Triển lãm ‘Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước’
Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào Thi đua yêu nước” do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức, diễn ra từ ngày 7/6, tại khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), nhân 70 năm ngày Người ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).
Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” tại Ukraine
Ngày 5-6, triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam: Đất nước, con người” do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ukraine - Việt Nam và Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam tổ chức, đã được khai mạc tại Trụ sở Quốc hội Ukraine tại thủ đô Kiev.
Tháng 6 với 'Lời ru từ đại ngàn Tây Nguyên'
 “Lời ru từ đại ngàn Tây Nguyên” diễn ra trong suốt tháng 6 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam với sự tham gia của đồng bào 12 dân tộc là Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer và Chăm.
Sân khấu cho thiếu nhi vẫn luôn là thử thách!
Một kỳ nghỉ sôi động lại đón chào các em thiếu nhi. Sau một năm học, các em lại được tận hưởng không khí mùa hè với nhiều trò chơi, hình thức giải trí đa dạng, bổ ích. Có nhiều không gian và sự lựa chọn cho tuổi thiếu nhi, các tác phẩm sân khấu dành cho các em cũng không nằm ngoài sự lựa chọn ấy.
105 tác phẩm xuất sắc được vinh danh tại Lễ trao Giải Báo chí quốc gia
Chiều 3/6, nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia năm 2017 cho biết, trong số các tác phẩm vào Chung khảo, Hội đồng đã chọn được 105 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải khuyến khích.
12 sáng tạo khoa học nhận giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng”
Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 2/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ hai.
147 tác phẩm vào chung khảo Giải Báo chí quốc gia năm 2017
Trong hai ngày 2 và 3/6, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia sẽ tiến hành xét chọn từ 147 tác phẩm báo chí vào Chung khảo và chọn lựa các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XII năm 2017.
Nhiếp ảnh gia Pháp ra mắt sách ảnh Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin
Ngày 1/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, phóng viên, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet ra mắt tập sách ảnh “Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin.”
Lấy ý kiến danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú“
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, kể từ ngày 30-5 đến ngày 19-6, Bộ đăng tải dự thảo danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” để lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.