế giới của Huế đã được UNESCO công nhận, đó là: Quần thể di tích cố đô Huế (năm 1993), Nhã nhạc Cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2010), Châu bản triều Nguyễn (2014), Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế (2014) và các Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại của Việt Nam là bài chòi và hát xoan vừa được công nhận.
Chủ tịch nước Trần Ðại Quang dự chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ quốc"
Trong không khí náo nức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 và thiết thực hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam, tối 6-1, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo điện tử Tổ Quốc phối hợp một số đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên: "Vang mãi giai điệu Tổ quốc" với chủ đề: "Tổ quốc và Mẹ". Tới dự, có Chủ tịch nước Trần Ðại Quang; đồng chí Vương Ðình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.
89 tác phẩm vào chung khảo Giải báo chí về xây dựng Đảng lần thứ 2
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ hai năm 2017 được phát động từ ngày 3/2/2017, nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thêm 23 di tích được xếp hạng cấp quốc gia
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các quyết định về việc xếp hạng 23 di tích quốc gia thuộc các tỉnh: Điện Biên, Ninh Bình, Nghệ An, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Yên, Lào Cai, Hà Nam, Thái Bình, Cà Mau, Trà Vinh, Quảng Nam.
“Hương sắc vùng cao” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Nhân dịp đầu năm mới 2018, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam giao Ban Quản lý Khu các làng dân tộc (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động tháng 1 với chủ đề “Hương sắc vùng cao” từ ngày 1-1 đến 31-1.
“Gặp nhau cuối năm - Xuân phát tài 8”
Chương trình nghệ thuật chào năm mới này quy tụ nhiều danh hài nổi tiếng hai miền nam - bắc như Xuân Hinh, Hoài Linh, Hồng Vân, Tự Long, Xuân Bắc, Chí Tài, Thanh Thanh Hiền, Quang Thắng, Vân Dung, Trung Ruồi, Minh Tít...
GIẢI THƯỞNG ÂM NHẠC 2017: Nỗ lực phản ánh thị trường
Trong năm qua, sự sôi nổi của thị trường âm nhạc tiếp tục nghiêng về các ca khúc, MV online. Một MV ca nhạc hướng tới không còn là triệu mà là trăm triệu view. Cuộc đua của các MV trong năm qua tạo nên phần nào sự sôi nổi cho thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, dường như nó mới chỉ phản ánh thị hiếu của một bộ phận khán giả chứ chưa phản ánh hết được thị trường âm nhạc.
Những ấn tượng ngành thông tin truyền thông Việt Nam trong năm 2017
Năm 2017, tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực; trong đó, ngành thông tin truyền thông tiếp tục có bước phát triển mới với nhiều điểm nhấn tích cực, khẳng định vị trí, vai trò trên mọi mặt của đời sống xã hội, cùng đất nước tiếp tục hội nhập sâu rộng với thế giới.